Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Tải file chấm công Excel chuẩn xác và tiện lợi cho doanh nghiệp

Khi quản lý nhân viên, công nhân, dùng bảng chấm công đem lại rất nhiều lợi ích. Bạn có thể tham khảo mẫu bảng chấm công trong bài viết này để quản lý tiền công cho nhân viên. Nếu bạn muốn tải file Excel chấm công thì đừng bỏ qua bài viết này.

tai-file-excel-cham-cong-3
Tải file Excel chấm công

Khái niệm bảng chấm công cho nhân viên

Trước hết, bảng chấm công là một văn bản dùng để theo dõi ngày công thực tế của công nhân. Đó là ngày công mà công nhân đã làm bao nhiêu, nghỉ bao nhiêu ngày trong tháng. Căn cứ vào đó, người chủ sẽ tiến hành trả tiền công cho người lao động đầy đủ và không sai sót.

Bảng chấm công đó sẽ được các bộ phận, phòng ban lập để chấm công hàng tháng cho nhân viên. Sau mỗi tháng, bảng này sẽ được chuyển cho bên kế toán để họ căn cứ thêm và thanh toán. Thông thường, việc chấm công trong bảng Excel rất tiện lợi và được nhiều công ty, đoàn thể sử dụng.

Vì sao chúng ta nên dùng bảng chấm công trong công ty?

Việc sử dụng bảng chấm công rất tiện dụng và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Đầu tiên, bảng chấm công giúp cho chúng ta có thể xác định số lương của nhân viên chính xác. Từ đó có thể bảo đảm được quyền lợi cho nhân viên mà cũng không thất thoát cho công ty.

file-excel-cham-cong
Mẫu bảng chấm công theo ngày trên Excel

Ngoài ra, căn cứ vào bảng chấm công, chủ doanh nghiệp có thể đánh giá tần suất nhân viên. Thông qua đó, bạn có thể đưa ra các biện pháp hay các phần thưởng khen thưởng cho nhân viên trong cuối năm.

Những thông tin thường có trong file Excel chấm công theo giờ

Khi lập bảng chấm công theo giờ, chúng ta cần phải đảm bảo những nội dung cần thiết sau đây:

Đầu tiên chúng ta cần phải có tên của công ty cũng như tên của bộ phận mà nhân viên đang làm.

file-excel-cham-cong-1
Bảng chấm công theo giờ giúp quản lý hiệu suất của nhân viên tốt nhất

Tháng, năm mà bảng chấm công đó có hiệu lực, bao gồm cả hai ô.

Thông tin của nhân viên: Bạn cần đảm bảo những thông tin cơ bản của nhân viên đó. Mã nhân viên, họ tên và giới tính là những thông tin quan trọng nhất.

Thông tin về thời gian làm việc của nhân viên: tính từ đầu tháng đến cuối tháng dương lịch; giờ vào (IN) và giờ ra (OUT) của nhân viên. Ngoài ra cần có thống kê số phút đi muộn và về sớm của nhân viên

Một điều quan trọng để bảng chấm công có hiệu lực là họ tên và chữ kí người chấm công.

thong-tin-file-excel-cham-cong-2
Các thông tin quan trọng trong mẫu bảng chấm công

Hướng dẫn cách điền vào mẫu file Excel chấm công

Bảng chấm công là một vật dụng có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vì thế, chúng ta cần phải biết cách điền vào bảng chấm công cho phù hợp. Sau đây là những hướng dẫn cụ thể cho bạn trước khi tải file Excel chấm công.

Cột A là vị trí ghi mã của nhân viên đang làm trong công ty. Bạn cần nhớ mã này để không bị nhầm lẫn khi đánh giá nhân viên cho phù hợp.

Cột B: Đây là cột để người quản lý ghi tên của các nhân viên đang làm việc trong công ty. Mỗi cột đều có một tầm quan trọng riêng nên bạn cần lưu ý.

Cột C: Đây là cột để phân biệt giới tính của nhân viên làm việc trong công ty, phòng ban. Việc lập ra cột này nhằm phòng trừ trường hợp nhiều nhân viên có tên giống nhau.

Cột 1-31: Đây là các cột biểu thị số ngày trong một tháng. Cột này sẽ ghi các ngày trong một tháng chấm công. Bạn sẽ bắt đầu ngày này từ mùng 1 hàng tháng đến ngày cuối cùng. Bên cạnh đó còn có hai cột nhỏ là cột IN và cột OUT. Hai cột này để ghi giờ vào làm việc và giờ ra khỏi công ty.

Cột 32: ghi tổng số công thực của từng nhân viên trong tháng

Cột SỐ PHÚT ĐI MUỘN: Đây là cột để ghi thời gian đi trễ của một công nhân. Người quản lý sẽ dùng công thức để khi nhập vào sẽ tự động tính ra số phút đi muộn của nhân viên. Từ đó, bạn có thể tính được số tiền phạt cho công nhân.

Cột SỐ PHÚT VỀ SỚM: cũng giống như cột ghi thời gian đi muộn thì ta sẽ có cột ghi thời gian về sớm. Nhiều người dù đến sớm nhưng vẫn thoái thác về sớm nên ta có thêm bảng này.

Mỗi ngày, người quản lý chấm công sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để chấm công cho các nhân viên. Mỗi cột sẽ được ghi tương ứng và chi tiết theo quy định một cách chính xác.

Hướng dẫn tải file Excel chấm công chuẩn xác cho doanh nghiệp

https://drive.google.com/file/d/1OnSDHQLo-PMX7pYdbti-IFfWaI37Q464/view

Bạn hãy truy cập vào đường link bên trên để tải file chấm công Excel cho doanh nghiệp rồi điền vào thông tin sẵn có.

>> Xem thêm:

Trên đây là những thông tin quan trọng về file chấm công dùng để ghi công cho nhân viên. Qua đây, có thể thấy việc sở hữu một bảng chấm công là rất cần thiết phải không? Bạn hãy tải file chấm công Excel trên này để không mất thời gian để lập bảng nhé.


Bài viết khác

app-kiem-tien-o-my

Top những app kiếm tiền ở Mỹ uy tín nhất bạn cần biết

Hiện nay hình thức kiếm tiền thông qua app rất phổ biến. Đặc biệt là những app kiếm tiền ở Mỹ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng. Nếu bạn chưa biết đến hình thức này và muốn tìm kiếm cho mình những app uy tín nhất nhằm kiếm thêm…

phan-mem-logistics

Top phần mềm logistics quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm logistics là một phần mềm quản lý vận tải rất hữu ích, được coi như công cụ đắc lực không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, công ty vận tải. Đặc biệt trong xu hướng phát triển như này nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao nên việc…

cong-ty-phan-mem-trieu-do

Top 5 Công ty phần mềm triệu đô nổi tiếng nhất thế giới

Với sự phát triển của công nghệ thì công ty phần mềm luôn được đánh giá cao. Có bao giờ bạn thắc mắc đâu là công ty phần mềm có doanh thu khủng hiện nay không? Sau đây là top công ty phần mềm triệu đô không phải ai cũng biết hiện nay. Công ty…

top-app-giao-hang

Top app giao hàng uy tín, chất lượng mà giá lại rẻ

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh và bán hàng online đã trở thành một hình thức hái ra tiền. Cùng với đó là dịch vụ giao hàng cho khách. Bây giờ các chủ shop không cần tốn quá nhiều tiền để có thể thuê một shipper nữa bởi các app giao hàng đã…

crm là gì-1

CRM là gì? Tổng hợp phần mềm CRM được đánh giá cao

Sở hữu kho dữ liệu khách hàng chất lượng cùng với việc quản lý hiệu quả – CRM được sinh ra không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất kinh doanh mà còn giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời. Để đứng vững được trên chuyến tàu tốc hành 4.0 thì…

phan-mem-quan-ly-thu-chi

Tải phần mềm quản lý thu chi Excel hữu ích nên bỏ túi!

Quản lý thu chi luôn khiến bạn phải nhức đầu mỗi khi tính toán bởi có quá nhiều số liệu. Giải pháp cho bạn là tải phần mềm quản lý thu chi Excel để quản lý các khoản của cá nhân, của doanh nghiệp… Sau đây là những phần mềm quản lý thu chi Excel…

file-excel-quan-ly-nhan-su-2

Link tải file excel quản lý nhân sự được nhiều người sử dụng

Quản lý nhân sự sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý. Nếu bạn mới tìm hiểu về phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng excel sự thì hãy đọc hết bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu cách tải file excel quản lý…

tai-fiLe-excel-quan-ly-khach-hang-2

Tải file quản lý khách hàng bằng excel miễn phí 100%

Trong thời đại công nghệ hiện nay, file excel được ứng dụng khá nhiều trong việc quản lý của các cửa hàng. Khi sử dụng mẫu file quản lý khách hàng không chỉ giúp bạn theo dõi thông tin khách hàng một cách nhanh chóng. Hơn nữa nó còn giúp hoạt động quản lý trở…

Liên hệ
Hãy kết nối với chúng tôi

Bắt đầu THÀNH CÔNG LỚN bằng CUỘC TRÒ CHUYỂN NHỎ hôm nay.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.