Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Tổng hợp cách hiện thanh công cụ trong Word đa dạng phiên bản

Khi hỏi về cách hiện thanh công cụ trong Word thì chắc hẳn bạn đã gặp vấn đề về Word. Bình thường, thanh công cụ luôn có sẵn khi chúng ta mở Word để sử dụng. Thanh công cụ có thể đột nhiên biến mất gây khá nhiều bất tiện cho người sử dụng. Trên các phiên bản Word hiện nay, Microsoft đã cập nhật nhiều phiên bản khiến cho chúng ta khá bối rối về cách mở thanh công cụ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm cách giải quyết vấn đề này nhé.

hien-thanh-cong-cu-word
Các bước làm hiện thanh công cụ word

Xem thêm: mẫu cv xin việc file word

Chúng ta có thể làm gì với Word?

Khi khởi khởi động Word bạn sẽ được lựa chọn nhiều chủ đề viết thay vì bắt đầu viết bằng một trang giấy trắng. Microsoft cung cấp sẵn các chủ đề và những kiểu đã có sẵn. Bạn có thể bắt đầu phần nội dung soạn thảo của mình.

Với trình soạn thảo văn bản Word, bạn có thể tập trung vào sáng tác quyển sách của mình với chủ đề mà bạn yêu thích. Sử dụng Word để hoàn tất công việc soạn thảo như đơn từ, bài luận văn, các hợp đồng, nội dung cần được trình bày trên giấy.

Bạn còn có thể thỏa sức kết nối tài liệu của mình với máy in lân cận để tiến hành in tài liệu một cách nhanh có thể. Với Word bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng những câu chữ của mình. Hãy bắt đầu ngay với Word để sáng tạo cho chính bản thân mình nhé.

Thanh công cụ Word có tác dụng gì?

Thanh công cụ trong soạn thảo văn bản Word luôn chứa toàn bộ những lệnh sử dụng khi thực hiện khi soạn thảo văn bản, các lệnh lựa chọn về căn chỉnh, kiểu phông chữ, kiểu chữ, chèn ảnh hoặc video vào trong tài liệu để thể hiện sinh động hơn. Cách hiện thanh công cụ trong Word cũng rất được quan tâm.

Thanh công cụ trong Word cũng bao gồm những Tab chính, ví dụ như là tab Home, Insert, Design, tab Page Layout, View, ….Mỗi Tab bao gồm nhiều lệnh lựa chọn, các tính năng đa dạng khác nhau để phục vụ nhu cầu soạn thảo văn bản. Vì vậy thanh công cụ luôn có vai trò quan trọng trong việc soạn thảo văn bản cho người dùng.

Cách hiện thanh công cụ trong word 2003

Mặc dù cách làm hiện thanh công cụ trong word 2003 khá là cũ so với các phiên bản mới nhất của Word hiện nay. Nhưng không quá khó để hiển thị thanh công cụ Word 2003 khi biến mất. Bạn hãy tiến hành chọn Tab View > sau đó chọn Toolbars > bạn lần lượt tích chọn vào các mục Standard và Formatting để thanh công cụ trở lại như cũ.

hien-thanh-cong-cu-word-1
Hướng dẫn cách hiện thanh công cụ trong word 2003

Sau khi đã thực hiện cách làm hiển thị thanh công cụ trong word 2003 theo những bước trên thì chắc chắn thanh công cụ sẽ thành công và xuất hiện trở lại để phục vụ cho nhu cầu soạn thảo văn bản của bạn rồi.

Hiện thanh công cụ trong Word phiên bản 2007

Nếu phiên bản Word 2007 vẫn còn thanh menu thì cách thực hiện mở thanh công cụ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn mũi tên mở rộng bên góc phải để tiến hành khôi phục lại thanh công cụ nhé. Ngay lập tức thì thanh công cụ trong Word sẽ hiện ra.

hien-thanh-cong-cu-word-2007
Cách làm hiện thanh công cụ trong word 2007 rất dễ sử dụng

Trong trường hợp phiên bản Word 2007 của bạn mất cả thanh menu và Commands. Thì bạn hãy vào phần File > chọn mục Options > chọn Customize Ribbon > bấm Reset > sau đó bạn hãy chọn Reset all customizations. Ngay lập tức màn hình sẽ hiện ra thông báo xác nhận. Bạn chỉ cần nhấn Yes để chấp nhận rồi tiếp tục sử dụng Word bình thường với hiện thanh công cụ trong Word.

Hiển thị thanh công cụ trong Word phiên bản 2010

Phiên bản 2010 cũng khá giống với phiên bản Word 2007, tuy nhiên giao diện có khác hơn một chút. Cách thực hiện mở thanh công cụ Word 2007 vô cùng đơn giản. Mũi tên ở góc phải đôi khi bị ẩn đi với những lý do đơn giản như người dùng đóng tab công cụ khi tắt Word hoặc có thể Word của bạn bị lỗi nên hay tắt thanh công cụ đi.

hien-thanh-cong-cu-word-2010
Cách làm hiện thanh công cụ trong word 2010 khá là hiện đại dễ sử dụng

Khi Word 2010 không phản hồi mở thanh công cụ bạn có thể sử dụng chức năng Reset all customizations ở phần tab File để hiện thanh công cụ trong Word 2010 nhé.

Cách hiện thanh công cụ trong Word phiên bản 2016

Đối với phiên bản Word 2016 bạn có thể thử mở thanh công cụ với thanh Menu như sau. Bạn chọn vào biểu tượng Menu rồi chọn một trong ba chức năng như: Auto hide Ribbon (Tự động ẩn thanh công cụ), Show Tabs (Luôn hiển thị thanh Menu còn đóng lại thanh Commands), Show Tabs and Commands (hiển thị cả thanh Menu và cả thanh Commands). Bạn phải chọn chức năng cuối là Show Tabs and Commands nếu muốn mở lại thanh công cụ.

hien-thanh-cong-cu-word-2016
Cách để hiện thanh công cụ trong word 2016 2016 vô cùng dễ dàng

Trong trường hợp bạn không có hiện thanh Menu và Commands thì bạn hãy vào tab File > chọn Options > Customize Ribbon > rồi ấn Reset > nhấn Yes để xác nhận mở thanh công cụ.

Hiện thanh công cụ trong Word phiên bản 2019

Đối với phiên bản Word 2019 sẽ có giao diện hơi khác so với phiên bản Word 2016 một chút. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách tương tự như Word 2016 để mở thanh công cụ nhé.

hien-thanh-cong-cu-word-2019
Thanh công cụ Word 2019 dễ mở khi bị ẩn

Hãy chọn chức năng Show Tabs and Commands hoặc dùng tính năng Reset Ribbon để mở thanh công cụ nhé.

>> Hướng dẫn cách xoay trang giấy trong word

Kết luận

Bài viết trình bày cách hiện thanh công cụ trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019 một cách chi tiết và rõ ràng. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn khắc phục được lỗi mất thanh công cụ khi soạn thảo văn bản trên Word.


Bài viết khác

ham-filter-trong-excel-4

Hướng dẫn sử dụng lệnh filter trong excel đơn giản nhất

Lệnh FILTER trong Excel sử dụng để lọc một loạt dữ liệu dựa trên tiêu chí được cung cấp và kết xuất dữ liệu chính xác. Hàm này khá linh hoạt giúp bạn lọc những thông tin cần thiết từ các tiêu chí phù hợp đồng thời giúp sử dụng dễ dàng, tiết kiệm thời…

ham loc du lieu trung

Hướng dẫn cách sử dụng hàm lọc dữ liệu trùng trong excel

Excel là một phần mềm giúp chúng ta xử lý các số liệu trong công việc một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vì số liệu này được chúng ta lấy từ nhiều trang mạng khác nhau hoặc nó được sử dụng nhiều lần trên trang tính làm việc mà dẫn đến việc bị trùng…

ham-product-trong-excel

Hướng dẫn cách dùng hàm tính tích trong excel đơn giản

Hàm tính tích trong excel trong việc soạn thảo văn bản đóng một vai trò rất quan trọng với những bạn mà thường xuyên phải xử lý và tính toán các dữ liệu trong excel. Trong excel các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để có thể nhân các dữ liệu mà…

ham-hlookup-la-gi-4

Hàm Hlookup là gì? Giải đáp những điều xoay quanh hàm Hlookup

Khi dùng Excel, để tìm một giá trị nào đó, bạn có thể sử dụng các hàm Lookup, Vlookup và Hlookup. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu về các hàm này, nhất là hàm Hlookup là gì, được sử dụng trong trường hợp nào. Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng tìm hiểu…

Excel-ham-IF

Xem ngay Hàm If trong Excel và một số lưu ý khi sử dụng

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bảng tính Excel sẽ thấy được tầm quan trọng của các hàm. Một trong những hàm quan trọng nhất khi bạn tính toán Excel đó là hàm If. Vậy khi sử dụng hàm If trong Excel, bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết…

ham-subtotal-trong-excel

Cách sử dụng hàm subtotal trong phần mềm Excel

Trong phần mềm ứng dụng Excel thông dụng có rất nhiều hàm đơn giản sử dụng. các hàm trong ứng dụng Excel đều có những chức năng khác nhau và mang những ý nghĩa khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm subtotal trong excel. Hãy tham khảo…

huong-dan-danh-so-trong-excel-3

Hướng dẫn cách đánh số điện thoại trong excel đơn giản, nhanh chóng

Trong phần mềm Excel, sẽ có khi bạn gặp phải tình huống nhập dữ liệu số vào một ô nhưng Excel không định dạng dữ liệu số mà bạn vừa nhập theo ý muốn. Đặc biệt là những lúc bạn đang làm việc với thông tin của khách hàng, cần nhập dữ liệu là số…

cach-gach-cheo-o

Phương pháp vẽ đường chéo trong excel đơn giản và hiệu quả nhất

Khi muốn tạo bảng biểu, tính toán và thực hiện các công việc tại văn phòng thì Excel luôn là phần mềm được nghĩ tới đầu tiên. Ngoài những tính năng tính toán, sắp xếp, sử dụng các hàm, excel còn có tính năng vẽ đường chéo một cách đơn giản và nhanh chóng, giúp…

0922272868