Có rất nhiều cách để giảm dung lượng ảnh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh. Từ những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên dụng cho tới những trang web giúp bạn giảm dung lượng ngay lập tức. Dưới đây là top những cách giảm dung lượng của anh hiệu quả nhất năm 2021. Đọc bài viết này để biết những cách đó là những cách gì nhé!

Giam-dung-luong-anh
Top các cách giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất, mới nhất 2021.

Nén dung lượng ảnh Shrink Me

Shrink me hỗ trợ giảm dung lượng ảnh, nhưng không giới hạn số lượng ảnh tải lên, cũng như là dung lượng ảnh tải lên. Sử dụng nó, số dung lượng ảnh giảm xuống mà chất lượng ảnh không hề bị thay đổi gì so với bản gốc.

 • Bước 1: người sử dụng cần truy cập vào giao diện chính của Shrink Me.
 • Bước 2: Trong giao diện chính của trang ấn chọn vào nút Select để tải hình ảnh mà các bạn muốn giảm dung lượng lên. Có thể tải nhiều ảnh lên cùng 1 lúc với dưới định dạng PNG, JPG và Webp.
 • Bước 3: Sai khi tải hình ảnh lên, website sẽ tiến hành giảm dung lượng hình ảnh ngay sau đó. Người dùng sẽ nhìn thấy dung lượng tối đa, số % dung lượng giảm tương ứng. Nhấn nút Save để tải tập tin có chứa hình ảnh này về máy.

Hình ảnh sẽ được lưu trong tập tin có đuôi zip, các bạn cần phải giải nén để có được hình ảnh.

Compressnow công cụ giảm dung lượng ảnh online

Giam-dung-luong-anh-Compressnow
Compressnow là công cụ giảm dung lượng online rất hiệu quả.

Compressnow là dịch vụ, công cụ giảm dung lượng ảnh miễn phí với cách thức thực hiện vô cùng đơn giản. Dịch vụ hỗ trợ người dùng giúp các bạn có thể tải ảnh về dưới các định dạng là GIF, JPG, PNG, JPEG. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, không cần đến tài khoản mà các bạn chỉ cần tải ảnh lên. Chọn tỉ lệ mà các bạn muốn nén ảnh thế là xong. Dung lượng ảnh tối đa khi tải lên đây là 9MB.

 • Bước 1: Trước hết, chúng ta cần truy cập vào trang của Compressnow. Tại giao diện chính, click chọn vào mục Upload Image để tải hình ảnh nên.
 • Bước 2: Ngay sau đó, các bạn sẽ thấy dung lượng của hình ảnh gốc tải lên đây. Tiếp theo chúng ta sẽ điều chỉnh thanh nén dung lượng ở bên trên. Tỷ lên nén càng cao thì chất lượng của ảnh sẽ càng giảm và ngược lại. Dịch vụ để tỷ lệ mặc định sẽ là 20%. Khi mà các bạn chỉnh đến tỷ lệ nén bao nhiêu thì sẽ kèm theo với dung lượng ảnh tương ứng. Sau khi chọn lựa được tỷ lệ ảnh mà mình mong muốn, nhấn vào Compressnow để tiến hành việc giảm dung lượng hình ảnh.
 • Bước 3: tại giao diện của khung ảnh bên phải. Các bạn sẽ thấy hình ảnh sau khi được nén kèm theo đó là dung lượng ảnh. Của cả hiện tại lẫn khi đã bị giảm. Chúng ta click vào nút download để  tải hình ảnh hoặc bấm chuột phải chọn lưu ảnh về máy là xong.

Website nén dung lượng ảnh Kraken

Giống như website compressnow bên trên, kraken cũng hỗ trợ người dùng giảm dung lượng ảnh. Mà không sợ làm ảnh hưởng tới chất lượng của hình ảnh gốc.

 • Bước 1: Tới trang chủ của Kraken. Phần Select source of images các bạn sẽ click vào phần File uploader để tải ảnh lên. Hoặc là các bạn cũng có thể tải ảnh theo link URL, giải nén ảnh trên 1 trang web với Page Cruncher. Nhưng chúng ta sẽ phải đăng ký tài khoản để sử dụng 2 tùy chọn tải ảnh này. Tiếp đến, click vào biểu tượng hình mũi tên bên dưới để tải ảnh lên.
 • Bước 2: Tiếp đến mục Select Optimization mode các bạn sẽ lựa chọn cách giảm dung lượng hình ảnh gồm có: Lossless là nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng của ảnh. Lossy là chất lượng của ảnh sẽ giảm đi đôi chút, không đáng kể, chế độ này có thể nén tới 90%. Expert là chế độ dành cho những ai có chút hiểu biết về chỉnh sửa ảnh.
 • Bước 3: Tại mục Resize your images người sử dụng sẽ được tùy chọn muốn giảm kích thước hình ảnh hay không. Cuối cùng là ở bên dưới sẽ là ảnh được nén trên Kraken với chi tiết dung lượng ảnh gốc, dung lượng ảnh sau khi nén. Có cả dung lượng ảnh khi đã giải nén nữa. Chọn vào download File để tải ảnh về thế là xong.

Webresizer trang nén ảnh online

Giam-dung-luong-anh-Kraken
Kraken website giúp giảm dung lượng ảnh hàng đầu hiện nay.

WebResizer có tính năng cơ bản là tối ưu hình ảnh, nén dung lượng ảnh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ có thêm nhiều tùy chọn để chỉnh sửa ảnh như thêm viền, xoay, cắt ảnh,..

 • Bước 1: Vào trang chủ của web. Tại đây các bạn click vào mục chọn tệp để tải hình ảnh mà mình muốn nén lên. Click vào upload image để tải ảnh lên trang.
 • Bước 2: Ngay sau đó các bạn sẽ nhìn thấy ảnh đã được nén với optimized an image ảnh đã giảm dung lượng. Ảnh gốc và dung lượng của ảnh gốc. Website này có thể giảm dung lượng tới hơn 90%. Chọn vào download this image để tải ảnh về máy.

Kết luận

Trên đây là bài viết về Top những cách giảm dung lượng ảnh hiệu quả nhất 2021. Mong rằng qua bài viết này mọi người đã biết đâu là những cách giảm dung lượng hình ảnh hiệu quả nhất nhé!