“Cảnh báo !!! Những điều phải biết trước khi lựa chọn đối tác thiết kế web cho mình”

Hiện nay, khi tìm kiếm thông tin về dịch vụ thiết kế web trên Google. Bạn sẽ thấy có quá nhiều công ty thiết kế web mà chất lượng và giá cả ở mỗi công ty là khác nhau. Chắc hẳn là điều khó khăn khiến bạn phải cân nhắc khi lựa chọn đối tác thiết kế web. Để biết chính xác đơn vị nào cung cấp dịch vụ tốt với mức chi phí hợp lý bạn thường tham khảo từ nhiều công ty thiết kế web khác nhau rồi so sánh. Sau đó mới đưa ra quyết định lựa chọn đối tác thực hiện thiết kế website cho mình. Bài viết này, chia sẻ đến bạn 5 yếu tố quan trọng cần lưu ý khi chọn đối tác thiết kế web.

1. Công ty thiết kế website có văn phòng hay không?

Bạn sẽ phải thường xuyên làm việc trực tiếp với công ty thiết kế web trong suốt quá trình thiết kế và xây dựng website. Và hơn thế nữa, khi trang web hoàn thành và tiến hành hoạt động, có thể có những chỉnh sửa và phải đổi. Hoặc khi trang web gặp phải vấn đề sự cố kỹ thuật, chắc chắn bạn phải liên hệ đến công ty thiết kế web để thực hiện bảo hành, khắc phục sự cố. Đó là những lý do đầu tiên mà bạn cần phải xem xét là đối tác thiết kế website cho bạn có văn phòng hay không? Việc thuê có nhân viên thiết kế web part time hoặc sinh viên thực hiện web sẽ không thể đảm bảo tiến độ hoàn thành và có thể nhiều vấn đề phát sinh sau này.

2. Công ty đó có website hay không và mức độ chuyên nghiệp của website đó thế nào?

Sẽ là điều vô lý khi mà công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website lại không có website hoặc website của họ không chuyên nghiệp. Làm sao họ có thể xây dựng cho bạn một trang web tốt trong khi chính họ không có hoặc website của họ không chuyên nghiệp?

3. Mức độ chuyên nghiệp của các website mà công ty đó đã thực hiện

Hãy nhắm đến xem xét các sản phẩm website mà công ty đó đã thực hiện để bạn đánh giá. Bạn cần kiểm tra mức độ chuyên nghiệp của website đó như thế nào, từ giao diện thiết kế cho đến những tính năng có trên trang web.

Bên cạnh đó, bạn có thể thấy website của công ty đó và các website mà họ đã xây dựng trông rất chuyên nghiệp. Nhưng bạn cũng có khả năng gặp một đối tác sai lầm. Bởi các đơn vị này thường đa phần dùng những mã nguồn mở và giao diện thiết kế có sẵn trên Internet tải về và chỉnh sửa lại. Sử dụng mã nguồn mở và giao diện có sẵn rất tiết kiệm thời gian và công sức cho công ty thiết kế web đó. Nhưng nó sẽ không thể đáp ứng được những tính năng phức tạp của bạn nếu như bộ mã nguồn đó chưa hỗ trợ các tính năng mà bạn yêu cầu. Hoặc khi cần thay đổi thêm giao diện thì những sự thay đổi này như là những mảnh chắp vá không phù hợp với khuôn mẫu của website bởi chính xác đây không phải là sản phẩm nghệ thuật do họ tạo ra.

4. Công ty thiết kế có hỗ trợ bạn trong việc xây dựng kế hoạch thiết kế website hay không?

Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp sẽ sẵn sàng tư vấn định hướng tốt về website cho bạn và giúp bạn triển khai có công việc không thuộc chuyên môn, chứ không hẳn chỉ là thực hiện thiết kế web và lập trình.

5. Internet Marketing

Quảng bá website bằng những từ khóa tiềm năng trên các công cụ tìm kiếm đã và đang trở thành chiến lược marketing hiệu quả và chiến lược then chốt trong thương mại điện tử. Bạn nên nêu rõ mục đich website của bạn là bán hàng trực tuyến và tìm kiếm khách hàng thông qua mạng lưới Internet trong kế hoạch thiết kế web của mình. Để đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả của các cỗ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing,.. trang web của bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn tối ưu của SE (Search Engine – công cụ tìm kiếm). Công việc này phải được công ty thiết kế web triển khai ngay từ khi bắt đầu lập trình. Một sự thật đáng buồn là có đến 9/10 công ty thiết kế web không hiểu về SEO. Bạn có thể kiểm chứng bằng cách gõ từ khóa “thiết kế website” trên Google, nếu như công ty đó không có mặt trên trang đầu của kết quả hiển thị thì chắc hẳn rằng họ không thể giúp bạn có một thứ hạng cao trong các công cụ máy tìm kiếm.

Tóm lại, trên đây là những lưu ý khi chọn đối tác thiết kế web giúp bạn có thể tìm kiếm được một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, giúp bạn sở hữu một thiết kế web chuẩn SEO. Đáp ứng nhu cầu xây dựng và định vi thương hiệu của bạn trên thị trường kinh doanh trực tuyến.