Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Có những tính năng độc đáo nào?

Khi có nhu cầu sử dụng bất kì một phần mềm bán hàng, bạn có thể đặt câu hỏi phần mềm quản lý bán hàng là gì? Những tính năng gì để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh? Bài viết dưới đây CIT Group sẽ giải đáp cho những thắc mắc này, đồng thời giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc ứng dụng hệ thống quản lý bán hàng và những tính năng ưu việt mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

phan-mem-quan-ly-ban-hang-la-gi
Phần mềm bán hàng giúp tối ưu hóa hiệu suất làm việc trên đa dạng nền tảng.

Phần mềm quản lý bán hàng là một ứng dụng hoặc hệ thống được thiết kế để hỗ trợ quản lý và điều hành các hoạt động bán hàng trong một doanh nghiệp. Hệ thống cung cấp các công cụ và tính năng giúp quản lý bán hàng một cách hiệu quả, từ việc nhập hàng, quản lý tồn kho, thực hiện giao dịch bán hàng, quản lý khách hàng đến xử lý thanh toán và tạo báo cáo kinh doanh.

Phần mềm thường được tích hợp trên các thiết bị di động, máy tính và hệ thống POS (Point of Sale). Khả năng này giúp tối ưu hóa hiệu suất bán hàng, giảm bớt công việc thủ công và mang đến thông tin chính xác, kịp thời về doanh thu, lợi nhuận, tồn kho và các hoạt động kinh doanh quan trọng khác.

Tại sao sử dụng phần mềm bán hàng quan trọng đối với doanh nghiệp?

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

 • Hỗ trợ theo dõi và kiểm soát chuẩn xác số lượng hàng tồn kho.
 • Cung cấp thông tin về lượng hàng tồn, mức tồn kho tối thiểu và tối đa, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh quy mô sản xuất.

Cải thiện dịch vụ khách hàng

 • Lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng, bao gồm cả thông tin cá nhân và lịch sử mua hàng.
 • Giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, từ việc tư vấn sản phẩm phù hợp đến xử lý đơn hàng nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời giải quyết mọi phản hồi hoặc khiếu nại chính xác và kịp thời.
tai-sao-can-phan-mem-quan-ly-ban-hang
Hệ thống cho phép lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng một cách hiệu quả.

Giúp tăng hiệu suất bán hàng

 • Tổ chức quy trình bán hàng hiệu quả hơn.
 • Cung cấp công cụ để tạo và quản lý đơn đặt hàng, theo dõi tiến độ giao hàng, thực hiện thanh toán,…
 • Tự động hóa các giai đoạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn giảm thiểu sai sót, từ đó thúc đẩy năng suất bán hàng và tối ưu hóa quá trình kinh doanh.

Phân tích và báo cáo dễ dàng

 • Hỗ trợ các công cụ phân tích và tổng hợp báo cáo về hiệu suất bán hàng.
 • Theo dõi chi tiết về doanh thu, lợi nhuận, xu hướng bán hàng, chỉ số chất lượng dịch vụ, và nhiều thông số khác để đưa ra quyết định kinh doanh hợp lý.

Tích hợp hệ thống

 • Phần mềm quản lý bán hàng thường được thiết kế tích hợp các hệ thống khác trong doanh nghiệp, như hệ thống quản lý khách hàng (CRM), hệ thống kế toán và hệ thống quản lý chuỗi cung ứng (SCM).
 • Giúp liên kết và tối ưu hóa sự trao đổi thông tin giữa các bộ phận của doanh nghiệp.

>> Phần mềm quản lý doanh nghiệp tích hợp mọi nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp tổng thể trên 1 nền tảng

Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp cần những tính năng gì?

Khả năng quản lý bằng mã vạch

 • Dễ dàng kiểm soát và quản lý sản phẩm bằng tính năng quét mã vạch.
 • Việc áp dụng mã vạch không chỉ giảm thiểu lỗi trong quá trình nhập xuất hàng hóa, mà còn tăng cường độ chính xác và tốc độ xử lý thông tin.
tinh-nang-phan-mem-quan-ly-ban-hang
Với công cụ phân tích và báo cáo để đánh giá hiệu suất kinh doanh một cách toàn diện.

Quản lý khách hàng

 • Với khả năng lưu trữ và quản lý thông tin khách hàng, bao gồm thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, lịch sử mua hàng, tương tác với khách hàng, phần mềm giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng.
 • Từ đó cung cấp dịch vụ tận tâm hơn, tăng khả năng tiếp thị và bán hàng.

Quản lý tồn kho

 • Hệ thống cung cấp chi tiết về lịch sử xuất nhập kho, số lượng hàng tồn, quản lý đơn hàng và đặt hàng, giúp doanh nghiệp điều chỉnh quy mô sản xuất và khách hàng đặt hàng được chính xác.
 • Làm tránh tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho dư thừa, tối ưu hóa quản lý chi phí và tăng khả năng phục vụ khách hàng.

Phân quyền và quản lý nhân viên

 • Giới hạn quyền truy cập vào thông tin nhạy cảm và chỉ cho phép nhân viên truy cập vào các tính năng và dữ liệu cần thiết.
 • Quản lý nhân sự thông qua phần mềm đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi hoạt động, đánh giá hiệu suất và phân công công việc một cách có tổ chức.

Phân tích và báo cáo

 • Phần mềm cung cấp công cụ phân tích và báo cáo vượt trội để đánh giá hiệu suất kinh doanh.
 • Người dùng có thể tạo và tùy chỉnh báo cáo theo các tiêu chí cụ thể như doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ chuyển đổi, khách hàng tiềm năng, đánh giá sản phẩm,…
 • Nhờ vào sự linh hoạt và đa dạng của báo cáo, hệ thống không chỉ cung cấp cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh mà còn giúp người dùng phân tích chi tiết để đưa ra quyết định phù hợp.

Các tính năng bổ sung

 • Thêm vào đó, các tính năng bổ sung như quản lý chương trình khuyến mãi, tích hợp với hệ thống CRM, tương thích với các kênh bán hàng trực tuyến và hỗ trợ khách hàng thông qua live chat hoặc chatbot.
 • Nhờ vào những tính năng này, phần mềm quản lý bán hàng trở thành một nền tảng toàn diện, giúp tối ưu hóa mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh, từ tương tác khách hàng đến phân phối và quản lý chương trình khuyến mãi.

Phần mềm bán hàng nên thuê, mua hay tự phát triển

phan-mem-quan-ly-ban-hang-co-mac-khong
Việc thuê hoặc mua phần mềm thường đòi hỏi chi phí cao.

Quyết định mua, thuê hoặc tự phát triển phần mềm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm nguồn lực tài chính, quy mô và nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Mua hoặc thuê phần mềm bán hàng thường kéo theo chi phí đầu tư ban đầu và chi phí duy trì hàng tháng.

Nếu doanh nghiệp có ngân sách hạn chế hoặc mong muốn tránh việc chi tiêu lớn trong giai đoạn đầu, việc thuê phần mềm có thể là lựa chọn hợp lý. Tuy vậy, việc tự xây dựng phần mềm đòi hỏi nguồn lực lớn hơn, bao gồm cả chi phí phát triển và duy trì hệ thống.

Xem thêm: Phần mềm quản lý giáo dục giúp tối ưu hóa quá trình quản lý

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp uy tín của CIT Group

phan-mem-quan-ly-ban-hang-cua-cit
Phần mềm bán hàng chuyên nghiệp của CIT Group là một giải pháp hiệu quả

CIT Group cung cấp phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp, một giải pháp vô cùng hiệu quả và đáng tin cậy để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn. Bằng sự kết hợp khéo léo giữa kiến thức chuyên môn và công nghệ tiên tiến, phần mềm này đã ra đời với những tính năng thông minh và công cụ hữu ích giúp bạn quản lý mọi hoạt động bán hàng một cách hiệu quả.

Phần mềm của chúng tôi cung cấp một loạt các tính năng mạnh mẽ để quản lý các hoạt động bán hàng một cách hiệu quả. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của chúng tôi. Để biết thêm thông tin và nhận tư vấn kịp thời, xin vui lòng liên hệ HOTLINE: 0922 272 868

Hy vọng qua bài viết bạn đã có được nhiều thông tin bổ ích để có thể lựa chọn được phần mềm quản lý bán hàng chất lượng nhất.

Xem thêm: Top các phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại miễn phí tốt nhất


Bài viết khác

Phần mềm review, tăng đánh giá Google Maps

Thiết kế phần mềm đánh giá Maps, Review Google

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Google Maps đang dần trở thành công cụ hàng đầu cho những ai muốn tìm kiếm địa điểm, điều hướng đường đi cũng như xác định vị trí của doanh nghiệp trên Google thay cho bản đồ giấy. Vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đã ứng…

CIT Edu

Những điều bạn cần biết khi thuê viết phần mềm theo yêu cầu

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, đa số các doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm để có thể tối ưu việc vận hành doanh nghiệp cũng như giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Chủ yếu các công ty đều lựa chọn dịch vụ viết phần mềm theo…

Thiết kế app tại Thái Nguyên

Top 05 công ty thiết kế app mobile uy tín nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0, ứng dụng di động (mobile app) ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến cho con người sự tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Tuy nhiên không phải dễ dàng tìm được một công ty thiết kế app chuyên nghiệp và uy tín….

Mobile App trong việc phát triển ứng dụng Fintech

Mobile App là gì? Lợi ích của App Mobile đối với doanh nghiệp

Được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống của chúng ta thông qua các thiết bị di động, Mobile App hiện đang được rất nhiều các cá nhân, doanh nghiệp dùng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên đây vẫn là một khái niệm mơ hồ đối với nhiều người….

Giao diện ứng dụng đọc truyện tranh Figma

Thiết kế ứng dụng đọc truyện tranh trên thiết bị di động

Hiện nay đọc truyện tranh online đã và đang trở thành xu hướng và được các bạn trẻ dùng để giải tỏa căng thẳng. Nhu cầu đọc truyện tăng cao khiến việc thiết kế ứng dụng đọc truyện tranh ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của các độc giả. Nắm bắt được…

App đặt xe ô tô

Top 9 App Đặt Xe Ô Tô, Gọi Công Nghệ Nhanh Chóng

Bạn đang tìm kiếm giải pháp di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí tại Việt Nam? Hãy tham khảo ngay Top 9 App Đặt Xe Ô Tô, Xe Công Nghệ Được Dùng Phổ Biến hiện nay. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các app đặt xe ô tô…

App đặt bàn nhà hàng

Top 5 App Đặt Bàn Nhà Hàng Online Phổ Biến Nhất

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn app đặt bàn nhà hàng nào phù hợp? Hãy cùng khám phá Top 5 App Đặt Bàn Nhà Hàng Online Tốt Nhất Hiện Nay để có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất! Với sự phát triển của công nghệ, việc đặt bàn nhà hàng giờ…

0922272868