Vì sao doanh nghiệp cần phần mềm marketing automation?
Làm marketing thủ công — gửi email tay, nhắn tin từng khách, thống kê trên Excel — vừa tốn nhân lực vừa khó đo hiệu quả. Phần mềm marketing automation giúp doanh nghiệp tự động hóa các tác vụ lặp lại, tiếp cận đúng khách hàng vào đúng thời điểm và đo lường chính xác từng đồng chi phí marketing.
Quan trọng hơn, marketing automation giúp nuôi dưỡng những khách chưa sẵn sàng mua: thay vì bỏ quên, hệ thống tự động chăm sóc dần qua các chuỗi nội dung, đến khi khách đủ “chín” thì chuyển cho đội bán hàng.
Marketing trong hệ sinh thái ERP KAIZEN
Điểm khác biệt của phân hệ Marketing KAIZEN là liên thông dữ liệu với các phân hệ khác trong phần mềm quản lý doanh nghiệp KAIZEN:
- Khách tiềm năng từ chiến dịch tự động đổ vào phân hệ CRM để đội sale theo dõi.
- Sau khi bán, khách được chuyển sang phân hệ chăm sóc khách hàng đa kênh để giữ chân.
- Toàn bộ hành trình từ marketing → bán hàng → chăm sóc nằm trên cùng một hệ thống, không đứt gãy dữ liệu.
So sánh marketing thủ công và marketing automation KAIZEN
| Tiêu chí | Thủ công / công cụ rời | Marketing automation KAIZEN |
|---|---|---|
| Gửi tin theo hành vi khách | Không | Tự động theo kịch bản |
| Đồng bộ với CRM & bán hàng | Không / thủ công | Liên thông tự động |
| Đo lường hiệu quả từng kênh | Khó, rời rạc | Báo cáo tập trung realtime |
| Nuôi dưỡng khách tiềm năng | Dễ bỏ sót | Tự động, có lead scoring |
Quy trình triển khai
- Khảo sát kênh marketing & tệp khách hàng hiện tại.
- Thiết kế phễu, kịch bản automation và mẫu nội dung.
- Tích hợp kênh gửi (Email/SMS/Zalo) và đồng bộ CRM.
- Đào tạo đội marketing vận hành.
- Theo dõi số liệu và tối ưu chiến dịch định kỳ.
Doanh nghiệp nào nên dùng?
- Doanh nghiệp bán hàng đa kênh, cần quản lý chiến dịch tập trung.
- Đơn vị có nhiều khách tiềm năng cần nuôi dưỡng trước khi chốt.
- Doanh nghiệp muốn đo chính xác hiệu quả và chi phí marketing.
Câu hỏi thường gặp
Có tích hợp Zalo ZNS và email marketing không? Có — hệ thống hỗ trợ gửi Email, SMS và Zalo ZNS theo kịch bản, cá nhân hóa theo từng nhóm khách.
Dữ liệu khách từ marketing có tự chuyển sang bán hàng không? Có. Khi liên thông với phân hệ CRM, lead đủ điều kiện sẽ tự động chuyển cho nhân viên phụ trách.












