Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Thiết Kế Web Tin Tức Đơn Giản Và Đầy Đủ Chức Năng tại CIT GROUP

Trong thời đại Công nghiệp 4.0 hiện nay, việc tiếp thu công nghệ đã dần trở thành một thói quen trong lối sống. Mọi người cập nhật tin tức, thời sự qua các trang mạng xã hội quen thuộc như Facebook, Instagram, Youtube mỗi ngày. Đồng thời, nhiều người thích xem thông tin trực tiếp bằng cách duyệt các trang tin tức.

Vì vậy, làm thế nào để thiết kế web tin tức dường như luôn luôn là một câu hỏi cho các quản trị viên web trong bước đầu tiên. Phương pháp và cơ sở xây dựng website là những “viên gạch đầu tiên” quyết định sự phát triển trong tương lai của bất kỳ dự án trực tuyến nào. Do đó, trước khi bắt đầu, bạn cần xây dựng một kế hoạch vững chắc và nghiên cứu kỹ lưỡng các phương án. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một website tin tức đơn giản mà vẫn đầy đủ các tính năng mà không cần bạn phải biết quá nhiều kỹ năng lập trình.

Phân loại thiết kế website tin tức như thế nào?

Khi cn cp nht thông tin mi nht về một vấn đề nào đó, chúng ta không còn phi đng trong văn phòng báo đ ly thông tin na. Ngay lúc này, nhng website tin tc đã tr thành ngun thông tin quan trng nht mà chúng ta có th truy cp. Nhưng có bao nhiêu loi website tin tc? Bài viết này s tr li câu hi này.

can-xac-dinh-lua-chon-website-tin-tuc-phu-hop
Có vô vàn loại website tin tức, bạn cần lựa chọn mẫu thiết kế website thích hợp

1. Website tin tức chung

Website tin tc chung là mt trang web cung cp các thông tin mi nht v các s kin, ch đ và các vn đ hin hành trên khp thế gii. Nó bao gm c thông tin v các s kin, bn tin, các câu chuyn và bài báo liên quan đến các vn đ thi s, kinh tế, xã hi, th thao, gii trí, văn hóa và nhiu khía cnh khác.

2. Website tin tức kiến thức

Website tin tức kiến thức là một trang web cung cấp các thông tin chính xác và cập nhật về các vấn đề như sức khỏe, các xu hướng công nghệ, và các vấn đề về xã hội, kinh tế và tài chính. Trang web cung cấp các bài báo của các chuyên gia và các nhà báo chuyên nghiệp, cũng thường có các phân loại như bài viết, tin tức, cập nhật, bình luận, câu chuyện, và các câu hỏi cũng như giải đáp. Ngoài ra, các trang web này thường có các chức năng như đăng ký, đăng nhập, bình luận, và chia sẻ các bài viết.

3. Website tin tức thời sự

Website tin tc thi s là mt trang web cung cp các tin tc v các s kin thi s, bao gm c các tin tc v chính tr, xã hi, kinh tế, quc tế và các s kin thế gii khác. Nó có th bao gm c nhng tin tc đưc s dng trong chương trình tin tc thi s trên truyn hình, trên báo chí truyn thng, trên các báo đin t và trên các trang web ca các t báo và các trang web tin tc trc tuyến.

4. Website tin tức giải trí

Tin tc gii trí là mt trang web cung cp các thông tin v các vn đ gii trí, như phim, âm nhc, hot đng gii trí, nhng câu chuyn và cp nht s kin gii trí mi nht. Nó cũng cung cp các bài đánh giá v phim, bài hát, album, s kin và đa đim gii trí. Ngoài ra, nhng trang web tin tc gii trí thưng có các chuyên mc như th thao, thi trang, lch s, khoa hc và đi sng.

5. Website tin tức chuyên nghành

Website tin tức chuyên ngành là một trang web cung cấp thông tin về một ngành cụ thể, bao gồm các tin tức liên quan đến các sự kiện, các thành tựu, các kết quả nghiên cứu và các câu chuyện thú vị trong lĩnh vực đó. Chẳng hạn như thông tin bất động sản, tin tức làm đẹp, thông tin ca nhạc,… Thông tin trên trang này chỉ liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh. Giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hỗ trợ SEO của website.

>> Dịch vụ thiết kế web cho khách sạn nhà hàng chuẩn SEO

Tầm quan trọng của thiết kế website tin tức, tạp chí, báo điện tử như thế nào?

Nếu doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng hệ thống website tin tức cho riêng mình thì việc thu hút hàng triệu khách hàng tiềm năng sẽ không còn là một việc khó khăn nữa.

Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng một trang web tin tức chỉ cần thiết cho hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tin tức và xuất bản. Ngày nay, để mở rộng thị trường và lĩnh vực hoạt động, nhiều công ty kinh doanh đa ngành đã tạo ra các trang web tin tức riêng làm kênh truyền thông chính cho sản phẩm của mình. Thiết kế website tin tức chuẩn SEO, chất lượng hoàn toàn có giá trị thương mại và mang lại lợi nhuận.

Nâng cao tương tác với khách hàng và độc giả

thiet-ke-web-tin-tuc-giup-tang-tuong-tac-khach-hang
Thiết kế web tin tức giúp tăng tương tác khách hàng và người đọc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì hầu hết người đọc đều ưu tiên lựa chọn đọc thông tin trên các trang web bởi sự nhanh chóng và tiện ích mà nó mang lại. Cho phép bất cứ ai cũng có thể kết nối chỉ cần một thiết bị truy cập và có internet.

Tất cả các website tin tức đều có thời gian hoạt động là 24/7, người dùng có thể tìm hiểu, đọc tin tức, tương tác với bất cứ doanh nghiệp nào bạn muốn vào bất cứ lúc nào.

Xây dựng giá trị, uy tín và vị thế với khách hàng

Việc thiết kế web tin tức chính là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng giá trị cũng như vị thế của doanh nghiệp. Những tin tức có nội dung hữu ích, dễ hiểu, chính xác và logic sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tốt cho người đọc.

Khi những tin tức của bạn có đầy đủ các yếu tố được tôi liệt kê trên, từ đây người đọc sẽ nhận định, đánh giá về chất lượng tin tức trên trang we, sau đó ghi nhớ và thường xuyên ghé thăm nhằm mục đích cập nhật thông tin hữu ích. Điều này có nghĩa rằng, trang web của bạn đã xây dựng được uy tín và vị thế của mình.

Tăng thu nhập từ website

Một website tin tức được hoạt động một thời gian dài nhất định, có lượng traffic ổn định, các quản trị viên lúc này có thể đặt quảng cáo từ website để tặng thêm thu nhập. Việc thiết kế web tin tức sẽ mang lại một nguồn thu tương đối lớn.

Các tính năng chính khi thiết kế web tin tức tại CIT GROUP

Khi thiết kế website tin tức tại CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ CIT sẽ có các chức năng cơ bản sau:

Trang chủ

 • Hiện thị những tin tức mới nhất và đáng được quan tâm nhất
 • Phân loại các bài viết để hiển thị theo đúng chủ đề tin bài
 • Phân bố trang chủ một cách khoa học và dễ theo dõi
 • Màu sắc thương hiệu, trang nhã
 • Thiết kế banner đổi hình bằng công nghệ Javascript
 • Thay đổi menu trong trang quản trị linh hoạt, có modul chính và nội dung có thể tắt/mở

Giới thiệu về web tin tức

 • Hiện nội dung giới thiệu website
 • Tầm nhìn và sứ mệnh doanh nghiệp
 • Nội dung sẽ được hiển thị bằng văn bản, video hoặc hình ảnh
 • Không giới hạn các phân mục

Tin tức

 • Được phân loại thành nhiều chuyên mục theo từng chủ đề
 • Có thể thêm, xóa và chỉnh sửa nội dung linh hoạt
 • Đánh số trang, phân loại tin cũ và mới
 • Cho phép download tin ra file word, Bookmark tin vào MXH
 • Dùng thẻ tag để phân loại
 • Hiển thị chi tiết thời gian đăng tin
 • Cho phép bình luận trên các bài viết tin tức

Banner quảng cáo

 • Banner hiển thị ở nhiều vị trí
 • Kích thước banner đa dạng
 • Click vào banner cho phép mở liên kết mới

Chức năng thăm dò ý kiến khách hàng

 • Tạo bảng thăm dò ý kiến khách hàng để nhận đóng góp ý kiến, cải thiện website tin tức một cách tốt nhất

Chức năng thống kế

 • Tổng số lượng truy cập website theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm
 • Tổng số lượng bình luận cho mỗi bài viết, số Share Social,…

Mục liên hệ

 • Hiện thông tin liên hệ, bảng mẫu góp ý và hỗ trợ
 • Footer hiển thị các chuyên mục cụ thể cũng như thông tin liên lạc doanh nghiệp

Mục tìm kiếm

 • Có thể tìm kiếm nhanh bằng những từ khóa liên quan đến tin tức mà khách hàng mong muốn
 • Tìm kiếm nâng cao thông qua các danh mục tin tức

Trang quản trị web

 • Cho phép tạo tài khoản, đăng nhập, thoát trang và thay đổi mật khẩu
 • Quản trị được toàn bộ nội dung bài viết trên trang web tin tức
 • Theo dõi và thống kê tất cả các số lượng
 • Giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng
 • Tích hợp soạn thảo nội dung giống với Microsoft Office Word
 • Cho phép soạn trước trên Word và coppy sang khung soạn thảo website nhưng vẫn giữ được định dạng.

5 công nghệ, kỹ thuật để áp dụng khi thiết kế web tin tức đạt chuẩn

Để thiết kế các mẫu web tin tức, thiết kế web tạp chí có thể áp dụng các công nghệ kỹ thuật như: Responsive; HTML5, CSS3; CodeIgniter; JQuery; HTML5; Bootstrap; PHP; AJAX; CSS; Font Awesome; Công nghệ bảo mật,… Khi áp dụng các công nghệ, kỹ thuật này, website của bạn sẽ thông minh hơn nhưng cũng không kém phần thông thiện với người dùng.

 • Lập trình web: Người dùng cần sử dụng ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript, PHP hoặc bất kỳ công nghệ lập trình web nào khác để xây dựng trang web tin tức.
 • Công nghệ quản lý nội dung (CMS): CMS là công cụ phổ biến để tạo ra trang web tin tức. CMS cung cấp các tính năng như đăng bài viết, chia sẻ hình ảnh, đồng bộ hóa với các mạng xã hội và tạo ra bộ lọc tin tức.
 • Công nghệ tìm kiếm (SEO): SEO là quá trình cải tiến trang web của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. SEO cũng cung cấp các công cụ để giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu về khách hàng của bạn.
 • Công nghệ phân tích: Công nghệ phân tích là một công cụ quan trọng để giúp bạn hiểu thêm về khách hàng của bạn. Nó cũng giúp bạn cải thiện nội dung trang web của bạn để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Công nghệ quảng cáo: Các công nghệ quảng cáo cung cấp các công cụ để tạo ra các quảng cáo trên trang web của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn và tăng lượng truy cập của trang web của bạn.

> Công ty thiết kế web giáo dục tiện ích – Cam kết độc quyền

Quy trình thiết kế web tin tức chuyên nghiệp tại CIT GGROUP

quy-trinh-thiet-ke-web-tin-tuc-tai-cit-vo-cung-chuyen-nghiep
Quy trình thiết kế web tin tức tại CIT vô cùng chuyên nghiệp
 1. Xác định yêu cầu: Tìm hiểu các yêu cầu của khách hàng về website tin tức của CIT Group.
 2. Phân tích thiết kế: Phân tích yêu cầu của khách hàng và tạo thiết kế người dùng, đưa ra ý tưởng phát triển.
 3. Thiết kế giao diện: Chọn phong cách thiết kế, tạo các màu sắc, hình ảnh và font chữ cho website.
 4. Phát triển website: Xây dựng các trang web sử dụng HTML, CSS, JavaScript và các công nghệ phát triển web khác.
 5. Kiểm tra website: Kiểm tra lỗi, tối ưu hóa cho tốc độ tải trang web và kiểm tra khả năng tương thích trên các thiết bị khác nhau.
 6. Phát hành website: Phát hành website và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và quản lý website.

Các mẫu thiết kế website tin tức, website tạp chí nổi bật nhất 2023

Website tạp chí tin tức được thiết kế theo phong cách tương tác nhằm mục đích giúp người dùng tham gia vào những cuộc trò chuyện thời sự. Nội dung được cập nhật một cách thường xuyên và có thể truy cập bằng cách sử dụng các chức năng tìm kiếm nhanh và bộ lọc tùy chọn.

Kênh 14.vn

Kênh 14 là một cái tên vô cùng quen thuộc với những bạn trẻ với mẫu thiết kế web tin tức vô cùng chuyên nghiệp. Có mẫu giao diện hiện đại, thu hút được phân chia thành nhiều chuyên mục, nội dung rõ ràng. Điều này giúp cho những người dùng Kênh 14 có những trải nghiệm đầy độc đáo và dễ dàng sau mỗi lần truy cập.

kenh14-mau-giao-dien-tin-tuc-vo-cung-chuyen-nghiep
Kênh 14 mẫu giao diện tin tức vô cùng chuyên nghiệp

Đi theo hướng trở thành nguồn cung cấp thông tin phù hợp giới trẻ với nhiều tin tức đa dạng về các lĩnh vực pháp luật, giải trí, sự kiện, thông tin,… được câp nhật bởi những phóng viên giỏi, Kênh 14 đã ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Zing.vn

Là mẫu website tin tức chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam mà quý khách có thể tham khảo, khi bất cứ ai truy cập vào website này, sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi hình ảnh đẹp mắt và nội dung chất lượng, đa dạng.

zing-la-mau-website-tin-tuc-hang-dau-viet-nam
Zing là mẫu website tin tức hàng đầu Việt Nam

Với Zing.vn chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập ở bất kỳ thiết bị nào.

Herald

Herald là mẫu web tin tức được rất nhiều khách hàng lấy ý tưởng bởi sự chuyên nghiệp và đẹp mắt, thu hút hàng triệu người tương tác. Được xây dựng trên WordPress sáng tạo, sở hữu vô vàn các tính năng cùng giao diện vô cùng quyền rũ.

herald-la-website-tin-tuc-duoc-nhieu-khach-hang-lay-y-tuong-nhat
Herald là website tin tức được nhiều khách hàng lấy ý tưởng nhất

Mẫu website này có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị truy cập, mang lại trải nghiệm mượt mà, kể cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể trải nghiệm dễ dàng.

Newspaper

Website tin tức là mẫu website vô cùng phổ biển ngày nay, được đánh giá là trang web đẹp nhất. Phù hợp với hình thức như blog, chia sẻ nội dung, hoạt động kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp.

newspaper-duoc-danh-gia-la-trang-web-tin-tuc-dep-nhat-hien-nay
NewsPaper được đánh giá là trang web tin tức đẹp nhất hiện nay

Trang web tin tức này có tích hợp 100 yếu tố tùy chỉnh theo sở thích để cho người xem có các trải nghiệm thú vị khi truy cập. Cũng nhờ đặc điểm này mà giúp cho mẫu trang web này trở nên phổ biến hơn mà không bị sao chép bởi khả năng tùy biến vô cùng cao.

MASTER

Mẫu thiết kế web tin tức Master cung cấp những thiết kế về công nghệ, thích hợp với nền tảng CMS WordPres, website này được đội ngũ kỹ thuật tối ưu về hình ảnh, đảm bảo tốc độ website tối đa. Những mục tin tức được sắp xếp một cách hài hòa giúp cho người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết.

master-la-website-tin-tuc-duoc-sap-xep-hai-hoa-giup-nguoi-doc-de-dang-tim-kiem
Master là website tin tức được sắp xếp hài hòa giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm

Đặc điểm nổi bật nhất cho sản phẩm này chính là hỗ trợ “viết tay phải sang trái” cho những ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Do Thái. Những người sử dụng không có chuyên môn cũng có thể sử dụng giao diện dễ dàng.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách thiết kế web tin tức mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Qua đó, sẽ giúp bạn dễ dàng tự tạo một website chuẩn seo, đạt được triệu view. Ngoài ra, nếu bạn không thể tự thiết kế, cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên thiết kế web chuyên nghiệp và đẹp với mức giá hợp lý và đưa ra các yêu cầu dựa trên sự hiểu biết của mình. Chúc các bạn xây dựng được website tin tức thành công nhé!


Bài viết khác

mau-website-sach-va-xanh-do-cit-thiet-ke

Thiết kế website nghành vệ sinh công nghiệp chuẩn SEO

Website nghành vệ sinh công nghiệp là một trang web chuyên cung cấp thông tin về nghành vệ sinh công nghiệp. Trang web cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, các sản phẩm và dịch vụ liên quan. Trang web cũng cung cấp các thông tin liên quan, chẳng hạn như các chính…

dich-vu-seo-website-cam-ket-hieu-qua-100%

CIT Group cung cấp dịch vụ SEO website hàng đầu Biên Hòa

Hiện nay, việc sử dụng các công cụ tìm kiếm chính là giải pháp tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng tốt nhất. Bởi vì hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng các bộ máy tìm kiếm để có thể tìm được dịch vụ, sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản…

dich-vu-seo-hinh-anh-tai-cit-group

Dịch vụ SEO hình ảnh tại CIT Group – Báo giá chi tiết – Miễn phí tư vấn

Việc tối ưu hình ảnh chuẩn SEO mang lại rất nhiều lợi thế trong việc tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tuy nhiên điều này lại chưa được các doanh nghiệp thật sự chú ý đến. Chính vì vậy, những dịch vụ SEO hình ảnh hiện nay đang là xu hướng. Vậy thì SEO…

dich-vu-seo-local-cua-cit-giai-phap-giup-doanh-nghiep-thong-tri-khu-vuc

Dịch vụ SEO Local – Giải pháp giúp doanh nghiệp thống trị khu vực

Một nghiên cứu đã cho thấy, khoảng 93% người tiêu dùng tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương trên các website trực tuyến. Và khoảng 88% tìm kiếm trên điện thoại di động dẫn đến việc ghé thăm cửa hàng của doanh nghiệp. Qua đây cũng cho thấy rằng dịch vụ SEO Local giúp kết…

thiet-ke-web-nha-tho

Lợi ích khi thiết kế web nhà thờ ĐẸP – ẤN TƯỢNG

Thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng cho những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm nhà thờ là việc thiết yếu để bắt kịp xu hướng hiện nay. Khi mà khách hàng ngày càng lựa chọn mua sắm online nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hết tầm quan trọng của thiết…

thiet-ke-website-phat-giao-2

Xem ngay quy trình Thiết kế web giới thiệu chùa phật giáo

Ngày nay, có nhiều hình thức để truyền tải các thông điệp, tin tức và giáo lý nhà Phật thông qua những phương tiện như: sách báo, hội thảo, lễ hội, các chương trình truyền hình hay các trang mạng Internet,… Một trong những cách nhanh nhất, giúp các Phật tử trong nước, ngoài nước…

Liên hệ
Hãy kết nối với chúng tôi

Bắt đầu THÀNH CÔNG LỚN bằng CUỘC TRÒ CHUYỂN NHỎ hôm nay.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.