Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng dẫn tạo landing page wordpress miễn phí cực kỳ đơn giản

Landing page được ví như một chiếc phễu online khổng lồ giúp doanh nghiệp thu hút tệp khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hành vi chuyển đổi từ họ. CIT Group mang đến bài viết hôm nay để hướng dẫn bạn cách tạo landing page worpress MIỄN PHÍ.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách tạo landing page wordpress cho website của mình để nâng cao tỉ lệ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Cách tạo landing page wordpress với Plugin Beaver Builder

Beaver Builder là gì?

Beaver Builder được coi là một trong các plugin hỗ trợ tạo tạo landing page wordpress hiệu quả nhất hiện nay. Cụ thể, Beaver Builder giúp bạn dễ dàng tạo lập landingpage trên wordpress dễ dàng và nhanh chóng với nhiều mẫu đính kèm hấp dẫn. Ngoài ra, công cụ này còn giúp bạn chỉnh sửa landingpage dễ dàng chỉ bằng các thao tác kéo thả đơn giản.

Hướng dẫn cách tạo landing page wordpress với Beaver Builder

Cài đặt và kích hoạt Beaver Builder

Cách tạo landing page wordpress trên Beaver Builder, thao tác đầu tiên bạn cần xử lý chính là cài đặt và kích hoạt Beaver Builder.

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong, bạn click vào mục settings -> Beaver Builder để tiến hành cấu hình một số cài đặt của plugin.

Tiếp theo, ở phía dưới thẻ License, bạn click vào nút Enter License Key và tiến hành nhập mã bản quyền tại đây. Lưu ý, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin trên trong tài khoản của mình trên giao diện thiết kế website của Beaver Builder.

Sau đó, bạn click vào Pages, di chuyển tới mục Add New để bắt tay vào tạo lập landing page cho riêng mình. Tại đây bạn sẽ được cung cấp một kho tàng wordpress theme đã được tích hợp sẵn trình tạo Page Builder hoặc các template có chiều rộng tràn màn hình. Tất cả các theme và template trong đây đều đã được thiết kế sẵn và dễ dang sử dụng kết hợp với các plugin.

huong dan tao landing page wordpress 1
Cách tạo landing page bằng wordpress

Trong trường hợp wordpress theme của bạn không có độ rộng tràn màn hình, bạn có thể tự tạo một mẫu riêng cho chính mình.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng plugin hỗ trợ. Theo đó, hãy cài đặt và kích hoạt full width templates for any theme và Page Builder. Sau cài đặt, bạn chỉ cần click vào Page -> Add New và thiết lập 1 trang mới. Sau đó bạn lựa chọn template phù hợp trong hộp thoại Page Attributes và cuối cùng nhớ save lại nhé!

Tạo landing page wordpress với Plugin Beaver Builder

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, giờ là lúc bạn có thể tạo landing Page wordpress cho riêng mình. Hãy bắt đầu bằng việc click vào thẻ Beaver Builder của Text Editor và tiến hành khởi tạo giao diện builder.

Thực tế, Beaver Builder có tích hợp sẵn các mẫu trang giúp bạn tạo landing page dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, việc bạn cần làm là click vào nút “+” ở góc phải bên trên màn hình để chuyển qua thẻ templates là xong.

Sau khi chọn được template ưng ý, Beaver Builder sẽ giúp bạn hiển thị nó trong cửa sổ xem thử để giúp bạn có cái nhìn chân thật và khách quan nhất.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa theo ý muốn của mình như việc thêm cột, điều chỉnh Text, headings, buttons, video, audio, animated countdown timer,…. cho đến khi ưng ý với thiết kế của mình. Cuối cùng bạn click vào nút Done để tiến hành lưu và xuất bản landing page.

Thiết kế landing page wordpress với Leadpages

Leadpages là gì?

Giống như Beaver Builder, Leadpages cũng là gợi ý hay ho nếu bạn đang tìm kiếm một cách thức thiết kế landing page wordpress dễ dàng, nhanh chóng và đẹp mắt.

huong dan tao landing page wordpress 3
Cách tạo landing page wordpress

Tuy nhiên, trái ngược với Beaver Builder, Leadpages là một trình tạo landing page độc lập, cho phép người dùng sử dụng nó dễ dàng ngay cả khi không có một site wordpress.

Hướng dẫn tạo landing page trên wordpress với Leadpages

Cách tạo landing page wordpress từ Leadpages, bạn cần truy cập vào website của chúng và đăng ký một tài khoản cá nhân.

Sau khi đăng nhập bạn sẽ được truy cập vào Leadpages Dashboard -> Create new Leadpages.

Sau đó, màn hình sẽ sổ ra cho bạn hàng chục template đẹp mắt được sắp xếp thành nhiều danh mục khác nhau. Bạn có thể tùy ý click vào bất cứ mẫu template nào khiến bạn thấy thích thú. Sau đó, hãy chọn một mẫu mà bạn ưng ý nhất, click vào nút “Use this template” và bắt tay vào chỉnh sửa từ hình ảnh, văn bản, hình nền hoặc thêm cột widget mới,…. tùy theo ý muốn của mình.

huong dan tao landing page wordpress 2
Cách tạo landing page wordpress

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất các công đoạn chỉnh sửa, click vào nút Publish để xuất bản landingpage. Tiếp theo, di chuyển tới nút Publish Options và click vào Other Publishing options nhấn vào nút Add Integration là được. Tại đây, bạn có thể download landing page của riêng mình.

Bên cạnh đó Leadpages cũng hỗ trợ kết nối với các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả email marketing. Theo đó, bạn chỉ cần tạo form đăng ký trên landingpage và nhấn vào nút Add Integration là được.

Sau khi download hoàn tất, bạn truy cập vào wordpress, cài đặt và kích hoạt plugin vừa tải về. Tiếp theo, bạn vào Leadpages, nhấp vào mục Add New, bạn sẽ thấy landing page của mình ở đó với một số tùy chọn nhất định. Cuối cùng là chọn Publish để xuất trang.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tạo landing page wordpress cơ bản từ CIT Group. Chỉ dựa vào các plugin cơ bản là Beaver Builder và Leadpages bạn đã có thể tạo ra được những landing page cơ bản mà vẫn đẹp và chuyên nghiệp cho website của mình.


Bài viết khác

file htaccess 1

Bảo mật website wordpress với htaccess trên Web server Apache

Khi cài đặt WP trên Web server Apache, chúng ta cần sử dụng file cấu hình .htaccess để ngăn chặn các hành động phá hoại từ bên ngoài và thực hiện chuyển tiếp www hoặc https. Mặc định khi  cài WP, file .htaccess không có cấu hình bảo mật cơ bản, website rất dễ tấn…

thiet-ke-web-HCM

Cách chọn công ty thiết kế web HCM uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp tăng cao dẫn đến sự hình thành của nhiều đơn vị thiết kế web. Trong số đó, không phải đâu cũng là địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng. Hãy cùng CIT Group điểm qua những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn được…

mau-website-giao-duc

Top 10 mẫu website giáo dục hot nhất hiện nay

Giáo dục đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền tảng thiết kế hiện đại. Bên cạnh sự phát triển của những phần mềm quản lý giáo dục thông minh, phần mềm học trực tuyến,… mẫu website giáo dục đẹp mắt, thu hút người dùng cũng đang là một chiến lược kinh doanh cực…

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Thiết kế web cao cấp Tìm hiểu…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Thiết kế web cao cấp Những website chùa Phật giáo…

website-tim-viec-online

Top 12 Website Tìm Việc Online uy tín nhất hiện nay

Thông qua mạng internet để chiêu mộ nhân tài là một hình thức được bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty ưa chuộng. Tại những website tìm việc online luôn ẩn chứa cơ hội tìm được việc làm rất lớn cho ứng viên. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại 12 trang web tuyển…

0922272868