Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hosting là gì? Top 10 nhà cung cấp Hosting tốt nhất Việt Nam

Hosting là gì? Chắc hẳn thuật ngữ này không còn xa lạ gì với những bạn đam mê lĩnh vực công nghệ, những bạn làm về web. Nhưng chắc hẳn cũng có một số bạn mới vô nghề chưa hiểu rõ Hosting thực sự là gì? Vậy bài viết này hãy cùng CIT Group đi tìm hiểu xem Hosting là gì? Vai trò của Hosting trong việc thiết kế website đẹp tốc độ nhanh và các nhà cung cấp Hotsing uy tín nhất ở Việt Nam mình nhé!

Hosting là gì?

Hosting ( Web Hosting) hiểu một cách đơn giản là dịch vụ để lưu trữ và duy trì website. Để duy trì hoạt động, website cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24/7 ( nghĩa là 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần). Đây là không gian lưu trữ được chia nhỏ trên máy chủ nhằm giúp cho người dùng có thể chia sẻ, lưu trữ dữ liệu trực tuyến thông qua mạng internet. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Hosting là yếu tố tiên quyết để xây dựng website thành công

Hosting là yếu tố tiên quyết để xây dựng website thành công

Hosting hoạt động như thế nào?

Bất kì Hosting nào cũng sẽ được tiến hành với các nguyên lý hoạt động cơ bản như sau:

Về phía nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ chuẩn bị server lưu trữ cho người sử dụng hosting. Bằng cách chia sẻ tài nguyên trên server thành các không gian lưu trữ nhỏ. Những không gian lưu trữ này gọi là các hosting.

Tùy theo gói cước mà người sử dụng đăng ký, nhà cung cấp sẽ điều chỉnh hosting với những thông số nhất định sao cho phù hợp nhất để người dùng có thể sử dụng được.

Về phía người dùng

Người sử dụng hosting chỉ cần upload các files dữ liệu lên hosting cùng cấu hình hoạt động phù hợp. Sau đó tiến hành truy cập hosting từ các thiết bị có kết nối internet thông qua việc gửi request đến địa chỉ IP hosting hoặc domain name (tên miền), tại đây hosting sẽ trả về cho bạn các tập tin theo kết quả truy cập tương ứng.

Trong quá trình sử dụng,nếu có nhu cầu cần nâng cấp, mở rộng các gói hosting, người dùng phải liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ thực hiện.

hoạt dộng của hosting

Hoạt động của Hosting

 

Các loại Hosting phổ biến

Shared Hosting: Là dịch vụ lưu trữ website, nơi mà có rất nhiều web server được kết nối với hệ thống internet. Shared Hosting còn được hiểu là gói hosting được chia nhỏ ra từ các Reseller Hosting.
Dedicated Hosting: Là một server vật lý được thiết kế dành riêng cho người dùng. Người sử dụng có quyền quyết định hoàn toàn đối với server tùy thích, cài đặt môi trường Hosting riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
VPS Hosting: Là giải pháp kết hợp giữa dedicated hosting và shared hosting. Tại đây, máy chủ vật lý sẽ được tiến hành cài đặt ứng dụng ảo để tạo ra nhiều server ảo có bộ nhớ, không gian, sức mạnh xử lý dành riêng cho bạn.
Cloud Hosting: Là dịch vụ Hosting được vận hành dựa trên nền tảng điện toán đám mây, dịch vụ này cho phép bạn đặt website lên vùng đám mây. Cloud Hosting cho phép gộp tài nguyên từ nhiều server vật lý bằng việc sử dụng công nghệ ảo hóa từ VPS Hosting.
WordPress Hosting: Là một dạng của shared hosting, WordPress Hosting được thiết kế dành riêng cho website WordPress, các server sẽ được thiết kế với cấu hình riêng, có site gắn plugin được cài sẵn.

Hosting ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Để trang Web của bạn xuất hiện trên Internet, bạn cần phải sử dụng đến dịch vụ Web Hosting. Với dịch vụ này, mọi người có thể tìm thấy trang Web của bạn bằng cách nhập địa chỉ trang Web, hoặc tên miền của bạn vào trình duyệt. Sau đó, máy tính của người dùng kết nối với máy chủ của bạn và trang Web của bạn sẽ được chuyển đến họ thông qua trình duyệt. Web Hosting cũng là một trong những yếu tố mà Google sẽ xem xét khi quyết định sự hiển thị một trang web nào đó cho truy vấn tìm kiếm.

Hosting ảnh hưởng như thế nào đến SEO

Hosting tác động đến hoạt động của SEO

Tốc độ trang Web: Nếu bạn chọn gói Hosting kém chất lượng, trang Web có thể tải chậm. Điều đó sẽ khiến trải nghiệm khách hàng kém đi, thứ hạng của trang trong kết quả tìm kiếm bị giảm xuống.
Website luôn hoạt động: Dịch vụ Hosting chất lượng, có cơ sở hạ tầng mạnh sẽ sẽ đảm bảo trang Web hoạt động 24/7. Nếu trang Web bị chuyển qua chế độ ngoại tuyến do sự cố Hosting, bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng tiềm năng, mất lượng Traffic đáng kể. Tình trạng này thường xuyên xảy ra thì Google sẽ gắn cờ trang Web của bạn, có thể loại bỏ trang Web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm.
Bảo mật: Một trang Web với nhà cung cấp Hosting kém chất lượng, không có độ bảo mật tốt sẽ không có được niềm tin nơi khách hàng. Thêm vào đó, Website có thể bị tấn công, nhiễm phần mềm độc hại bất cứ lúc nào. Thậm chí, có một số trường hợp Website bị liệt vào danh sách Web đen, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc SEO.
Nhà cung cấp và sự hiểu biết về SEO: Nếu nhà cung cấp Hosting thiếu kiến thức về SEO thì họ có thể làm ảnh hưởng quá trình SEO của bạn. Ví dụ như một trang Web có Robot.txt giúp quản lý công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, nhà cung cấp không biết lại xóa File đi. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cấu hình của Website.

Các thông số cần biết trong Hosting

Dung lượng lưu trữ (Storage): Sẽ có hai loại HDD và SSD. SSD sẽ có tốc độ xử lý nhanh hơn HDD. Vì thế cùng 1 dung lượng như đôi SSD sẽ có giá cao hơn HDD.
Addon Domain: Lượng Addon Domain bạn có thể thêm vào host
Sub Domain: Lượng Sub Domain mà bạn có thể tạo.
Các tham số bảo mật (mã hóa kênh truyền SSL, các add-on antivirus quét mã độc)
Hệ điều hành: Sẽ có 2 hệ điều hành chính là Windows và Linux. Nếu muốn vận hành website WordPress tốt, hãy chọn Linux.
Ngôn ngữ lập trình hỗ trợ.
Băng thông: Băng thông hay Bandwidth là thuật ngữ dùng để chỉ lượng dữ liệu được truyền trong một giây. Thường sẽ được định lượng theo tháng, vì thế nếu hết băng thông, bạn có thể liên hệ nhà cung cấp để mở rộng.
Sao lưu, phục hồi: Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ có chức năng sao lưu, backup, phục hồi dữ liệu khi cần.

Top 10 nhà cung cấp Hotsing tốt nhất Việt Nam

top 10 nhà cung cấp hotsing tốt nhất Việt Nam

Top 10 nhà cung cấp Hotsing tốt nhất Việt Nam

1. FPT Telecom

Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì có thể bạn đã nghe qua cái tên FPT. Đây là một tập đoàn lớn nhất nhì Việt Nam với thế mạnh về công nghệ và cả dịch vụ Hosting. Theo đánh giá của người dùng, Hosting của FPT hoạt động cực kì mạnh mẽ và ổn định. Một điểm cộng khác cho FPT là dịch vụ Hosting sở hữu khả năng bảo mật cực tốt.

Đối với Hosting có Server mạnh nhất Việt Nam, thì chi phí bạn phải chi trả cho FPT cũng sẽ cao hơn so với những nhà cung cấp khác. FPT chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp hơn là cá nhân, nên bạn phải chi từ 200.000 VND – 1.000.000 VND/ tháng để sử dụng dịch vụ.

2. Viettel IDC

Viettel cũng là một cái tên nổi bật khác trong ngành công nghệ, viễn thông tại Việt Nam. Nếu như bạn là một khách hàng cá nhân và gói dịch vụ của FPT khá cao với bạn thì Viettel sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Gói dịch vụ Hosting của Viettel chỉ từ 30.000 – 500.000 VND/ tháng.

Chi phí rẻ không có nghĩa là dịch vụ kém. Bạn sẽ có được kết nối ổn định với băng thông lớn cùng với một máy chủ uy tín. Ngoài ra, Viettel IDC có công cụ quản lý Cpanel và Paralles Plesk đã mang đến sự hài lòng cho rất nhiều khách hàng.

3. Vinahost

Vinahost đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam. Vinahost tự hào là đơn vị cung cấp gói dịch vụ Hosting chuyên nghiệp dành cho nhiều mã nguồn PHP khác nhau (WordPress, Joomla,..).

Hosting tại Vinahost sử dụng phần cứng DELL, hoàn toàn dử dụng ổ cứng SSD và không giới hạn Data Transfer. Ngoài ra, Hosting của Vinahost còn sử dụng hệ điều hành CloudLinux và AutoSSL miễn phí. Để trải nghiệm dịch vụ bạn chỉ cần bỏ ra mức chi phí từ 15.000 – 550.000 VND/ tháng.

4. HOSTVN

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam, HOSTVN hiểu rõ nhu cầu của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Dịch vụ Hosting tại HOSTVN nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Toàn bộ máy chủ Linux Hosting tại HOSTVN có tốc độ xử lý nhanh hơn 6 lần vì chúng được sử dụng LiteSpeed WebServer.

Dịch vụ Hosting tại HOSTVN được cài đặt cấu hình dựa vào nhu cầu sử dụng mã nguồn của khách hàng. Hosting có thể tương thích với nhiều mã nguồn khác nhau như WordPress, NukeViet,… Ngoài ra, bạn có thể tự cài đặt một website cho bản thân qua vài cú nhấp chuột với phần mềm Softaculous được tích hợp.

5. Nhân Hòa

Nhân Hòa đã có hơn 16 năm kinh nghiệm về Hosting tại thị trường Việt Nam. Với nền tảng về công nghệ cũng như kỹ thuật vững chắc, Nhân Hòa nhận được rất nhiều đánh giá tốt của khách hàng về Dịch vụ Hosting. Hosting có đường truyền rất ổn định và độ bảo mật cao.

Hệ thống máy chủ của Nhân Hòa được đặt tại 3 quốc gia là Việt Nam, Singapore và Nhật Bản. Nhân Hòa là cái tên đứng đầu trong các nhà đăng ký tên miền Việt Nam, thị phần đứng thứ 6-7 trong ngành. Tuy rất ít hoạt động trên các diễn đàn lớn, nhưng Nhân Hòa vẫn có một lực lượng khách hàng đông đảo.

6. Tenten

Tenten là thương hiệu phát triển mạnh từ quỹ đầu tư của Nhật Bản. Tenten là một trong những cái tên được yêu thích trong thị trường Hosting Việt Nam. Độ bảo mật và tốc độ Hosting của Tenten được đánh giá khá cao. Bạn sẽ có bảng hướng dẫn chi tiết khi sử dụng dịch vụ vì hệ thống quản lý tên miền và hosting của Tenten có phần phức tạp hơn nhà cung cấp khác.

Giá thành để sở hữu gói dịch vụ này là tầm khoảng trung bình. Bạn chỉ cần chi trả khoảng từ 45.000 VND trở lên và thanh toán từ 6 tháng – 1 năm/ 1 lần.

7. Mắt Bão – ODS

Tự hào là đơn vị đi đầu trong việc nắm bắt và đưa ra những giải pháp phù hợp cho nhu cầu của người sử dụng. Mắt Bão là đơn vị cung cấp Hosting chiếm thị phần lớn nhất ngành. Bên cạnh đó, Mắt Bão là nhà đăng ký tên miền đứng vị trí thứ 3 tại Việt Nam, chỉ sau FPT và PA.

Thế mạnh của Mắt Bão là có trung tâm dữ liệu riêng (ODS) và có máy chủ hosting đặt tại trụ sở Singapore. Dịch vụ Hosting của Mắt Bão áp dụng các công nghệ như: Cpanel, Plesk, SSD, CXS, CloudLinux,…. Ngoài ra, tốc độ sử dụng nhanh chóng cũng như hệ thống bảo mật tối ưu là một điểm cộng cho Hosting Mắt Bão.

8. PA Việt Nam

PA Việt Nam là nhà cung cấp Hosting đầu tiên và là nhà đăng ký tên miền hàng đầu Việt Nam. PA Việt Nam mang đến nhiều loại dịch vụ Hosting khác nhau để khách hàng lựa chọn như: Hosting giá rẻ, Hosting phổ thông, Hosting chất lượng cao, Super Hosting, Hosting Dotvn,….

Tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ được PA Việt Nam tư vấn cho gói dịch vụ Hosting phù hợp. Bên cạnh Hosting có tốc độ xử lý “quá nhanh quá nguy hiểm” thì chế độ bảo mật tuyệt đối là điều khách hàng có thể an tâm.

9. Hostinger

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Hosting giá rẻ thì đừng bỏ qua thương hiệu Hostinger. Đây là công ty được thành lập vào năm 2004 với vốn đầu tư của nước ngoài, Hostinger có định hướng hoạt động là cung cấp dịch vụ Hosting giá “rẻ bèo” cho khách hàng tại Việt Nam.

Dịch vụ trọn gói về Hosting củaHostinger được tích hợp đầy đủ các tính năng với hệ thống không đo băng thông của web hosting. Ngoài ra, các gói hosting cao cấp dành cho doanh nghiệp đều có băng thông không giới hạn. Bạn sẽ được đăng ký tên miền miễn phí. Không những vậy, bạn còn được trải nghiệm dung lượng dĩa SSD, số lượng website, MySQL,… gần như không giới hạn.

10. Azdigi

Azdigi là một thương hiệu được điều hành bởi Thạch Phạm – Blogger có tiếng trong ngành CNTT. Thạch Phạm chuyên mang đến những bài hướng dẫn cơ bản đến chuyên sâu về việc tạo lập Website, VPS cũng như quản trị Hosting. Azdigi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ Hosting, VPS và Domain chuyên nghiệp.

Azdigi có nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới. SSD Hosting là gói hosting được thiết kế dành cho khách hàng doanh nghiệp, là một trong những dịch vụ được ưa chuộng tại Azdigi. Hosting SSD này được tích hợp bảng điều khiển cPanel và nhiều tính năng có sẵn. Và đặc biệt, hosting này không giới hạn tài nguyên (Esltic Site).

Kết

Tóm lại,, web hosting là dịch vụ mà bạn cần để xuất bản trang web lên mạng. Để có thể tiếp cận hàng triệu người trên thế giới bàn cần phải có một website chuyên nghiệp. Một web host tốt sẽ đảm bảo nội dung của bạn luôn được hiện diện trên internet, đảm bảo làm hài lòng khách truy cập và thu hút nhiều hơn nữa người dùng tới website. Qua những thông tin mà CIT Group cung cấp, hi vọng bạn đã biết mọi thứ về hosting và có thể sẵn sàng cho hành trình xây dựng website mới cho mình nhé!


Bài viết khác

file htaccess 1

Bảo mật website wordpress với htaccess trên Web server Apache

Khi cài đặt WP trên Web server Apache, chúng ta cần sử dụng file cấu hình .htaccess để ngăn chặn các hành động phá hoại từ bên ngoài và thực hiện chuyển tiếp www hoặc https. Mặc định khi  cài WP, file .htaccess không có cấu hình bảo mật cơ bản, website rất dễ tấn…

thiet-ke-web-HCM

Cách chọn công ty thiết kế web HCM uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp tăng cao dẫn đến sự hình thành của nhiều đơn vị thiết kế web. Trong số đó, không phải đâu cũng là địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng. Hãy cùng CIT Group điểm qua những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn được…

mau-website-giao-duc

Top 10 mẫu website giáo dục hot nhất hiện nay

Giáo dục đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền tảng thiết kế hiện đại. Bên cạnh sự phát triển của những phần mềm quản lý giáo dục thông minh, phần mềm học trực tuyến,… mẫu website giáo dục đẹp mắt, thu hút người dùng cũng đang là một chiến lược kinh doanh cực…

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Thiết kế web cao cấp Tìm hiểu…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Thiết kế web cao cấp Những website chùa Phật giáo…

website-tim-viec-online

Top 12 Website Tìm Việc Online uy tín nhất hiện nay

Thông qua mạng internet để chiêu mộ nhân tài là một hình thức được bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty ưa chuộng. Tại những website tìm việc online luôn ẩn chứa cơ hội tìm được việc làm rất lớn cho ứng viên. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại 12 trang web tuyển…

0922272868