Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng Dẫn Thiết Kế App Taxi Cho Doanh Nghiệp Chi Tiết Nhất 2021

Hiện tại, thiết kế APP taxi đã tạo ra một thời đại dịch vụ xe công nghệ. Điều đó thay thế hoàn toàn dịch vụ taxi truyền thống. Khi bước chân vào lĩnh vực taxi, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Bạn cần phải cạnh tranh với Uber và Lyft, những ứng dụng taxi với hàng triệu người dùng đang hoạt động và doanh thu hàng tỷ đô la. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những bước thiết kế app taxi chi tiết nhất nhé!

huong-dan-thiet-ke-app-taxi
Hướng dẫn thiết kế app taxi cho các doanh nghiệp

Hướng dẫn từng bước về cách tạo thiết kế app taxi

Bước 1: Phát triển một đề xuất giá trị duy nhất

Ứng dụng taxi di động của bạn phải cung cấp giá trị duy nhất cho tài xế và hành khách.

Bước 2. Tìm thị trường ngách của bạn

Bạn cần tìm một chợ ứng dụng đặt xe taxi với mức độ cạnh tranh thấp.

Bước 3. Chọn mô hình doanh thu

Bạn cần quyết định xem bạn muốn tính phí hoa hồng hay tiến hành các chương trình khuyến mãi trả phí.

Bước 4: Định hình các tầm nhìn của bạn

Bạn cần thu thập các yêu cầu cho dự án của mình và trình bày chúng với nhóm phát triển ứng dụng di động taxi.

Bước 5. Tạo hồ sơ kỹ thuật cho ứng dụng đặt taxi

Nhóm tạo ra các thông số kỹ thuật cho ứng dụng của bạn, viết các câu chuyện của người dùng, đề xuất kiến ​​trúc và áp dụng các ngăn xếp công nghệ.

Bước 6. Phát triển MVP cho các ứng dụng giống Uber

Các nhà phát triển ứng dụng taxi đã triển khai các câu chuyện của người dùng dựa trên mức độ ưu tiên và thực hiện các bài kiểm tra đơn vị để tìm và sửa lỗi.

Bây giờ, chúng ta hãy hiểu từng bước chi tiết hơn.

>> Xem thêm

Những tính năng cơ bản của app taxi là gì?

thiet-ke-app-taxi.
Những tính năng cơ bản của app taxi là gì

Chức năng của người dùng

Những tính năng cơ bản của app taxi là gì

 • Đăng ký / Đăng nhập: Đây là trang đầu tiên người dùng truy cập. Tại đây, người dùng đăng nhập vào ứng dụng bằng ID email hoặc tài khoản mạng xã hội của họ.
 • Tùy chọn lựa chọn phương tiện: Từ đây, người dùng sẽ có thể lựa chọn các loại xe đáp ứng các nhu cầu khác nhau của họ.
 • Hành trình: Sau khi người dùng quyết định loại xe, họ có thể lập kế hoạch hành trình và thời gian đón
 • Đặt ngay: Với chức năng này, người dùng có thể đặt thuê xe ngay lập tức hoặc có thể tùy chọn một số yêu cầu đặc biệt.
 • Quản lý đặt chỗ: Tính năng này giúp người dùng dễ dàng quản lý hành trình và thời gian đã xác nhận chỉ bằng cách nhấp vào màn hình. Ngoài ra, họ cũng có thể theo dõi các chuyến đi trong tương lai.
 • Tính giá thuê: mức phí mà người sử dụng dịch vụ phải trả, đơn giá được tính theo các yếu tố như km quãng đường, loại xe, khuyến mãi.
 • Nhận và thanh toán: Khi hệ thống thanh toán điện tử sẽ được tích hợp vào ứng dụng. Người sử dụng có thể dễ dàng thanh toán tiền vé đã tạo và nhận biên lai đi xe.
 • Cảnh báo và thông báo: Người dùng nhận được thông báo, SMS và thông báo xác nhận đặt chỗ.
 • Theo dõi hành trình: Khách hàng sẽ có cơ hội theo dõi vị trí của họ và chia sẻ nó với bạn bè trong thời gian thực. Điều này cũng giúp cho chuyến du lịch của họ được an toàn.
 • Hủy đặt chỗ: Từ phần này, người dùng sẽ có thể hủy đặt chỗ.
 • Giao xe tận nơi: Khách hàng có thể đặt xe giao xe tận nơi trong thời gian quy định.
 • Sau đó, người dùng có thể trả xe ở nơi họ muốn

Thiết kế chức năng của quản trị viên hệ thống:

 • Quản lý xe: Người quản trị có thể cập nhật thông tin xe và thông tin vị trí của người dùng. Tối ưu hóa hệ thống quản lý.
 • Quản lý khách hàng: Tất cả thông tin người dùng liên quan đến ứng dụng có thể được theo dõi và lưu trữ trong chức năng này.
 • Quản lý thanh toán: Phần này sẽ là nơi quản trị viên quản lý cũng như lưu trữ chi tiết thanh toán, cổng thanh toán điện tử và số tiền hoa hồng, do đó hệ thống giao dịch khá minh bạch.
 • Phân tích và báo cáo: Báo cáo thời gian thực liên quan đến chi tiết thuê xe, chẳng hạn như loại xe được lựa chọn nhiều nhất, lịch trình và số lượng đặt hàng được hiển thị trong báo cáo để đơn giản hóa quy trình kinh doanh.
 • Giá hành chính, chi phí dựa trên vị trí: Trong phần này, người quản lý quyết định và quản lý cơ cấu giá, phí theo yêu cầu và chi phí thuê cho một khu vực cụ thể hoặc tuyến đường riêng của khách.

Tính năng bổ sung

 • Chỉ định xe và tài xế: Với chức năng này, người dùng có thể ra lệnh cho xe và tài xế khi có nhu cầu. Nó rất hữu ích nếu người dùng phải đi xe đường dài hoặc lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ. Vì vậy, nó khuyến khích người dùng không cần tìm kiếm, họ có thể chỉ định một chiếc xe, loại xe hoặc nhà cung cấp dịch vụ cụ thể.
 • Thống kê tương tác
 • Khu vực quản lý
 • Hỗ trợ người dùng: Chức năng tìm kiếm sử dụng các thuật toán thông minh. Thuật toán lưu trữ chuyến đi gần đây của người dùng thành công. Khi người dùng tiếp theo sử dụng ứng dụng để đặt xe, ứng dụng sẽ hiển thị loại xe liên quan và các thông số kỹ thuật trước đó do người dùng đặt. Người dùng có thể dễ dàng đặt thuê xe thông qua các tiện ích công cộng.
 • Khuyến mại: Khi người dùng nhận được mã khuyến mại, họ sẽ được khuyến khích đặt xe của bạn thường xuyên hơn. Điều này nâng cao mức độ tương tác của người dùng và tiếp thị ứng dụng.
 • Tính trước giá thuê xe: Đây là tính năng giúp ứng dụng cho thuê xe cho phép người dùng tính toán chi phí thuê xe. Người sử dụng chỉ cần nhập thành phố, thời gian, ngày thuê xe và ngày về để sử dụng chức năng này. Chức năng này sẽ ước tính sơ bộ chi phí thuê sẽ phát sinh, vì vậy người dùng phải biết trước chi phí thuê sắp tới.

Công nghệ ứng dụng

Phát triển ứng dụng di động cho thuê xe và lựa chọn nền tảng phù hợp để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng và doanh nghiệp. Công nghệ cho phép các ứng dụng vẫn tồn tại trong một thị trường cạnh tranh cao.

 • Theo dõi vị trí: Google Maps và Apple Maps
 • Quản lý cơ sở dữ liệu: MongoDB, MySQL
 • Xác minh qua SMS, thoại và điện thoại: Facebook SDK hoặc chữ ký Google
 • Phân tích thời gian thực: Google Analytics, Flurry …
 • Công nghệ đám mây: Máy chủ dữ liệu Amazon và máy chủ đám mây của Google

>> Giới thiệu Công ty phần mềm HOT nhất 2021

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách thiết kế app taxi bao gồm các tính năng cần có. Hy vọng bài viết về chủ đề thiết kế app taxi này sẽ hữu ích đối với bạn nhé.


Bài viết khác

app-kiem-tien-o-my

Top những app kiếm tiền ở Mỹ uy tín nhất bạn cần biết

Hiện nay hình thức kiếm tiền thông qua app rất phổ biến. Đặc biệt là những app kiếm tiền ở Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng. Nếu bạn chưa biết đến hình thức này và muốn tìm kiếm cho mình những app uy tín nhất nhằm kiếm thêm…

phan-mem-logistics

Top phần mềm logistics quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm logistics là một phần mềm quản lý vận tải rất hữu ích, được coi như công cụ đắc lực không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty vận tải. Đặc biệt trong xu hướng phát triển như này nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao nên việc…

cong-ty-phan-mem-trieu-do

Top 5 Công ty phần mềm triệu đô nổi tiếng nhất thế giới

Với sự phát triển của công nghệ thì công ty phần mềm luôn được đánh giá cao. Có bao giờ bạn thắc mắc đâu là công ty phần mềm có doanh thu khủng hiện nay không? Sau đây là top công ty phần mềm triệu đô không phải ai cũng biết hiện nay. Công ty…

top-app-giao-hang

Top app giao hàng uy tín, chất lượng mà giá lại rẻ

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh và bán hàng online đã trở thành một hình thức hái ra tiền. Cùng với đó là dịch vụ giao hàng cho khách. Bây giờ các chủ shop không cần tốn quá nhiều tiền để có thể thuê một shipper nữa bởi các app giao hàng đã…

crm là gì-1

CRM là gì? Tổng hợp phần mềm CRM được đánh giá cao

Sở hữu kho dữ liệu khách hàng chất lượng cùng với việc quản lý hiệu quả – CRM được sinh ra không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất kinh doanh mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời. Để đứng vững được trên chuyến tàu tốc hành 4.0 thì…

tai-file-excel-cham-cong-3

Tải file chấm công Excel chuẩn xác và tiện lợi cho doanh nghiệp

Khi quản lý nhân viên, công nhân, dùng bảng chấm công đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn có thể tham khảo mẫu bảng chấm công trong bài viết này để quản lý tiền công cho nhân viên. Nếu bạn muốn tải file Excel chấm công thì đừng bỏ qua bài viết này. Khái niệm…

phan-mem-quan-ly-thu-chi

Tải phần mềm quản lý thu chi Excel hữu ích nên bỏ túi!

Quản lý thu chi luôn khiến bạn phải nhức đầu mỗi khi tính toán bởi có quá nhiều số liệu. Giải pháp cho bạn là tải phần mềm quản lý thu chi Excel để quản lý các khoản của cá nhân, của doanh nghiệp… Sau đây là những phần mềm quản lý thu chi Excel…

file-excel-quan-ly-nhan-su-2

Link tải file excel quản lý nhân sự được nhiều người sử dụng

Quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý. Nếu bạn mới tìm hiểu về phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng excel sự thì hãy đọc hết bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu cách tải file excel quản lý…

Liên hệ
Hãy kết nối với chúng tôi

Bắt đầu THÀNH CÔNG LỚN bằng CUỘC TRÒ CHUYỂN NHỎ hôm nay.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.