Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong excel đơn giản, nhanh chóng

Trong phần mềm Excel, sẽ có khi bạn gặp phải tình huống nhập dữ liệu số vào một ô nhưng Excel không định dạng dữ liệu số mà bạn vừa nhập theo ý muốn. Đặc biệt là những lúc bạn đang làm việc với thông tin của khách hàng, cần nhập dữ liệu là số điện thoại nhưng Excel lại tự động mặc định rằng đó là dữ liệu số và bỏ số đi 0 trước các số điện thoại bạn vừa nhập. Nếu như điều này khiến bạn rất đau đầu để khắc phục, hãy theo dõi bài viết ngay sau đây để được hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong Excel đơn giản nhất nhé!

huong-dan-danh-so-trong-excel-3
Cách đánh số điện thoại trong Excel đơn giản

Tại sao cần biết cách nhập số điện thoại trong Excel?

Đối với những nhân viên văn phòng, công sở thường xuyên phải sử dụng Excel để nhập dữ liệu về đối tác, khách hàng thì trường hợp cần nhập số điện thoại liên hệ là điều thường xuyên cần phải làm. Nếu bạn không biết những cách viết số điện thoại trong Excel thì việc nhập được đúng định dạng là vô cùng rắc rối, tốn thời gian.

Khi biết cách viết số điện thoại trong Excel bạn sẽ không cần lo lắng việc số 0 đứng đầu dãy số sẽ tự động bị phần mềm bỏ đi nữa. Nhờ đó, giúp tiết kiệm thời gian và công sức chỉnh sửa của mọi người hơn rất nhiều.

Sau đây bài viết sẽ hướng dẫn các bạn một số cách viết số điện thoại trong excel mà không bị mất đi số 0 ở đầu đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong Excel nhanh gọn

Cách viết số điện thoại trong excel bằng cách chuyển định dạng ô sang Text

Để thực hiện cách viết số điện thoại trong excel bằng cách này, đầu tiên bạn cần nhấn chọn vào ô cần nhập dữ liệu sau đó gõ dấu nháy đơn ‘ rồi tiếp tục nhập số điện thoại sau đó là có thể chuyển định dạng và không làm mất đi số 0 ở đầu.

danh-so-trong-excel.
Cách thêm dấu ‘ trước khi nhập số điện thoại

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhập nhiều ô dữ liệu là số điện thoại như thế thì thao tác đầu tiên bạn nhấn chuột phải chọn ô cần nhập số điện thoại, sau đó chọn Format Cell (hay đơn giản hơn là nhấn tổ hợp phím CTRL 1. Khi đó sẽ hiện ra một loạt các loại định dạng dữ liệu cho bạn lựa chọn. Trong hộp thoại Format Cell, chọn mục Text ở phần Category rồi nhấn OK là hoàn thành.

Lúc này bạn có thể thoải mái nhập bao nhiêu dữ liệu số điện thoại tùy ý mà không cần lo lắng chuyến bị tự động định dạng và bỏ số 0 ở đầu đi nữa.

Khi thực hiện phương pháp này, các bạn sẽ thấy có đánh dấu màu xanh lá phía trên bên trái của ô và nếu nhấn chọn ô sẽ xuất hiện dấu cảnh báo màu vàng. Để có thể tắt dấu cảnh báo này, các bạn chọn ô và chọn 1 hoặc chọn toàn bộ các ô có dữ liệu, sau đó nhấn chọn vào biểu tượng cảnh báo màu vàng rồi chọn mục Ignore Error.

danh-so-trong-excel-1
Cách chuyển định dạng ô sang Text

Cách viết số điện thoại trong Excel bằng cách chuyển định dạng sang dữ liệu số

Ở phương pháp này, bạn nhấn vào ô trống cần thiết và gõ 2 ký hiệu trong ứng là chấm (.) và gạch ngang (-) trước khi nhập số, ngay sau đó điền số điện thoại vào tì tình trạng bị mất đi số 0 đứng đầu sẽ không còn.

Ưu điểm của cách này là đơn giản và vô cùng nhanh chóng, đem đến những tiện ích, công dụng cho người dùng.

danh-so-trong-excel-2
Cách thêm dấu (.) hay dấu (-)

Cách đánh số điện thoại trong Excel bằng phương pháp tự thiết lập định dạng là “0”#

Bước đầu tiên khi thực hiện phương pháp này, bạn cần chọn tất cả các ô trong bảng mà các bạn muốn nhập dữ liệu là số điện thoại rồi sau đó nhấn chuột phải chọn mục Format Cells (hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl +1).

Tiếp theo, trong hộp thoại Format Cell, bạn nhấn chọn mục Custom và nhập “0”# vào phần ô Type. Sau khi xong nhấn OK là bạn có thể thực hiện viết số điện thoại trong excel nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể.

Cách thiết lập mục Custom và tách số điện thoại tùy ý

Để có thể thêm số 0 và tách các số điện thoại như ý muốn, bạn hãy thực hiện thao tác viết số điện thoại trong excel theo hướng dẫn chi tiết như sau:

Đầu tiên, bạn cần chọn tất cả ô cần nhập số điện thoại rồi nhấn chuột phải, tìm đến phần Format Cell và chọn.

Ngay sau đó bạn sẽ thấy trên hộp thoại Format Cells, tại thẻ Number các bạn nhấn chọn mục Custom và nhập phần thiết lập trong Type là 0### ### #### hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý muốn của cá nhân (ví dụ như 0# #### ##### hay 0## ## ## ####; 0### ## ## ###) và sau đó nhấn OK.

Khi thao tác như vậy thì nếu các bạn nhập số điện thoại sẽ xuất hiện số 0 và các dấu cách giúp tách số theo tùy chọn mà bạn đã nhấn thiết lập như trên.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp các bạn tìm hiểu về một số cách đánh số điện thoại trong Excel 2007 cách viết số điện thoại trong excel 2010 đơn giản và vô cùng tiện lợi. Hy vọng phương pháp này sẽ giúp ích mọi người trong quá trình học tập, làm việc hiệu quả hơn, nhanh chóng và tiết kiệm công sức hơn.


Bài viết khác

ham-filter-trong-excel-4

Hướng dẫn sử dụng lệnh filter trong excel đơn giản nhất

Lệnh FILTER trong Excel sử dụng để lọc một loạt dữ liệu dựa trên tiêu chí được cung cấp và kết xuất dữ liệu chính xác. Hàm này khá linh hoạt giúp bạn lọc những thông tin cần thiết từ các tiêu chí phù hợp đồng thời giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời…

ham loc du lieu trung

Hướng dẫn cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Excel là một phần mềm giúp chúng ta xử lý các số liệu trong công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì số liệu này được chúng ta lấy từ nhiều trang mạng khác nhau hoặc nó được sử dụng nhiều lần trên trang tính làm việc mà dẫn đến việc bị trùng…

ham-product-trong-excel

Hướng dẫn cách dùng hàm tính tích trong excel đơn giản

Hàm tính tích trong excel trong việc soạn thảo văn bản đóng một vai trò rất quan trọng với những bạn mà thường xuyên phải xử lý và tính toán các dữ liệu trong excel. Trong excel các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để có thể nhân các dữ liệu mà…

ham-hlookup-la-gi-4

Hàm Hlookup là gì? Giải đáp những điều xoay quanh hàm Hlookup

Khi dùng Excel, để tìm một giá trị nào đó, bạn có thể sử dụng các hàm Lookup, Vlookup và Hlookup. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các hàm này, nhất là hàm Hlookup là gì, được sử dụng trong trường hợp nào. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu…

Excel-ham-IF

Xem ngay Hàm If trong Excel và một số lưu ý khi sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính Excel sẽ thấy được tầm quan trọng của các hàm. Một trong những hàm quan trọng nhất khi bạn tính toán Excel đó là hàm If. Vậy khi sử dụng hàm If trong Excel, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết…

ham-subtotal-trong-excel

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm Excel

Trong phần mềm ứng dụng Excel thông dụng có rất nhiều hàm đơn giản sử dụng. các hàm trong ứng dụng Excel đều có những chức năng khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm subtotal trong excel. Hãy tham khảo…

cach-gach-cheo-o

Phương pháp vẽ đường chéo trong excel đơn giản và hiệu quả nhất

Khi muốn tạo bảng biểu, tính toán và thực hiện các công việc tại văn phòng thì Excel luôn là phần mềm được nghĩ tới đầu tiên. Ngoài những tính năng tính toán, sắp xếp, sử dụng các hàm, excel còn có tính năng vẽ đường chéo một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp…

ham-rank-trong-excel

Hàm Rank trong Excel và Cách sử dụng hàm Rank nhanh nhất

Excel là phần mềm được sử dụng rất nhiều trong các doanh nghiệp. Các tính năng của phần mềm này giúp ích rất nhiều trong các công việc tại văn phòng. Một trong các tính năng đó là hàm xếp thứ tự từ nhỏ đến lớn trong excel, hay còn được gọi là hàm Rank….

0922272868