Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Internet là gì ? Những Lợi ích tuyệt vời mà internet mang lại là gì?

Trong thời buổi công nghệ số phát triển hiện nay, Internet đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống mỗi người. Hằng giờ, có hàng trăm ngàn người truy cập Internet để tìm kiếm thông tin, chia sẻ và kết nối với bạn bè. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng lớn đến toàn cầu và những lợi ích của Internet mang giá trị lớn cho nhân loại.

Khái niệm về Internet ?

Internet là một hệ thống thông tin gồm các máy tính được liên kết với nhau, giúp cho người sử dụng có thể truy cập thông tin trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và tiện ích hơn. Hệ thống gồm hàng triệu mạng máy tính của các cơ quan chính phủ, các công ty doanh nghiệp hay cá nhân và các tổ chức ở trên toàn thế giới. Những thông tin này được truyền đi bằng hình thức chuyển gói dữ liệu (địa chỉ IP). Dưới đây là những lợi ích của internet là gì mà CIT Group đã tổng hợp chi tiết lại, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

internet là gì
Những lợi ích của internet là gì? Internet đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống mỗi người

Tầm quan trọng của mạng lưới Internet

Vai trò và sự ảnh hưởng của mạng đối với cuộc sống tại thời điểm hiện tại và cả trong tương lai chắc không cần phải bàn cãi. Mạng internet giúp chúng ta:

 • Kết nối mọi người với nhau, trao đổi thông tin, phục vụ nhu cầu giao lưu, giao tiếp.
 • Lưu trữ kho dữ liệu khổng lồ phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin rộng khắp.
 • Phục vụ nhu cầu văn hóa – giải trí.
 • Kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội…

Những lợi ích to lớn mà mạng Internet mang lại cho con người

Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển như hiện nay, nếu không có internet xã hội chúng ta sẽ quay về thời đồ đá bởi tầm ảnh hưởng của internet đối với đời sống con người vô cùng to lớn. Dù bạn giải trí, làm việc, học tập hay tra cứu bất kì thông tin gì đều cần đến internet đặc biệt là trong kinh doanh của cả cá nhân và doanh nghiệp.

Những lợi ích của internet là gì? Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, nếu các công ty muốn công việc làm ăn, kinh doanh của mình được phát triển vượt bậc thì không thể không cần đến internet để liên lạc, truyền tải dữ liệu ….. Các lĩnh vực giải trí hiện tại cũng hoạt động bằng hình thức online, trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Và còn rất nhiều lợi ích khác tùy vào mục đích sử dụng của chúng ta.

Những lợi ích của internet là gì đối với học sinh, sinh viên

Một trong những đối tượng bị ảnh hưởng rất nhiều từ internet đó là các bạn học sinh, sinh viên trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Việc sử dụng mạng đúng mục đích sẽ mang lại những kết quả tốt trong quá trình học tập của các bạn bởi hầu hết các tài liệu, các chương trình hướng dẫn tự học,.. đều được cung cấp trên mạng. Với mạng internet các bạn sẽ dễ dàng:

 • Tìm kiếm tài liệu học tập của không những ở Việt Nam mà trên toàn quốc.
 • Trao đổi tài liệu, kiến thức với nhau ở bất cứ đâu chỉ cần có internet.
 • Luyện thi, tự học thêm trên các trang web trực tuyến.
 • Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.
 • Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho quá trình học tập.
 • Giải trí, thư giãn sau giờ học (Ví dụ như nghe nhạc, chơi game, lướt mạng xã hội,…)
 • Hỗ trợ làm thêm online tại nhà cho các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập.

Và rất rất nhiều lợi ích khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các bạn.

Lợi ích của internet đối với các doanh nghiệp trong kinh doanh

Những lợi ích của internet là gì? Với các công ty và doanh nghiệp thì đường truyền mạng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình kinh doanh của họ. Các công ty ở Việt Nam giờ đây không chỉ còn ở “trong ao làng” mà đã bành trướng ra quốc tế. Do vậy, có internet sẽ giúp quá trình trao đổi, buôn bán, thảo luận giữa các công ty trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tính đến nay, hầu hết các công ty đều thêm một kênh kinh doanh trên internet và sử dụng nó như một công cụ marketing hiệu quả. Với internet các doanh nghiệp sẽ:

 • Mở rộng thêm các mối quan hệ kinh doanh.
 • Hỗ trợ kinh doanh online không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.
 • Trao đổi công việc và gửi các văn bản, báo cáo, hợp đồng online.
 • Hỗ trợ tìm kiếm các hồ sơ, tài liệu cần thiết.
 • Giúp quảng bá hình ảnh công ty rộng khắp với chi phí thấp.

Vì sao nói mạng Internet là một công cụ hỗ trợ đắc lực?

Tạo nên sự kết nối

Internet có thể giúp bạn kết nối xuyên lục địa với những bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Skype, Google+,…Nhờ có mạng trực tuyến và sự ra đời của các trang mạng xã hội mà bạn có thể giao tiếp được với mọi người ở mọi nơi trên thế giới từ đó bạn có thể mở rộng thêm mối quan hệ của mình và xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

internet là gì
Những lợi ích của internet là gì? Internet tạo nên sự kết nối không phân biệt địa lý hay quốc gia

Kho kiến thức khổng lồ

Có thể nói Internet là một kho chứa đựng những kiến thức khổng lồ. Những vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp khi bạn tìm kiếm thông tin trên mạng, chỉ cần một cú click chuột bạn sẽ thấy được hàng trăm ngàn đáp án mà bạn muốn tìm kiếm. Internet chứa đựng thông tin hữu ích với đa dạng nguồn kiến thức mọi ngành nghề và lĩnh vực trong cuộc sống.

Môi trường kinh doanh lý tưởng

Internet cũng là một môi trường lí tưởng để các cá nhân, doanh nghiệp, công ty triển khai hoạt động kinh doanh của mình. Bệ phóng cho doanh nghiệp phát triển: các doanh nghiệp đã có thể dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình trên toàn thế giới nhờ những trang web bán hàng, website hỗ trợ khách hàng, các mạng xã hội và diễn đàn cộng đồng. Hơn thế nữa, hệ thống mạng này còn thúc đẩy doanh số kinh doanh của doanh nghiệp đồng thời tạo ra những cơ hội thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh trên Internet. Đây cũng chính là thị trường không thể bỏ qua của các marketers trong những chiến lược Internet Marketing.

Đây cũng là một kênh PR công ty, doanh nghiệp vô cùng hiệu quả có thể giúp cho chúng ta tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng hay những hợp đồng làm ăn. Nhờ có mạng mà mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới biết đến bạn hay công ty của bạn và mở rộng không gian kinh doanh.

Trong giáo dục

Không thể phủ phận được vai trò quan trọng của Internet trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tiền bạc khi bạn có thể học trực tuyến hay đào tạo từ xa thông qua mạng, hay có thể dễ dàng trao đổi trực tuyến với giáo viên khi có những câu hỏi cần được giải đáp. Internet không những quan trọng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà ngay đến chính phủ cũng có một cổng thông tin điện tử. Tổ chức giáo dục nào khéo léo biết cách ứng dụng internet vào công việc giảng dạy sao cho hợp lý thì chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả ngoài mong đợi.

Cách liên lạc nhanh chóng

Kể từ khi internet xuất hiện, các tiện ích của con người trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thay vì gửi thư tay theo cách truyền thống thì giờ đây bạn có thể dùng email để trao đổi thư từ với nhau một cách nhanh chóng. Không những thế, bạn có thể sử dụng email để báo giá sản phẩm, gửi tài liệu, liên lạc với khách hàng của bạn. Ngoài ra, Internet còn là một nơi lí tưởng để phục vụ các SEOer làm các dịch vụ SEO được hiệu quả nhất. Vì vậy, mạng trực tuyến là một phương tiện truyền thông vô cùng hữu ích và không thể thiếu đối với chúng ta hằng ngày.

Tóm lại, tuy được phát triển từ thế kỷ trước nhưng đến thời điểm hiện tại, lợi ích mà Internet mang lại vẫn thật sự hữu dụng và ngay cả trong tương lai nó vẫn ngày càng là một phần thiết yếu trong cuộc sống mọi người.

internet là gì
Dù là hiện tại hay tương lai thì Internet vẫn giữ 1 vai trò quan trọng trong cuộc sống con người

Những khác biệt cơ bản giữa Internet và mạng máy tính/network

 • Internet yêu cầu định tuyến trong khi một mạng máy tính có thể có định tuyến hoặc không.
 • Internet cần có nhiều hơn 2 máy tính. Network có thể chỉ cần 2 máy tính kết nối với nhau.
 • Internet yêu cầu địa chỉ IP công cộng. Còn mạng máy tính có thể có 100% địa chỉ IP riêng.
 • Internet không thể tồn tại chỉ với các thiết bị ảo, mà cần có máy chủ. Một mạng máy tính có thể tồn tại hoàn toàn trong một máy chủ và ảo hóa 100%.
 • Internet đa dạng về địa lý. Một mạng máy tính chỉ có thể tồn tại ở một vị trí nhất định.

Một số trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay

Một số trình duyệt web phổ biến được nhiều người dùng sử dụng đó là:

 • Google Chrome
 • Internet Explorer
 • Mozilla và Mozilla Firefox
 • Netscape Navigator
 • Opera
 • Safari
 • Maxthon
 • Avant Browser
 • Cốc Cốc

Còn bạn, bạn thường sử dụng trình duyệt nào để tìm kiếm thông tin trên Internet. Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO tại CIT Group. Hãy nhanh chóng liên hệ đến hotline của chúng tôi nhé !


Bài viết khác

file htaccess 1

Bảo mật website wordpress với htaccess trên Web server Apache

Khi cài đặt WP trên Web server Apache, chúng ta cần sử dụng file cấu hình .htaccess để ngăn chặn các hành động phá hoại từ bên ngoài và thực hiện chuyển tiếp www hoặc https. Mặc định khi  cài WP, file .htaccess không có cấu hình bảo mật cơ bản, website rất dễ tấn…

thiet-ke-web-HCM

Cách chọn công ty thiết kế web HCM uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp tăng cao dẫn đến sự hình thành của nhiều đơn vị thiết kế web. Trong số đó, không phải đâu cũng là địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng. Hãy cùng CIT Group điểm qua những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn được…

mau-website-giao-duc

Top 10 mẫu website giáo dục hot nhất hiện nay

Giáo dục đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền tảng thiết kế hiện đại. Bên cạnh sự phát triển của những phần mềm quản lý giáo dục thông minh, phần mềm học trực tuyến,… mẫu website giáo dục đẹp mắt, thu hút người dùng cũng đang là một chiến lược kinh doanh cực…

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Thiết kế web cao cấp Tìm hiểu…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Thiết kế web cao cấp Những website chùa Phật giáo…

website-tim-viec-online

Top 12 Website Tìm Việc Online uy tín nhất hiện nay

Thông qua mạng internet để chiêu mộ nhân tài là một hình thức được bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty ưa chuộng. Tại những website tìm việc online luôn ẩn chứa cơ hội tìm được việc làm rất lớn cho ứng viên. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại 12 trang web tuyển…

0922272868