Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Hiện nay, ngày càng có nhiều người sử dụng mạng xã hội facebook để cập nhật tin tức. Nhiều lúc vì một lý do nào đó mà chúng ta lại mất tài khoản facebook hay quên mật khẩu mà không nhớ email hoặc số điện thoại. Vậy làm sao lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách lấy lại mật khẩu vô cùng đơn giản nhé.

lay-lai-mat-khau-facebook
Cách lấy lại mật khẩu facebook

Tận dụng tuyệt đối bộ nhớ trên trình duyệt

Mỗi trình duyệt dành cho đăng nhập facebook đều có một số tiện ích rất hay đó là cho phép người dùng “Lưu mật khẩu tự động”. Chính vì vậy thế nếu quên mật khẩu Facebook mà lại đánh mất số điện thoại và email khôi phục thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại pass qua mục mật khẩu đã lưu của trình duyệt web như Chrome.

Bạn có thể vào chọn trình duyệt mà bạn đã đăng nhập facebook trước đó, phổ biến là tình duyệt Chrome. Bạn chọn dấu ba chấm bên góc phải màn hình để tìm mục Cài đặt (Settings). Sau đó bạn chọn mục Autofill > “Password” rồi xem. Thông thường Chrome sẽ lưu tên đăng nhập mà bạn muốn tìm. Bạn chỉ cần chọn mật khẩu ứng với tên đăng nhập bạn muốn tìm sau đó xem.

Vậy là, cho dù quên mật khẩu nhưng không cần dùng xác nhận số điện thoại và email bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại pass và tiếp tục đăng nhập vào tài khoản facebook của mình.

Sử dụng tính năng Facebook’s Find Your Account

Một cách khác khá hay để bạn có thể lấy lại mật khẩu Facebook mà không cần email và số điện thoại của mình đó chính là sử dụng tính năng Facebook’s Find Your Account để tìm kiếm tài khoản của mình thông qua tên của bạn, username hoặc số điện thoại (lưu ý là trình duyệt của bạn trong lúc này không được phép đăng nhập bất kỳ tài khoản Facebook nào khác nhé).

Khi chủ động tìm kiếm tên của bạn, bạn hãy thử hết tất cả biệt danh (nickname) mà bạn thường sử dụng ở bên cạnh tên chính thức của mình. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách tài khoản Facebook có tên phù hợp với bạn. Bạn tiến hành lựa chọn This is My Account ngay khi bạn nhìn thấy ảnh hồ sơ của mình rồi và sau đó làm theo các bước hướng dẫn để có thể đặt lại mỗi mật khẩu và lấy lại nick Facebook của mình khi bị hack email và số điện thoại.

huong-dan-lay-lai-mat-khau-facebook-2
Lấy lại mật khẩu thông qua tính năng find your account

Nếu bạn không chắc chắn cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email nhớ tên người dùng (username) của mình là gì, bạn hãy nhờ một người bạn của mình đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ và sử dụng địa chỉ điều hướng đến Profile của bạn. Nhờ bạn sau đó gửi cho bạn URL hiển thị, url sẽ có có đường dẫn có một ít thông tin liên quan đến profile của bạn.

Ngay phần cuối của URL cũng chính là tên người dùng của bạn. Nếu mà Facebook có thể tìm thấy tài khoản của bạn thì sẽ được hướng dẫn các bước khác để reset password và lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email, giành lại quyền truy cập facebook vào tài khoản mạng xã hội nhé.

Liên hệ thông qua trung tâm trợ giúp của facebook để lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email

Đây là một cách hơi phức tạp một chút nhưng nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn chưa thể nào lấy lại mật khẩu thì bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây nhé

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 để liên hệ sự trợ giúp

Bước 2: Bạn tải ảnh giấy tờ tùy thân để xác nhận danh tính thật của với facebook

Các giấy tờ tùy thân xác nhận mà được Facebook chấp thuận bao gồm: Giấy khai sinh chỉnh chủ, giấy phép lái xe, hộ chiếu còn thời hạn, giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp, giấy tờ thay đổi tên chính thức, giấy tờ tùy thân mà do chính phủ cấp cho người không có khả năng lái xe (ví dụ: thẻ người khuyết tật, thẻ SNAP, thẻ chứng minh nhân dân, thẻ cho hưu trí).

lay-lai-mat-khau-facebook-1
Lấy lại mật khẩu thông qua xác nhận giấy tờ

Ngoài ra những thẻ khác như thẻ xanh, những giấy phép lưu trú hoặc giấy nhập cư, thẻ xác minh bộ tộc dân tộc hoặc địa vị trong xã hội, thẻ cử tri bầu cử, sổ hộ khẩu gia đình, thị thực định cư hay du lịch, thẻ chứng minh đủ độ tuổi trưởng thành, thẻ đăng ký nhập cư hay thẻ chứa mã số thuế.

Bước 3: Bạn tiến hành điền địa chỉ email hoặc số điện thoại nào đó để xác nhận. Ngay tại bước này do có số điện thoại và email đã bị mất nên bạn hoàn có thể điền 1 số điện thoại hoặc địa chỉ email mới khác.

Tuy nhiên sau khi đó mà bạn cần gửi thư cho security@facebookmail.com để thông báo đánh mất thông tin liên lạc và bạn xác nhận đã xác minh thông tin cá nhân của mình với Facebook. Ngay sau khi facebook xác nhận xong thì bạn sẽ nhận được email lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email qua hòm thư đó.

Kết luận

Thông qua bài viết về cách lấy lại mật khẩu facebook khi mất số điện thoại và email chắc hẳn đã giúp được bạn tìm ra cách lấy lại mật khẩu. Hy vọng khi áp dụng những cách trên bạn có thể tìm được cách phù hợp nhất để sử dụng lại tài khoản facebook mà bạn đã xây dựng lâu nay nhé.


Bài viết khác

Khôi phục Website WordPress bằng Duplicator Pro

Duplicator Pro – WordPress Migration Plugin là một Plugin mạnh mẽ được cộng đồng người dùng sử dụng nhiều cho việc chuyển dữ liệu website. Trong bài viết này, mục đích hướng dẫn các bạn khôi phục lại dữ liệu đã được backup với plugins Duplicator Pro cực kỳ đơn giản. Bước 1: Kiểm tra lại dữ liệu…