Khi viết bài content SEO, việc trùng lặp nội dung rất dễ xảy ra. Có thể xảy ra tình trạng trùng lặp về nội dung, trùng lặp về hình ảnh, trùng lặp do tag,… Việc trùng lặp nội dung ảnh hưởng rất lớn đến bài SEO của bạn. Để kiểm tra nội dung trùng lặp, chúng ta cần phải sử dụng những phần mềm chuyên nghiệp. 

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đặt ra là tại sao lại cần phải kiểm tra nội dung bị trùng lặp? Nội dung trùng lặp ảnh hưởng như thế nào đến bài SEO? Có những phần mềm nào hỗ trợ check trùng lặp nội dung? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này và tìm hiểu kỹ hơn về check trùng lặp nội dung content qua bài viết dưới đây bạn nhé.

kiem-tra-noi-dung-trung-lap
Những cách check trùng lặp nội dung content

Nội dung trùng lặp là gì? 

Nội dung trùng lặp là những nội dung giống hoặc tương tự với nội dung đã được đăng trên một trang web khác trên internet. Những phần nội dung trùng lặp này có thể gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm của google khi sắp xếp và quyết định thứ hạng SEO. 

Nội dung trùng lặp ảnh hưởng như thế nào đến bài viết?

Nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến bài content 
Nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến bài content

Những người làm SEO đã khẳng định rằng “Nội dung là vua”, tức là, nội dung là phần quan trọng nhất, cần được ưu tiên hàng đầu. Khi nội dung bị trùng lặp, chúng sẽ ảnh hưởng tới công cụ tìm kiếm và website. Các thuật toán xếp hạng của google thường không xếp hạng những nội dung giống nhau. Vì vậy, các bài content có nội dung trùng lặp sẽ bị loại ra khỏi các bảng xếp hạng. 

Nếu bạn không kiểm tra nội dung trùng lặp trước khi đăng bài và nhận được thông báo về nội dung này từ google, bạn có thể sẽ bị phạt. Google sẽ xác định lại chỉ mục xếp hạng của bạn và website của bạn có thể sẽ bị xếp hạng rất thấp. Thậm chí, google còn có thể để bạn ra khỏi kết quả tìm kiếm trong khoảng thời gian sau đó. Khi đó, traffic tự nhiên tới website của bạn sẽ rất thấp.

Bạn nên tránh trùng lặp một số nội dung trong bài như: trùng lặp về bảng và biểu mẫu sản phẩm, các vấn đề về URL, nội dung được phân phối và trích dẫn từ một trang web khác,…Bên cạnh đó, giữa những bài viết trong cùng một trang web cũng cần kiểm tra nội dung trùng lặp, không nên để xuất hiện giống nhau giữa các bài viết. 

>> Giới thiệu Công ty SEO – CIT Group

Các cách kiểm tra trùng lặp nội dung website chính xác

Như đã nói ở trên, khi check trùng lặp nội dung, chúng ta cần kiểm tra nội dung giữa các website trên internet và kiểm tra nội dung giữa các bài viết trong cùng một website. Hiện nay có khá nhiều công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí các bài content một cách nhanh chóng. 

Các phần mềm giúp kiểm tra nội dung trùng lặp ngoài website

Phần mềm plagium giúp check nội dung 

Đây là phần mềm cho phép bạn kiểm tra miễn phí trùng lặp nội dung. Phần mềm này có tốc độ load khá nhanh. Công cụ này rất dễ sử dụng, và có thể check khoảng 25000 ký tự trong bài viết. Bạn chỉ cần copy nội dung bạn cần check vào ô trong plagium rồi ấn check và đợi kết quả là xong. 

Sử dụng phần mềm copyscape là gì

Copyscape là gì? CopyScape là phần mềm khá quen thuộc đối với những người làm SEO. Tuy nhiên, công cụ này lại mất phí khi sử dụng. Bạn sẽ phải trả các mức phí khác nhau, tùy thuộc vào số lượng ký tự mà bạn muốn check trùng lặp nội dung. Số lượng ký tự bạn cần check càng nhiều thì mức phí sẽ càng cao. Thông thường, chỉ những agency tuyển cộng tác viên bên ngoài mới sử dụng công cụ này. 

Sử dụng Duplichecker để check trùng lặp

Duplichecker là phần mềm giúp kiểm tra nội dung trùng lặp khá phổ biến. Bạn không cần phải đăng ký tài khoản mà vẫn có thể sử dụng phần mềm. Khi sử dụng Duplichecker, bạn có thể kiểm tra nhiều dạng văn bản như .doc, .txt,…. Để sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần copy văn bản rồi check. Phần mềm sẽ hiển thị nội dung trùng lặp và phần trăm unique.

Sử dụng phần mềm copyleaks check nội dung 

So với những công cụ check trùng lặp nội dung khác, Copyleaks là phần mềm có những tính năng nâng cao vượt trội. Phần mềm này không chỉ giúp bạn phát hiện nội dung trùng lặp mà còn giúp diễn giải nội dung đã viết với công nghệ AI. Với các thuật toán trong phần mềm, nội dung sẽ được kiểm tra tính xác thực bằng mọi ngôn ngữ. 

kiem-tra-noi-dung-trung-lap-copyspace
Phần mềm copyscape là gì giúp check nội dung

Check trùng lặp nội dung trùng lặp nội bộ

Khi kiểm tra nội dung trùng lặp trong một trang web, Siteliner là phần mềm được nhiều người sử dụng. Phần mềm này sẽ tìm những phần nội dung bị trùng lặp trên trang web của bạn. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ giới hạn tới 250 trang và trong vòng 30 ngày. Bạn chỉ cần thực hiện tìm kiếm và tìm trang tổng quan. 

Một cách khác để kiểm tra nội dung trùng lặp trên một website là sử dụng google search console. Công cụ này sẽ giúp hiển thị những phần nội dung trùng lặp trên website của bạn.

Kết luận

Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp đóng vai trò quan trọng với những bài content SEO. Sử dụng những phần mềm giúp kiểm tra độ trùng lặp nội dung, bài content của bạn sẽ có thể có độ unique cao hơn và có xếp hạng cao hơn. Trên đây là một số phần mềm giúp check trùng lặp khá chính xác và được nhiều người sử dụng như copyscape là gì, copyleaks, Duplichecker… Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp nhé.