Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Infographic là gì? Làm sao để thiết kế Infographic đẹp mắt?

Việc trình bày và truyền tải thông tin khoa học, hợp lý sẽ giúp bạn thu hút sự quan tâm của khách hàng. Những thông tin của bạn sẽ trở nên đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, làm sao để có thể trình bày toàn bộ thông tin trên 1 tờ giấy A4? Để giải quyết vấn đề này, các doanh nghiệp đã sử dụng thiết kế Infographic. . Nếu bạn còn đang thắc mắc Infographic là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về infographic qua bài viết dưới đây nhé.

infographic-la-gi
Tìm hiểu Infographic là gì? Các mẫu infographic đẹp

Tìm hiểu Infographic là gì?

Nhiều người thắc mắc rằng Infographic là gì. Infographic là một thuật ngữ trong thiết kế đồ họa. Nó là từ viết tắt của Information graphic, có nghĩa là trình bày các thông tin thông qua hình thức đồ họa. Khi sử dụng Infographic, chúng ta có thể trình bày những thông tin của mình kết hợp với những hình ảnh minh họa. Nhờ thiết kế Infographic, các thông tin sẽ không còn khiến người đọc cảm thấy khô khan và cứng nhắc.

Để có thể thiết kế Infographic, chúng ta cần bố trí và cân đối hài hòa giữa thông tin và hình ảnh. Các thông tin quan trọng cần được trình bày đầy đủ và rõ ràng. Hình ảnh và màu sắc phải được thiết kế sao cho đẹp mắt giúp thu hút sự chú ý của người đọc ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Mục đích của những thiết kế Infographic là thể hiện thông tin cho gọn gàng, bắt mắt. Thiết kế này có thể sử dụng cho các bản báo cáo, poster quảng cáo, bản thông báo cho các sự kiện, kế hoạch chuẩn bị diễn ra. Với nhu cầu ngày càng gia tăng, hiện nay có khá nhiều công ty chuyên về thiết kế Infographic đã ra đời.

Những lợi ích khi sử dụng Infographic

Ngoài câu hỏi Infographic là gì, nhiều người cũng thắc mắc về lợi ích mà infographic mang lại cho doanh nghiệp. Khi sử dụng Infographic, các doanh nghiệp sẽ có thể trình bày các thông tin với nhiều kích cỡ khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Vì thế, các nhà thiết kế có thể thoải mái sáng tạo và lên ý tưởng, không cần tuân theo các khuôn mẫu cứng nhắc. Hơn thế, các thiết kế Infographic còn giúp các nhà thiết kế dễ dàng lưu và xem lại các thiết kế của mình.

Người tiêu dùng có thể nắm được những thông tin quan trọng, những bước thực hiện chỉ với một bước Infographic, không cần đọc những thông tin dài dòng hay xem những video hướng dẫn. Khi đó, họ có thể tiếp nhận thông tin nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Làm sao để tạo một thiết kế các mẫu infographic đẹp mắt và khoa học?

thiet-ke-infographic-la-gi-1
Các bước thiết kế các mẫu infographic đẹp

Sau khi trả lời câu hỏi Infographic là gì, hãy cùng tìm hiểu cách tạo mẫu infographic đẹp nhé. Mỗi mẫu Infographic lại phù hợp với những sản phẩm, những mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, các doanh nghiệp cũng cần xác định về mục tiêu sử dụng, đối tượng hướng đến, các thông tin cần sử dụng, kích cỡ thiết kế,… trước khi thực hiện. Để có thể thiết kế các mẫu Infographic đẹp, bạn có thể làm theo những bước sau đây.

Cần xác định chủ đề của mẫu thiết kế

Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn chủ đề cho các mẫu Infographic đẹp. Mỗi chủ đề sẽ có những cách trình bày và sắp thông tin khác nhau. Chủ đề của Infographic cũng phần nào ảnh hưởng tới việc lựa chọn màu sắc và phong cách thiết kế. Ví dụ, khi bạn muốn giới thiệu sản phẩm, mẫu thiết kế của bạn cần được thiết kế bắt mắt, thu hút người tiêu dùng. Nếu bạn muốn giới thiệu về các bước thực hiện một dịch vụ, bạn cần trình bày thông tin rõ ràng và dễ hiểu,…

Tổng hợp thông tin, hình ảnh sử dụng cho Infographic

Bước tiếp theo khi thiết kế các Infographic đẹp là tổng hợp những thông tin và hình ảnh sẽ được sử dụng.Những thông tin cần phải ngắn gọn, súc tích, không dài dòng. Nếu cần sử dụng số liệu thì các số liệu phải chính xác. Những hình ảnh cũng cần phù hợp với thông tin. Kích thước và độ sắc nét của hình ảnh cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn ảnh có độ sắc nét cao, giúp khách hàng có thể nhìn rõ hình ảnh.

Thiết kế Infographic

Sau khi đã quyết định chủ đề và tổng hợp những thông tin, hình ảnh cần thiết, bạn có thể tiến hành tạo các mẫu Infographic đẹp. Một lưu ý nho nhỏ, bạn nên sắp xếp thông tin và hình ảnh sao cho khoa học, dễ nhìn. Nếu bạn sử dụng các biểu đồ, bạn cần sắp xếp vị trí và lựa chọn loại biểu đồ phù hợp.

Trước tiên, bạn nên xác định nội dung quan trọng nhất, lên tiêu đề và mục phụ. Sau đó. viết các thông tin, các đoạn văn, hướng dẫn và những ghi chú cần thiết. Khi đã chuẩn bị phần nội dung, bạn tiến hành trang trí với những bức ảnh, những màu sắc. Nội dung và màu sắc được trình bày hài hòa, rõ ràng để người đọc có thể dễ dàng theo dõi các thông tin mà không bị rối mắt.

Kết luận

Những thiết kế Infographic được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp với những phong cách thiết kế và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những tờ rơi, những tờ giới thiệu sản phẩm hay những trang hướng dẫn sử dụng được thiết kế Infographic đẹp mắt. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã có những thông tin về Infographic và giải đáp được câu hỏi Infographic là gì? và có thể tải các mẫu infographic đẹp hỗ trợ cho công việc của mình nhé!


Bài viết khác

cpa-la-gi

Tìm hiểu CPA là gì và những lợi ích từ CPA Marketing là gì?

Với người mới tìm hiểu về Marketing thì các chỉ số, ký hiệu cũng như những khái niệm sẽ đều vô cùng mới mẻ. CPA là cụm từ vô cùng quan trọng mà bất kỳ Marketer nào cũng đều phải biết và nắm rõ được nó. Hãy cùng tìm hiểu về CPA là gì và…

FAQ là gì

FAQ Là Gì? Vai Trò Và Cách Tạo FAQ Hiệu Quả Cho Website

FAQ là một thuật ngữ khá phổ biến trên các trang mạng hiện nay. Bạn có thể đã từng bắt gặp FAQ ở đâu đó nhưng lại chưa thể hiểu rõ ý nghĩa của nó là như thế nào. Bạn cũng không bao giờ tìm hiểu rằng FAQ nó thực sự có tầm quan trọng…

ad-break-facebook

Cụm từ Ad Break là gì? Để kiếm tiền qua Facebook Ad Break thì làm sao?

Từ những năm 2000 Facebook chính thức ra đời, đây là nền tảng mạng xã hội hiện nay đang nổi tiếng trên khắp các quốc gia với nhiều tính năng tiện ích dành cho người tiêu dùng, đa dạng về thể loại. Tại nơi đây bạn có thể kiếm tiền hằng ngày từ việc như:…

5w1h-la-gi

Mô hình 5W1H là gì? Những ứng dụng thực tiễn 5W1H trong Content

Hiện nay trong kinh doanh đã xuất hiện rất nhiều các mô hình ứng dụng, nổi bật và quen thuộc nhất trong số đó chính là 5W1H. Các bạn hãy cùng chúng tôi thông qua bài viết hôm nay đi tìm hiểu khái niệm 5W1H là gì? Ứng dụng thực tiễn của 5W1H trong Content….

smes-la-gi

Mô hình doanh nghiệp SMES và những điều bạn chưa biết!

Đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đều hoạt động theo mô hình vừa và nhỏ hay còn được gọi là SMES. Mặc dù SMES chỉ có quy mô nhỏ nhưng vai trò của nó đối với nền kinh tế Việt Nam là điều không thể bàn cãi. Bài viết này sẽ…

metadata-la-gi-1

Tìm hiểu về metadata là gì? Ứng dụng metadata trong thực tế

Như các bạn đã biết thì thuật ngữ metadata ( siêu dữ liệu) đã xuất hiện vào những năm cuối của thế kỷ 20. Phần lớn nó đã xuất hiện trên các tiêu đề công nghệ trong vài năm qua. Nó đã làm nổi bật tầm quan trọng về khái niệm này có ý nghĩa…

google-sandbox

Sandbox là gì? Hướng dẫn cách để kích hoạt sandbox trên Windows 10

Ở thế giới của máy tính thì Sandbox chính là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng để mà có thể tăng tính bảo mật, giúp bảo vệ được máy tính trước các nguy cơ bị tấn công bởi những phần mềm hoặc là malware độc hại. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu Sandbox…

0922272868