Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Nên kinh doanh gì ở nông thôn với số vốn ít ỏi?

Không chỉ ở thành phố mà ở nông thôn bạn cũng có thể kinh doanh tại nông thôn. Nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn khi kinh phí chỉ ít ỏi? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn top 10 ý tưởng kinh doanh ở nông thôn giúp bạn kiếm bộn tiền.

kinh-doanh-nong-thon-3
Tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh nông thôn

Nên kinh doanh gì ở nông thôn để kiếm được nhiều lợi nhuận?

Kinh doanh ở nông thôn với bể bơi cho bé

kinh-doanh-nong-thon-be-boi
Kinh doanh bể bơi tại nông thôn

Chắc hẳn các phụ huynh đều rất quan tâm đến kỹ năng sinh tồn cho con trai nên việc dạy bơi là rất cần thiết. Để đầu tư vào kinh doanh bể bơi, bạn chỉ cần mất ít nhất là 150 – 200 triệu.

Hơn nữa khi kinh doanh bể bơi cho trẻ, bạn sẽ ít phải cạnh tranh với người khác. Độ lớn của bể bơi chỉ cần đủ cho khoảng 20 trẻ. Bạn chỉ cần đầu tư trang trí những hình ảnh ngộ nghĩnh cho không gian vui tươi.

Kinh doanh ở nông thôn: Mở cửa hàng tạp hóa

Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn? Kinh doanh cửa hàng tạp hóa không còn quá xa lạ với nhiều người, cũng là lựa chọn an toàn. Hơn nữa, việc kinh doanh tạp hóa lại có sự cạnh tranh nên rất đáng để đầu tư. Bạn cần biết rõ quy mô thị trường và mật độ dân số của khu vực. Hơn nữa, thói quen và nhu cầu của người dân là gì, mặt hàng đa dạng hơn?

Kinh doanh ở nông thôn: dịch vụ rửa xe

Bạn có từng nghĩ rằng việc kinh doanh dịch vụ rửa xe sẽ đem lại ít lợi nhuận hay không? Trên thực tế, kinh doanh dịch vụ rửa xe đem lại cho bạn rất nhiều lợi nhuận.

Không chỉ vậy, vốn kinh doanh của bạn bỏ ra để mở cửa hàng rửa xe cũng không quá nhiều. Bạn chỉ cần mất 15 đến 20 triệu là có thể sở hữu một tiệm rửa xe ổn. Một số máy móc mà bạn cần chuẩn bị đó là Ben nâng rửa xe máy, Bình phun bọt tuyết rửa xe, Máy nén khí rửa xe máy…

Kinh doanh ở nông thôn lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang

kinh-doanh-nong-thon-my-phama
Kinh doanh lĩnh vực mỹ phẩm

Lĩnh vực thời trang và mỹ phẩm chưa bao giờ hết hot với các chị em. Nhu cầu làm đẹp không chỉ có ở thành phố mà cũng rất thịnh hành ở nông thôn. Họ cũng có nhu cầu được tư vấn sản phẩm làm đẹp nào phù hợp với họ. Một số gợi ý khi bạn muốn kinh doanh mỹ phẩm và thời trang. Không cần quá chú trọng vào cơ sở vật chất mà hãy tập trung vào nhu cầu tiêu dùng của chị em. Bên cạnh đó, việc trang bị kiến thức về mỹ phẩm và cung cấp sản phẩm chất lượng.

Kinh doanh ở nông thôn: mở quán ăn nhỏ

Để có thể mở quán ăn nhỏ ở nông thôn, bạn nên chú trọng món ăn và địa điểm để mở quán. Chẳng hạn như bạn muốn hướng tới quán ăn nhỏ thì đối tượng học sinh sẽ đa số. Bạn hãy chọn menu là những món ăn giá rẻ cho đối tượng này.

Bạn có thể chọn những món ăn như nem chua rán, bánh mỳ cay, bò viên chiên, gà rán, chè… Bạn có thể tận dụng mặt bằng kinh doanh vào buổi tối đó là bán thêm ốc.

Kinh doanh nông thôn: làm bún, sợi hủ tiếu

Tại nông thôn, bún phở hay hủ tiếu là những món ăn sáng phổ biến được nhiều người lựa chọn. Bạn nên tập trung vào việc tìm hiểu những vấn đề như nguồn nguyên liệu, quy trình sản xuất, nhân công.

Bạn nên cân nhắc về khả năng phát triển tại địa phương, có thể phát triển việc giao hàng hay không. Hãy chọn nơi có mặt bằng rộng để mở địa chỉ sản xuất bún, sợi hủ tiếu. Việc mở rộng một tiệm bán đồ ăn bún, phở sẽ giúp bạn tiêu thụ sản phẩm tốt hơn.

Kinh doanh xưởng thủ công mỹ nghệ ở nông thôn

kinh-doanh-nong-thon-thu-cong
Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn? Mở xưởng thủ công mỹ nghệ vùng nông thôn

Mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn? Mở xưởng sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ cũng giúp bạn thu được món lời kha khá. Tuy nhiên, bạn phải có trình độ tay nghề cao, đặc biệt là đã có kinh nghiệm quản lý. Không chỉ vậy, bạn còn phải đầu tư cho những thợ cứng lành nghề để phát triển xưởng.

Nếu bạn tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ đẹp và có chất lượng thì tự nhiên sẽ có nhiều người mua. Với sự thịnh hành của đồ thủ công mỹ nghệ như hiện nay, các mẫu bàn ghế đẹp rất có triển vọng. Hơn nữa, nếu đồ mỹ nghệ đẹp thì còn có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Kinh doanh ở nông thôn với tiệm giặt khô

Với sự hiện đại của cuộc sống hiện nay, việc cung cấp dịch vụ giặt chăn gối rất có ích. Nhiều người quá bận rộn không thể đảm đương việc nhà như giặt giũ… Đặc biệt là mùa đông giặt chăn gối rất nặng, nếu bạn giặt tay thì mất quá nhiều thời gian.

Nếu khu bạn ở có nhiều trường học, khách sạn,… thì việc đầu tư tiệm giặt khô quy mô lớn sẽ đem lại lợi nhuận cao. Trường hợp bạn có nhiều khách hàng riêng lẻ thì việc chọn địa chỉ có nhiều dân cư sinh sống. Đó là nơi người dân bận rộn làm ăn hay không có thời gian làm việc nhà.

Lời kết

Trên đây là những gợi ý cho việc kinh doanh ở nông thôn khi bạn muốn kiếm thêm thu nhập. Hy vọng bạn có thể quyết định nên mở xưởng sản xuất gì ở nông thôn sau khi tham khảo những gợi ý trên này.


Bài viết khác

Phần mềm mạng xã hội

Web App hay Mobile App? Doanh nghiệp nên chọn cái nào?

Thiết kế Mobile App hay Web App đều là những loại ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn lập trình và triển khai. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ hết được ưu và nhược điểm giữa 2 loại ứng dụng này. Khiến doanh nghiệp hoang mang và không biết nên đầu…

Thiết kế app tại Sóc Trăng

Những nguyên tắc thiết kế Mobile App doanh nghiệp cần lưu ý

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính bảng ngày càng cao. Điều này đã tạo điều kiện cho các app mobile phát triển ngày càng mạnh, việc sở hữu một app mobile không chỉ đem lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp mà còn…

Docker là gì?

Docker Là Gì? Tìm Hiểu Kiến Thức Cơ Bản Về Docker

Docker là một công nghệ hiện đại đang tạo nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phần mềm. Vậy Docker là gì? Đây không chỉ là một công cụ, mà còn là một nền tảng giúp các nhà phát triển xây dựng, đóng gói và vận hành ứng dụng một cách linh hoạt và…

React là gì?

React Là Gì? Các Khái Niệm Cơ Bản Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Giới thiệu về React React là gì? React là một thư viện JavaScript phổ biến được phát triển bởi Facebook, được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng (UI) cho các ứng dụng web. Nó cho phép xây dựng các ứng dụng đơn trang (single-page applications – SPA) hiệu quả với việc sử…

0922272868