Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Bạn biết gì về các phần mềm kiểm tra hàng giả bằng mã vạch?

Hiện nay ở trên thị trường các loại sản phẩm có nguồn gốc lẫn lộn rất nhiều mà các bạn sẽ khó có thể phân biệt bằng mắt thường được. Tuy nhiên, các bạn sẽ có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm, giá cả bằng cách sử dụng các phần mềm kiểm tra hàng giả bằng quét mã vạch vô cùng tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm check hàng giả qua bài viết dưới đây

phan-mem-kiem-tra-hang-that-gia
Phần mềm check hàng giả là một ứng dụng di động cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khi tìm kiếm mã sản phẩm và mã vạch

Đôi nét về phần mềm kiểm tra hàng giả

Định nghĩa về phần mềm kiểm tra hàng giả

Mã số của mã vạch chính là một trong những công nghệ nhận dạng để tự động thu thập dữ liệu về sản phẩm, dịch vụ, địa điểm… dựa trên việc gán mã (hoặc các chữ số) cho từng đối tượng. Các mã này được sắp xếp dưới dạng các thanh trống xen kẽ song song theo một quy tắc mã hóa cụ thể để thiết bị (máy quét) có thể đọc được chúng. Phần mềm check hàng giả là một ứng dụng di động cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm khi tìm kiếm mã sản phẩm và mã vạch. Thông tin sản phẩm trong phần mềm luôn được cập nhật nhanh nhất nên bạn không phải lo lắng về thông tin không chính xác.

Cách thức hoạt động của phần mềm check hàng giả

Cách thức hoạt động của phần mềm kiểm tra hàng giả cũng rất đơn giản: tất cả những gì bạn phải làm là quét mã vạch, mã QR trên bao bì sản phẩm hoặc nhãn bằng camera của điện thoại. Khi người tiêu dùng quét mã sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các thông tin do công ty cung cấp.

Top 3 phần mềm kiểm tra hàng giả bằng mã vạch

Phần mềm quét mã vạch iCheck

phan-mem-doc-ma-vach-ickeck
iCheck đã cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm

iCheck chính là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ giải pháp truy xuất thông tin sản phẩm bằng phần mềm check hàng giả quét mã vạch, mã QR Code ở trên điện thoại di động. iCheck đã cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như là: cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, các ý kiến ​​khác của người dùng về sản phẩm.

Phần mềm kiểm tra hàng giả quét mã vạch Barcode Việt

Đây là ứng dụng do người Việt phát triển nên giao diện được tối ưu hóa để người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin về các sản phẩm của Việt Nam. chúng sẽ hoàn thiện hơn các sản phẩm nhập khẩu.

Phiên bản mới nhất được cải tiến các chức năng như: quét mã vạch, quét mã vạch, mã QR code siêu nhanh ngay cả với camera chất lượng thấp, nhận dạng hầu hết các loại mã vạch tại Việt Nam mà không cần phần mềm nước ngoài. Có thể truy cập từ bên ngoài, nó hiển thị thông tin nhà sản xuất, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, dữ liệu cập nhật sản phẩm.

Phần mềm check hàng giả QR Barcode Scanner

QR Barcode Scanner Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài thì máy quét mã vạch TeaCapps QR là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Ứng dụng còn có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như là QR, Data Matrix, Aztec, Code 39 … Ứng dụng không chỉ hỗ trợ các sản phẩm nước ngoài mà còn cả thông tin sản phẩm Việt Nam. Đây là một ứng dụng rất phổ biến trong danh sách Android ngay bây giờ.

Lưu ý khi phần mềm không quét được mã vạch

phan-mem-kiem-tra-hang-that-gia-1
Một số lưu ý khi check mã vạch

Máy đọc mã không hỗ trợ mã vạch

Mã vạch sản phẩm có nhiều loại, mỗi loại có một mã vạch (code) tương ứng vì cách mã hóa khác nhau, hình dạng và kích thước không thể giống nhau. Máy quét mã vạch có thể không tương thích với loại mã bạn đang quét.

Lỗi in mã vạch

Không thể đọc mã vạch do một số lỗi khi in mã vạch trên sản phẩm. Hầu hết các mã vạch của sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất in mã trên một chất liệu khác nhau, thậm chí màu sắc của mã vạch cũng khác nhau.

Vị trí dán mã vạch không được chính xác

Đảm bảo mã vạch của bạn nằm trên góc cong hoặc mép của bao bì sản phẩm, bị ẩn hoặc không có. Bề mặt cong khiến máy quét không thể dễ dàng đọc mã.

Mã vạch được in trên bề mặt của sản phẩm

Nếu màu của sản phẩm trong suốt hoặc mờ, nó sẽ gây ra các vấn đề về độ tương phản màu. Thì máy quét sẽ có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã, vạch trên bề mặt kim loại hoặc sáng bóng cũng rất dễ bị phản xạ mã vạch và bị lỗi không đọc được.

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin cụ thể cũng như đặc điểm của những phần mềm check hàng giả hàng đầu hiện nay mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm đặc biệt này.


Bài viết khác

top-9-phan-mem-cham-cong-tot-nhat

Top 9 phần mềm chấm công Online – Miễn Phí – Tốt Nhất

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc sử dụng phần mềm chấm công trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng trong quản lý nhân sự và tối ưu hóa thời gian làm việc. Những ứng dụng này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tạo nền tảng cho…

phan-mem-quan-ly-ban-hang-offline-mien-phi-co-gi-khac-biet

TOP 9 phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí tốt nhất

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã mở ra những cơ hội cho các hoạt động kinh doanh. Một trong những xu hướng nổi bật là việc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí. Trong khi trước đây, kinh doanh thường phải đối mặt…

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh-suno

TOP 10 Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh uy tín nhất

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh đang là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0. Giúp chủ cửa hàng kiểm soát được mọi thứ như tình trạng tồn kho, thông tin khách hàng, trạng thái đơn hàng đến doanh thu định…

phan-mem-quan-ly-ban-hang-tren-dien-thoai-sapo

TOP 6 Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại được sử dụng nhiều nhất

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, quản lý nói chung và trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay đã trở nên đơn giản và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Các ứng dụng quản lý bán hàng giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian, cung cấp thông tin…

phan-mem-quan-ly-nha-khoa

Phần mềm quản lý nha khoa từ CIT – Giúp doanh nghiệp phát triển theo xu hướng số

Phần mềm quản lý nha khoa là một công cụ quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động của các phòng khám và nha khoa. Tại CIT Group, chúng tôi không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực nha khoa, mà còn áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm…

phan-mem-quan-ly-du-an

TOP 8 Phần mềm quản lý dự án uy tín, hiệu quả nhất

Quản lý dự án là một nhiệm vụ vô cùng phức tạp, liên quan đến toàn bộ quy trình triển khai và điều hành công việc, yêu cầu sự điều phối tỉ mỉ của các yếu tố quan trọng như chi phí, thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp. Nhưng nhờ vào sự hỗ…