Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

POSM là gì? 13 Loại POSM phổ biến nhất hiện nay

POSM là gì trong truyền thông và thiết kế và là niềm quan tâm của rất nhiều người. Các loại POSM khác nhau mà có thể bạn chưa hiểu hết. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn kỹ hơn về POSM design.

POSM-la-gi-5
POSM là gì? posm là viết tắt của từ gì?

Khái niệm POSM là gì trong thiết kế, truyền thông?

POSM là gì? Đây là một thuật ngữ tiếng Anh, viết tắt của từ Point of Sale Materials. POSM là vật dụng quảng cáo được nhiều người sử dụng để làm phương tiện truyền thông, thu hút người tiêu dùng.

Có rất nhiều loại POSM khác nhau được dùng trong nhiều trường hợp để quảng bá cho chiến dịch. Một số ví dụ của POSM trong quảng cáo đó là poster, banner, tờ rơi, bao bì sản phẩm…

Khi trưng bày POSM, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau. Trước hết, POSM giúp cho nhiều khách hàng chú ý đến sản phẩm hơn. POSM cũng giúp cho nhiều người biết đến sản phẩm nhiều hơn. Ngoài ra, các nhà bán lẻ cũng dễ dàng hơn trong việc bán lẻ sản phẩm. Quảng cáo bằng POSM thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí truyền thông đắt đỏ hiện nay. Hơn nữa, nhiều khách hàng cũng sẽ có mục tiêu đặt POSM.

Các loại POSM phổ biến hiện nay trong giới truyền thông

CIT Group xin tổng hợp các loại POSM tại điểm bán lẻ đến quý khách hàng bao gồm:

POSM quảng cáo dạng Poster

posm-la-gi
POSM dạng Poster

Các loại POSM phổ biến đầu tiên phải kể đến Poster. Poster chính là loại ấn phẩm truyền thông, được dùng dán lên tường, cửa sổ… Thông thường, bạn sẽ thấy poster xuất hiện nhiều trong cửa hàng, siêu thị, chợ….

Các kích thước phổ biến của poster đó là loại lớn là 90*60cm, loại trung bình 50*70cm, loại nhỏ 40*60cm. Các công ty sẽ lựa chọn loại poster tùy theo kích thước, chủ đề, sản phẩm,… để tạo ra poster.

POSM dạng Leaflet

Các loại POSM dạng Leaflet chính là dạng tờ rơi, để quảng cáo sản phẩm với những thông tin của công ty. Đó là phương tiện để doanh nghiệp gửi gắm người xem, giúp họ hiểu hơn về mình. Bạn sẽ thấy POSM dạng leaflet có kích thước bằng tờ giấy A4 hoặc A5. Những tờ như thế này có mặt nhiều trong các cửa hàng, trung tâm, hay cả trên đường phố.

POSM quảng cáo dạng Standee

Standee là cũng là một trong các dạng phổ biến của các loại POSM, dùng để quảng bá truyền thông. Bạn sẽ thấy các standee này xuất hiện tại các cửa ra vào để khách hàng chú ý hơn. Đó là một phương tiện quảng bá thương hiệu rất tốt đối với các doanh nghiệp. Có rất nhiều loại standee khác nhau như standee canvas, cuốn, LED, 3D, và rất nhiều loại khác.

POSM quảng cáo dạng Sticker

posm-dang-sticker
POSM dạng Sticker

Sticker trong hình dung của mọi người là loại vật phẩm nhỏ, dễ thương. Nó được dán keo ở mặt sau và gắn lên sản phẩm. Bạn có thể thấy sticker ở khắp các nơi khác nhau, dùng để thể hiện thông điệp nào đó.

POSM quảng cáo dạng Booth

Một khoảng không gian để trưng bày, quảng bá các sản phẩm được gọi là BOOTH. Bạn sẽ thấy các loại POSM dạng BOOTH phổ biến ở trong nhiều trung tâm thương mại hay những nơi có nhiều người qua lại.

POSM quảng cáo dạng Divider

Một trong các loại POSM phổ biến được xuất hiện để quảng cáo là Divider. Bạn sẽ thấy các divider xuất hiện nhiều tại các siêu thị, địa điểm bán hàng… Người ta dùng Divider để phân chia những kệ với nhau để làm cho hình ảnh của sản phẩm nổi bật hơn.

POSM quảng cáo dạng Wobbler

Wobbler còn có tên gọi khác là con nhảy quảng cáo. Các con nhảy này sẽ được dùng để thể hiện giá thành và những chương trình khuyến mãi của sản phẩm.

POSM quảng cáo dạng Tester

posm-dang-tester
POSM dạng Tester

Tester là dạng POSM được thiết kế là mẫu sản phẩm để thử, kích thước nhỏ hơn hoặc tầm sản phẩm thật. Dạng tester phổ biến nhất hiện nay là nước hoa, mỹ phẩm… trong các siêu thị.

POSM quảng cáo dạng Gondola End

Gondola End là tên gọi khác của kệ cuối. Đây là dạng kê đề cố định lưng, xuất hiện ở đầu hay cuối dãy kệ. Gondola End có thiết kế độc lập và có thể nhấn mạnh để gây ấn tượng cho khách hàng rất hiệu quả.

POSM quảng cáo dạng Check-out Counter (COC)

Check-out Counter (COC) là dạng POSM giá đặt, dễ thấy ở quầy thu ngân tại cửa hàng bách hóa, siêu thị. Người ta thường dùng COC để đặt nhiều vật phẩm nhỏ, nhạy cảm để khách dễ dàng mua và tính tiền.

POSM quảng cáo dạng Display Island

posm-dang-display
Các loại POSM dạng Display Island

Display island được hiểu là đảo hay tụ trưng bày sản phẩm. Bạn sẽ thấy chúng thường xuất hiện trong siêu thị để sản phẩm được nổi bật. Những sản phẩm có khuyến mãi, giá rẻ thường được bày trong Display Island. Nó có thể chứa nhiều sản phẩm lại thiết kế sáng tạo. Tuy nhiên, các sản phẩm này cần nhiều không gian, sắp xếp cầu kỳ, phí đắt đỏ nên thường được đặt trong Island.

POSM quảng cáo dạng Showcase

Showcase chính là hệ thống để làm cho sản phẩm trưng bày có độ mát, giữ gìn được lâu. Người ta sẽ bày rau củ quả, trái cây lên showcase thiết kế đơn giản, trong suốt. Ngoài ra, người ta sẽ dán ảnh để sản phẩm bắt mắt hơn trong mắt người tiêu dùng.

POSM quảng cáo dạng Dangler

posm-dang-Dangler
POSM dạng Dangler

Dangler là dạng POSM để quảng cáo, được nhiều người yêu thích. Người ta sẽ treo Dangler in hai mặt lên cao để thu hút sự quan tâm của người mua.

Lời kết

Trên đây là lời giải đáp cho POSM là gì? POSM trong marketing là gì? – một loại hình quảng cáo sản phẩm đến người tiêu dùng. Hy vọng bạn sẽ áp dụng các loại POSM linh hoạt để thu được lợi nhuận cao khi quảng bá sản phẩm.


Bài viết khác

cpa-la-gi

Tìm hiểu CPA là gì và những lợi ích từ CPA Marketing là gì?

Với người mới tìm hiểu về Marketing thì các chỉ số, ký hiệu cũng như những khái niệm sẽ đều vô cùng mới mẻ. CPA là cụm từ vô cùng quan trọng mà bất kỳ Marketer nào cũng đều phải biết và nắm rõ được nó. Hãy cùng tìm hiểu về CPA là gì và…

FAQ là gì

FAQ Là Gì? Vai Trò Và Cách Tạo FAQ Hiệu Quả Cho Website

FAQ là một thuật ngữ khá phổ biến trên các trang mạng hiện nay. Bạn có thể đã từng bắt gặp FAQ ở đâu đó nhưng lại chưa thể hiểu rõ ý nghĩa của nó là như thế nào. Bạn cũng không bao giờ tìm hiểu rằng FAQ nó thực sự có tầm quan trọng…

ad-break-facebook

Cụm từ Ad Break là gì? Để kiếm tiền qua Facebook Ad Break thì làm sao?

Từ những năm 2000 Facebook chính thức ra đời, đây là nền tảng mạng xã hội hiện nay đang nổi tiếng trên khắp các quốc gia với nhiều tính năng tiện ích dành cho người tiêu dùng, đa dạng về thể loại. Tại nơi đây bạn có thể kiếm tiền hằng ngày từ việc như:…

5w1h-la-gi

Mô hình 5W1H là gì? Những ứng dụng thực tiễn 5W1H trong Content

Hiện nay trong kinh doanh đã xuất hiện rất nhiều các mô hình ứng dụng, nổi bật và quen thuộc nhất trong số đó chính là 5W1H. Các bạn hãy cùng chúng tôi thông qua bài viết hôm nay đi tìm hiểu khái niệm 5W1H là gì? Ứng dụng thực tiễn của 5W1H trong Content….

smes-la-gi

Mô hình doanh nghiệp SMES và những điều bạn chưa biết!

Đại đa số các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đều hoạt động theo mô hình vừa và nhỏ hay còn được gọi là SMES. Mặc dù SMES chỉ có quy mô nhỏ nhưng vai trò của nó đối với nền kinh tế Việt Nam là điều không thể bàn cãi. Bài viết này sẽ…

metadata-la-gi-1

Tìm hiểu về metadata là gì? Ứng dụng metadata trong thực tế

Như các bạn đã biết thì thuật ngữ metadata ( siêu dữ liệu) đã xuất hiện vào những năm cuối của thế kỷ 20. Phần lớn nó đã xuất hiện trên các tiêu đề công nghệ trong vài năm qua. Nó đã làm nổi bật tầm quan trọng về khái niệm này có ý nghĩa…

google-sandbox

Sandbox là gì? Hướng dẫn cách để kích hoạt sandbox trên Windows 10

Ở thế giới của máy tính thì Sandbox chính là một kỹ thuật cực kỳ quan trọng để mà có thể tăng tính bảo mật, giúp bảo vệ được máy tính trước các nguy cơ bị tấn công bởi những phần mềm hoặc là malware độc hại. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu Sandbox…

0922272868