Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Contextual link là gì? Các cách liên kết ngữ cảnh hiệu quả

Contextual Link hay còn được gọi là liên kết ngữ cảnh là liên kết đặt trong nội dung văn bản của trang web thông qua văn bản có chứa từ khóa. Sử dụng hợp lý contextual link sẽ chứng tỏ được rằng chiến lược liên kết SEO hiệu quả cho trang web của bạn. Liên kết ngữ cảnh mang lại sự tín nhiệm cao và phổ biến với người dùng và các công cụ tìm kiếm. Vậy làm sao để sử dụng nó hợp lý? Cùng tìm hiểu contextual link là gì và cách sử dụng hiệu quả trong bài viết này nhé.

Contextual Link là gì?

Contextual-Link-la-gi
Tìm hiểu về Contextual Link

Contextual link là một đoạn văn bản hoặc một từ khóa nhấp được nằm trong nội dung của một đoạn văn chứa ý tưởng hoặc ngữ cảnh tương tự. Các liên kết ngữ cảnh này có thể là tự nhiên hoặc nhân tạo. Nếu là tự nhiên, có nghĩa là chúng tự liên kết đến một trang web khác. Nếu là nhân tạo, có nghĩa là chúng được đăng bằng cách thủ công. Sử dụng liên kết ngữ cảnh đúng cách sẽ làm tăng điểm cho SEO của bạn. Từ đó, khiến mức độ phổ biến và uy tín cao hơn giữa các công cụ tìm kiếm, làm tăng thứ hạng trang của bạn trong số kết quả tìm kiếm được.

>> Xem thêm Outbound Link là gì?

Những ưu điểm của contextual link

Sử dụng contextual link đúng cách sẽ làm nâng cao nhận thức về trang web của bạn.Nhờ đó, các công ty khác có thể đưa bài viết của bạn lên trang web của họ. Từ đó giúp bạn kiếm được điểm SEO cao hơn. Contextual Link làm tăng SEO và sự công nhận của mọi người. Điều đó dẫn đến sự hiện diện rộng trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua bài đăng và chia sẻ.

Xây dựng liên kết ngữ cảnh đúng cách làm tăng độ tin cậy cho người dùng. Nhờ đó trang web của bạn sẽ được nâng cao nấc xếp hạng. Sẽ có nhiều lượng truy cập lớn hơn cho trang web của bạn, trang web sẽ có cơ hội chuyển đổi mới.

Cách liên kết theo ngữ cảnh trong SEO hiệu quả

Liên kết theo ngữ cảnh là dùng các liên kết đặt trong nội dung trang web của bạn. Nội dung đó là phần cốt lõi quyết định tính độc nhất của một trang web. Từ đó, đưa ra các liên kết từ phần đó chuyển giá trị Page Authority cho trang web được liên kết đến. Việc làm đó giúp các công cụ tìm kiếm trong việc phát triển yếu tố liên quan đến các trang đặt liên kết và những trang được liên kết .

Contextual-Link-trong-seo
Cách liên kết theo ngữ cảnh trong SEO hiệu quả

Bạn không thể trình bày thông tin quá nhiều trên một trang web mà cần chia thông tin lớn thành nhiều trang. Những trang web này có thể được liên kết nội bộ thông qua các từ khóa chính để tối ưu hóa liên kết ngữ cảnh. Liên kết với các trang web bên ngoài có độ tin cậy như Wikipedia sẽ làm tăng độ tin cậy của nội dung bài viết của bạn với các công cụ tìm kiếm.

Liên kết theo ngữ cảnh sẽ làm tỷ lệ thoát thấp hơn. Từ đó, dễ dàng cho người sử dụng điều hướng trang web thông qua liên kết trong nội dung khi họ đang đọc nó. Người dùng có thể nhấp vào các liên kết trong các điều hướng khác như các liên kết trong Menu, Footer hoặc Sidebar. Điều này sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Các cách để tạo liên kết ngữ cảnh tốt cho SEO

Contextual Link là một trong những chiến lược SEO quan trọng trong cấu trúc liên kết nội bộ. Để khai thác hết ưu điểm của liên kết ngữ cảnh, bạn cần phải tối ưu hóa chúng đúng cách. Dưới đây là một số cách thực tiễn tốt nhất mà bạn nên xem xét để tạo cấu trúc liên kết ngữ cảnh:

Dùng từ khóa chính dưới dạng Anchor Text

Anchor text là dạng văn bản chưa link bao gồm chủ yếu là các từ khóa chính. Khi làm điều này, sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được sự liên quan của trang được liên kết. Và sau đó trang có thể được xếp vào lần tiếp theo khi một tìm kiếm có liên quan được thực hiện.

Dùng cụm từ mô tả – Từ khoá đuôi dài

Bạn không nên thực hiện liên kết theo ngữ cảnh chỉ chứa các từ khoá. Mà thay vào đó, hãy sử dụng các cụm từ mang tính mô tả từ khóa. Các cụm từ đuôi dài quan trọng này có chứa từ khoá của bạn một cách tự nhiên nhất.

Không lạm dụng quá nhiều từ khóa

Bạn liên kết theo ngữ cảnh không nên cố nhồi từ khóa quá nhiều vào nội dung. Hãy để chúng tự nhiên đưa từ khóa vào nội dung mà mạch văn không bị vấp.

Liên kết ngữ cảnh đến nguồn có thẩm quyền

Bạn chỉ liên kết tới các trang web có thẩm quyền và độ tin cậy đối với chủ đề bài viết của bạn. Điều này sẽ làm tăng uy tín của bạn đối với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.

Liên kết đến các trang có liên quan cung cấp thông tin cho người đọc

Bạn chỉ nên liên kết với các trang web có nội dung tương tự với chủ đề bài viết của bạn. Không nên liên kết nội dung trên trang web chỉ vì lợi ích của khách truy cập và liên kết Link Juice. Khi bạn làm điều đó, lợi ích thì ít mà bất cập thì nhiều.

>> Xem thêm Công ty seo uy tín hàng đầu

Qua bài đọc này, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được contextual link là gì. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng liên kết ngữ cảnh một cách hiệu quả.


Bài viết khác

file htaccess 1

Bảo mật website wordpress với htaccess trên Web server Apache

Khi cài đặt WP trên Web server Apache, chúng ta cần sử dụng file cấu hình .htaccess để ngăn chặn các hành động phá hoại từ bên ngoài và thực hiện chuyển tiếp www hoặc https. Mặc định khi  cài WP, file .htaccess không có cấu hình bảo mật cơ bản, website rất dễ tấn…

thiet-ke-web-HCM

Cách chọn công ty thiết kế web HCM uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp tăng cao dẫn đến sự hình thành của nhiều đơn vị thiết kế web. Trong số đó, không phải đâu cũng là địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng. Hãy cùng CIT Group điểm qua những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn được…

mau-website-giao-duc

Top 10 mẫu website giáo dục hot nhất hiện nay

Giáo dục đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền tảng thiết kế hiện đại. Bên cạnh sự phát triển của những phần mềm quản lý giáo dục thông minh, phần mềm học trực tuyến,… mẫu website giáo dục đẹp mắt, thu hút người dùng cũng đang là một chiến lược kinh doanh cực…

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Thiết kế web cao cấp Tìm hiểu…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Thiết kế web cao cấp Những website chùa Phật giáo…

website-tim-viec-online

Top 12 Website Tìm Việc Online uy tín nhất hiện nay

Thông qua mạng internet để chiêu mộ nhân tài là một hình thức được bộ phận tuyển dụng của nhiều công ty ưa chuộng. Tại những website tìm việc online luôn ẩn chứa cơ hội tìm được việc làm rất lớn cho ứng viên. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại 12 trang web tuyển…

0922272868