Bạn đang gặp khó khăn trong công tác quản lý bán hàng của mình? Và muốn tìm kiếm một phần mềm để giúp quản lý việc bán hàng online chất lượng hay để giúp các chủ doanh nghiệp quản lý công việc kinh doanh hiệu quả hơn và tối đa hóa doanh thu. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về phần mềm bán hàng được đánh giá tốt nhất hiện nay.

Phần mềm bán hàng

Phần mềm bán hàng là phần mềm quản lý như thế nào?

Phần mềm bán hàng chính là phần mềm quản lý được nghiên cứu và phát triển, xây dựng nhằm giúp các DN, Cty có thể thực hiện các nhiệm vụ, công việc và đánh giá hiệu quả công việc trong KD một cách dễ dàng hơn. Phần mềm này giúp bạn lưu trữ một lượng dữ liệu khủng, hơn nữa còn chuyển đổi thành khách hàng thực tế. Tất cả công việc đều sẽ được thể hiện qua các báo cáo chi tiết. Vì vậy mà doanh nghiệp hay công ty có thể dựa vào đây để đánh giá mức hiệu quả đạt được, từ đó đưa ra những đề xuất để giúp việc kinh doanh phát triển hơn.

Khi sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp các bạn tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc, giảm thiểu những sai sót không đáng có. Đồng thời phần mềm quản lý này còn có thể tính toán được một cách chính xác số lượng khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi, % lỗ lãi,…

Thông qua phần mềm bán hàng chủ DN sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về hiệu quả công việc của đội ngũ nhân viên, sản phẩm, dịch vụ, khách hàng của mình. Ngoài ra, nó còn giúp việc bán hàng được theo dõi dễ dàng và nhanh hơn. Đặc biệt, theo các thống kê từ phần mềm bán hàng còn giúp chủ DN đưa ra mức chỉ tiêu KPI sale hợp lý.

Các phần mềm bán hàng hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng

 • Hệ thống bán hàng quản lý tại chỗ: Lưu trữ trên máy chủ nội bộ của DN. Phần mềm này có đặc điểm khá phức tạp khi lắp đặt nên nếu muốn phát triển sẽ tương đối tốn kém chi phí tuy nhiên lại có tính bảo mật cao.
 • Hệ thống SaaS – Software as a service quản lý bán hàng: Thường sẽ tính phí theo tháng, host đặt tại dịch vụ của nhà phát triển.
 • Hệ thống trên nền tảng điện toán đám mây quản lý bán hàng: Có thể được miễn phí hoặc có mức chi phí hợp lý, phù hợp với ngân sách của các khách hàng. Hơn nữa, người sử dụng cũng không cần phải trả phí để bảo trì hệ thống hay cập nhật.

Một số đặc điểm tiêu biểu của phần mềm bán hàng

 • Báo cáo: Dựa theo các dữ liệu được nhập vào hệ thống quản lý, phần mềm sẽ tự tính và xuất ra báo cáo một cách chi tiết và chính xác nhất. Báo cáo có thể được hiển thị ở dạng biểu đồ cột, đường hay biểu đồ tròn,…
 • Hợp tác: Thiết kế một môi trường làm việc chung cho tất cả các nhân viên của DN đều có thể tham gia để thêm mới, tìm kiếm, chỉnh sửa,… thông tin dữ liệu tùy theo phân quyền người dùng được thiết lập.
 • Phân tích dự đoán: Đây là tính năng hiện được rất nhiều phần mềm bán hàng cao cấp chú trọng phát triển thêm. Với tính năng này bạn có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh hay quyết định chuẩn xác và hiệu quả hơn.
 • Tối ưu về giá: Đưa ra mức giá cho sản phẩm một cách hợp lý nhất để khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm hơn. Việc thay đổi mức giá cho các sản phẩm hay dịch vụ được thực hiện khá đơn giản, dễ dàng.
 • Tích hợp email: Email marketing hiện là một hình thức marketing vô cùng hiệu quả. Do đó, phần mềm bán hàng nên được tích hợp thêm tính năng này để vừa có thể theo dõi khách hàng tiềm năng lại vừa giúp quảng bá SP hiệu quả hơn.
 • Quản trị lượng data dữ liệu khách hàng: Với các cửa hàng KD nhỏ lẻ chỉ có khoảng 100 contact thì việc quản trị data dữ liệu khách hàng không quá cần thiết. Tuy nhiên với các cửa hàng, doanh nghiệp lớn thì chắc chắn không thể thiếu tính năng này được, vì nó giúp việc lưu trữ và quản lý data khách hàng hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng trong quản lý doanh nghiệp

 • Thứ nhất, giúp bạn đánh giá được hiệu suất làm việc cũng như hiệu quả công việc của từng nhóm nhân viên bán hàng. Qua đó giúp nhà quản trị đưa ra đúng các mức khen thưởng, khuyến khích cũng như phạt vi phạm để nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.
 • Thứ 2, cung cấp cho bạn một cách chi tiết về các thông tin của từng khách hàng. Từ đó bạn có thể tạo thêm các cơ hội để phát triển nhiều dòng sản phẩm khác. Đặc biệt, phần mềm còn giúp bạn tận dụng một cách có hiệu quả những thông tin của khách hàng đã có để kích cầu doanh số bán hàng, đồng thời nâng cao mức độ hài lòng trong lòng mỗi khách hàng.
 • Thứ 3, nâng cao hiệu quả chiến dịch marketing trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Pinterest, Instagram, Twitter, LinkedIn. Từ những thống kê này các bạn có thể xác định được nguồn nào có lượng truy cập lớn nhất tới website của bạn, những đánh giá của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ bên mình như thế nào.
 • Thứ 4, các nhà cung cấp phần mềm bán hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 qua các hình thức như email, hotline hay inbox.
 • Thứ 5, phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp nhà quản trị giảm thiểu lượng thời gian đào tạo. do phần lớn các phần mềm này đều được thiết kế tương đối đơn giản, giao diện thân thiện với người dùng.

ý

Tóm lại, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc thông tin về phần mềm bán hàng hiện nay đang được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng cho việc phục vụ, hỗ trợ quản lý doanh nghiệp mình được tốt hơn. Qua đây mỗi người có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho doanh nghiệp mình.