Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Tải file excel quản lý bán hàng bằng miễn phí

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bằng excel là một giải pháp tối ưu giúp chủ cửa hàng có thể quản lý tốt các hoạt động kinh doanh của mình. Phần mềm excel quản lý bán hàng này khá là dễ sử dụng và hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng thuần thục. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin cũng như link tải file excel quản lý bán hàng miễn phí để tham khảo nhé!.

file-excel-quan-ly-ban-hang-3
Phần mềm quản lý bán hàng bằng excel (bản pro) và miễn phí

Giới thiệu về phần mềm quản lý bán hàng bằng excel

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bằng excel là một ứng dụng công nghệ thông tin giúp quản lý các công tác bán hàng như là: tạo đơn hàng, làm báo giá, thống kê dữ liệu, soạn hợp đồng mẫu, báo cáo doanh số,… Thay vì cách thức quản lý thủ công bằng việc ghi chép vào sổ, chủ cửa hàng nên chọn cho mình phương án file excel để tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ chính xác của dữ liệu.

Tại sao nên sử dụng file excel quản lý bán hàng?

Trước khi đến với nội dung tải phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bằng excel miễn phí thì chúng ta cùng điểm danh một vài lợi ích của phần mềm này nhé!.

Thứ 1: thống kê và phân loại các dữ liệu hàng hóa dễ dàng

Trong phần mềm excel quản lý bán hàng có giao diện cho phép người dùng tự do thiết kế bao gồm những danh mục hàng hóa và số liệu. Những thông tin này được phân vào các cột và các hàng chi tiết, rõ ràng giúp người dùng tránh bị nhầm lẫn và sai sót.

file-excel-quan-ly-ban-hang
File excel giúp thống kê và phân loại sản phẩm

Thứ 2: hỗ trợ việc quản lý bán hàng bằng kế toán thu chi tài chính doanh nghiệp

Một loạt những công thức cũng những hàm tính toán ở trong Excel chính là một điểm cộng to lớn. Thay vì bạn phải sử dụng máy tính để tính toán hay thống kê thì những công thức tính toán này sẽ tự động hiện ra chỉ bằng vài đúp chuột. Vậy là bạn đã có được kết quả tài chính trong quản lý bán hàng một cách dễ dàng rồi.

Thứ 3: hoàn toàn miễn phí

Excel là một công cụ đặc biệt của toàn thế giới trong kế toán và quản lý bán hàng bởi vì sự dễ dàng và phổ biến của nó. Bạn chỉ cần lên mạng internet là có thể tìm kiếm và tải quản lý bán hàng bằng excel phù hợp cho quản lý doanh nghiệp của mình rồi.

Hiện nay, có hai bản excel là bản thường và phần mềm quản lý bán hàng bằng excel (bản pro). Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và mức độ quản lý bán hàng. Nhưng hầu hết excel thường được sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thứ 4: Dễ dàng tìm kiếm được các dữ liệu hàng hóa

Khi muốn tìm kiếm các dữ liệu theo ngày tháng năm thì bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản là đã có thể tìm kiếm dữ liệu của bất kỳ ngày tháng nào rồi. Thao tác tìm kiếm còn phụ thuộc rất nhiều vào hàm ở trong excel. Chính vì thế, để sử dụng thông thạo excel thì bạn cần nắm rõ và am hiểu về nó.

Tải file excel quản lý bán hàng miễn phí

Để có được một một file excel quản lý bán hàng vừa đơn giản mà vừa mang tới hiệu quả bạn hãy theo dõi chi tiết thông tin dưới đây nha. Mình sẽ chia sẻ với bạn cách tạo các mẫu file quản lý bán hàng bằng excel giúp cho bạn lựa chọn được một mẫu thích hợp nhất.

Quản lý doanh thu

Khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bằng excel giúp các chủ shop bán hàng sẽ kiểm soát được doanh thu chi tiết và chính xác hơn.

Với file excel quản lý bán hàng theo dõi doanh thu bằng excel bạn chỉ cần lập bảng bao gồm các mục thông tin như:

 • Thứ 1: Mã hàng hóa
 • Thứ 2: Tên sản phẩm
 • Thứ 3: Bảng giá
 • Thứ 4: Tên khách hàng
 • Thứ 5: Số lượng
 • Thứ 6: Ghi chú

Quản lý xuất nhập tồn

Một trong những file excel quản lý bán hàng cực kỳ quan trọng, luôn cần sử dụng để kiểm soát thông tin. Đó chính là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí bằng excel xuất nhập tồn kho. File này sẽ giúp cho bạn theo dõi và quản lý một cách thuận lợi hơn, nó bao gồm những mục như sau:

 • Mục 1: Ngày/tháng/ năm phát sinh giao dịch
 • Mục 2: Chứng từ giao dịch
 • Mục 3: Mã hàng hóa, tên hàng hóa
 • Mục 4: Đơn vị tính
 • Mục 5: Số lượng
 • Mục 6: Đơn giá
 • Mục 7: Thành tiền
 • Mục 8: Ghi chú

Quản lý sản phẩm

Quản lý sản phẩm là việc không thể thiếu của các chủ shop bán hàng. Thông qua phần mềm này, bạn sẽ biết được mình có những sản phẩm gì, số lượng bao nhiêu và giá thành ra sao. Chính vì vậy, các chủ shop nên tạo cho mình một file quản lý bán hàng bằng excel như sau:

 • Cột 1: Tên hàng hóa
 • Cột 2: Loại hàng hóa
 • Cột 3: Mã hàng hóa
 • Cột 4: Đơn vị tính
 • Cột 5: Số lượng hàng hóa

Quản lý khách hàng

file-excel-quan-ly-ban-hang-1
File excel quản lý khách hàng chi tiết

Nếu như bạn làm kinh doanh thì không thể bỏ qua việc quản lý khách hàng. Cho nên, việc tạo file quản lý khách hàng bằng excel này sẽ giúp cho bạn chăm sóc khách hàng của mình tốt hơn. Hơn nữa, nó còn giúp bạn nhận biết được khách hàng thân thiết để kịp thời dành những khuyến mãi cho họ. Điều này sẽ giúp cửa hàng của bạn ngày càng gia tăng doanh thu. Khi tạo một file quản lý khách hàng bằng excel, bạn cần có những mục sau:

 • Tên khách hàng
 • Mã khách hàng
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ
 • Email (nếu cần)

>> Xem ngay

TỔNG KẾT

Trên đây mình đã chia sẻ những thông tin về phần mềm quản lý bán hàng bằng excel (bản pro) và link tải quản lý bán hàng bằng excel miễn phí cho bạn tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc nha, chúc bạn may mắn và thành công.


Bài viết khác

top-9-phan-mem-cham-cong-tot-nhat

Top 9 phần mềm chấm công Online – Miễn Phí – Tốt Nhất

Trong thời đại số hóa ngày càng phát triển, việc sử dụng phần mềm chấm công trực tuyến đã trở thành một phần quan trọng trong quản lý nhân sự và tối ưu hóa thời gian làm việc. Những ứng dụng này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tạo nền tảng cho…

phan-mem-quan-ly-ban-hang-offline-mien-phi-co-gi-khac-biet

TOP 9 phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí tốt nhất

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã mở ra những cơ hội cho các hoạt động kinh doanh. Một trong những xu hướng nổi bật là việc áp dụng phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí. Trong khi trước đây, kinh doanh thường phải đối mặt…

phan-mem-quan-ly-ban-hang-da-kenh-suno

TOP 10 Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh uy tín nhất

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh đang là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn kinh doanh trong thời đại công nghệ 4.0. Giúp chủ cửa hàng kiểm soát được mọi thứ như tình trạng tồn kho, thông tin khách hàng, trạng thái đơn hàng đến doanh thu định…

phan-mem-quan-ly-ban-hang-tren-dien-thoai-sapo

TOP 6 Phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại được sử dụng nhiều nhất

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, quản lý nói chung và trong lĩnh vực kinh doanh hiện nay đã trở nên đơn giản và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Các ứng dụng quản lý bán hàng giúp người dùng tiết kiệm chi phí và thời gian, cung cấp thông tin…

phan-mem-quan-ly-nha-khoa

Phần mềm quản lý nha khoa từ CIT – Giúp doanh nghiệp phát triển theo xu hướng số

Phần mềm quản lý nha khoa là một công cụ quan trọng trong việc tối ưu hóa hoạt động của các phòng khám và nha khoa. Tại CIT Group, chúng tôi không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực nha khoa, mà còn áp dụng công nghệ tiên tiến để đảm…

phan-mem-quan-ly-du-an

TOP 8 Phần mềm quản lý dự án uy tín, hiệu quả nhất

Quản lý dự án là một nhiệm vụ vô cùng phức tạp, liên quan đến toàn bộ quy trình triển khai và điều hành công việc, yêu cầu sự điều phối tỉ mỉ của các yếu tố quan trọng như chi phí, thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp. Nhưng nhờ vào sự hỗ…