Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Cách xóa trang trong word 2010 đơn giản nhất

Trong quá trình soạn thảo văn bản trong word rất nhiều người gặp phải phiền phức khi xuất hiện các trang trắng hay còn gọi là Blank Page. Điều này là, ảnh hưởng tới việc soạn thảo cũng như nội dung theo dõi trong tài liệu không được liền mạch. Tuy nhiên, khi gặp vấn đề này không phải ai cũng biết khắc phục xóa trang trong word. Có rất nhiều cách để xóa trang trắng trong Word, tùy thuộc vào vị trí xuất hiện trang trắng. Nếu chưa biết cách xóa trang trắng trong Word 2010 thì theo dõi bài viết dưới đây nhé.

thu-thuat-xoa-trang-trang-trong-word-6
Cách xóa trang trắng ở giữa trong word 2010

Xem thêm: mẫu cv xin việc file word

Một số khó khăn gặp phải khi xóa trang trắng trong word 2010

Trong quá trình soạn thảo văn bản, chẳng may bạn lỡ bấm vào thao tác nào đó khiến văn bản bị nhảy trang, thừa trang trắng Word. Cách xóa trang trắng ở giữa trong word 2010 là sẽ giúp bạn xóa các trang thừa giúp tài liệu đẹp về mặt thẩm mỹ. Lôi cuốn người xem, theo dõi nội dung trong văn bản và giúp văn bản không bị gián đoạn bởi các yếu tố sai lệch. Xóa trang trắng trong Word có nhiều cách khác nhau như xóa nhiều trang hoặc xóa một trang.

xoa-trang-trang-trong-word
Một số khó khăn gặp phải khi xóa trang trắng trong word 2010

Cách xóa 1 trang trắng ở giữa trong word 2010 đơn giản nhất

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản dưới đây là các bạn có thể xóa một trang trong Word:

  • Bước 1: Đặt chuột vào bất kỳ vị trí nào trên trang mà bạn cần xóa. Sau đó bạn nhấn nhanh tổ hợp Ctrl + G, hộp thoại Go To trong Find and Replace sẽ hiện ra trên màn hình.
  • Bước 2: Nhập số trang mà bạn muốn xóa, chọn page
  • Bước 3: Nhấn nút Enter để thực hiện xóa trang, bấm đóng để thoát khỏi hộp thoại.
xoa-trang-trang-trong-word-1
Các bước xóa trang trắng trong word

Cách xóa nhiều trang trắng trong word nhanh nhất

Chỉ với thao tác cũng vô cùng đơn giản dưới đây các bạn sẽ biết cách xóa nhiều trang trắng trong Word:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng (được kí hiệu là ¶) Paragraph trên thanh công cụ để mở hộp thoại này. Sau đó bạn đánh dấu toàn bộ các trang trắng
  • Bước 2: Bôi đen toàn bộ các trang có đánh dấu ¶ rồi nhấn phím Delete trên bàn phím để thực hiện xóa tất cả các trang trắng mà bạn vừa chọn.
xoa-trang-trang-trong-word-2
Chọn biểu tượng ¶ trên thanh công cụ để mở hộp thoại

Hướng dẫn xóa trang trắng trong word 2010 đơn giản nhất

Phần mềm soạn thảo Word tương ứng với toàn bộ Microsoft Office khác nhau. Và một số cách xóa trang trắng ở giữa trong word 2010 thông thường như:

Cách xóa trang trắng đơn giản

Bạn chỉ cần đặt con trỏ chuột ở cuối phần nội dung của trang trước, sau đó nhấn phím Delete hoặc backspace trên bàn phím. Chỉ với thao tác này trang trắng phía dưới đã được xóa.

xoa-trang-thua-trong-word
Cách xóa trang trắng ở giữa trong word 2010

Xóa trang trắng phía sau của một bảng nhanh nhất

Khi bảng biểu nằm ở cuối văn bản Word và trang trắng sẽ xuất hiện ngay phía sau của bảng biểu, đồ thị thì lúc này bạn cần xóa trắng phía sau một bảng. Lỗi này thường gặp trong Word 2010 trở xuống.

Bước 1: Nhấn biểu tượng Paragraph

xoa-trang-trang-trong-word-4
Xóa trang trắng sau bảng nhanh nhất – Cách xóa trang trắng ở giữa trong word 2010

ở tab Home để hiển thị các dòng, đoạn bị ẩn không được hiển thị ra. Sau đó bôi đen tất cả các ký tự ở trang trắng.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để hộp thoại Font xuất hiện. Chọn tab Font, xuống mục Effect và chọn ô Hidden rồi nhấn Ok.

Bước 3: Đóng hộp thoại Font rồi quay trở lại màn hình Word. Nhấn vào biểu tượng Paragraph một lần nữa. Lúc này trang trắng bạn vừa chọn sẽ biến mất, nếu đằng sau còn nội dung thì nội dung này sẽ tự động được đẩy lên phía sau bảng.

xoa-trang-trang-trong-word-5
Nhấn tổ hợp Ctrl + D để hộp thoại Font xuất hiện

Xóa trang trắng xuất hiện xen kẽ giữa hai trang nội dung khác nhanh nhât

Để thực hiện thao tác này, bạn đặt con trỏ chuột vào đầu nội dung của trang dưới trang trắng. Nhấn phím Delete hoặc Backspace là có thể xóa được.

Trang trắng thừa đầu trang Wordvà cách xóa

Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu nội dung văn bản của trang ngay phía sau trang trắng. Sau đó, nhấn phím Delete để xóa trắng đầu. Chỉ với hai thao tác click chuột đơn giản là bạn đã xóa nhanh chóng trang thừa trong Word ở đầu văn bản rồi.

Cách xóa trang bìa trong Word

Di chuyển chuột để bôi đen toàn bộ trang bìa (bao gồm cả nội dung và khung bìa trên trang).

Nhấn phím Delete hoặc Backspace trên bàn phím để thực hiện thao tác xóa. Tất cả nội dung trang đầu tiên và trang bìa của văn bản sẽ biến mất. Khi đó, trang nội dung phía sau trang bìa sẽ trở thành trang đầu tiên của văn bản.

Xóa trang trắng ở giữa trong Word nhanh nhất

Sử dụng hộp thoại Paragraph để xóa với trường hợp số lượng trang trắng dư nhiều hơn một và bạn muốn xóa tất cả page trắng đó. Trong tab Home, nhấn vào biểu tượng Paragraph sau đó nhấn chọn kí hiệu thể hiện trang trắng trong Word. Bôi đen các kí hiệu này trong trang Word dư muốn xóa và nhấn Delete hoặc backspace để xóa.

Lời kết

Hy vọng những cách xóa trang trong word 2010 mà chúng tôi tổng hợp trong bài viết trên sẽ giúp các bạn áp dụng vào văn bản của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “ hướng dẫn cách xóa trang trắng ở giữa trong word 2010” của chúng tôi.


Bài viết khác

ham-filter-trong-excel-4

Hướng dẫn sử dụng lệnh filter trong excel đơn giản nhất

Lệnh FILTER trong Excel sử dụng để lọc một loạt dữ liệu dựa trên tiêu chí được cung cấp và kết xuất dữ liệu chính xác. Hàm này khá linh hoạt giúp bạn lọc những thông tin cần thiết từ các tiêu chí phù hợp đồng thời giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời…

ham loc du lieu trung

Hướng dẫn cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Excel là một phần mềm giúp chúng ta xử lý các số liệu trong công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì số liệu này được chúng ta lấy từ nhiều trang mạng khác nhau hoặc nó được sử dụng nhiều lần trên trang tính làm việc mà dẫn đến việc bị trùng…

ham-product-trong-excel

Hướng dẫn cách dùng hàm tính tích trong excel đơn giản

Hàm tính tích trong excel trong việc soạn thảo văn bản đóng một vai trò rất quan trọng với những bạn mà thường xuyên phải xử lý và tính toán các dữ liệu trong excel. Trong excel các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để có thể nhân các dữ liệu mà…

ham-hlookup-la-gi-4

Hàm Hlookup là gì? Giải đáp những điều xoay quanh hàm Hlookup

Khi dùng Excel, để tìm một giá trị nào đó, bạn có thể sử dụng các hàm Lookup, Vlookup và Hlookup. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các hàm này, nhất là hàm Hlookup là gì, được sử dụng trong trường hợp nào. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu…

Excel-ham-IF

Xem ngay Hàm If trong Excel và một số lưu ý khi sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính Excel sẽ thấy được tầm quan trọng của các hàm. Một trong những hàm quan trọng nhất khi bạn tính toán Excel đó là hàm If. Vậy khi sử dụng hàm If trong Excel, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết…

ham-subtotal-trong-excel

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm Excel

Trong phần mềm ứng dụng Excel thông dụng có rất nhiều hàm đơn giản sử dụng. các hàm trong ứng dụng Excel đều có những chức năng khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm subtotal trong excel. Hãy tham khảo…

huong-dan-danh-so-trong-excel-3

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong excel đơn giản, nhanh chóng

Trong phần mềm Excel, sẽ có khi bạn gặp phải tình huống nhập dữ liệu số vào một ô nhưng Excel không định dạng dữ liệu số mà bạn vừa nhập theo ý muốn. Đặc biệt là những lúc bạn đang làm việc với thông tin của khách hàng, cần nhập dữ liệu là số…

cach-gach-cheo-o

Phương pháp vẽ đường chéo trong excel đơn giản và hiệu quả nhất

Khi muốn tạo bảng biểu, tính toán và thực hiện các công việc tại văn phòng thì Excel luôn là phần mềm được nghĩ tới đầu tiên. Ngoài những tính năng tính toán, sắp xếp, sử dụng các hàm, excel còn có tính năng vẽ đường chéo một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp…

0922272868