Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Thiết Kế Web Tin Tức Đơn Giản Và Đầy Đủ Chức Năng tại CIT GROUP

Trong thời đại Công nghiệp 4.0 hiện nay, việc tiếp thu công nghệ đã dần trở thành một thói quen trong lối sống. Mọi người cập nhật tin tức, thời sự qua các trang mạng xã hội quen thuộc như Facebook, Instagram, Youtube mỗi ngày. Đồng thời, nhiều người thích xem thông tin trực tiếp bằng cách duyệt các trang tin tức.

Vì vậy, làm thế nào để thiết kế web tin tức dường như luôn luôn là một câu hỏi cho các quản trị viên web trong bước đầu tiên. Phương pháp và cơ sở xây dựng khi thiết kế web tin tức là những “viên gạch đầu tiên” quyết định sự phát triển trong tương lai của bất kỳ dự án trực tuyến nào.

Bài viết dưới đây, công ty thiết kế web chuyên nghiệp CIT sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một mẫu web tin tức đơn giản mà vẫn đầy đủ các tính năng mà không cần bạn phải biết quá nhiều kỹ năng lập trình.

Phân loại thiết kế website tin tức như thế nào?

Khi cn cp nht thông tin mi nht về một vấn đề nào đó, chúng ta không còn phi đng trong văn phòng báo đ ly thông tin na. Ngay lúc này, nhng website tin tc đã tr thành ngun thông tin quan trng nht mà chúng ta có th truy cp. Nhưng có bao nhiêu loi thiết kế web tin tc? Bài viết này s tr li câu hi này.

can-xac-dinh-lua-chon-website-tin-tuc-phu-hop
Có vô vàn loại website tin tức, bạn cần lựa chọn mẫu thiết kế website thích hợp

1. Website tin tức chung

Việc thiết kế web tin tức chung giúp cung cp các thông tin mi nht v các s kin, ch đ và các vn đ hin hành trên khp thế gii. Nó bao gm c thông tin v các s kin, bn tin, các câu chuyn và bài báo liên quan đến các vn đ thi s, kinh tế, xã hi, th thao, gii trí, văn hóa và nhiu khía cnh khác.

2. Website tin tức kiến thức

Website tin tức kiến thức là một trang web cung cấp các thông tin chính xác và cập nhật về các vấn đề như sức khỏe, các xu hướng công nghệ, và các vấn đề về xã hội, kinh tế và tài chính.

Trang web cung cấp các bài báo của các chuyên gia và các nhà báo chuyên nghiệp, cũng thường có các phân loại như bài viết, tin tức, cập nhật, bình luận, câu chuyện, và các câu hỏi cũng như giải đáp.

Ngoài ra, các trang web này thường có các chức năng như đăng ký, đăng nhập, bình luận, và chia sẻ các bài viết.

3. Website tin tức thời sự

Website tin tc thi s là mt trang web cung cp các tin tc v các s kin thi s, bao gm c các tin tc v chính tr, xã hi, kinh tế, quc tế và các s kin thế gii khác. Nó có th bao gm c nhng tin tc đưc s dng trong chương trình tin tc thi s trên truyn hình, trên báo chí truyn thng, trên các báo đin t và trên các trang web ca các t báo và các trang web tin tc trc tuyến.

4. Website tin tức giải trí

Tin tc gii trí là mt trang web cung cp các thông tin v các vn đ gii trí, như phim, âm nhc, hot đng gii trí, nhng câu chuyn và cp nht s kin gii trí mi nht. Nó cũng cung cp các bài đánh giá v phim, bài hát, album, s kin và đa đim gii trí. Thiết kế web tạp chí, tin tức giải trí thưng có các chuyên mc như th thao, thi trang, lch s, khoa hc và đi sng.

5. Website tin tức chuyên nghành

Website tin tức chuyên ngành là một trang web cung cấp thông tin về một ngành cụ thể, bao gồm các tin tức liên quan đến các sự kiện, các thành tựu, các kết quả nghiên cứu và các câu chuyện thú vị trong lĩnh vực đó. Chẳng hạn như thông tin bất động sản, tin tức làm đẹp, thông tin ca nhạc,… Thông tin trên trang này chỉ liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp bạn kinh doanh. Giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng và hỗ trợ SEO của website.

>> Xem ngay dịch vụ thiết kế web giá rẻ cho doanh nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế website tin tức, tạp chí, báo điện tử như thế nào?

Nếu doanh nghiệp của bạn có thể thiết kế web tin tức cho riêng mình thì việc thu hút hàng triệu khách hàng tiềm năng sẽ không còn là một việc khó khăn nữa.

Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng một trang web tin tức chỉ cần thiết cho hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tin tức và xuất bản. Ngày nay, để mở rộng thị trường và lĩnh vực hoạt động, nhiều công ty kinh doanh đa ngành đã thiết kế web tạp chí, tin tức riêng để làm kênh truyền thông chính cho sản phẩm của mình. Thiết kế web tin tức chuẩn SEO, chất lượng hoàn toàn sẽ mang lại giá trị thương mại và mang lại lợi nhuận.

Nâng cao tương tác với khách hàng và độc giả

thiet-ke-web-tin-tuc-giup-tang-tuong-tac-khach-hang
Thiết kế web tin tức giúp tăng tương tác khách hàng và người đọc

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet thì hầu hết người đọc đều ưu tiên lựa chọn đọc thông tin trên các trang web bởi sự nhanh chóng và tiện ích mà nó mang lại. Cho phép bất cứ ai cũng có thể kết nối chỉ cần một thiết bị truy cập và có internet.

Tất cả các website tin tức đều có thời gian hoạt động là 24/7, người dùng có thể tìm hiểu, đọc tin tức, tương tác với bất cứ doanh nghiệp nào bạn muốn vào bất cứ lúc nào.

Xây dựng giá trị, uy tín và vị thế với khách hàng

Việc thiết kế web tin tức chính là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng giá trị cũng như vị thế của doanh nghiệp. Những tin tức có nội dung hữu ích, dễ hiểu, chính xác và logic sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tốt cho người đọc.

Khi những tin tức của bạn có đầy đủ các yếu tố được tôi liệt kê trên, từ đây người đọc sẽ nhận định, đánh giá về chất lượng tin tức trên trang web, sau đó ghi nhớ và thường xuyên ghé thăm nhằm mục đích cập nhật thông tin hữu ích. Điều này có nghĩa rằng, thiết kế web tin tức của bạn đã có uy tín và vị thế của mình.

Tăng thu nhập từ website

Sau khi hoàn thành thiết kế web tin tức và hoạt động một thời gian dài nhất định, có lượng traffic ổn định, các quản trị viên lúc này có thể đặt quảng cáo từ website để tặng thêm thu nhập. Việc thiết kế web tin tức sẽ mang lại một nguồn thu tương đối lớn.

>> Xem thêm dịch vụ thiết kế web trọn gói cho doanh nghiệp

Các tính năng chính khi thiết kế web tin tức tại CIT GROUP

trang-chu-thiet-ke-web-tin-tuc
Phân bố trang chủ một cách khoa học và dễ theo dõi

Trang chủ

 • Hiện thị những tin tức mới nhất và đáng được quan tâm nhất
 • Phân loại các bài viết để hiển thị theo đúng chủ đề tin bài
 • Phân bố trang chủ một cách khoa học và dễ theo dõi
 • Màu sắc thương hiệu, trang nhã
 • Thiết kế banner đổi hình bằng công nghệ Javascript
 • Thay đổi menu trong trang quản trị linh hoạt, có modul chính và nội dung có thể tắt/mở

Giới thiệu về web tin tức

 • Hiện nội dung giới thiệu website
 • Tầm nhìn và sứ mệnh doanh nghiệp
 • Nội dung sẽ được hiển thị bằng văn bản, video hoặc hình ảnh
 • Không giới hạn các phân mục

Tin tức

 • Được phân loại thành nhiều chuyên mục theo từng chủ đề
 • Có thể thêm, xóa và chỉnh sửa nội dung linh hoạt
 • Đánh số trang, phân loại tin cũ và mới
 • Cho phép download tin ra file word, Bookmark tin vào MXH
 • Dùng thẻ tag để phân loại
 • Hiển thị chi tiết thời gian đăng tin
 • Cho phép bình luận trên các bài viết tin tức

Banner quảng cáo

 • Thiết kế web tin tức cần có các Banner hiển thị ở nhiều vị trí
 • Kích thước banner đa dạng
 • Click vào banner cho phép mở liên kết mới
thiet-ke-web-tin-tuc-can-duoc-sap-xep-hop-ly
Cần thiết kế để web tin tức có thể quản trị được toàn bộ nội dung bài viết trên trang web tin tức

Chức năng thăm dò ý kiến khách hàng

 • Khi thiết kế web tin tức cần tạo bảng thăm dò ý kiến khách hàng để nhận đóng góp ý kiến, cải thiện website tin tức một cách tốt nhất

Chức năng thống kế

 • Tổng số lượng truy cập website theo ngày, theo tuần, theo tháng, theo năm
 • Tổng số lượng bình luận cho mỗi bài viết, số Share Social,…

Mục liên hệ

 • Hiện thông tin liên hệ, bảng mẫu góp ý và hỗ trợ
 • Footer hiển thị các chuyên mục cụ thể cũng như thông tin liên lạc doanh nghiệp

Mục tìm kiếm

 • Có thể tìm kiếm nhanh bằng những từ khóa liên quan đến tin tức mà khách hàng mong muốn
 • Ngoài ra, khi thiết kế web tin tức cần có chức năng tìm kiếm nâng cao thông qua các danh mục tin tức

Trang quản trị web

 • Cho phép tạo tài khoản, đăng nhập, thoát trang và thay đổi mật khẩu
 • Quản trị được toàn bộ nội dung bài viết trên trang web tin tức
 • Theo dõi và thống kê tất cả các số lượng
 • Thiết kế web tin tức với giao diện tiếng Việt dễ dàng sử dụng
 • Tích hợp soạn thảo nội dung giống với Microsoft Office Word
 • Cho phép soạn trước trên Word và coppy sang khung soạn thảo website nhưng vẫn giữ được định dạng.

5 công nghệ, kỹ thuật để áp dụng khi thiết kế web tin tức đạt chuẩn

thiet-ke-web-tin-tuc-su-dung-nhieu-cong-nghe
Các công nghệ quảng cáo cũng cung cấp các công cụ để thiết kế web tạp chí, tin tức

Để thiết kế các mẫu web tin tức, thiết kế web tạp chí có thể áp dụng các công nghệ kỹ thuật như: Responsive; HTML5, CSS3; CodeIgniter; JQuery; HTML5; Bootstrap; PHP; AJAX; CSS; Font Awesome; Công nghệ bảo mật,… Khi áp dụng các công nghệ, kỹ thuật này, website của bạn sẽ thông minh hơn nhưng cũng không kém phần thông thiện với người dùng.

 • Lập trình web: Người dùng cần sử dụng ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript, PHP hoặc bất kỳ công nghệ lập trình web nào khác để thiết kế web tạp chí, tin tức.
 • Công nghệ quản lý nội dung (CMS): CMS là công cụ phổ biến để tạo ra trang web tin tức. CMS cung cấp các tính năng như đăng bài viết, chia sẻ hình ảnh, đồng bộ hóa với các mạng xã hội và tạo ra bộ lọc tin tức.
 • Công nghệ tìm kiếm (SEO): SEO là quá trình cải tiến thiết kế web tin tức của bạn để có được thứ hạng tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm. SEO cũng cung cấp các công cụ để giúp bạn thu thập và phân tích dữ liệu về khách hàng của bạn.
 • Công nghệ phân tích: Công nghệ phân tích là một công cụ quan trọng để giúp bạn hiểu thêm về khách hàng của bạn. Nó cũng giúp bạn cải thiện nội dung thiết kế web tạp chí của bạn để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Công nghệ quảng cáo: Các công nghệ quảng cáo cung cấp các công cụ để tạo ra các quảng cáo trên trang web của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng hơn và tăng lượng truy cập của trang web của bạn.

>> Trường học có cần thiết kế website không? Tại sao website giáo dục lại quan trọng?

Quy trình thiết kế web tin tức chuyên nghiệp tại CIT GROUP

quy-trinh-thiet-ke-web-tin-tuc-tai-cit-vo-cung-chuyen-nghiep
Quy trình thiết kế web tin tức tại CIT vô cùng chuyên nghiệp
 • Xác định yêu cầu và báo giá web tin tức: Chúng tôi sẽ tìm hiểu các yêu cầu của khách hàng về website tin tức của CIT Group và tiến hành báo giá web tin tức phù hợp nhất.
 • Phân tích thiết kế web tạp chí, tin tức: Phân tích yêu cầu của khách hàng và tạo thiết kế người dùng, đưa ra ý tưởng phát triển.
 • Thiết kế giao diện: Chọn phong cách thiết kế web tin tức, tạo các màu sắc, hình ảnh và font chữ cho website.
 • Phát triển website: Xây dựng các trang web sử dụng HTML, CSS, JavaScript và các công nghệ phát triển web khác.
 • Kiểm tra website: Kiểm tra lỗi, tối ưu hóa cho tốc độ tải trang web và kiểm tra khả năng tương thích trên các thiết bị khác nhau.
 • Phát hành website: Phát hành website và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và quản lý website.

Các mẫu thiết kế web tin tức, website tạp chí nổi bật nhất 2023

Thiết kế web tin tức theo phong cách tương tác nhằm mục đích giúp người dùng tham gia vào những cuộc trò chuyện thời sự. Nội dung được cập nhật một cách thường xuyên và có thể truy cập bằng cách sử dụng các chức năng tìm kiếm nhanh và bộ lọc tùy chọn.

Kênh 14.vn

Kênh 14 là một cái tên vô cùng quen thuộc với những bạn trẻ với mẫu thiết kế web tin tức vô cùng chuyên nghiệp. Có mẫu giao diện hiện đại, thu hút được phân chia thành nhiều chuyên mục, nội dung rõ ràng. Điều này giúp cho những người dùng Kênh 14 có những trải nghiệm đầy độc đáo và dễ dàng sau mỗi lần truy cập.

kenh14-mau-giao-dien-tin-tuc-vo-cung-chuyen-nghiep
Kênh 14 mẫu giao diện tin tức vô cùng chuyên nghiệp

Đi theo hướng trở thành nguồn cung cấp thông tin phù hợp giới trẻ với nhiều tin tức đa dạng về các lĩnh vực pháp luật, giải trí, sự kiện, thông tin,… được câp nhật bởi những phóng viên giỏi, Kênh 14 đã ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Zing.vn

Là mẫu web tin tức chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam mà quý khách có thể tham khảo, khi bất cứ ai truy cập vào website này, sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi hình ảnh đẹp mắt và nội dung chất lượng, đa dạng.

zing-la-mau-website-tin-tuc-hang-dau-viet-nam
Zing là mẫu website tin tức hàng đầu Việt Nam

Với Zing.vn chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng truy cập ở bất kỳ thiết bị nào.

Herald

Herald là mẫu web tin tức được rất nhiều khách hàng lấy ý tưởng bởi sự chuyên nghiệp và đẹp mắt, thu hút hàng triệu người tương tác. Được xây dựng trên WordPress sáng tạo, sở hữu vô vàn các tính năng cùng giao diện vô cùng quyền rũ.

herald-la-website-tin-tuc-duoc-nhieu-khach-hang-lay-y-tuong-nhat
Herald là website tin tức được nhiều khách hàng lấy ý tưởng nhất

Mẫu web tin tức này có khả năng tương thích với hầu hết các thiết bị truy cập, mang lại trải nghiệm mượt mà, kể cả những người không am hiểu về công nghệ cũng có thể trải nghiệm dễ dàng.

Newspaper

Website tin tức là mẫu web tin tức vô cùng phổ biển ngày nay, được đánh giá là trang web đẹp nhất. Phù hợp với hình thức như blog, chia sẻ nội dung, hoạt động kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm cho doanh nghiệp.

newspaper-duoc-danh-gia-la-trang-web-tin-tuc-dep-nhat-hien-nay
NewsPaper được đánh giá là trang web tin tức đẹp nhất hiện nay

Trang web tin tức này có tích hợp 100 yếu tố tùy chỉnh theo sở thích để cho người xem có các trải nghiệm thú vị khi truy cập. Cũng nhờ đặc điểm này mà giúp cho mẫu trang web này trở nên phổ biến hơn mà không bị sao chép bởi khả năng tùy biến vô cùng cao.

MASTER

Mẫu thiết kế web tin tức Master cung cấp những thiết kế về công nghệ, thích hợp với nền tảng CMS WordPres, thiết kế web tin tức này được đội ngũ kỹ thuật tối ưu về hình ảnh, đảm bảo tốc độ website tối đa. Những mục tin tức được sắp xếp một cách hài hòa giúp cho người đọc có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết.

master-la-website-tin-tuc-duoc-sap-xep-hai-hoa-giup-nguoi-doc-de-dang-tim-kiem
Master là website tin tức được sắp xếp hài hòa giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm

Đặc điểm nổi bật nhất cho sản phẩm này chính là hỗ trợ “viết tay phải sang trái” cho những ngôn ngữ như tiếng Nhật, tiếng Do Thái. Những người sử dụng không có chuyên môn cũng có thể sử dụng giao diện dễ dàng.

Kết luận

Trên đây là bài viết chia sẻ cách thiết kế web tin tức mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Qua đó, sẽ giúp bạn dễ dàng tự tạo một website chuẩn seo, đạt được triệu view.

Ngoài ra, nếu bạn không thể tự thiết kế web tin tức, cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên thiết kế web chuyên nghiệp và đẹp với mức giá web tin tức hợp lý và đưa ra các yêu cầu dựa trên sự hiểu biết của mình. Chúc các bạn xây dựng được website tin tức thành công nhé!


Bài viết khác

Phần mềm mạng xã hội

Web App hay Mobile App? Doanh nghiệp nên chọn cái nào?

Thiết kế Mobile App hay Web App đều là những loại ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lập trình và triển khai. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ hết được ưu và nhược điểm giữa 2 loại ứng dụng này. Khiến doanh nghiệp hoang mang và không biết nên đầu…

App mobile giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí marketing

Bảng Giá Thiết Kế App Mobile mới nhất 2024

Thị trường ứng dụng di động hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và chưa có dấu hiệu dừng lại. Do đó xây dựng và phát triển app mobile đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm đến câu hỏi “Chi phí thiết kế cho một app…

Giao diện ứng dụng đọc truyện tranh Figma

Thiết kế ứng dụng đọc truyện tranh trên thiết bị di động

Hiện nay đọc truyện tranh online đã và đang trở thành xu hướng và được các bạn trẻ dùng để giải tỏa căng thẳng. Nhu cầu đọc truyện tăng cao khiến việc thiết kế ứng dụng đọc truyện tranh ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của các độc giả. Nắm bắt được…

diem-co-ban-thiet-ke-web-binh-duong

Thiết Kế Web Bình Dương Chuyên Nghiệp – Chuẩn SEO

Bình Dương hiện đang là vùng kinh tế trọng điểm ở khu vực phía nam, chỉ sau Thành phố Hồ Chí Minh, vì vậy Bình Dương được xem là tỉnh có thể thu hút được những nhà đầu tư ở khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế, tạo nên xu hướng thị trường về…

thiet-ke-website-dong-nai

Dịch vụ thiết kế web Đồng Nai – Chuyên Nghiệp – Giá Rẻ

Trong thời đại công nghệ số phát triển, tìm kiếm thông tin trên Internet là một nhu cầu thiết yếu của người dùng. Và website chính là cầu nối giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng của họ và quảng bá thương hiệu. Đồng Nai là một tỉnh thành có nền công…

dich-vu-thiet-ke-web-tron-goi-hien-nay

Dịch Vụ Thiết Kế Web Trọn Gói, Giá Rẻ – Tối Ưu Hóa SEO Cho Website

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp Thiết Kế Website Trọn Gói, Giá Rẻ để tạo ra một trang web chuyên nghiệp mà không làm tốn nhiều thời gian và nguồn lực? Chúng tôi có những gói thiết kế web đáng tin cậy và phù hợp với ngân sách của bạn. Với dịch vụ Thiết…

mau-website-ban-hang

Thiết kế web bán hàng

Trong thời đại công nghệ hóa hiện nay, việc sở hữu một trang web bán hàng là một trong những bước quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển và tạo ấn tượng với khách hàng. Việc có một gian hàng trực tuyến không chỉ là lựa chọn tốt mà còn trở thành một yếu tố cần…

0922272868