Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

[ GIỚI THIỆU ] Phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp của CIT Group

Theo một nghiên cứu mới nhất về thị trường đồ uống và ăn uống, có tới 80% chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực này đã tính đến việc sử dụng phần mềm để tăng cường quy trình vận hành của mình. Điều này cho thấy tầm quan trọng của phần mềm quản lý trong hoạt động kinh doanh các quán cafe và đồ uống. Dưới đây là TOP 12 phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả nhất hiện nay hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Công ty viết phần mềm theo yêu cầu CIT Group nhé!

Phần mềm quản lý quán cafe là gì?

Phần mềm quản lý quán cafe là gì
Phần mềm quản lý quán cafe giúp tối ưu hóa quá trình vận hành, tăng hiệu suất làm việc

Phần mềm quản lý quán cafe là một loại phần mềm được thiết kế đặc biệt để giúp quản lý các hoạt động kinh doanh trong quán cafe. Phần mềm này cung cấp các công cụ và tính năng cho phép quản lý và theo dõi các khía cạnh quan trọng như quản lý đặt hàng, quản lý kho hàng, quản lý doanh thu, quản lý hóa đơn và thanh toán, quản lý khách hàng, lên lịch hẹn và đặt chỗ, cũng như phân tích dữ liệu và báo cáo.

Phần mềm quản lý quán cafe giúp tối ưu hóa quá trình vận hành, tăng hiệu suất làm việc, giảm thiểu lỗi phát sinh và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Nó cung cấp khả năng tổ chức và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả, từ việc quản lý thực đơn, quản lý nhân viên, đến việc theo dõi lượng bán hàng và lợi nhuận.

Lợi ích cho doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý quán cafe

Lợi ich phần mềm quản lý quán cafe
Phần mềm quản lý quán cafe giúp quản lý và theo dõi doanh thu một cách chính xác

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như sau:

 • Tăng hiệu suất hoạt động: Phần mềm quản lý quán cafe giúp tối ưu hóa quá trình vận hành, giảm thiểu thời gian và công sức trong việc quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh. Từ việc đặt hàng, quản lý kho hàng, tính toán doanh thu đến lên lịch hẹn và đặt chỗ, phần mềm giúp tự động hóa nhiều công việc, giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và giảm thiểu sai sót.
 • Quản lý kho hàng và đặt hàng hiệu quả: Phần mềm quản lý quán cafe giúp theo dõi lượng hàng tồn kho, tự động cập nhật và kiểm tra hàng hóa, đặt hàng khi cần thiết. Điều này giúp doanh nghiệp duy trì nguồn hàng ổn định, tránh tình trạng thiếu hụt hoặc lãng phí hàng hóa.
 • Tối ưu hóa quản lý doanh thu: Phần mềm quản lý quán cafe giúp quản lý và theo dõi doanh thu một cách chính xác. Nó tự động tính toán doanh thu từ các giao dịch bán hàng, phân loại theo các danh mục khác nhau và tạo báo cáo tổng quan về doanh thu hàng ngày, tuần, tháng hoặc theo khoảng thời gian tùy chọn. Điều này giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về hiệu suất kinh doanh và đưa ra các quyết định chiến lược.
 • Quản lý khách hàng và tạo mối quan hệ: Phần mềm quản lý quán cafe cho phép quản lý thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng và tạo các chương trình khách hàng thân thiết. Điều này giúp tăng tương tác và tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, cung cấp dịch vụ cá nhân hóa và khuyến mãi đặc biệt để thu hút và duy trì khách hàng trung thành.
 • Phân tích dữ liệu và báo cáo: Phần mềm quản lý quán cafe cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu và tạo báo cáo chi tiết về doanh thu, kho hàng, khách hàng và các hoạt động kinh doanh khác.

Những tính năng của phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp

Tính năng phần mềm quản lý quán cafe
Phần mềm quản lý quán cafe ghi nhận và quản lý đơn hàng từ khách hàng, cho phép tách bàn,…

Một phần mềm quản lý quán cafe chuyên nghiệp thường có các tính năng sau:

 • Quản lý menu và đặt hàng: Cho phép quản lý và tạo nhanh chóng các mục menu, thức uống và món ăn. Cung cấp khả năng tạo và quản lý các phiên bản menu khác nhau, cập nhật thông tin về giá cả, nguyên liệu và mô tả sản phẩm. Hỗ trợ quản lý và đặt hàng nguyên liệu, cung cấp thông báo khi cần đặt hàng mới.
 • Quản lý bàn và đặt chỗ: Cho phép quản lý bàn và sắp xếp bàn trong quán cafe, đặt chỗ cho khách hàng và quản lý lịch trình đặt chỗ. Hỗ trợ xem trạng thái bàn trống và đặt chỗ từ xa thông qua ứng dụng di động.
 • Quản lý đơn hàng và thanh toán: Ghi nhận và quản lý đơn hàng từ khách hàng, cho phép tách bàn, gộp bàn và chuyển bàn. Tích hợp các phương thức thanh toán đa dạng như tiền mặt, thẻ, ví điện tử và quản lý tính năng trả trước và trả sau.
 • Quản lý khách hàng và chương trình khách hàng thân thiết: Lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng và tạo hồ sơ khách hàng. Hỗ trợ tạo và quản lý chương trình khách hàng thân thiết, giảm giá, điểm thưởng và khuyến mãi đặc biệt.
 • Báo cáo và phân tích: Cung cấp báo cáo tổng quan về doanh thu, lợi nhuận, kho hàng, tồn kho và các hoạt động kinh doanh khác. Hỗ trợ phân tích dữ liệu và thống kê để đưa ra quyết định và chiến lược kinh doanh.
 • Quản lý nhân viên: Theo dõi và quản lý thông tin nhân viên, lịch làm việc, ca làm việc và tính lương. Hỗ trợ phân quyền truy cập và quản lý chấm công.
 • Quản lý giao hàng và giao diện với các đối tác vận chuyển: Hỗ trợ quản lý và theo dõi quá trình giao hàng, tích hợp với các dịch vụ vận chuyển nhanh để cung cấp dịch vụ giao hàng tốt nhất cho khách hàng.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý quán cafe miễn phí không?

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-mien-phi
Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí thường cung cấp một số tính năng cơ bản

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí thường cung cấp một số tính năng cơ bản. Nếu quán cafe của bạn có quy mô nhỏ và yêu cầu đơn giản, một phần mềm miễn phí có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu quán cafe của bạn quy mô lớn hoặc có yêu cầu quản lý phức tạp, phần mềm trả phí có thể cung cấp các tính năng mở rộng và hỗ trợ tốt hơn.

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí thường có giới hạn về tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh. Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt hoặc muốn tùy chỉnh phần mềm theo nhu cầu riêng của quán cafe, phần mềm trả phí thường cung cấp các tùy chọn linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cao hơn.

TOP phần mềm quản lý quán cafe được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây CIT Group sẽ giới thiệu TOP 12 phần mềm quản lý quán cafe được các doanh nghiệp tin dùng nhất hiện nay:

Phần mềm quản lý quán cafe PosApp

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-posapp
Phần mềm quản lý quán cafe PosApp phù hợp với mọi mô hình kinh doanh, từ các quầy xe đẩy cafe

PosApp là một trong những nhà cung cấp giải pháp phần mềm quản lý quán cafe toàn diện cho nhiều ngành nghề khác nhau. Giải pháp bán hàng của PosApp bao gồm máy Pos thu ngân, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, ngăn kéo đựng tiền và phần mềm quản lý bán hàng. Đến nay, đã có hơn 30.000 khách hàng trong đa dạng lĩnh vực và ngành nghề tại Việt Nam tin tưởng và tiếp tục sử dụng PosApp.

Phần mềm PosApp phù hợp với mọi mô hình kinh doanh, từ các quầy xe đẩy cafe đến những quán nước quy mô lớn với nhiều nhân viên.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý quán cafe PosApp bao gồm:

 • Hỗ trợ đăng nhập và đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng,…
 • Giúp chủ quán dễ dàng kiểm soát số liệu nhập xuất hàng hóa của quán.
 • Phần mềm vẫn hoạt động ngay cả khi không có kết nối mạng.
 • Quản lý ca làm việc của nhân viên, quản lý đơn hàng, báo cáo doanh số bán hàng, tồn kho nguyên liệu của từng cửa hàng và tổng hợp trên một tài khoản quản lý duy nhất.
 • Hỗ trợ tối đa cho cửa hàng về mọi hoạt động bán hàng như nhận đơn hàng, chuyển đơn hàng cho pha chế, quản lý xuất nhập kho theo chu kỳ hoặc theo tháng.
 • Phân quyền quản lý nhân viên theo ca làm việc.
 • Cập nhật liên tục về tình hình kinh doanh, chi phí và lợi nhuận của cửa hàng trên điện thoại di động hoặc máy tính.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán từ tiền mặt đến thanh toán thẻ ngân hàng ATM

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe PosApp

Phần mềm quản lý quán cafe Mona Media

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-mona-media
Phần mềm quản lý quán cafe Cukcuk cung cấp khả năng đăng nhập và đồng bộ dữ liệu bán hàng

Mona Media là một phần mềm quản lý quán cafe được xây dựng trên nền tảng lập trình ổn định, mạnh mẽ và bảo mật, hỗ trợ quản lý thu chi, hàng tồn kho, chất lượng nguyên liệu,… là lựa chọn phù hợp cho các quán cà phê từ quy mô nhỏ đến lớn.

Dưới đây là một số tính năng của phần mềm quản lý quán cafe Mona Media:

 • Cung cấp khả năng đăng nhập và đồng bộ dữ liệu bán hàng trên nhiều thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng,…
 • Tính tiền tự động với tốc độ nhanh và độ chính xác cao.
 • Quản lý kho hàng: Ghi nhận và cập nhật thông tin về hoạt động xuất nhập hàng hóa ra/vào kho.
 • Tạo dữ liệu báo cáo thống kê chi tiết theo ngày, tuần và tháng.
 • Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ lưu trữ thông tin hồ sơ của từng khách hàng.

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe Mona Media

Phần mềm quản lý quán cafe CukCuk

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-cukcuk
Phần mềm quản lý quán cafe CukCuk giúp dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cửa hàng kinh doanh

Phần mềm quản lý quán cafe Cukcuk là một mô hình phù hợp cho các quán cà phê, nhà hàng ăn uống, hỗ trợ chủ quán điều hành từ bất kỳ đâu, kiểm soát lượng khách ra vào, hiệu suất phục vụ của nhân viên, doanh thu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, cũng như phát hiện sự cố hoặc sai sót trong quá trình phục vụ khách hàng.

Phần mềm quản lý quán cafe CukCuk giúp dễ dàng kiểm soát sự phát triển của cửa hàng kinh doanh.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của CukCuk:

 • Giới thiệu và ghi lại các đơn đặt hàng một cách nhanh chóng.
 • Hỗ trợ ghi chú cho các món ăn, thêm hoặc hủy món, chuyển bàn hoặc gộp bàn dễ dàng.
 • Sắp xếp thực đơn theo thứ tự thời gian gọi món của khách hàng.
 • Dễ dàng kiểm soát nguồn nguyên liệu nhập và xuất của quán.
 • Lưu trữ và tạo báo cáo doanh thu, lợi nhuận bán hàng theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ tính tiền thu ngân chính xác với tốc độ nhanh.
 • Quản lý nhân sự, hỗ trợ quản lý từ xa trên điện thoại di động hoặc máy tính mà không cần phải có mặt tại quán.
 • Quản lý thu chi, công nợ một cách rõ ràng và chi tiết nhất.
 • Có khả năng hoạt động ngoại tuyến mà không yêu cầu kết nối Internet.

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe CukCuk

Phần mềm quản lý quán cafe Polaris FnB

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-polaris-fnb
Phần mềm quản lý quán cafe Polaris Fnb giúp quản lý và sắp xếp bàn một cách nhanh chóng

Phần mềm Polaris FnB là một phần mềm quản lý quán cafe phổ biến được sử dụng bởi đa số các cửa hàng. Phần mềm này được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng vượt trội nhằm quản lý đơn hàng, doanh thu, số lượng bàn trong quán một cách hiệu quả, là lựa chọn phù hợp cho mọi mô hình quán cà phê.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Polaris FnB:

 • Hỗ trợ tiếp nhận các đơn hàng order của quán, thông báo và chuyển đơn hàng cho các bộ phận cần thiết, cuối cùng là in bill.
 • Phần mềm quản lý quán cafe Polaris Fnb giúp quản lý và sắp xếp bàn cho khách một cách nhanh chóng và hợp lý.
 • Dễ dàng quản lý, kiểm soát hóa đơn thu chi và quản lý việc xoay ca làm việc cho nhân viên một cách hợp lý.
 • Cho phép chủ quán truy cập số liệu nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát hàng hóa xuất nhập.
 • Phân quyền sử dụng cho nhân viên để linh hoạt quản lý vị trí công việc của từng nhân viên.

Phần mềm quản lý quán cafe iPOS

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-ipos
Phần mềm quản lý quán cafe iPó có khả năng truy cập và đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị

iPOS là một phần mềm quản lý phù hợp với các quán cà phê, nhà hàng, quán ăn quy mô vừa và nhỏ. Nó hỗ trợ người dùng trong việc đặt món, kiểm kê nguyên liệu xuất nhập và tồn kho, cũng như lập báo cáo doanh thu và lợi nhuận cho quán.

Ngoài ra, một ưu điểm nổi bật của phần mềm quản lý quán cafe này là giúp chủ quán dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh từ xa thông qua điện thoại di động hoặc máy tính mà không cần phải có mặt trực tiếp tại quán.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của iPOS:

 • Hỗ trợ gọi món, tính tiền và xuất hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng.
 • Quản lý nguyên liệu trong kho hiệu quả.
 • Tạo báo cáo doanh thu, lợi nhuận và các chi phí theo ngày, tuần và tháng.
 • Phần mềm quản lý quán cafe iPó có khả năng truy cập và đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị như điện thoại di động và máy tính.
 • Hỗ trợ nhân viên thu ngân tính tiền và xuất hóa đơn cho khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Quản lý đơn hàng và doanh thu một cách chặt chẽ, giúp tránh tình trạng thất thoát.

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe iPOS

Phần mềm quản lý quán cafe DanTriSoft

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-dan-tri-soft
Phần mềm quản lý quán cafe DanTri Soft online có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị thông minh

Công ty DanTriSoft được thành lập vào năm 2015 và là một trong những công ty tích hợp cả phần mềm quản lý online và offline. Phần mềm quản lý quán cafe DanTri Soft online có thể được sử dụng trên tất cả các thiết bị thông minh với công nghệ đám mây.

Những tính năng nổi bật của DanTrisoft:

 • Có thể dễ dàng sắp xếp bàn cho khách hàng theo nhu cầu của quán.
 • Thiết lập và cập nhật menu hàng hóa với nhiều bảng giá khác nhau theo từng khu vực và đảm bảo tính chính xác và tốc độ nhanh chóng.
 • Tích hợp tính năng in hóa đơn thanh toán và tổng kết ca làm việc cho nhân viên thu ngân.
 • Kiểm soát chi phí ra vào hàng ngày, tuần, tháng để phản ánh lãi lỗ trong quá trình kinh doanh.
 • Quản lý khách hàng và các khoản công nợ dễ dàng.

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe DanTriSoft

Phần mềm quản lý quán cafe POS365

phan-mem-quan-ly-quan-cafe-pos365
Phần mềm quản lý quán cafe POS365 có khả năng sắp xếp thực đơn theo thứ tự thời gian đặt hàng của khách hàng

Phần mềm quản lý quán cafe POS365 hỗ trợ quán cà phê và nước giải khát trong việc order, thu ngân và tính tiền với tốc độ nhanh chóng và độ chính xác cao. Ngoài ra, POS365 cung cấp các tính năng giúp kiểm soát hiệu quả các khoản thu chi và mức tiêu tốn nguyên liệu trong quá trình chế biến đồ uống của quán, phù hợp với các mô hình kinh doanh khác nhau.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm POS365:

 • Màn hình order thức uống hiển thị rõ ràng tên và hình ảnh của từng loại đồ uống.
 • Đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Hỗ trợ thu ngân trong quá trình tính toán và thanh toán.
 • Phần mềm quản lý quán cafe POS365 có khả năng sắp xếp thực đơn theo thứ tự thời gian đặt hàng của khách hàng.
 • Quản lý thu chi, công nợ và xuất nhập nguyên liệu một cách chính xác.
 • Có thể sử dụng phần mềm khi không có kết nối internet.
 • Cung cấp báo cáo thống kê kinh doanh và lợi nhuận qua biểu đồ trực quan.

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe POS365

Phần mềm quản lý quán cafe KiotViet

Phần mềm quản lý quán cafe KiotViet
Phần mềm quản lý quán cafe KiotViet heo dõi mọi hoạt động kinh doanh như đơn hàng, doanh thu,t…

KiotViet là một phần mềm quản lý bán hàng được phát triển bởi Công ty Cổ phần phần mềm Citigo – một đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn và phát triển các sản phẩm, giải pháp phần mềm. Phần mềm KiotViet có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm cả quán cafe.

Dù KiotViet là một phần mềm quản lý bán hàng đa ngành, nhưng nó cũng tích hợp một số tính năng quan trọng dành riêng cho các quán cafe. KiotViet hỗ trợ việc đồng bộ quy trình hoạt động toàn diện tại quán cafe giữa các bộ phận như phục vụ, quầy bar và thu ngân một cách có hệ thống và hiệu quả:

 • Đặt món dễ dàng, cung cấp thông tin chi tiết về các loại đồ uống như lượng đường, đá, topping, giúp tiết kiệm thời gian cho nhân viên phục vụ.
 • Màn hình thời gian thực hỗ trợ việc phối đồng bộ vị trí pha chế, từ đó tăng tốc độ phục vụ.
 • Tạo hóa đơn nhanh chóng, thực hiện các thao tác tách và gộp hóa đơn một cách nhanh gọn, tính toán tiền một cách chính xác ngay tại bàn, áp dụng VAT và khuyến mãi theo tỷ lệ phần trăm. Điều này giúp thanh toán nhanh hơn, hạn chế sai sót và nhầm lẫn.
 • Theo dõi mọi hoạt động kinh doanh như đơn hàng, doanh thu, lượng nguyên vật liệu còn lại… tại quán cafe mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại di động.

Link sử dụng phần mềm quản lý quán cafe KiotViet


Bài viết khác

Học SEO từ cơ bản đến nâng cao

Học SEO từ cơ bản đến nâng cao – Các bước tối ưu hóa trang web đơn giản

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, SEO (Search Engine Optimization) là một yếu tố quan trọng để xây dựng một sự hiện diện mạnh mẽ trên internet. Với hàng tỷ trang web cạnh tranh, việc nắm bắt kiến thức SEO là vô cùng cần thiết để thu hút lưu lượng truy cập và…

Viết content chuẩn SEO wowcontent

Hướng dẫn viết content chuẩn SEO wowcontent – Bí quyết để tăng tương tác trên website

WowContent là một chủ đề nổi bật trong lĩnh vực viết content chuẩn SEO, đem lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho người đọc. Với việc sử dụng các phương pháp tối ưu hóa SEO, từ việc tìm kiếm từ khóa, tối ưu nội dung, định dạng và cấu trúc bài viết, cho…

Có thể phân ra thành những loại trang web nào

Có thể phân ra thành những loại trang web nào hiện nay?

Internet là không gian vô tận với vô số trang web khác nhau. Các trang web có thể được phân loại thành nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Một số loại trang web phổ biến bao gồm trang web tìm kiếm, mạng xã hội, trang web thương mại…