Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm Excel

Trong phần mềm ứng dụng Excel thông dụng có rất nhiều hàm đơn giản sử dụng. các hàm trong ứng dụng Excel đều có những chức năng khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm subtotal trong excel. Hãy tham khảo bài này để có thể hiểu cũng như nắm được những thông tin chi tiết này nhé. Qua đó bạn cũng có thể hiểu được những thông tin một cách đơn giản và biết được cách sử dụng thuộc loại hàm excel mang đến những hiệu quả mang lại cho công việc cũng như nắm được những vấn đề thuộc loại hàm subtotal trong excel.

ham-subtotal-trong-excel
Hàm subtotal, các ứng dụng của hàm trong excel

Hàm subtotal trong excel là gì?

Hàm subtotal được biết là hàm dùng để tính toán với một nhóm con số trong những danh sách hoặc trong những bảng dữ liệu mà nó phải tùy theo các loại phép tính để bạn có thể chọn lựa thuộc đối số thứ nhất.

Chức năng của loại hàm subtotal

Hàm SUBTOTAL của phần mềm Excel luôn trả về những kết quả mà nó đã tổng hợp cho những giá trị mà nó được cung cấp. SUBTOTAL vẫn có thể trả được về hàm SUM, AVERAGE, COUNT, MAX và các loại hàm khác và hàm SUBTOTAL vẫn có thể được bao gồm hoặc là loại trừ những giá trị thuộc các hàng ẩn. Mục đích của loại hàm SUBTOTAL là có thể nhận được một tổng số phụ nằm trong danh sách hoặc có các cơ sở dữ liệu.

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm excel

Cách sử dụng loại hàm SUBTOTAL để có thể lấy được tổng phụ trong một danh sách hoặc trong các cơ sở dữ liệu. phần mềm SUBTOTAL cũng có khả năng để sử dụng nó trong nhiều chức năng thuộc các loại khác nhau khi đã tổng phụ, bao gồm các loại hàm trong excel như AVERAGE, COUNT, MAX và có được những chức năng thuộc ý nghĩa khác nhau. Theo mặc định, hàm SUBTOTAL có thể loại trừ được các giá trị nằm trong các hàng và nó được ẩn bởi những bộ lọc, như được dùng để giải thích. Điều này cũng làm cho hàm SUBTOTAL trở nên rất hữu ích thuộc loại Bảng của Excel.

Nhận xét về loại hàm subtotal

Nếu như bạn sử dụng hàm SUM, ưu điểm này rất lớn đó chính là sự tiện lợi và nhanh chóng. Hàm có thể được viết nhanh hơn, với ít tham số hơn, và đặc biệt là trong excel còn được hỗ trợ chúng ta những phương thức AutoSum một cách rất tiện lợi.

Còn khi bạn sử dụng loại hàm SUBTOTAL, ưu điểm lớn nhất của hàm chính là mang lại hiệu quả. Công việc của bạn không chỉ đơn thuần là mang tính ra được kết quả, mà với kết quả đó cũng phải dễ dàng và tùy biến, đúng và phù hợp với mọi trường hợp. Các thao tác cũng được ẩn hay được lọc dữ liệu và rất hay được dùng trong việc sử dụng của Excel, khi đó nó sẽ mang đến kết quả được hiển thị đúng, chúng ta cũng nên cần sử dụng tới hàm Subtotal.

Việc viết tên các loại hàm dài hơn, cùng với nhiều phép tính hơn để có thể khiến cho bạn bối rối hơn khi mới bắt đầu tìm hiểu. Nhưng khi bạn bắt đầu đã quen với những loại hàm trong excel này, bạn cũng sẽ có thể dùng và chỉ có thể sử dụng loại hàm subtotal này m.

Ứng dụng vào công việc

Hàm subtotal được ứng dụng vào công việc với những bước đơn giản và hiệu quả như sau:

Vận dụng loại hàm trong công việc

Như bạn đã nhìn thấy hàm subtotal có tới tận hơn chục các loại function_num. Từ những kinh nghiệm áp dụng thực tế khi sử dụng excel thì ta cũng chỉ áp dụng được có vài hàm sử dụng thông thường thôi. Ví dụ như khi bạn dùng để tính được giá trị tổng, tìm được giá trị nhỏ nhất, hay lớn nhất,… Còn mấy loại Function_num như các hàm Var, product,… thì được biết là chưa bao giờ sử dụng tới, có lẽ các bạn cũng nên làm việc cái mà liên quan đến những loại phân tích về xác suất hoặc phân tích về toán học gì đó sẽ dễ cần dùng tới.

Những điểm nổi trội của hàm

Khi bạn sử dụng loại hàm subtotal trong excel này trong công việc để phục vụ nhu cầu tính toán nó sẽ có được những cảm nhận cũng như có được những kết quả chính xác nhất mang lại cho bạn để có được những hiệu quả áp dụng vào quá trình làm việc, Như vậy cũng trở nên đơn giản sử dụng công thức tính toán hơn. Và mang lại những kết quả chính xác hơn để đem đến những lợi ích một cách nhanh nhất cho người sử dụng phần mềm.

ham-subtotal-trong-excel-
Điểm nổi bật khi sử dụng hàm Subtotal trong excel

Kết bài

Bài viết này là thông tin về cách sử dụng thông tin về hàm subtotal trong excel để bạn có thể hiểu và biết cũng như nắm được thông tin về loại hàm để có thể áp dụng vào quá trình công việc của bản để trở nên dễ dàng trong quá trình làm việc. Với loại hàm subtotal bạn có thể nắm rõ được cũng như biết được những thông tin chi tiết để hoàn thành áp dụng vào công việc một cách dễ dàng trong xử lý vấn đề. Qua bài viết này bạn cũng có thể hiểu được và nắm bắt được cách sử dụng của ham qua những bước đơn giản và thông dụng mang đến hiệu quả.


Bài viết khác

ham-filter-trong-excel-4

Hướng dẫn sử dụng lệnh filter trong excel đơn giản nhất

Lệnh FILTER trong Excel sử dụng để lọc một loạt dữ liệu dựa trên tiêu chí được cung cấp và kết xuất dữ liệu chính xác. Hàm này khá linh hoạt giúp bạn lọc những thông tin cần thiết từ các tiêu chí phù hợp đồng thời giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời…

ham loc du lieu trung

Hướng dẫn cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Excel là một phần mềm giúp chúng ta xử lý các số liệu trong công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì số liệu này được chúng ta lấy từ nhiều trang mạng khác nhau hoặc nó được sử dụng nhiều lần trên trang tính làm việc mà dẫn đến việc bị trùng…

ham-product-trong-excel

Hướng dẫn cách dùng hàm tính tích trong excel đơn giản

Hàm tính tích trong excel trong việc soạn thảo văn bản đóng một vai trò rất quan trọng với những bạn mà thường xuyên phải xử lý và tính toán các dữ liệu trong excel. Trong excel các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để có thể nhân các dữ liệu mà…

ham-hlookup-la-gi-4

Hàm Hlookup là gì? Giải đáp những điều xoay quanh hàm Hlookup

Khi dùng Excel, để tìm một giá trị nào đó, bạn có thể sử dụng các hàm Lookup, Vlookup và Hlookup. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các hàm này, nhất là hàm Hlookup là gì, được sử dụng trong trường hợp nào. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu…

Excel-ham-IF

Xem ngay Hàm If trong Excel và một số lưu ý khi sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính Excel sẽ thấy được tầm quan trọng của các hàm. Một trong những hàm quan trọng nhất khi bạn tính toán Excel đó là hàm If. Vậy khi sử dụng hàm If trong Excel, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết…

huong-dan-danh-so-trong-excel-3

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong excel đơn giản, nhanh chóng

Trong phần mềm Excel, sẽ có khi bạn gặp phải tình huống nhập dữ liệu số vào một ô nhưng Excel không định dạng dữ liệu số mà bạn vừa nhập theo ý muốn. Đặc biệt là những lúc bạn đang làm việc với thông tin của khách hàng, cần nhập dữ liệu là số…

cach-gach-cheo-o

Phương pháp vẽ đường chéo trong excel đơn giản và hiệu quả nhất

Khi muốn tạo bảng biểu, tính toán và thực hiện các công việc tại văn phòng thì Excel luôn là phần mềm được nghĩ tới đầu tiên. Ngoài những tính năng tính toán, sắp xếp, sử dụng các hàm, excel còn có tính năng vẽ đường chéo một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp…

ham-rank-trong-excel

Hàm Rank trong Excel và Cách sử dụng hàm Rank nhanh nhất

Excel là phần mềm được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp. Các tính năng của phần mềm này giúp ích rất nhiều trong các công việc tại văn phòng. Một trong các tính năng đó là hàm xếp thứ tự từ nhỏ đến lớn trong excel, hay còn được gọi là hàm Rank….

0922272868