Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cài đặt SMTP cho WordPress cực đơn giản

SMTP là công cụ cho phép doanh nghiệp và các tổ chức của bạn có thể gửi và nhận Mail đơn giản, hiệu quả. Sự trải nghiệm của khách hàng và hành vi quản trị website của doanh nghiệp bị gián đoạn là hậu quả của việc do người dùng trên WordPress không nhận được Email từ thông báo đơn hàng trên Woocommerce hay là các thông tin từ form Contact Form 7. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng SMTP cho WordPress một cách đơn giản.

smtp-la-gi
Tìm hiểu về SMTP là gì?

SMTP là gì?

SMTP là viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol, là giao thức TCP/IP được dùng để gửi email trên diễn đàn internet. SMTP còn được xem cổng thiết lập kênh liên kết giữa mail client và mail server ngoài ra còn thiết lập kênh liên lạc giữa mail server gửi và mail server nhận. Khi website của bạn được cài đặt bởi SMTP thì email sẽ được ưu tiên từ mail client lên mail server và từ mail server nó sẽ được gửi đi đến mail server nhận.

Đầu tiên, ta lấy một ví dụ dễ hiểu như sau. Khi ta dùng các ứng dụng Mail Client để gửi và nhận thư thì nó sẽ bắt chúng ta nhập 2 thông số như sau:

Incoming Server (POP3/IMAP): Thông số này được thiết lập nếu người dùng muốn tải các email được gửi đến từ dịch vụ email của người dùng (Gmail, Yahoo, Hotmail,…) về client để đọc thông qua các ứng dụng đó.

Outcoming Server (SMTP): Thông số này được thiết lập nếu bạn muốn gửi email đi trực tiếp trên ứng dụng Mail Client đó.

Trong 2 thông số trên bạn có thể chọn 1 trong 2 hoặc cũng có thể thiết lập cả 2 để có một Mail Client chuẩn. Vậy câu hỏi được đặt ra là chúng ta thiết lập SMTP để làm gì? Và nếu chúng ta không thiết lập thì sao? Câu trả lời khá đơn giản là khi bạn không thể gửi mail, vì mặc định trên Mail Client không có bất cứ một thiết lập hay kết nối nào để có thể cho phép bạn gửi một lá thư từ máy tính này đến một email khác được.

Vậy chúng ta sẽ rút ra được là, SMTP (Simple Mail Transfer Protocol) có nghĩa là khi một máy chủ được thiết lập ra để tiến hành gửi mail đi từ một Mail Client hay Web Server với nhiều cổng khác nhau như: 25, 587, 2525 hoặc 8025.

Cách dùng SMTP của Gmail trong wordpress:

SMTP của Gmail trong form của WordPress các bạn có thể dùng hoàn toàn đều miễn phí. Chính vì vậy các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề trả phí khi cài đặt ứng dụng này lên website wordpress của doanh nghiệp bạn, miễn là bạn không vi phạm các quy tắc của Gmail là được, điểm đặc thù riêng của SMTP là Gmail sẽ giới hạn số email mỗi ngày của bạn tối đa chỉ gửi 2000 email/ngày.

Điều kiện để lấy thông tin của SMTP:

smtp_mail
Điều kiện để lấy thông tin của SMTP

Điều đầu tiên là bắt buộc bạn phải có tài khoản Gmail.

Điều kiện thứ hai là tài khoản Gmail của bạn phải có bật bảo mật 2 lớp.

Thông số SMTP:

Để có được thông số SMTP của nhà cung cấp như gmail hay hotmail thì bạn có thể lên Google tìm theo từ khóa “nhà cung cấp + SMTP”

Nhưng nếu khi bạn cần một máy chủ SMTP nâng cao hơn, thì sẽ cho phép gửi nhiều mail mỗi ngày hơn tuy nhiên buộc bạn phải dùng các dịch vụ SMTP đặc trưng có trả phí, nhưng có lẻ giá phí thường sẽ không quá cao. Dưới đây là một số dịch vụ SMTP riêng khá tốt, giá lại rẻ, thích hợp cho các bạn sử dụng

  • Prolateral –có giá từ £1.25 đến £90.00 mỗi tháng
  • Dyn Email –có giá từ $3 đến $200 mỗi tháng
  • Namecheap Email Hosting –có giá từ $3 đến $30/năm

Nếu bạn muốn đăng ký xong và dùng ngay, không phải chờ kích hoạt thì nên mua ở Prolateral, thông số SMTP sẽ được gửi đến mail của bạn sau khi bạn đặt lệnh giao dịch. Bạn có thể đăng ký gói Free để test.

Hướng dẫn cài đặt SMTP cho WordPress của bạn

gmail-smtp-settings
Hướng dẫn cài đặt SMTP cho WordPress của bạn

Bước 1: Bạn truy cập vào cổng thông tin Gmail

Các bạn vào trang sau: https://myaccount.google.com/

Bước 2: Thiết lập bảo mật tài khoản Google

Các bạn hãy click chọn vào mục bảo mật ở sidebar phía bên trái màn hình.

Bước 3: Xác minh 2 bước bảo mật tài khoản Google của bạn

Ở đây các bạn click chọn Xác minh 2 bước để bật Bảo mật 2 lớp tài khoản của Google của bạn.

Bước 4: Tạo mật khẩu ứng dụng

Sau khi bật xác minh 2 bước trên lúc này tại trang bảo mật của bạn hiển thị mật khẩu ứng dụng bạn hãy click chọn.

Bước 5: Lấy mật khẩu ứng dụng

Khi các bạn chọn vào mục Mật khẩu ứng dụng lúc đó sẽ hiện ra giao diện. Tiếp đó bạn có thể click chọn ứng dụng Thư hoặc Thiết bị chọn mục nào cũng được sau bạn đó ấn TẠO.

Bước 6: Nhận mật khẩu ứng dụng

Sau khi bạn click “Tạo” như ở bước trên bạn sẽ nhận được mật khẩu của ứng dụng như phần khoanh đỏ, và mật khẩu ứng dụng này các bạn cần phải giữ bí mật.

Vậy là xong tất các bước lấy mã ứng dụng SMTP của Gmail, với mã này các bạn có thể thực hiện gửi mail hay form Contact Form 7 trong WordPress một cách đơn giản rồi đấy.

Sau khi cài đặt phần mềm xong các bạn vào phần liên hệ (contact) trên website và gửi mail thử xem hoạt động của gmail hoặc email của bạn có nhận được mail không.

>> Liên hệ Thiết kế web chuyên nghiệp – CIT Group

Kết luận

Hy vọng bài viết này của mình sẽ mang lại những hữu ích cho bạn. Giúp cho bạn hiểu rõ hơn SMTP cho WordPress một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hãy để lại bình luận bên dưới, nếu bạn cần được tư vấn và giải đáp các thắc mắc còn chưa rõ về SMTP nhé!


Bài viết khác

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Tìm hiểu về khái niệm google lighthouse…

website-nha-tho

Top 12 website nhà thờ đẹp nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm cách để tạo ra một số website nhà thờ thì bạn cần phải tìm hiểu, tham khảo nhiều mẫu website nhà thờ mới có thể tạo ra một sản phẩm ấn tượng nhất. Bởi lẽ, thiết kế website nhà thờ sẽ khác một chút so với thiết kế website khác và…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Những website chùa Phật giáo uy tín tại Việt Nam…

website-tim-viec-online

Top 12 Website Tìm Việc Online uy tín nhất hiện nay

Thông qua mạng internet để chiêu mộ nhân tài là một hình thức được bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty ưa chuộng. Tại những website tìm việc online luôn ẩn chứa cơ hội tìm được việc làm rất lớn cho ứng viên. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại 12 trang web tuyển…

website-am-thuc-2

Top 12 website ẩm thực nhiều người dùng nhất hiện nay

Trong thời đại công nghệ 4.0 các website ẩm thực ra đời ngày càng nhiều. Điều này góp phần giúp người dùng cập nhật nhiều món ăn khác nhau và những công thức ẩm thực phong phú. Bài viết này sẽ tổng hợp những website ẩm thực phổ biến nhất. Lưu ngay những website ẩm…

website-giai-trI

Lưu ngay top 12 website vui chơi giải trí mọi người nên biết

Sẽ có những lúc bạn chỉ muốn thư giãn, chả phải suy nghĩ về bất kỳ điều gì. Và bạn muốn thư giãn thì có thể tham khảo một trong những cách thư giãn được cung cấp trên web. Top 12 trang website vui chơi giải trí dưới đây đều rất đơn giản và được…

Liên hệ
Hãy kết nối với chúng tôi

Bắt đầu THÀNH CÔNG LỚN bằng CUỘC TRÒ CHUYỂN NHỎ hôm nay.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm nhất.