Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Viết content seo là gì? Kiến thức chung đơn giản cho người mới nhập môn

Content seo đang là một đang là một công việc rất có sức hút hiện nay ở mọi đất nước. Viết content seo là gì? Làm thế nào để nhận biết một bài viết đã hội tụ đầy đủ các yếu tố của SEO chưa?

content-seo
Content seo đang là một đang là một công việc rất có sức hút

Nếu bạn đang có ý định bắt đầu gia nhập vào cộng đồng content. Hãy đọc bài viết của mình để hiểu rõ hơn về content chuẩn seo là gì nhé!

Viết content chuẩn seo là gì? Những khái niệm cơ bản về content seo

Khái niệm viết content seo là gì được hợp thành từ 2 khái niệm: Seo và content.

Định nghĩa về seo

 • Seo được gọi theo ngôn ngữ chuyên ngành thì chính là tổ hợp những phương pháp tối ưu giúp một website leo lên top tại công cụ tìm kiếm của Bing, Google, Yandex….
 • Ở một góc nhìn khác thì Seo lại được hiểu là những thông tin chi tiết, tổng quát về các thuật toán trên google.

Định nghĩa về content – Content Seo là gì?

 • Content chính là cụm từ viết tắt của content marketing. Vậy thì content seo chính là cụm từ viết tắt của seo co tent marketing. Content chính là toàn bộ nội dung được tạo trên một website. Với mục đích thu hút được sự chú ý của người xem.
 • Vậy seo content là gì? Dựa theo thuật ngữ dân gian thì seo content dùng để diễn giải cho quá trình tạo ra một bài viết chuẩn seo. Hội tụ đủ các yếu tố về seo như: hình ảnh, video, chữ viết…. Đến đây chắc hẳn bạn đã nắm được khái niệm cơ bản về viết bài seo là gì rồi phải không.

>> Có thể bạn quan tâm: Copywriter là gì? 5 Kỹ năng cần thiết của một Copywriter

Linh hồn chủ chốt của các chiến dịch tiếp thị chính là content marketing

 • Sau mục khái niệm viết content seo là gì, chắc các bạn cũng nắm được nghề seo content đòi hỏi sự am hiểu về seo cùng khả năng viết lách đầy sáng tạo. Bài viết của bạn rất hay, nhưng nội dung không thân thiện với google nên không được lọt top. Vậy thì khả năng bài viết của bạn đến với độc giả là rất thấp. Nếu cũng chủ đề đó, bạn viết content seo chỉ để google đọc thì liệu độc giả có đón nhận bài viết của bạn hay không?
 • Vậy nên, ở mỗi chiến dịch tiếp thị thì seo content marketing là hoạt động không thể thiếu. Có content marketing thì thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi. Sản phẩm của bạn sẽ có khả năng tiếp cận với khách hàng rất cao.

Cấu trúc của một bài content chuẩn seo là gì?

Một bài content chuẩn seo cần đảm bảo cả 2 yếu tố đó là: độ hay và độ mượt. Để có đủ 2 yếu tố trên thì phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người viết.

Tiêu để chuẩn của một bài content seo

 • Bạn đã biết tiêu đề chiếm tới 75% quyết định việc người đọc có xem và dùng những gì bạn viết không? Với cương vị của một độc giả thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhìn vào tiêu đề để đoán nội dung.
 • Tiêu đề có giật tít, lôi cuốn thì mới thu hút được độc giả. Ngược lại nếu phần tiêu đề bạn viết hời hợt, thì chắc chắn bạn sẽ thất bại.
 • Bạn không thể quên việc chèn thêm từ khoá vào trong tiêu đề. Từ khoá bạn đặt ở càng gần đầu thì điểm seo seo sẽ càng cao và ngược lại.

Đoạn mô tả trong viết content seo là gì?

Đoạn mô tả trong bài viết seo hay còn gọi là meta thường được viết ngắn gọn trong 2 dòng. Meta chỉ chuẩn seo khi số ký tự không vượt quá 160 từ. Và một điều chắc chắn là trong meta phải có sự xuất hiện của từ khoá.

Meta sẽ không xuất hiện trong bài, meta được hiển thị tại kết quả tìm kiếm của google.

Seo content yêu cầu viết đoạn mở bài như thế nào?

Nhiều boss luôn yêu cầu các bạn content nên tự viết phần mở bài, bạn có biết tại sao lại như vậy không? Vì phần mở bài được ví như một liều thuốc kích thích độc giả đến với bài đọc của bạn.

Hãy chọn 1 góc nhìn được đánh giá là liên quan đến từ khoá nhất. Liên tục đưa ra các vấn đề và tự mình đi giải quyết các vấn đề đó.

Các thẻ heading trong viết bài seo là gì?

Thẻ heading chính là cách phân chia đề mục theo cấp bậc. Các bài seo thì cấp bậc lớn nhất là từ heading 2, và nhỏ dần từ heading 3 cho đến heading 6.

Để tránh độc giả rất có thể bị rối khi đọc bài của bạn. Các bài seo tốt sẽ thường chỉ dừng lại có thẻ heading thứ 4.

Phần thân bài trong content chuẩn seo là gì?

 • Để có một thân bài chuẩn content seo, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản sau:
 • Mỗi thẻ heading chỉ nên dài từ 2 đến 3 đoạn và không nên viết quá 300 từ.
 • Mỗi bài viết không nên có hơn 30% số câu có các kí tự vượt quá 20 từ.
 • Tránh viết lan man, không gượng ép cần viết rõ ràng và dễ đọc.

Mật độ xuất hiện của cụm từ khóa khi viết content là gì?

Đừng nên lạm dụng và sử dụng quá nhiều từ khoá. Để google xác định được bạn đang viết gì trong bài thì cụm từ khóa nên xuất hiện từ 2% đến 5% trong bài.

Đừng quá đặt nặng về một từ khoá chính, hãy linh động và đa dạng trong việc sử dụng khóa.

Cách liên kết link vào trong seo content là gì?

Thông thường, nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu các bạn content viết chứ không yêu cầu chèn link. Tuy nhiên, để nâng trình content seo thì chúng ta nên học hỏi thêm kiến thức cũng không thừa.

 • Internal Link: đây là link liên kết nội bộ.
 • External Link: link liên kết ngoài, dẫn linh từ 1 website khác.

Việc liên kết link được ví như là hoàng hậu của lĩnh vực seo và content.

Một số lưu ý viết content seo giúp đạt được hiệu quả

viet-bai-content-seo.
Hướng dẫn viết content SEO là gì

Các bạn đừng quá gò bó mình vào một khuôn khổ nào xả , thả lỏng và cứ tự do sáng tạo theo những gì mình muốn.

>> Xem ngay công ty SEO siêu tốc, lên top 1 nhanh chóng

Để có một tiêu đề seo content marketing lôi cuốn bạn cần

 • Tiêu đề bắt buộc phải có chứa từ khoá
 • Nên gợi mở và lôi cuốn người đọc đến chủ đề chính của bài viết

Bí quyết viết đoạn mô tả đủ dài và lọt mắt xanh của độc giả

Hãy viết đoạn mô tả chuẩn content seo bằng cách đẩy sự xuất hiện của từ khoá từ 1 – 2 lần và ở đầu đoạn văn. Không viết quá ngắn hay quá dài, từ 130 – 150 ký tự là hợp lý.

Cách chèn từ khoá từ nhiên nhất khi viết bài content là gì?

Bạn đừng nhồi nhét hay cố gượng ép từ khóa khiến câu văn trở nên cứng nhắc. Hãy khéo léo lồng ghép từ khoá vào mỗi câu văn. Và đảm bảo mật độ từ khóa xuất hiện tối thiểu 2% và tối đa là 5% trong bài viết.

Hiển thị phông chữ chuẩn content seo như thế nào?

Font chữ và cách trình bày cũng có ảnh hưởng gián tiếp đến thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.

Một bài viết content chuẩn seo thì cần được trình bày đúng, đẹp và hay.

Cách tối ưu hoá hình ảnh trong seo content

Điều kiện để tối ưu hoá hình ảnh khi viết bài content là gì?

 • Sử dụng hình ảnh đã được gắn logo của doanh nghiệp sử dụng seo content marketing.
 • Tối ưu hóa phần dung lượng của hình ảnh.
 • Mô tả ảnh có chứa từ khoá.

Đem bài content seo so sánh với bài viết của đối thủ

Đây chính là hành động mà rất ít content seo làm được. Nếu bạn đang muốn kiểm chứng xem khả năng của mình đang dừng lại ở đâu? Hãy đem so sánh vài seo của mình với bài seo cùng chủ đề của đối tượng khác. Nếu điểm seo thấp hơn thì bạn chính là người đang bị lép vế.

Trên đây là một số bí quyết về viết content seo là gì mà mình đã tổng hợp lại. Trước khi gia nhập vào con đường gõ chữ kiếm tiền. Hãy dứt lưng cho mình những kinh nghiệm viết bài content chuẩn seo nhé.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

referral-traffic-la-gi-1

Xem ngay những thông tin quan trọng cần biết về Referral traffic

Referral traffic là một loại thuật ngữ dùng để mô tả về lượt truy cập của một website thông qua những đường dẫn của sự giới thiệu từ những trang website khác. Đây cũng được biết là loại traffic nó gắng liền và vô cùng quan trọng nằm trong loại Inbound Marketing, có những ý…

0922272868