Website thiết kế thương hiệu là gì? Ở thời đại bùng nổ công nghệ 4.0 như hiện nay thì các doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển, bắt buộc phải bắt kịp xu hướng. 1 trong những xu hướng đó chính là thiết kế website để tăng độ nhận diện thương hiệu. Nhắc đến website, chắc hẳn ai cũng biết là nó 1 trang web giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp từ tầm nhìn, sứ mệnh cho đến độ uy tín. Website giúp doanh nghiệp bạn tối ưu hóa chi phí và thu được lợi nhuận khủng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu quy trình thiết lập website thiết kế thương hiệu nhé! 

thiet-ke-website-thuong-hieu
Website  giúp tăng độ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

Top 5 mẫu website thiết kế thương hiệu nổi bật hiện nay

Hiện nay, website đóng vai trò quan trọng vào tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp. Hãy cùng tham khảo 5 mẫu website thiết kế thương hiệu phổ biến nhất 2021 dưới đây nhé.

Top 1: Studio 8

thiet-ke-website-thuong-hieu-studio8
Studio 8 – Giúp bạn tạo website nhanh chóng, chuyên nghiệp

Studio 8 giúp bạn tạo website nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nó hoạt động mượt trên wordpress. Bạn không cần lập trình code mới tạo được website trên studio 8 mà trang web cung cấp sẵn các bản demo. Điểm mạnh khi tạo website trên studio 8 là trang web của bạn có thời gian tải trang nhanh chóng.

Top 2: Excitor

thiet-ke-website-thuong-hieu-Excitor
Exicitor – Giúp tạo trang web với giao diện ưa nhìn

Bạn có thể dễ dàng tạo website thiết kế logo của doanh nghiệp với excitor để tăng độ nhận diện thương hiệu. Excitor giúp bạn tạo website với giao diện thân thiện giúp dễ dàng quản trị. Bạn có thể dễ dàng thêm các tùy chọn để website của bạn thêm những tính năng tuyệt vời.

Top 3: Kalium

Với mẫu template “Kalium” này bạn có thể thiết kế trang web cho blog, các cửa hàng trực tuyến,.. Đặc biệt bạn có thể làm web thiết kế logo của doanh nghiệp mình bằng 1 cú click chuột điều chỉnh đơn giản. 

thiet-ke-website-thuong-hieu-kalium
Kalium – thiết kế website đơn giản chỉ bằng những cú nhấp chuột

Top 4: LeadEngine

thiet-ke-website-thuong-hieu-LeadEngine
LeadEngine – phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh đa chiều

LeadEngine thích hợp với các doanh nghiệp kinh doanh đa dạng loại hình dịch vụ. Với 35 trang demo thiết kế sẵn giúp bạn tha hồ sáng tạo website. Với LeadEngine, bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng tiềm năng ngay từ lần truy cập web đầu tiên.

Top 5: Financity

Financity dùng cho các doanh nghiệp kinh doanh tài chính muốn tạo lập website chuyên nghiệp. Mẫu Theme này đáp ứng hết các nhu cầu của doanh nghiệp tài chính đặt ra là độ linh hoạt, chính xác và đơn giản.

thiet-ke-website-thuong-hieu-Financity
Financity – phù hợp với những doanh nghiệp tài chính

Quy trình thiết lập website thiết kế thương hiệu

Từng doanh nghiệp sẽ có yêu cầu về giao diện, tính năng riêng của website. Cho nên thời gian hoàn thành website của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn 6 bước tạo lập website thiết kế thương hiệu cơ bản nhất.

Bước 1: Tiến hành tìm hiểu và thu nạp thông tin hữu ích

       Bước thu thập nội dung quyết định rất lớn đến chất lượng website của bạn

Link ảnh:

https://vudigital.co/wp-content/uploads/2020/10/quy-trinh-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-website-dong-vai-tro-nhu-the-nao-trong-dung-thuong-hieu6.jpg

Đây là bước đầu tiên quan trọng quyết định chất lượng website của bạn. Giống như các bước trong nấu ăn vậy, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu ăn. Cho nên, trước khi thiết lập website bạn cũng cần xác định được các yếu tố sau: Mục đích website của bạn là gì? Đối tượng khách hàng website hướng đến là ai? Đâu là nội dung xuyên suốt website?,…

Bước 2: Phân tích các trải nghiệm khách hàng trên website của bạn

          Phân tích trải nghiệm khách hàng giúp bạn nắm rõ nhu cầu của họ

Link ảnh:

https://vudigital.co/wp-content/uploads/2020/10/quy-trinh-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-website-dong-vai-tro-nhu-the-nao-trong-dung-thuong-hieu7.jpg

Khi bạn đã có đầy đủ thông tin hữu ích, bạn cần phân tích về môi trường cạnh tranh. Bạn phải xác định được hết các đối thủ cạnh tranh chủ lực của mình. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu mà đối thủ cùng ngành sử dụng trên website của họ. Tiếp đó, ứng dụng thông tin thu được từ bước 1 vào tạo website uy tín và nổi bật. Lưu ý, tránh đi lại những điểm yếu của đối thủ.

Bước 3: Lên các ý tưởng về giao diện thân thiện với khách hàng

Bước này không đi theo 1 khuôn mẫu cụ thể nào hết. Đây là lúc sự sáng tạo trong bạn được phát huy mạnh mẽ. Bạn cần phải tinh tế sắp xếp hình ảnh, font chữ, logo,.. để tạo ra sự hài hòa về màu sắc đến thẩm mỹ.

Bước 4: Lập trình viên tiến hành lập trình cho web

Đây là bước các lập trình viên lập trình code và cho ra website demo. Website thử nghiệm sẽ được nhân viên trong hệ thống trải nghiệm, đánh giá và giúp website ngày càng hoàn thiện hơn.

Bước 5: Lập trình viên tiến hành hoàn thiện web trên cơ sở lắng nghe đánh giá

Ở bước này, tất cả nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp đều được tham gia đánh giá hoàn thiện website. Việc của các lập trình viên là lắng nghe và chỉnh sửa. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể quan sát những phản hồi của khách hàng về tốc độ tải trang, độ đẹp mắt và thân thiện của giao diện,.. để có thể chỉnh sửa cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bước 6: Tiến hành khởi chạy website

Doanh nghiệp tiến hành khởi chạy website để đánh giá hiệu suất làm việc của website. Ở bước này cũng có thể phát sinh chỉnh sửa web nhưng tuy nhiên nó không hề ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Tổng kết

Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn 1 số mẫu website thiết kế thương hiệu đẹp, hữu ích. Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong những bài chia sẻ tin tức kinh doanh tiếp theo!