Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Định nghĩa FAQ là gì? Thông tin hữu ích về FAQ có thể bạn chưa biết

FAQ là một thuật ngữ khá phổ biến trên các trang mạng hiện nay. Bạn có thể đã từng bắt gặp FAQ ở đâu đó nhưng lại chưa thể hiểu rõ ý nghĩa của nó là như thế nào. Bạn cũng không bao giờ tìm hiểu rằng FAQ nó thực sự có tầm quan trọng ra sao trong các lĩnh vực công nghệ. Đã đến lúc bạn nên tìm hiểu rồi đấy, hãy cùng theo chân bài viết Định nghĩa FAQ là gì, những thông tin hữu ích về FAQ có thể bạn chưa biết để một phần nào đó hiểu hơn về FAQ nhé.

FAQ được định nghĩa như thế nào ?

Định nghĩa FAQ là gì?

FAQ hay FAQS là những chữ cái viết tắt của Frequently Asked Questions (hoặc Q&A, Questions and Answers) được dịch theo nghĩa tiếng Việt là những câu hỏi thường gặp hoặc những câu hỏi và câu trả lời theo một chủ đề nhất định để giải đáp những thắc mắc cho khách hàng.

faqs-la-gi
Những câu hỏi thường gặp FAQ là gì?

Ý nghĩa FAQ là gì?

FAQ ( đọc là ‘fact’, ‘fax’, hay ‘F.A.Q’ ) cụ thể, khi khách hàng có những thắc mắc về các vấn đề gì bạn cần đáp trả nó nhanh chóng và chính xác. Có thể số lượng câu hỏi quá nhiều và nội dung câu hỏi trùng lặp cũng không ít nên FAQ sẽ tổng hợp cho bạn những bộ câu hỏi đó và cùng câu trả lời trên web cho người dùng. Và đặc biệt định dạng FAQ có thể nằm trên các diễn đàn trực tuyến hoặc trên các danh sách gửi qua email cho người dùng, những câu hỏi phổ biến này thường được khách hàng hỏi đi hỏi lại nhiều lần.

FAQ có thể nằm bất kỳ vị trí nào trên trang, nhưng tuỳ vào cách sử dụng mà vị trí phổ biến nhất là nằm ở đầu trang hoặc cuối trang. Thuật ngữ FAQ này thường là đề cập đến cụ thể câu trả lời cho một câu hỏi hoặc một tập hợp danh sách câu trả lời cho nhiều câu hỏi của họ.

FAQ ngày càng được cập nhật các tính năng phổ biến khác, giúp người dùng có thể sử dụng nó một cách năng suất hơn và có thể quản lý các trang web khoa học và tiện dụng. Bởi lẽ đó, người dùng sẽ có nhiều sự hiểu biết, nhu cầu đặt câu hỏi thắc mắc nhiều hơn và người dùng có thể giải đáp thắc mắc mà khách hàng gặp phải.

Những tiêu chuẩn cần đáp ứng của FAQ

FAQ được ra đời với mục đích đầu tiên là giải quyết vấn đề nhanh chóng và chính xác.

Nhưng bên cạnh đó, FAQ còn có một yêu cầu thích đáng khác ngoài khía cạnh đó là chúng giúp mang lại hiệu quả cho những trang Web bằng những tính năng hữu ích khác. Từ đó, nó có thể làm cho người dùng giảm đi căng thẳng về việc giải quyết các nỗi lo tạo sự tin tưởng và hài lòng từ các khách hàng.

Để đạt được một trang FAQ có hiệu quả, người dùng cần hiểu rõ các tiêu chí sau:

Nhanh chóng trả lời trọng tâm các câu hỏi mà khách hàng thường xuyên đặt ra một cách công khai và làm nổi bật nó.

Mảng nội dung khá quan trọng nên bạn cần có kế hoạch để sáng tạo nó làm hài lòng khách hàng.

Cách trả lời về thông tin của sản phẩm phải được đơn giản hoá và đánh vào trọng tâm câu hỏi.

Tổng hợp các loại FAQ là gì?

FAQ có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích hoạt động của từng người, nhưng về mặt cơ bản thì có các loại sau :

FAQ Facebook

faq-facebook
FAQs Facebook là gì?

Đây là tập hợp các câu hỏi thường gặp của người dùng về các vấn đề liên quan đến dịch vụ mạng xã hội khi sử dụng Facebook. Tính năng nổi bật của nó là giúp người dùng Facebook giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác. Câu hỏi thường gặp sẽ cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể về sản phẩm của người dùng hoặc hoạt động trên Facebook. Ngoài ra, FAQ còn đóng vai trò là đầu mối liên hệ, là cách đầu tiên để liên hệ với người dùng khi họ có bất kỳ thắc mắc nào.

FAQ MD

Khi tài khoản Facebook cá nhân của bạn bị người khác báo cáo là tài khoản giả mạo, mục FAQ MD sẽ xuất hiện. Để giải quyết, bạn cần liên hệ, cảm ơn Facebook đã hỗ trợ, gửi email. Tất nhiên, bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết để chứng minh rằng tài khoản của bạn không phải là giả mạo.

FAQ Apps

Ứng dụng câu hỏi thường gặp Nếu bạn vi phạm chính sách của Facebook, ứng dụng sẽ trở thành hình thức xử lý tài khoản nghiêm khắc nhất. Lúc này, tài khoản của bạn bị khóa vì nhiều lý do như: ứng dụng của bạn chứa mã nguy hiểm, bạn gửi spam thông tin độc hại hoặc quản lý quá nhiều trang chủ, nhóm ảo, v.v. Khi tài khoản của bạn bị khóa do vi phạm, bạn sẽ không thể mở lại tài khoản của mình được nữa.

Website FAQ

Trang Câu hỏi thường gặp trên trang web hiện được sử dụng rộng rãi bởi nhiều nhà điều hành trang web. Đặc biệt đối với các website về sản phẩm, dịch vụ hay thương mại điện tử thì họ rất quan tâm đến FAQ. Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại một trang hoặc một phần trên trang web để hiển thị tất cả các câu hỏi của khách hàng và cung cấp câu trả lời chi tiết về các sản phẩm / dịch vụ của công ty bạn.

trang-web-faq-la-gi-2
Trang web FAQ

Kết Luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về FAQ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn muốn tìm hiểu về chúng. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi các bạn tìm hiểu xong FAQ trong bài viết Định nghĩa FAQ là gì, những thông tin hữu ích về FAQ có thể bạn chưa biết này sẽ có thêm nhiều điều hữu ích khác.


Bài viết khác

cpa-la-gi

Tìm hiểu CPA là gì và những lợi ích từ CPA Marketing là gì?

Với người mới tìm hiểu về Marketing thì các chỉ số, ký hiệu cũng như những khái niệm sẽ đều vô cùng mới mẻ. CPA là cụm từ vô cùng quan trọng mà bất kỳ Marketer nào cũng đều phải biết và nắm rõ được nó. Hãy cùng tìm hiểu về CPA là gì và…

ad-break-facebook

Cụm từ Ad Break là gì? Để kiếm tiền qua Facebook Ad Break thì làm sao?

Từ những năm 2000 Facebook chính thức ra đời, đây là nền tảng mạng xã hội hiện nay đang nổi tiếng trên khắp các quốc gia với nhiều tính năng tiện ích dành cho người tiêu dùng, đa dạng về thể loại. Tại nơi đây bạn có thể kiếm tiền hằng ngày từ việc như:…

5w1h-la-gi

Mô hình 5W1H là gì? Những ứng dụng thực tiễn 5W1H trong Content

Hiện nay trong kinh doanh đã xuất hiện rất nhiều các mô hình ứng dụng, nổi bật và quen thuộc nhất trong số đó chính là 5W1H. Các bạn hãy cùng chúng tôi thông qua bài viết hôm nay đi tìm hiểu khái niệm 5W1H là gì? Ứng dụng thực tiễn của 5W1H trong Content….

smes-la-gi

Mô hình doanh nghiệp SMES và những điều bạn chưa biết!

Đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đều hoạt động theo mô hình vừa và nhỏ hay còn được gọi là SMES. Mặc dù SMES chỉ có quy mô nhỏ nhưng vai trò của nó đối với nền kinh tế Việt Nam là điều không thể bàn cãi. Bài viết này sẽ…

metadata-la-gi-1

Tìm hiểu về metadata là gì? Ứng dụng metadata trong thực tế

Như các bạn đã biết thì thuật ngữ metadata ( siêu dữ liệu) đã xuất hiện vào những năm cuối của thế kỷ 20. Phần lớn nó đã xuất hiện trên các tiêu đề công nghệ trong vài năm qua. Nó đã làm nổi bật tầm quan trọng về khái niệm này có ý nghĩa…

google-sandbox

Sandbox là gì? Hướng dẫn cách để kích hoạt sandbox trên Windows 10

Ở thế giới của máy tính thì Sandbox chính là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng để mà có thể tăng tính bảo mật, giúp bảo vệ được máy tính trước các nguy cơ bị tấn công bởi những phần mềm hoặc là malware độc hại. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu Sandbox…

kaizen-la-gi

Kaizen là gì? Lợi ích khi áp dụng phương pháp Kaizen vào doanh nghiệp

Kaizen là gì? Lợi ích khi áp dụng phương pháp Kaizen vào doanh nghiệp là gì? Có lẽ đây là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất khi muốn áp dụng 10 nguyên tắc Kaizen vào doanh nghiệp. Theo dõi bài viết để biết được câu trả lời cũng như thông tin về…