Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Top 5 Công ty phần mềm triệu đô nổi tiếng nhất thế giới

Với sự phát triển của công nghệ thì công ty phần mềm luôn được đánh giá cao. Có bao giờ bạn thắc mắc đâu là công ty phần mềm có doanh thu khủng hiện nay không? Sau đây là top công ty phần mềm triệu đô không phải ai cũng biết hiện nay.

cong-ty-phan-mem-trieu-do
Tổng hợp Top Công ty phần mềm triệu đô

Công ty phần mềm VMware Inc. nổi tiếng doanh thu triệu đô

cong-ty-phan-mem-trieu-do
Công ty phần mềm VMWare nổi tiếng có mức thu nhập khủng có trụ sở tại Hoa Kỳ

Công ty phần mềm có doanh thu khủng bạn không thể bỏ qua là VMWare. Đây là công ty phần mềm có trụ sở nằm ở Hoa Kỳ, cung cấp các phần mềm ảo và Cloud. VMWare được sáng lập vào năm 1998 bởi 5 thành viên là Diane Greene, Scott Devine, Mendel Rosenblum, Edouard Bugnionin và Edward Wang.

Địa chỉ công ty VMWare nằm ở Palo Alto, California. Các nền tảng hỗ trợ phần mềm VMWare đó là Microsoft Windows, Linux và Mac OS X.

VMWare có vốn hóa thị trường lên đến 35.8 tỷ USD. Bạn có thể tham khảo báo cáo thu nhập của VMWare sau đây:

Công ty phần mềm VMware Inc có doanh thu là 6.035 tỷ USD. Thu nhập hoạt động của công ty lên tới 1,027 tỷ USD, thu nhập ròng là 0,86 tỷ USD. VMWare có tổng vốn chủ sở hữu là $ 7.586 tỷ. Có thể thấy được VMWare xứng đáng là một trong những công ty phần mềm triệu đô đáng ngưỡng mộ hiện nay.

Công ty phần mềm triệu đô Symantec

Công ty phần mềm triệu đô tiếp theo cho bạn tham khảo đó là công ty Symantec. Vào năm 1982, công ty phần mềm Symantec được thành lập bởi Gary Hendrix. Trụ sở của công ty Symantec tại Hoa Kỳ nhằm cung cấp dịch vụ bảo mật thông tin. Ngoài ra, công ty còn cung cấp phần mềm lưu trữ hay sao lưu thông tin cho dịch vụ bảo trì chuyên nghiệp.

Trên thực tế, công ty Symantec gồm có 2 phần. Cụ thể 1 phần là các sản phẩm bảo mật và một phần nữa là quản lý thông tin. Về thu nhập của công ty phần mềm Symantec, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

Doanh thu của công ty là 6,676 tỷ USD. Về thu nhập hoạt động của công ty là 6,676 tỷ USD. Về lợi nhuận của công ty là 898 triệu USD, tổng vốn chủ sở hữu của công ty Symantec là 5,797 tỷ USD. Có thể thấy được độ khủng của công ty này cũng không hề thua kém nhiều tập đoàn khác như VMWare.

Công ty phần mềm triệu đô Capgemini

cong-ty-phan-mem-trieu-do-Capgemini
Pháp là trụ sở của công ty phần mềm triệu đô Capgemini với nhân viên 40 quốc gia

Capgemini là tập đoàn đa quốc gia đến từ nước Pháp trụ sở tại Paris. Có thể nói, Capgemini là một trong những công ty tư vấn công nghệ lớn hàng đầu trên thế giới. Công ty có tất cả 180.000 nhân viên đến từ trên 40 quốc gia trên thế giới.

Ban đầu, Capgemini là một công ty có chức năng chính là quản lý doanh nghiệp, xử lý DL. Qua quá trình hoạt động, công ty Capgemini đã giành được những giải thưởng xuất sắc. Trong đó không thể không kể đến Đối tác xuất sắc của SAP Bắc Mỹ 2015 . Công ty phần mềm Capgemini cố tổng số vốn hóa thị trường là 13,8 tỷ USD

Doanh thu của công ty phần mềm Capgemini đạt ngưỡng 11,915 tỷ Euro. Thu nhập hoạt động của công ty là 1,262 tỷ Euro, còn lợi nhuận thì đạt mức 1,124 tỷ Euro. Tổng vốn chủ sở hữu của công ty phần mềm Capgemini là 11,45 tỷ Euro.

Công ty phần mềm triệu đô Infosys

Infosys Limited là một tập đoàn đa quốc gia đến từ Ấn Độ. Tập đoàn này cung cấp các dịch vụ như tư vấn kinh doanh, công nghệ thông tin và cả gia công. Trụ sở của công ty cổ phần Infosy đó là tại Bangalore.

Những người thành lập ra tập đoàn Infosys bao gồm Narayana Murthy, K. Dinesh, Nandan M. Nilekani, S. Gopalakrishnan, Pandit Shrikant và S. D. Shibulal. Infosys là công ty phần mềm được đi vào hoạt động từ ngày 2 tháng 7 năm 1981. Infosy có vốn hóa thị trường lên đến 40,2 tỷ USD.

Công ty phần mềm Cognizant Technology Solutions

cong-ty-phan-mem-trieu-do-Technology-Solutions-Corp
Trụ sở công ty phần mềm Cognizant Technology Solutions Corp nổi tiếng tại Mỹ

Công ty phần mềm Cognizant Technology Solutions Corp là tập đoàn đa quốc gia đến từ Mỹ. Công ty Cognizant Technology Solutions Corp cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ khác nhau. Những dịch vụ tiêu biểu của công ty Cognizant Technology Solutions Corp là gia công công nghệ thông tin, tư vấn kinh doanh….

Trụ sở của công ty Cognizant Technology Solutions Corp là tại College Station, Texas, Hoa Kỳ. Công ty Cognizant Technology Solutions Corp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin chăm sóc sức khỏe năm 2014. Lúc đó, dịch vụ CNTT chăm sóc sức khỏe tỷ giá 2,7 tỷ USD. Về vốn hóa thị trường của công ty Cognizant Technology Solutions Corp là 38,1 tỷ USD.

>> Xem thêm Top 15 công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam

Kết luận

Trên đây là top công ty phần mềm triệu đô nổi tiếng trên thế giới mà không phải ai cũng biết. Qua đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về công ty phần mềm đang có doanh thu khủng hiện nay. Chúc bạn sẽ dễ dàng tìm được đối tác phần mềm phù hợp trong tương lai gần nhé.


Bài viết khác

Phần mềm review, tăng đánh giá Google Maps

Thiết kế phần mềm đánh giá Maps, Review Google

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Google Maps đang dần trở thành công cụ hàng đầu cho những ai muốn tìm kiếm địa điểm, điều hướng đường đi cũng như xác định vị trí của doanh nghiệp trên Google thay cho bản đồ giấy. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đã ứng…

CIT Edu

Những điều bạn cần biết khi thuê viết phần mềm theo yêu cầu

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, đa số các doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm để có thể tối ưu việc vận hành doanh nghiệp cũng như giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Chủ yếu các công ty đều lựa chọn dịch vụ viết phần mềm theo…

Thiết kế app tại Thái Nguyên

Top 05 công ty thiết kế app mobile uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, ứng dụng di động (mobile app) ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến cho con người sự tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được một công ty thiết kế app chuyên nghiệp và uy tín….

Mobile App trong việc phát triển ứng dụng Fintech

Mobile App là gì? Lợi ích của App Mobile đối với doanh nghiệp

Được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta thông qua các thiết bị di động, Mobile App hiện đang được rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp dùng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên đây vẫn là một khái niệm mơ hồ đối với nhiều người….

Giao diện ứng dụng đọc truyện tranh Figma

Thiết kế ứng dụng đọc truyện tranh trên thiết bị di động

Hiện nay đọc truyện tranh online đã và đang trở thành xu hướng và được các bạn trẻ dùng để giải tỏa căng thẳng. Nhu cầu đọc truyện tăng cao khiến việc thiết kế ứng dụng đọc truyện tranh ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của các độc giả. Nắm bắt được…

App đặt xe ô tô

Top 9 App Đặt Xe Ô Tô, Gọi Công Nghệ Nhanh Chóng

Bạn đang tìm kiếm giải pháp di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí tại Việt Nam? Hãy tham khảo ngay Top 9 App Đặt Xe Ô Tô, Xe Công Nghệ Được Dùng Phổ Biến hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các app đặt xe ô tô…

App đặt bàn nhà hàng

Top 5 App Đặt Bàn Nhà Hàng Online Phổ Biến Nhất

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn app đặt bàn nhà hàng nào phù hợp? Hãy cùng khám phá Top 5 App Đặt Bàn Nhà Hàng Online Tốt Nhất Hiện Nay để có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất! Với sự phát triển của công nghệ, việc đặt bàn nhà hàng giờ…

0922272868