Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Xem ngay cách để tạo ra một Poster quảng cáo siêu ấn tượng

Các bạn có thể thường thấy những tấm poster ở trên đường. Những tấm Poster đó thường dùng để quảng cáo sản phẩm của công ty nào đó hoặc là thông tin tuyên truyền hay một sự kiện sắp được tổ chức. Vậy làm sao để thiết kế được một tấm poster đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách để tạo ra một tấm poster quảng cáo đẹp.

Khái niệm Poster là gì?

Poster là một ấn phẩm truyền thông, được tạo ra do sự kết hợp giữa thiết kế và in ấn. Các poster thường có hình chữ nhật, dùng để dán và cố định vào các bảng. Poster thể hiện và truyền tải các thông điệp, nội dung đến người xem bằng cách sử dụng văn bản, hình ảnh, màu sắc với cách bố trí phù hợp. Poster được chia thành các loại sau đây:

Poster quảng cáo

Poster quảng cáo là loại poster được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Rất nhiều công ty sử dụng loại poster này để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình. Người ta thường thêm các câu slogan, thông điệp, hoặc tính năng nổi bật của sản phẩm vào poster.

poster-quang-cao
Poster quảng cáo

Poster cộng đồng

Poster cộng động là loại poster được thiết kế với mục đích quảng bá những thông tin chung tới cộng đồng. Đa phần các loại poster này dùng để tuyên truyền, cổ động hoặc giới thiệu sự kiện. Những poster này sẽ thường được đặt tại những nơi đông người.

Poster cho chủ thể

Poster cho chủ thể là loại poster được thiết kế dành riêng cho một đối tượng nào đó hoặc nhóm đối tượng cụ thể. Những người nổi tiếng sử dụng loại poster để quảng bá hình ảnh cũng như thông báo về sự kiện sắp diễn ra.

poster-chu-the
Poster cho chủ thể

Yếu tố nào làm nên mẫu poster đẹp?

Một poster đẹp cần đảm bảo 2 yếu tố là đạt được tính thẩm mĩ và hiệu quả về mặt truyền thông. Poster không chỉ có hình thức đẹp mà còn cần tập trung vào yếu tố truyền thông. Một poster đẹp cần đáp ứng được những điều sau:

Thu hút người nhìn

Thu hút người nhìn là yếu tố đầu tiên mà một tấm poster cần có. Nếu tấm poster của bạn không khác biệt và thu hút, thì tất cả nội dung bên trong có độc đáo thế nào đều là vô nghĩa. Vì vậy để có được thiết kế thành công poster đẹp, bạn phải buộc phải tạo ra một thiết kế hấp dẫn thị giác. Poster của bạn phải khác biệt, độc lạ so với những poster khác và thu hút mọi ánh nhìn.

Nội dung đặc sắc

Yếu tố tiếp theo quyết định đến thành công của một poster là nội dung đủ đặc sắc, hấp dẫn. Nội dung của poster phải ngắn gọn, xúc tích mới có thể thu hút, lôi cuốn người xem. Những thông tin trên tấm poster của bạn cần phải độc đáo, hấp dẫn khiến người xem có thể ghi nhớ ngay, tạo ấn tượng mạnh.

Hình ảnh và màu sắc bắt mắt

Ngoài ngôn từ và bố cục hợp lý, 1 poster đẹp thành công phải sử dụng hình ảnh mang nhiều cảm xúc và liên tưởng. Con người thường có xu hướng ghi nhớ nội dung hình ảnh tốt hơn là văn bản. Một hình ảnh giàu cảm xúc, đặc biệt sẽ ngay lập tức tạo ra ấn tượng đối với người xem. Kết hợp với màu sắc và lối thiết kế có chiều sâu sẽ khiến người xem có thể ghi nhớ ngay và ấn tượng với tấm poster đó

Cách để tạo ra poster quảng cáo đẹp

poster-quang-cao-sang-tao
Poster quảng cáo chuyên nghiệp quyết định sự thành công của thương hiệu

Lựa chọn phần mềm phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm để hỗ trợ thiết kế poster đẹp. Mỗi phần mềm thiết kế đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy thuộc vào loại poster bạn muốn thiết kế mà bạn lựa chọn phần mềm phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm thiết kế sau như Photoshop, illustrator, Indesign, corel.

Sử dụng hình ảnh và màu sắc chất lượng cao.

Poster thường được in ở kích thước lớn và được treo ở những nơi tập trung nhiều người. Vì vậy, khi thiết kế poster, bạn phải chọn những hình ảnh có chất lượng tốt. Những stocl, file vector là những lựa chọn đáng để bạn lưu ý. Một lưu ý nhỏ cho bạn là không phải ảnh có dung lượng lớn là ảnh có chất lượng cao. Đôi khi, những ảnh có dung lượng nhỏ nhưng độ nét cao. Bạn cần phải chú ý điều này khi lựa chọn ảnh làm poster.

Sử dụng nguyên lý thị giác.

Để tạo một tấm poster đẹp, ấn tượng, bạn cần sử dụng nhiều đến nguyên lý thị giác. Bạn muốn người nhìn tập trung vào điểm nào của poster thì hãy thiết kế tập trung vào đó. Bạn cần chọn vị trí đặt văn bản phù hợp theo quy tắc thị giác.

Phối màu sắc theo nguyên tắc

Khi phối màu cho poster, bạn không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ dễ gây xao nhãng. Với những tông màu nóng tại điểm tập trung, sẽ khiến poster của bạn thu hút ánh nhìn nhiều hơn. Với những ấn phẩm được treo ngoài trời, bạn cần nghiên cứu kỹ về sự biến đổi màu sắc dựa trên ánh sáng có thể phản chiếu lên tấm poster.

Trên đây là những thông tin cơ bản về poster và thế nào là một poster đẹp. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể tự tạo cho mình một tấm poster quảng cáo đẹp, ấn tượng.


Bài viết khác

Phần mềm quản lý doanh nghiệp Kaizen SME

Giải pháp giúp quản lý doanh nghiệp từ xa hiệu quả

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, xu hướng làm việc từ xa đã trở nên phổ biến trong doanh nghiệp vì sự tiện lợi của nó. Nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn làm việc từ xa để tiết kiệm chi phí văn phòng, tiết kiệm chi đi lại của nhân viên, cải thiện tính…

Giải pháp phần mềm

Chi phí thiết kế phần mềm và những yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế

Thiết kế phần mềm là một công việc rất quan trọng trong công nghệ hiện nay. Việc phát triển phần mềm là một quá trình khó khăn nhưng cũng đầy thú vị. Tuy nhiên vấn đề mà các doanh nghiệp đang quan tâm hiện nay chính là chi phí thiết kế phần mềm, cũng như…

Bảo mật thông tin trong mobile app

Trong thời đại số hóa hiện nay, Việc bảo mật thông tin giữ an toàn dữ liệu cá nhân vô trên mobile app vô cùng quan trọng. Điều đó ảnh hưởng đến sự tin tưởng và hài lòng của người dùng. Đối với việc sử hàng triệu người sử dụng các ứng dụng di động…

CIT nhận thiết kế app mobile theo yêu cầu

Các mô hình phát triển phần mềm phổ biến hiện nay

Trong mỗi dự án phần mềm thì mô hình phát triển phần mềm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng hướng đi và toàn bộ chất lượng đầu ra của phần mềm. Tùy theo từng đặc thù dự án mà các công ty thiết kế phần mềm sẽ lựa chọn…

CIT Edu

Những điều bạn cần biết khi thuê viết phần mềm theo yêu cầu

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, đa số các doanh nghiệp đã ứng dụng phần mềm để có thể tối ưu việc vận hành doanh nghiệp cũng như giúp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Chủ yếu các công ty đều lựa chọn dịch vụ viết phần mềm theo…

CIT - Giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp

Top 5 công ty phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu hiện nay

Hiện nay, các công ty thiết kế phần mềm đang phát triển mạnh mẽ vì những giá trị và lợi ích mà phần mềm mang lại. Nhiều doanh nghiệp quyết định lựa chọn thuê viết phần mềm theo yêu cầu để có thể giải quyết các khó khăn đang tồn đọng trong doanh nghiệp của…

0922272868