Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Hướng dẫn khắc phục lỗi công thức toán học trong word 2007 bị ẩn

Nếu bạn thường xuyên phải gõ các tài liệu liên quan đến toán học trong word thì công thức toán học rất quan trọng. Tuy nhiên, bạn lỡ tay làm mất thanh công thức toán học mà không biết phải làm sao. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi công thức toán học trong word 2007 bị ẩn.

khac-phuc-cong-thuc-toan-hoc-trong-word-2007-4
Cách khắc phục cônt thức toán học gặp lỗi trong word 2007

Xem thêm: tải mẫu cv xin việc file word

Vì sao thanh công thức toán học trong Word 2007 bị ẩn?

Thanh công thức toán học hay còn được gọi là thanh công cụ Equation. Đây là thanh vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ người dùng gõ công thức toán học trong word 2007 bị ẩn. Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng khác cũng dùng đến thanh Equation như Excel, Powerpoint. Bạn không cần phải tải bất cứ phần mềm gõ công thức toán học trong word 2007 nào để can thiệp vào mà vẫn có một công thức toán học.

cong-thuc-toan-hoc-trong-word-2007
Thanh Equation hiển thị lên ở file word bình thường

Bình thường, lệnh công thức toán học rất dễ sử dụng trong Word, Excel… Cũng có những lúc, thanh công thức toán học trong word 2007 bị ẩn khiến người dùng không thể nhấn chọn lệnh hay công thức. Và sau đây là những nguyên nhân dẫn đến lỗi mất thanh công cụ toán học trong word 2007.

Có thể nguyên nhân đến từ việc bạn lưu tài liệu dạng doc hoặc có thể là do thanh Equation không hỗ trợ đối với bản word. Hoặc có thể là do máy bị đơ, khiến bạn không thể sử dụng được thanh công thức toán học.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi công thức toán học trong word 2007 bị ẩn

Mặc dù đôi khi word 2007 sẽ bị lỗi ẩn công thức toán học, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng khắc phục. Để giúp thanh công thức toán học trong word 2007 bị ẩn được hiện lên, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác. Hãy làm các bước sau đây để hiện thanh Equation nhé.

cong-thuc-toan-hoc-trong-word-2007-1

Khái quát về cách khắc phục lỗi ẩn Equation trong word

Đầu tiên, bạn sẽ mở file word bị lỗi mất thanh equation. Sau đó sẽ nhấn chọn thẻ File, chọn Options. Sau đó, nhấn chọn ở hộp thoại hiện lên, nhấn chọn Save và thay đổi Save file in this format thành file Word document. Thử mở lại file word vừa lưu để xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Đây là hướng dẫn sơ lược cách chèn công thức toán học trong word 2007 bị ẩn cho bạn áp dụng. Nếu bạn chưa hiểu cách thực hiện thì có thể tham khảo các bước chi tiết được hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục công thức toán học bị ẩn

Trên đây là tóm tắt sơ lược cách làm hiện thanh công cụ toán học trong word 2007. Vậy bây giờ chúng ta sẽ đi vào cụ thể từng bước hiển thị Equation. Bạn thực hiện những bước ngắn gọn như sau:

Bước 1: Bạn mở các file word khác xem có bị tình trạng tương tự không. Nếu không thì bạn mở file word mà bị lỗi thanh Equation. Tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục nhấn chọn thẻ Files hiển thị ở góc màn hình.

Bước 2: Sau khi nhấn chọn thẻ Files, hãy nhấn vào mục Options.

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiện lên hộp thoại và bạn sẽ nhấn chọn vào mục Save. Đến đây thì các bước khắc phục lỗi ẩn thanh công thức toán học đã gần như hoàn tất.

cong-thuc-toan-hoc-trong-word-bi-an-03
Đổi tên file word document giúp khắc phục lỗi tên file

Bước 4: Sau đó, bạn sẽ đến mục Save Documents, sau đó nhấn chọn đổi Save file in this format. Hãy nhấn đổi file này thành file Word document. Cuối cùng là bạn nhấn mục OK để hoàn tất việc hiện thanh Equation.

Bước 5: Như vậy bạn đã đổi xong file word, thanh equation đã được khắc phục. Bây giờ bạn sẽ tắt file Word vừa lưu sau đó nhấn mở lại file đó. Bây giờ bạn có thể dễ dàng sử dụng thanh công thức toán học Equation như bình thường rồi.

Lưu ý: Trên đây là cách fix lỗi thanh công thức toán học trong file word phiên bản từ 2007 trở đi. Nếu phiên bản Word của bạn là từ bản 2003 trở xuống thì không được hỗ trợ sử dụng. Trong trường hợp này, bạn cần phải nâng cấp phiên bản word từ 2007 trở lên nhé. Mọi thao tác liên quan đến Equation sẽ được thực hiện rất mượt.

Đối với lỗi ẩn thanh Equation tất cả các file word

Một cách đơn giản khác để hiện công thức toán học trong word 2007 bị ẩn và gặp lỗi tất cả các file. Khi đó, bạn cần phải cài đặt lại cả word bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn mở trang chủ của word 2007, sau đó nhấn chọn Word Options.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn mục Advanced để cài đặt nâng cao.

Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn mục Show document content

Bước 4: Thao tác đơn giản đó là bạn tick vào bỏ Show field codes instead of their values. Cuối cùng hãy ấn OK để hoàn tất

cong-thuc-toan-hoc-trong-word-2007-3
Cách sửa lỗi toàn file word bị lỗi không hiện Equation

Trên đây là cách khắc phục lỗi công thức toán học trong word 2007 bị ẩn. Qua đây, bạn có thể thấy được việc khắc phục lỗi mất thanh công cụ toán học rất đơn giản. Chỉ cần vài bước như trên là bạn sẽ dùng được thanh Equation như bình thường rồi. Chúc bạn sử dụng thành thạo word 2007 với công thức toán học.


Bài viết khác

ham-filter-trong-excel-4

Hướng dẫn sử dụng lệnh filter trong excel đơn giản nhất

Lệnh FILTER trong Excel sử dụng để lọc một loạt dữ liệu dựa trên tiêu chí được cung cấp và kết xuất dữ liệu chính xác. Hàm này khá linh hoạt giúp bạn lọc những thông tin cần thiết từ các tiêu chí phù hợp đồng thời giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời…

ham loc du lieu trung

Hướng dẫn cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Excel là một phần mềm giúp chúng ta xử lý các số liệu trong công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì số liệu này được chúng ta lấy từ nhiều trang mạng khác nhau hoặc nó được sử dụng nhiều lần trên trang tính làm việc mà dẫn đến việc bị trùng…

ham-product-trong-excel

Hướng dẫn cách dùng hàm tính tích trong excel đơn giản

Hàm tính tích trong excel trong việc soạn thảo văn bản đóng một vai trò rất quan trọng với những bạn mà thường xuyên phải xử lý và tính toán các dữ liệu trong excel. Trong excel các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để có thể nhân các dữ liệu mà…

ham-hlookup-la-gi-4

Hàm Hlookup là gì? Giải đáp những điều xoay quanh hàm Hlookup

Khi dùng Excel, để tìm một giá trị nào đó, bạn có thể sử dụng các hàm Lookup, Vlookup và Hlookup. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các hàm này, nhất là hàm Hlookup là gì, được sử dụng trong trường hợp nào. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu…

Excel-ham-IF

Xem ngay Hàm If trong Excel và một số lưu ý khi sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính Excel sẽ thấy được tầm quan trọng của các hàm. Một trong những hàm quan trọng nhất khi bạn tính toán Excel đó là hàm If. Vậy khi sử dụng hàm If trong Excel, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết…

ham-subtotal-trong-excel

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm Excel

Trong phần mềm ứng dụng Excel thông dụng có rất nhiều hàm đơn giản sử dụng. các hàm trong ứng dụng Excel đều có những chức năng khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm subtotal trong excel. Hãy tham khảo…

huong-dan-danh-so-trong-excel-3

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong excel đơn giản, nhanh chóng

Trong phần mềm Excel, sẽ có khi bạn gặp phải tình huống nhập dữ liệu số vào một ô nhưng Excel không định dạng dữ liệu số mà bạn vừa nhập theo ý muốn. Đặc biệt là những lúc bạn đang làm việc với thông tin của khách hàng, cần nhập dữ liệu là số…

cach-gach-cheo-o

Phương pháp vẽ đường chéo trong excel đơn giản và hiệu quả nhất

Khi muốn tạo bảng biểu, tính toán và thực hiện các công việc tại văn phòng thì Excel luôn là phần mềm được nghĩ tới đầu tiên. Ngoài những tính năng tính toán, sắp xếp, sử dụng các hàm, excel còn có tính năng vẽ đường chéo một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp…

0922272868