Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Xem ngay cách thức hoạt động của các trang tuyển dụng toàn quốc

Các trang tuyển dụng là nơi mà nhiều người lao động, nhà tuyển dụng thường xuyên lui tới. Bởi sự tiện lợi, hiệu quả, nhanh chóng cũng như phạm vi tiếp cận lớn của nó. Vậy trang tuyển dụng là gì, sử dụng như nào cho đúng và hiệu quả nhất, đâu là những trang tuyển dụng uy tín. Tất cả câu trả lời đều có trong bài viết này, cùng tìm hiểu nhé!

trang-web-tuyen-dung-1
Các trang tuyển dụng được biết đến nơi nơi trung gian cho việc ứng và tuyển người làm.

Các trang tuyển dụng là gì?

Các trang tuyển dụng hay các website tuyển dụng được biết đến là một nơi trung gian. Giúp những người cần việc tìm kiếm việc làm. Người tuyển dụng có thể đăng tin tìm kiếm người làm cho mình. Hiện nay ở nước ta có tới hàng trăm hàng ngàn trang web tuyển dụng lớn nhỏ khác nhau. Mỗi trang lại có những đặc trưng riêng phù hợp với từng mục đích khác nhau. Để xây dựng được 1 chiến lược tuyển dụng hợp lý thì việc nắm được những đặc trưng này là vô cùng quan trọng.

Chức năng của các website tuyển dụng

Các trang tuyển dụng, đúng như tên gọi của nó sẽ có chức năng chính là hỗ trợ cho tuyển dụng dành cho các nhà tuyển dụng. Dựa trên nền tảng công nghệ, mà từng website tuyển dụng sẽ giúp xây dựng data dữ liệu. Những dữ liệu này được hệ thống hóa vô cùng chuyên nghiệp. Điều này giúp cho những người đang tìm kiếm việc làm có thể nhanh chóng tìm được công việc phù hợp. Và nhà tuyển dụng cũng sẽ có được CV xin việc của các ứng viên 1 cách nhanh chóng, từ đó đưa ra quyết định có tuyển hay không sớm hơn.

Ngoài ra thì để thu hút nhiều ứng viên đến với nó thì các trang web này sẽ phải quảng cáo, quảng bá ở nhiều nơi. Nhằm thu hút càng nhiều người biết đến càng tốt. Đó là 1 lợi thế khi mà các bạn sử dụng các trang web này để tuyển dụng người.

Cách thức hoạt động của các website tuyển dụng

Các trang tuyển dụng có cách thức hoạt động rất đơn giản. Có thể tóm tắt quy trình xây dựng, phát triển của các web tuyển dụng này như sau:

Xây dựng nền tảng web

Các trang tuyển dụng có nền tảng khác với các loại website thương mại điện tử hay website doanh nghiệp thông thường. Vì phải xử lý hệ thống data dữ liệu đồ sộ, phức tạp, ngoài ra còn là việc hỗ trợ các ứng viên tạo CV trực tiếp. Nên việc xây dựng 1 trang web dành riêng cho việc tuyển dụng cũng rất là khó.

Marketing

Sau khi xây dựng nền tảng cho website tuyển dụng, các trang này sẽ phải làm các hoạt động marketing thu hút mọi người. Các hoạt động quảng bá, hình thức quảng cáo truyền thông, online hay offline. Đều có 1 mục đích là thu hút càng nhiều lượt truy cập trang web càng tốt. Bằng cách làm này sẽ có những người tìm việc, những nhà tuyển dụng biết đến và sử dụng website tuyển dụng của các bạn.

Hỗ trợ tìm kiếm ứng viên cho nhà tuyển dụng

Để hỗ trợ các nhà tuyển dụng, trang web tuyển dụng sẽ có những chức năng hỗ trợ như sau:

  • Quảng cáo việc làm trên trang web để thu hút ứng viên
  • Thu thập hồ sơ xin việc phù hợp cho vị trí ứng tuyển
  • Tổ chức các hội thảo, khóa học chia sẻ kinh nghiệm nghề tuyển dụng
  • Tạo trang giới thiệu 1 cách chuyên nghiệp, xịn sò để thu hút ứng viên

Bằng cách này mà các trang web tuyển dụng sẽ xây dựng lên 1 cộng đồng nhà tuyển dụng rộng lớn. Hỗ trợ việc làm cho toàn xã hội, những người đang thất nghiệp, nhất là trong mùa dịch như này.

Hỗ trợ các ứng viên tìm việc phù hợp

Để hỗ trợ ứng viên các trang tuyển dụng sẽ hỗ trợ các tiện ích như:

  • Hỗ trợ đăng tin tìm việc làm trên web
  • Tạo hồ sơ, CV xin việc chuyên nghiệp ngay trên website
  • Giới thiệu những kiến thức cơ bản khi đi xin việc cho các ứng viên

Top những trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

Vietnamworks.com

trang-web-tuyen-dung
Vietnamworks.com – website tuyển dụng uy tín trên thị trường hiện nay.

Vietnamworks.com được coi là trang tuyển dụng uy tín nhất hiện nay. Lượng người truy cập hàng ngày vào trang này lên tới con số hàng trăm nghìn lượt. Số lượng nhà tuyển dụng tham gia trang lớn, phù hợp với những người đã đi làm và có kinh nghiệm. Đặc biệt là có phần tuyển dụng cán bộ cao cấp. Danh cho các tập đoàn, công ty lớn với mức lương nghìn đô.

Ngoài ra, sinh viên mới ra trường cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những công việc phù hợp với bản thân mình ở đây. Đa dạng ngành nghề, trình độ học vấn, lương thưởng khác nhau phù hợp với nhiều loại đối tượng.

Mywork.com.vn

trang-web-tuyen-dung-Mywork.com.vn
Website Mywork.com.vn chuyên hỗ trợ tuyển dụng trên toàn quốc

Với hơn 400 nhà tuyển dụng, hơn 700 nghìn việc làm cùng hơn 200 nghìn thành viên. Nơi đây là địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín trong các trang tuyển dụng hiện nay.

Timviecnhanh.com

Đây cũng là 1 trong các web tuyển dụng vô cùng quen thuộc. Nhiều lượt truy cập, tương tác cũng như số lượng nhà tuyển dụng và việc làm vô cùng lớn.

Kết luận

Trên đây là bài viết những điều cần biết về các trang tuyển dụng mà chúng tôi gửi tới các bạn. Mong rằng qua bài viết này mọi người đã hiểu thêm về trang tuyển dụng. Biết nó là gì, công dụng ra sao, đâu là những trang tuyển dụng uy tín chất lượng nhé!


Bài viết khác

Docker là gì?

Docker Là Gì? Tìm Hiểu Kiến Thức Cơ Bản Về Docker

Docker là một công nghệ hiện đại đang tạo nên cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phần mềm. Vậy Docker là gì? Đây không chỉ là một công cụ, mà còn là một nền tảng giúp các nhà phát triển xây dựng, đóng gói và vận hành ứng dụng một cách linh hoạt và…

React là gì?

React Là Gì? Các Khái Niệm Cơ Bản Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Giới thiệu về React React là gì? React là một thư viện JavaScript phổ biến được phát triển bởi Facebook, được sử dụng để xây dựng giao diện người dùng (UI) cho các ứng dụng web. Nó cho phép xây dựng các ứng dụng đơn trang (single-page applications – SPA) hiệu quả với việc sử…

0922272868