Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc check mã vạch online – check code bạn có biết?

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có mã vạch khác nhau, tùy thuộc vào đặc trưng riêng của mỗi quốc gia mà đưa ra mã vạch. Hiện nay mã vạch rất đa dạng ví dụ ở nước Mỹ thường sử dụng mã vạch như UPC, EAN, 39, 128…Vậy làm sao để bạn có thể check mã vạch online một cách đơn giản và nhanh nhất?

check-ma-vach-online
Kiểm tra sản phẩm bằng check code

Vì sao cần check mã vạch online?

Mã vạch là một loại mã được sản xuất bởi máy in mã vạch, check mã vạch online, quét mã vạch online, check code thường được gọi chung là check mã code sản phẩm. Phương thức tra cứu nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm là việc kiểm tra mã vạch sản phẩm đó từ đó có thể biết xuất xứ của sản phẩm bạn đã mua có đúng như người bán giới thiệu hay không. Trong trường hợp kiểm tra mã vạch không có thì đây là hàng giả hoặc hàng nhập lậu vì mỗi sản phẩm khi làm ra đều có mã vạch riêng của sản phẩm đó. Thói quen nên có của người tiêu dùng hiện nay khi xu hướng bán hàng online, hàng xách tay ngày càng nở rộng trên thị trường Việt Nam là việc Check mã vạch sản phẩm trước hoặc sau khi mua hàng, nếu bạn là một người ưa chuộng mua và sử dụng các mặt hàng online, hàng bán trực tuyến thì nên biết cách check mã vạch online, quét mã vạch online, check code để dễ dàng biết được thông tin sản phẩm mình đã mua.

Khi cần kiểm tra nguồn gốc của một sản phẩm. Bạn cần check code của nó, sau khi quét mã code của một sản phẩm, bạn sẽ nhận được hầu hết các thông số cơ bản sau về sản phẩm như: tên, loại sản phẩm có màu sắc gì, mã màu, mã số sản phẩm như thế nào, tên công ty, nơi sản xuất, quốc gia, mô tả sản phẩm, các trang thương mại điện tử nào đang có bán sản phẩm và các Link kèm theo hình ảnh demo của sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần sản phẩm… Tất cả những thông tin bạn tìm được sẽ giúp bạn yên tâm, tin tưởng hơn khi sử dụng.

Bạn cần biết thêm điều này hiện nay mã vạch sản phẩm không thể phân biệt hàng thật, giả chính xác được do hàng fake ngày nay các công nghệ làm tinh vi có thể làm giả mã vạch, rất khó phát hiện được điều này. Tuy nhiên việc check mã vạch vẫn có thể cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về nguồn gốc, xuất xứ, hạng sử dụng của sản phẩm chất lượng, chính hãng để bạn có thể hiểu rõ sản phẩm mà mình đang sử dụng và yên tâm về nó hơn.

Ứng dụng trên điện thoại quét mã vạch online dễ dàng và chính xác

chec-ma-vach-bang-dien-thoai
Các ứng dụng trên điện thoại có thể check code trên điện th

Mã vạch của hàng hoá được chia thành hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch là phần thể hiện mã số bằng vạch để cho máy đọc, tùy thuộc vào từng loại mã vạch mà có cách check khác nhau.

Đối với mã vạch thông thương

Đối với mã vạch thông thường thì bạn có thể dùng ứng dụng trên điện thoại có tên là GCheck. Ứng dụng GCheck có thể quét, đánh mã số để kiểm tra nguồn gốc kho, nhà sản xuất, địa chỉ của hàng hóa.

Đối với mã vạch dài được quy định bởi Bộ Quốc Phòng Mỹ

Khi gặp mã vạch dạng này đầu tiên bạn tải ứng dụng Quickmark, phần mềm này rất tiện ích không chỉ kiểm tra mã QR mà còn có thể lấy mã số các sản phẩm chỉ có mã vạch.

Các website check code được sử dụng phổ biến hiện nay

Ngoài các phần mềm trên điện thoại, bạn có thể bằng cách khác là thông qua các trang web check mã code online tìm ra các ứng dụng kiểm tra mã vạch hoặc kiểm tra trực tiếp. Hiện nay ta có thể thấy khá nhiều loại mã vạch khác nhau nhưng thường gặp nhất là loại mã vạch có 8 chữ số (EAN-8) và loại mã vạch có 13 chữ số (EAN-13) và. Cách kiểm tra là bạn dùng toàn bộ các chữ số bên dưới mã vạch để cung cấp cho hệ thống đối chiếu. Dưới đây là những trên web được nhiều người dùng và có độ chính xác cao.

Trang website Online Barcode Reader,đầu tiên bạn tải bức ảnh chứa mã vạch của sản phẩm mà bạn muốn kiểm tra, sau đó hệ thống sẽ xác nhận và cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin của sản phẩm mà bạn đang kiểm tra. Tuy nhiên,trang web check mã vạch sản phẩm này có một điểm trừ là có lúc hệ thống của trang website này không hoạt động hoặc là không nhận diện được hình ảnh tải lên nếu chất lượng quá thấp hoặc khó nhận diện, người dùng nên cung cấp những hình ảnh rõ nét cho hệ thống.

Trang website Checkcosmetic là trang web không cung cấp chế độ phân tích mã vạch mà dựa trên kiểm tra batch code. Khi bạn muốn check sản phẩm nào thì gõ dòng batch code của sản phẩm vào hệ thống sẽ tự động cho bạn biết thông tin của sản phẩm như hạn sử dụng, ngày sản xuất, hạn dùng còn lại của sản phẩm… Đây là trang website rất tiện lợi để bạn kiểm tra các sản phẩm không ghi rõ hạn sử dụng.

Kết luận

Bài viết này đã phân tích được lợi ích của việc check mã vạch online. Nếu bạn đang sử dụng một sản phẩm nhưng không yên tâm và cần kiểm tra lại thì hãy sử dụng những ứng dụng hoặc trang website trên nhé.


Bài viết khác

Phần mềm mạng xã hội

Web App hay Mobile App? Doanh nghiệp nên chọn cái nào?

Thiết kế Mobile App hay Web App đều là những loại ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lập trình và triển khai. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ hết được ưu và nhược điểm giữa 2 loại ứng dụng này. Khiến doanh nghiệp hoang mang và không biết nên đầu…

Thiết kế app tại Sóc Trăng

Những nguyên tắc thiết kế Mobile App doanh nghiệp cần lưu ý

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính bảng ngày càng cao. Điều này đã tạo điều kiện cho các app mobile phát triển ngày càng mạnh, việc sở hữu một app mobile không chỉ đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp mà còn…

Docker là gì?

Docker Là Gì? Tìm Hiểu Kiến Thức Cơ Bản Về Docker

Docker là một công nghệ hiện đại đang tạo nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phần mềm. Vậy Docker là gì? Đây không chỉ là một công cụ, mà còn là một nền tảng giúp các nhà phát triển xây dựng, đóng gói và vận hành ứng dụng một cách linh hoạt và…

React là gì?

React Là Gì? Các Khái Niệm Cơ Bản Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Giới thiệu về React React là gì? React là một thư viện JavaScript phổ biến được phát triển bởi Facebook, được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng (UI) cho các ứng dụng web. Nó cho phép xây dựng các ứng dụng đơn trang (single-page applications – SPA) hiệu quả với việc sử…

0922272868