Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Landing Page Là Gì? Hướng dẫn tạo Landing page đơn giản

Bạn đã từng nghe đến Landing page? Đây là thuật ngữ sử dụng để tạo trang website thu hút trên thị trường hiện nay bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Sử dụng Landing page như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Bài viết dưới đây của CIT Group chia sẻ những thông tin bổ ích của Landing page để tận dụng triệt để vào trong công việc của mình.

landing page là gì

Landing page là gì?

Landing page là trang web mục tiêu với mục đích thu hút hành vi mua bán của khách hàng mục tiêu. Đây chính là công cụ giúp tăng thứ hạng website đồng thời tăng lượng lớn khách hàng bởi thiết kế giao diện nội dung mang tính chuyển đổi chỉ đề cập đến một sản phẩm trên trang.

Mục tiêu của việc lập Landing page giúp tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi, thu hút lượt xem, lượt click chuột và sự tương tác của khách hàng thông qua các hoạt động như điền form, đăng kí nhận thông tin…

Phân loại Landing page như thế nào?

Landing page được chia thành 3 loại với từng mục đích khác nhau như:

 • Lead Generation Page
 • Sales Page
 • Click through-Page

Lead Generation Page

Lead page giúp thu thập đối tượng khách hàng tiền năng, kêu gói khách hàng đăng ký trang web, tham gia nhận quà, mã giảm giá… Công cụ này có mục đích để thu thập thông tin cá nhân của khách hàng, tìm kiếm khách hàng và lập kế hoạch cho các hoạt động marketing cụ thể.

Sale page là gì?

Đây là nơi thể hiện tất cả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, bao gồm:

Đặc điểm sản phẩm

 • Giá cả
 • Chính sách ưu đãi
 • Chế độ khách hàng

Mục đích nhằm thuyết phục và kích thích hành vi mua bán của khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm.

Click through-Page

Click – through Page là dạng Landing page dùng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng sang trang khác. Landing page sẽ cung cấp đầy đủ mọi thông tin sản phẩm và dẫn khách hàng trỏ về website chính.

Tại sao nên sử dụng Landing page?

Nhiều người thưởng thắc mắc Landing page sử dụng với mục đích gì? CIT Group sẽ chỉ ra một số lý do cần thiết của Landing page trong việc quảng bá thương hiệu sản phẩm doanh nghiệp bạn.

Giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là số lượng người xem trên trang trở thành khách hàng thực sự. Sử dụng Landing page sẽ giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng. Vì thế bạn nên cần nhắc sử dụng công cụ này.

Giúp truyền tải thương hiệu

Những thông tin trên Landing page sẽ khiến khách hàng nhớ đến thương hiệu, công ty của bạn và tạo được sự tin tưởng tối đa.

Giúp tạo mạng lưới khách hàng thân thiết

Landing page giúp tạo sản phẩm để khách hàng có những trải nghiệm thú vị, từ đó giúp khách hàng truy cập vào trang tìm kiếm bạn mong muốn. Khi tạo một trang Landing page, người thiết kế sẽ tối đa hóa sự thân thiện để người dùng dễ sử dụng

Tạo ra hình thức quảng cáo mới

Landing page đã trở thành một hình thức quảng bá mới tại hiệu ứng thu hút khách hàng đem lại nhiều hiệu quả bằng cách tạo ra nhiều ứng dụng như ưu đãi hấp dẫn nhận quà thưởng.

3 Cách tạo Landing page miễn phí

Google Site

Để tạo landing page miễn phí người ta thường nghĩ tới google site đầu tiên với những thiết kế có sẵn, bạn chỉ đơn giản là điền thông tin vào là đã có thể tạo ra một trang web cho riêng mình.

WordPress

WordPress có 2 công cụ phổ biến để tạo Landing page là:

 • com: công cụ này hỗ trợ tiếng Việt và giao diện miễn phí. Nhưng có một bất cập là bạn buộc phải sử dụng subdomain của nó và gói miễn phí giới hạn về dung lượng.
 • org: bạn phải mua tên miền, đăng ký hosting để vận hành và lưu trữ website/blog.

Weebly

Đây chính là công cụ phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên sử dụng Weebly thì bạn phải trả phí nếu muốn xóa cụm từ Weebly đứng trước các tên miền.

Hướng dẫn tạo Landing page cơ bản dễ thực hiện

hướng dẫn tạo landing page

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước khi xây dựng, bạn cần xác định mục đích xây dựng,dành cho ai? Khi xác đinh được mục tiêu thì bạn có thể chọn một trong hai loại là Lead Generation và Click-Through.

Bước 2: Thực hiện xây dựng Landing page

Bắt đầu thực hiện xây dựng từng phần cấu trúc của Landing page gồm những phần đã nêu ở trên.

– Tiếp cận truyền thông theo một đường thằng

 • Mỗi thành viên sẽ đảm nhiệm một nhiệm vụ, kết quả đạt được sẽ chuyển tiếp cho người kế tiếp. Bản thiết kế sẽ được xây dựng HTML và đưa vào sử dụng.

– Dựa trên nền tảng đám mây

 • Khi lựa chọn làm việc với nhau trên nền tảng đám mây, nhóm có thể cùng nhau công tác trong một thời gian địa điểm. Lúc này dữ liệu chuyển đổi sẽ xuất hiện ngay để nhóm thử nghiệm và thúc đẩy nhanh quá trình tối ưu hóa.

Bước 3: Tiến hành kéo Traffic

 • Quảng cáo có trả phí như Google Adwords.
 • Hãy chuẩn bị danh sách các khách hàng tiềm năng thông qua Email.
 • Content Marketing: Tập trung sản xuất nội dung mang tính định hướng cho người đọc để thu hút sự quan tâm của người dùng tiềm năng. Từ đó điều hướng người đọc đến trang Landing page của bạn.

Bước 4: Thu thập thông tin khách hàng

Bước quan trọng nhất trong quá trình xây dựng Landing page này là việc tối ưu hóa Landing page từ công đoạn thu thập thông tin dữ liệu.

Bước 5: Tạo một Landing page từ phản hồi thu được

Khi Landing page đầu tiên hoàn thành, bạn sẽ xây dựng một Landing page mới dựa trên những phản hồi nhận được từ trang trước.

Bước 6: Kiểm tra

Bạn cần kiểm tra để cho khách hàng sử dụng mỗi ngày. Nếu có bất cứ trục trặc gì còn có sự thay đổi sao cho kịp thời.

Một số sai lầm khi tạo Landing page bạn không thể bỏ qua

Những sai lầm đó là gì? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây:

Sử dụng nhiều font chữ phức tạp

Không nên sử dụng các font chữ phức tạp, không đồng đều vì sẽ thiếu chuyên nghiệp, rối mắt làm khách hàng chán nản từ bỏ theo dõi trang Landing page.

Bố cục thiếu logic

Sắp xếp bố cục lộn xộn, sử dụng các cỡ chữ khác nhau và phân chia thành những khối nhỏ khiến trang rối mắt.

Sử dụng nhiều màu sắc

Nếu sử dụng quá nhiều màu sắc sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ, khiến lượng truy cập giảm đi làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc tối ưu SEO.

Không có mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là việc cần làm đầu tiên để xây dựng Landing page. Nhưng nếu không làm được điều này, chứng tỏ trang của bạn tạo ra sẽ không đáp ứng tốt nhu cầu của phía doanh nghiệp và từ khách hàng. Đồng thời sử dụng nhiều thông tin sẽ khiến trang bị nhàm chán, không tạo được sự ấn tượng với người dùng.

Không chú trọng logo

Logo doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút người mua, tạo ấn tượng trong lòng khách hàng, tăng tính thương hiệu cho doanh nghiệp. Do đó khi tạo Landing page cần chú trọng tạo logo thật ấn tượng.

Tóm lại, Landing page có vai trò hết sức quan trọng trong các hoạt động quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, Hy vọng với những thông tin ở trên đây sẽ giúp bạn có ý tưởng tạo trang Landing page chuyên nghiệp nhé!


Bài viết khác

file htaccess 1

Bảo mật website wordpress với htaccess trên Web server Apache

Khi cài đặt WP trên Web server Apache, chúng ta cần sử dụng file cấu hình .htaccess để ngăn chặn các hành động phá hoại từ bên ngoài và thực hiện chuyển tiếp www hoặc https. Mặc định khi  cài WP, file .htaccess không có cấu hình bảo mật cơ bản, website rất dễ tấn…

thiet-ke-web-HCM

Cách chọn công ty thiết kế web HCM uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp tăng cao dẫn đến sự hình thành của nhiều đơn vị thiết kế web. Trong số đó, không phải đâu cũng là địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng. Hãy cùng CIT Group điểm qua những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn được…

mau-website-giao-duc

Top 10 mẫu website giáo dục hot nhất hiện nay

Giáo dục đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền tảng thiết kế hiện đại. Bên cạnh sự phát triển của những phần mềm quản lý giáo dục thông minh, phần mềm học trực tuyến,… mẫu website giáo dục đẹp mắt, thu hút người dùng cũng đang là một chiến lược kinh doanh cực…

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Thiết kế web cao cấp Tìm hiểu…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Thiết kế web cao cấp Những website chùa Phật giáo…

website-tim-viec-online

Top 12 Website Tìm Việc Online uy tín nhất hiện nay

Thông qua mạng internet để chiêu mộ nhân tài là một hình thức được bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty ưa chuộng. Tại những website tìm việc online luôn ẩn chứa cơ hội tìm được việc làm rất lớn cho ứng viên. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại 12 trang web tuyển…

0922272868