Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Bạn biết gì về các phần mềm kiểm tra hàng giả bằng mã vạch?

Hiện nay ở trên thị trường các loại sản phẩm có nguồn gốc lẫn lộn rất nhiều mà các bạn sẽ khó có thể phân biệt bằng mắt thường được. Tuy nhiên, các bạn sẽ có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm, giá cả bằng cách sử dụng các phần mềm kiểm tra hàng giả bằng quét mã vạch vô cùng tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm check hàng giả qua bài viết dưới đây

phan-mem-kiem-tra-hang-that-gia
Phần mềm check hàng giả là một ứng dụng di động cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khi tìm kiếm mã sản phẩm và mã vạch

Đôi nét về phần mềm kiểm tra hàng giả

Định nghĩa về phần mềm kiểm tra hàng giả

Mã số của mã vạch chính là một trong những công nghệ nhận dạng để tự động thu thập dữ liệu về sản phẩm, dịch vụ, địa điểm… dựa trên việc gán mã (hoặc các chữ số) cho từng đối tượng. Các mã này được sắp xếp dưới dạng các thanh trống xen kẽ song song theo một quy tắc mã hóa cụ thể để thiết bị (máy quét) có thể đọc được chúng. Phần mềm check hàng giả là một ứng dụng di động cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khi tìm kiếm mã sản phẩm và mã vạch. Thông tin sản phẩm trong phần mềm luôn được cập nhật nhanh nhất nên bạn không phải lo lắng về thông tin không chính xác.

Cách thức hoạt động của phần mềm check hàng giả

Cách thức hoạt động của phần mềm kiểm tra hàng giả cũng rất đơn giản: tất cả những gì bạn phải làm là quét mã vạch, mã QR trên bao bì sản phẩm hoặc nhãn bằng camera của điện thoại. Khi người tiêu dùng quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các thông tin do công ty cung cấp.

Top 3 phần mềm kiểm tra hàng giả bằng mã vạch

Phần mềm quét mã vạch iCheck

phan-mem-doc-ma-vach-ickeck
iCheck đã cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm

iCheck chính là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng phần mềm check hàng giả quét mã vạch, mã QR Code ở trên điện thoại di động. iCheck đã cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như là: cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, các ý kiến ​​khác của người dùng về sản phẩm.

Phần mềm kiểm tra hàng giả quét mã vạch Barcode Việt

Đây là ứng dụng do người Việt phát triển nên giao diện được tối ưu hóa để người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin về các sản phẩm của Việt Nam. chúng sẽ hoàn thiện hơn các sản phẩm nhập khẩu.

Phiên bản mới nhất được cải tiến các chức năng như: quét mã vạch, quét mã vạch, mã QR code siêu nhanh ngay cả với camera chất lượng thấp, nhận dạng hầu hết các loại mã vạch tại Việt Nam mà không cần phần mềm nước ngoài. Có thể truy cập từ bên ngoài, nó hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, dữ liệu cập nhật sản phẩm.

Phần mềm check hàng giả QR Barcode Scanner

QR Barcode Scanner Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài thì máy quét mã vạch TeaCapps QR là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ứng dụng còn có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như là QR, Data Matrix, Aztec, Code 39 … Ứng dụng không chỉ hỗ trợ các sản phẩm nước ngoài mà còn cả thông tin sản phẩm Việt Nam. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trong danh sách Android ngay bây giờ.

Lưu ý khi phần mềm không quét được mã vạch

phan-mem-kiem-tra-hang-that-gia-1
Một số lưu ý khi check mã vạch

Máy đọc mã không hỗ trợ mã vạch

Mã vạch sản phẩm có nhiều loại, mỗi loại có một mã vạch (code) tương ứng vì cách mã hóa khác nhau, hình dạng và kích thước không thể giống nhau. Máy quét mã vạch có thể không tương thích với loại mã bạn đang quét.

Lỗi in mã vạch

Không thể đọc mã vạch do một số lỗi khi in mã vạch trên sản phẩm. Hầu hết các mã vạch của sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất in mã trên một chất liệu khác nhau, thậm chí màu sắc của mã vạch cũng khác nhau.

Vị trí dán mã vạch không được chính xác

Đảm bảo mã vạch của bạn nằm trên góc cong hoặc mép của bao bì sản phẩm, bị ẩn hoặc không có. Bề mặt cong khiến máy quét không thể dễ dàng đọc mã.

Mã vạch được in trên bề mặt của sản phẩm

Nếu màu của sản phẩm trong suốt hoặc mờ, nó sẽ gây ra các vấn đề về độ tương phản màu. Thì máy quét sẽ có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã, vạch trên bề mặt kim loại hoặc sáng bóng cũng rất dễ bị phản xạ mã vạch và bị lỗi không đọc được.

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cụ thể cũng như đặc điểm của những phần mềm check hàng giả hàng đầu hiện nay mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm đặc biệt này.


Bài viết khác

phan-mem-quan-ly-fanpage

Phần mềm quản lý Fanpage, bán hàng Facebook hiệu quả và chính xác nhất

Việc sử dụng mạng xã hội để kinh doanh ngày nay đã không còn xa lạ. Nhiều người đã chọn Facebook làm nơi bán hàng online bằng cách tạo Fanpage. Tuy nhiên, quản lý Fanpage không phải là điều đơn giản, đặc biệt khi doanh số bán hàng tăng cao và số lượng đơn hàng…

phan-mem-quan-ly-benh-vien

Việc sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện hiện nay có vai trò như thế nào?

Hiện nay, tiến bộ khoa học kỹ thuật đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống, trong đó có cả lĩnh vực Y Tế. Chính vì vậy việc sở hữu một phần mềm quản lý bệnh viện được xây dựng tích hợp các tính năng ưu việt, phù hợp với các…