Nhu cầu việc làm, tuyển dụng ngày càng tăng trong thời đại kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào người cần việc cũng dễ dàng tìm được việc làm và nhà tuyển dụng cũng nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển. Chính vì vậy, các website tuyển dụng ra đời nhằm kết nối họ với nhau và kéo theo đó nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ thiết kế web tìm việc cũng ngày càng tăng cao.

thiet-ke-web-tuyen-dung-dep
Tìm hiểu về cách thiết kế website tìm việc đẹp

Lý do nên thiết kế web tìm việc:

Có rất nhiều lý do để thiết kế website tuyển dụng nhất là khi Internet ngày càng phát triển như hiện nay.

Tiếp cận và thu hút nhiều hơn khách hàng tiềm năng

Nếu như trước đây, mọi người phải trực tiếp đến các trung tâm tuyển dụng hoặc tìm kiếm các tin tuyển dụng trên báo thì bây giờ mọi thứ đã dễ dàng hơn khi các website tuyển dụng ra đời. Website tìm việc làm như một chiếc cầu kết nối 2 đối tượng này với nhau. Vì vậy nếu bạn đầu tư cho website của mình, với hình thức và nội dung hấp dẫn, thì sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp dễ dàng hơn

Website được coi như là gương mặt thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình hiệu quả hơn trên website thông qua màu sắc, cách bố trí, các banner quảng cáo,…Banner quảng cáo quay vòng là một lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể giới thiệu những hình ảnh hấp nhất về doanh nghiệp của mình. Một website thu hút sẽ giúp khách hàng nhớ lâu hơn về doanh nghiệp của bạn

Tạo nên một môi trường tương tác hiệu quả giữa doanh nghiệp và ứng viên

Mọi hoạt động tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên có thể diễn ra một cách dễ dàng trên website. Doanh nghiệp có thể đăng bất kì vị trí công việc nào kèm theo những yêu cầu cần thiết để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Ngược lại, những người tìm việc làm cũng có thể lên các website cung ứng nhân lực để tạo CV và nộp vào những vị trí công việc mà mình mong muốn. 

Dựa vào những hoạt động tương tác này mà các website tuyển dụng có thể phần nào hiểu hơn về khách hàng của mình. Và căn cứ vào đó để cải thiện chất lượng website ngày một tốt hơn.

Những lưu ý khi thiết kế website cung ứng nhân lực

Trước khi bắt đầu thiết kế một website tuyển dụng, bạn cần nắm rõ những lưu ý sau:

Giao diện đơn giản, màu sắc hài hòa, bố cục logic

Đối với loại website này không cần quá cầu kỳ hay nhiều yếu tố trong xây dựng giao diện. Tuy nhiên website cần thông thoáng và được sắp xếp một cách logic.Bởi khách hàng sẽ chẳng hứng thú khi truy cập vào một website lại chẳng mang tính nghệ thuật gì.

thiet-ke-web-tuyen-dung
Website tuyển dụng Topcv với giao diện cực kỳ đơn giản

Những nội dung trên website cần được cập nhập thường xuyên

Đặc điểm của loại hình kinh doanh này là mang tính thời điểm. Tin tuyển dụng sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu vị trí đó đã tuyển đủ mà website chưa kịp cập nhật. Vì vậy mọi thông tin cần được update thường xuyên để tránh gây mất thời gian cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Các chức năng trên website cần đầy đủ và tối ưu

Bạn cần nghiên cứu rõ hành trình của khách hàng khi tìm kiếm một công việc hay đăng tải một tin tuyển dụng. Từ đó cung cấp đầy đủ tính năng cho website và tối ưu chúng. 

Các chức năng cơ bản trong thiết kế website tuyển dụng

 • Trang dành cho bên tuyển dụng: Giới thiệu khái quát về công ty, lịch sử hình thành, vị trí công việc cần tuyển…
 • Đăng tin tuyển dụng: Chức năng đăng tin tuyển dụng bao gồm Tiêu đề, Số lượng cần tuyển, ngành nghề, địa điểm làm việc, yêu cầu công việc, mô tả công việc, trình độ chuyên môn / kỹ năng làm việc, hạn nộp hồ sơ, thời gian thử việc, hình thức làm việc, số năm kinh nghiệm… 
 • Thư mời tuyển dụng: Chức năng cho phép các nhà tuyển dụng tự động gửi lời mời phỏng vấn cho ứng viên thông qua email.
 • Làm mới tin: Cho phép nhà tuyển dụng cập nhập tình trạng tuyển dụng. Đồng thời để tin tuyển dụng được đăng lên trang chủ hàng ngày
 • Tạo CV cho ứng viên: Chức năng tạo hồ sơ/CV cho phép các ứng viên đăng tải các thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, mức lương mong muốn,…để nộp vào công việc mà họ mong muốn.
thiet-ke-web-tuyen-dung-ybox
Ybox.vn trang web cung ứng nhân lực phù hợp cho các đối tượng sinh viên
 • Bộ lọc tìm kiếm nâng cao: Giúp người dùng tìm kiếm theo từng tiêu chí khác nhau như: khu vực,tên công việc, tên các công ty đang có tuyển dụng, mức lương và các tiêu chí khác.
 • Chức năng đăng ký nhận tin: Ứng viên có thể đăng ký bằng email hoặc số điện thoại để nhận những tin việc làm mới nhất từ hệ thống.
 • Thống kê: Bản báo cáo tuyển dụng theo tuần/tháng, thống kê các khách hàng, các nhóm ngành, chi phí, các công việc được tìm kiếm nhiều nhất…
 • Quản lý thành viên: Thêm, xóa, sửa các thành viên quản trị, thành viên nhà tuyển dụng, ứng viên…; thiết lập chức năng thành viên VIP (cho đăng tin lên trang đầu) và phân cấp thành viên quản trị.
 • Quản lý nhà tuyển dụng: Thêm, Xóa, Sửa thông tin nhà tuyển dụng. Thay đổi logo, sửa bài viết, địa chỉ , ẩn/hiện thông tin các nhà tuyển dụng hiển thị trên website…
 • Tư vấn hỏi đáp: Người dùng có thể đặt các câu hỏi liên quan đến Tuyển dụng – Việc làm, hướng dẫn sử dụng, điều khoản sử dụng…
 • Đặt banner quảng cáo, liên kết website: Cho phép đặt các banner quảng cáo, logo của đối tác, link liên kết tại các vị trí trên website phù hợp.
 • Chức năng hiển thị nhà tuyển dụng hàng đầu: Cho phép hiển thị logo của công ty trong những vị trí đặc biệt trên website với đề mục “nhà tuyển dụng hàng đầu”. 
 • Hỗ trợ trực tuyến: Hỗ trợ nhà tuyển dụng và ứng viên tương tác trực tuyến dễ dàng thông qua Livechat
 • Liên kết mạng xã hội: Cho phép tải lên các trang mạng xã hội cá nhân của bạn không giới hạn.
 • Blogs/Tin tức: Trang Blog/Tin tức được thiết kế tối ưu SEO, cho phép Quản trị viên có quyền thao tác với các bài viết trên blog (thêm, sửa, xóa). Tải lên các nội dung liên quan đến Tuyển dụng, tìm việc làm…

Tổng kết

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin cực kỳ hữu ích để thiết kế web tìm việc. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này các bạn có thể tự thiết kế một website cho riêng mình nhé!