Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excel cực đơn giản

Trong khi làm việc với Excel sẽ xảy ra trường hợp bạn phải thực hiện liên kết dữ liệu giữa các sheet. Đây là cách điều chỉnh sheet cần tạo thay đổi thì sheet được liên kết cũng sẽ thay đổi theo. Vậy trong trường hợp này bạn đã biết kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel. Cách link các sheet trong Excel như thế nào hay chưa? Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và giải mã những vấn đề trên.

lien-ket-2-sheet-trong-excel
Cách liên kết 2 sheet trong excel cực đơn giản

Xem thêm: Các thủ thuật excel

Hướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excel

Cách kết nối dữ liệu 2 sheet trong Excel

Cách 1: Liên kết dữ liệu, nối dữ liệu từ một Cell giữa 2 sheet

Có rất nhiều cách để liên kết dữ liệu giữa các sheet trong Excel. Tùy vào nhu cầu liên kết của mỗi người mà sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau. Và đa số có 2 cách nối các sheet trong Excel thông dụng nhất được nhiều người dùng áp dụng.

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn liên kết và nhập công thức

Kết nối dữ liệu từ Sheet 1 sang Sheet 2 được áp dụng . Khi bạn tiến hành sửa dữ liệu ở Sheet 1 kéo theo dữ liệu ở Sheet 2 cũng sẽ được thay đổi tự động. Đối với cách liên kết này quy trình chỉ gói gọn với 2 bước cơ bản thực hiện đơn giản. Và bước đầu tiên bạn thao tác mở file Excel bạn muốn liên kết lên.

Tại file Excel bạn di chuyển chuột đến Sheet 2. Sau đó chọn ô mà bạn muốn liên kết dữ liệu. Tiếp theo click vào và nhấn dấu “=” để thiết lập công thức và chuyển qua bước 2.

Bước 2: Kết nối dữ liệu giữa Sheet 1 và Sheet 2 trong Excel

Sau khi bạn đã nhập dấu xong thì giữ nguyên và kéo chuột sang Sheet 1 trong Excel. Tại đây bạn nhấp chuột trái chọn đến Cell bạn cần kết nối dữ liệu với ô ở trong Sheet 2. Một khi click xong bạn hãy nhấn “Enter” trên bàn phím.

Vậy là bạn đã thao tác thành công cách liên kết các ô trong Excel. Để biết mình đã hoàn thành chưa bạn quay lại Sheet 2 và nhìn xem khung bên trên đầu Excel. Lúc này nó sẽ hiển thị công thức “=Sheet1!B2”. Ở đây B2 ở đây chính là Cell mà bạn chọn ở Sheet 1 lúc nãy. Từ bây giờ chỉ cần bạn sửa chữa dữ liệu nào nằm trong ô được kết nối tại Sheet 1 thì tại ô Sheet 2 cũng được thay đổi theo và cập nhật lại dữ liệu rất nhanh gọn.

Cách 2: Cách liên kết dữ liệu giữa các sheet trong Excel

Đây còn được gọi là cách thức liên kết dữ liệu giữa 2 Excel. So với phương pháp liên kết trên thì cách này có hơi phức tạp hơn một chút. Với cách liên kết này cũng bao gồm 2 bước chính như sau:

Bước 1: Kéo Sheet và tiến hành sao chép dữ liệu

Cũng giống như các cách thực hiện phía trên, đầu tiên bạn hãy mở file Excel cần kết nối dữ liệu. Sau khi file Excel mở ra bạn hãy nhấn giữ phím Ctrl đồng thời kéo chuột trái vào Sheet 1. Lúc này bạn click và di chuyển chuột tới vị trí mà bạn đặt Sheet để tiến hành sao chép Sheet 1.

Bước 2: Hoàn thành quá trình liên kết

Sau khi bạn kéo chuột đến Sheet mới nghĩa là bạn đã có được một Sheet mới dữ liệu với định dạng không khác gì Sheet 1. Lúc này để hoàn tất quá trình liên kết giữa Sheet 1 với Sheet vừa sao chép bạn hãy bấm chọn tất cả Sheet 1. Sau đó bạn nhấn Home trên thanh công cụ rồi chọn “Paste”. Cuối cùng nhấn chọn “Paste Link (N)” là đã kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel rồi.

Hướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel

Tạo MENU liên kết tới đến sheet bằng hàm Hyperlink

Ví dụ như sau:

Công ty A có 10 khách hàng, và nhân viên công ty này tiến hành theo dõi bán hàng cho 10 khách hàng này.

lien-ket-2-sheet-trong-excel-1

Bước 1: Tạo danh sách các Sheet có trong Workbook

Kết quả thu được như sau (Vùng A1:B11)

lien-ket-2-sheet-trong-excel-2
Kết quả

Bước 2: Tạo liên kết với hàm Hyperlink trong Excel

Cấu trúc hàm Hyperlink: liên kết sheet trong Excel

=HYPERLINK(link_location, [friendly_name]

link_location: là địa chỉ cần được liên kết.

friendly_name: là tên người dùng theo cách gọi dễ nhớ.

Trong Excel thường thể hiện tham chiếu tới 1 vị trí ở những sheet khác như sau:

Tên Sheet + Dấu chấm than + Tọa độ

Bởi vì tên các Sheet đã lấy được ở cột B, do đó chúng ta có thể tạo đối tượng cho link_location như sau:

Thành phần 1: Dấu # và dấu ‘ đặt cạnh nhau và đặt trong dấu nháy kép

Thành phần 2: Tên sheet được ghi kết quả ở cột B

Thành phần 3: Dấu ngoặc đơn và dấu chấm than, tọa độ A1 được đặt gần nhau và đặt ở trong dấu nháy kép

=> Ba thành phần trên được nối với nhau bởi dấu &

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kết nối dữ liệu 2 sheet trong excel. Cách link các sheet trong excel một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần thao tác đúng như hướng dẫn trên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel dễ dàng. Hi vọng các bạn có thể áp dụng những kiến thức trên thành thạo để có thể thuận tiện trong quá trình làm việc nhé.


Bài viết khác

ham-filter-trong-excel-4

Hướng dẫn sử dụng lệnh filter trong excel đơn giản nhất

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Lệnh FILTER trong Excel sử dụng để lọc một loạt dữ liệu dựa trên tiêu chí được cung cấp và kết xuất dữ liệu chính xác….

ham loc du lieu trung

Hướng dẫn cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Excel là một phần mềm giúp chúng ta xử lý các số liệu trong công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì số liệu…

ham-product-trong-excel

Hướng dẫn cách dùng hàm tính tích trong excel đơn giản

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Hàm tính tích trong excel trong việc soạn thảo văn bản đóng một vai trò rất quan trọng với những bạn mà thường xuyên phải xử…

ham-hlookup-la-gi-4

Hàm Hlookup là gì? Giải đáp những điều xoay quanh hàm Hlookup

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Khi dùng Excel, để tìm một giá trị nào đó, bạn có thể sử dụng các hàm Lookup, Vlookup và Hlookup. Tuy nhiên, không phải ai…

Excel-ham-IF

Xem ngay Hàm If trong Excel và một số lưu ý khi sử dụng

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính Excel sẽ thấy được tầm quan trọng của các hàm. Một trong những hàm quan trọng nhất khi…

ham-subtotal-trong-excel

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm Excel

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Trong phần mềm ứng dụng Excel thông dụng có rất nhiều hàm đơn giản sử dụng. các hàm trong ứng dụng Excel đều có những chức…

huong-dan-danh-so-trong-excel-3

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong excel đơn giản, nhanh chóng

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Trong phần mềm Excel, sẽ có khi bạn gặp phải tình huống nhập dữ liệu số vào một ô nhưng Excel không định dạng dữ liệu…

cach-gach-cheo-o

Phương pháp vẽ đường chéo trong excel đơn giản và hiệu quả nhất

Nội dungHướng dẫn kết nối dữ liệu 2 sheet trong excelCách kết nối dữ liệu 2 sheet trong ExcelHướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel Khi muốn tạo bảng biểu, tính toán và thực hiện các công việc tại văn phòng thì Excel luôn là phần mềm được nghĩ tới đầu…

0922272868