Việc thiết kế những web bán hàng online hiện đang dần trở thành xu hướng kinh doanh chủ đạo khi mà thời kỳ công nghệ số đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Thiết kế website đã tiếp cận đến nhiều lĩnh vực, ngành nghề, trong đó bao gồm cả ngành thủy sản. Hãy cùng tìm hiểu về cách để thiết kế web thủy sản cũng như những mẫu website thủy sản thu hút người tiêu dùng qua bài viết dưới đây nhé. 

thiet-ke-website-thuy-san-1
Mẫu website thủy sản xây dựng hình ảnh thương hiệu

Lợi ích của việc thiết kế web thủy sản 

Góp phần xây dựng thương hiệu

Một trong những hạn chế lớn nhất của ngành nông nghiệp Việt Nam chính là nằm ở khâu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Chính vì không có thương hiệu, thủy sản sẽ rất dễ bị ép giá, chất lượng lại không thể đảm bảo, khó có thể xây dựng lòng tin của người tiêu dùng. Thông qua những mẫu website thủy sản, các đơn vị và doanh nghiệp cung ứng thủy sản sẽ có thể xây dựng hình ảnh, từ đó giới thiệu bản thân và sản phẩm đến với những nhóm khách hàng mục tiêu và công chúng. Qua đó thì bạn sẽ có thể tạo nên vị thế về thương hiệu riêng, khiến cho khách hàng ghi nhớ, quan tâm và tin tưởng việc lựa chọn doanh nghiệp của bạn.

Giúp mở rộng thị trường từ đó tăng doanh thu nhanh chóng

Như đã được đề cập qua ở phần trên, website đóng vai trò như một kênh giới thiệu và kinh doanh sản phẩm. Ngoài ra website còn có thể kết nối doanh nghiệp cùng nhiều khách hàng đến từ các địa phương khác nhau. Điều này sẽ giúp cho các đơn vị sản xuất, nuôi trồng thủy sản sẽ có thể mở rộng thị trường và không còn bị phụ thuộc quá nhiều vào các thương lái ở địa phương. Từ đó thì doanh thu sẽ được cải thiện vô cùng đáng kể.

Tìm kiếm được các đối tác từ nước ngoài

Xuất khẩu chính là con đường trực tiếp để giúp khẳng định được chất lượng và nâng cao về giá trị của thủy sản. Tuy nhiên để mà có thể có được cơ hội này, các doanh nghiệp cần phải sử dụng rất nhiều phương án khác nhau để mà có thể tìm kiếm, liên hệ với đối tác. Với việc sử dụng những mẫu website thủy sản, bạn sẽ không chỉ giới thiệu, chứng minh được chất lượng thủy hải sản mà ngoài ra bạn còn tự giúp mình mở ra những cơ hội, kết nối được với những đối tác vô cùng tiềm năng.

Những tính năng vô cùng quan trọng trong việc thiết kế web thủy sản

tinh-nang-thiet-ke-website-thuy-san
Thiết kế cho những web chuyên bán thủy sản sẽ hiển thị được giá cả, hình ảnh của sản phẩm, mô tả thông tin sản phẩm

Tính năng tạo các trang, chuyên mục

Tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể tự tạo các trang, chuyên mục để mà đăng tải nhiều nội dung khác nhau như là tin tức, bài viết, sản phẩm dưới định dạng chữ viết, video, audio, infographic… Số lượng trang và các chuyên mục thường sẽ không bị giới hạn, đồng thời thì bạn hoàn toàn có quyền chủ động ở trong việc chỉnh sửa, bổ sung hoặc là xóa các nội dung.

Giúp đỡ bạn trong việc hỗ trợ bán hàng

Các tính năng được thiết kế cho những web chuyên bán thủy sản, nông sản thường sẽ hiển thị được giao diện bán hàng, giá cả, hình ảnh của sản phẩm, mô tả thông tin sản phẩm, thanh toán trực tuyến… Những tính năng này sẽ có thể giúp cho việc mua sắm online trên web đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Nhóm tính năng giúp trò chuyện trực tuyến

Các tính năng chat hoặc trò chuyện trực tuyến Live chat thường sẽ được tích hợp để mà có thể giúp bạn giải quyết hạn chế về mặt tương tác của các website. Thông qua các tính năng này, người truy cập sẽ có thể liên hệ với bạn để mà tìm ra những giải đáp về thắc mắc xoay quanh nội dung, sản phẩm, thanh toán cũng như các vấn đề liên quan hàng đầu khác.

Một số tiêu chí cơ bản cần có cho việc thiết kế web thủy sản

Thiết kế phải đúng và chuẩn SEO

Các nội dung trên web thủy sản đều cần được bảo mật, nhất là về những thông tin cá nhân của khách hàng và cả thông tin đơn hàng. Do đó, mẫu website thủy sản cần được thiết kế với những tính năng bảo mật sao cho hiệu quả, ngăn chặn được các tác động xấu từ không gian của mạng đến khả năng vận hành, hoạt động của website.

Phải có tốc độ truy cập nhanh

Tốc độ tải trang sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến tỷ lệ thoát trang. Nếu việc truy cập trang tốn nhiều thời gian, nội dung chậm hiển thị thì tỷ lệ thoát trang sẽ càng cao. Trong quá trình thiết kế, để mà có thể cải thiện tốc độ tải trang, tất cả các yếu tố đều cần được tối ưu, việc này liên quan đến giá website thủy sản, và sẽ tạo ra một sự truy cập thông thoáng nhất cho các khách hàng muốn truy cập website này.

Phải có sự hoạt động ổn định

Trang web thủy sản phải hoạt động một cách ổn định, các thao tác và các tính năng trên trang cần phải đảm nhiệm đúng nhiệm vụ, không gây ra những phiền hà hoặc sự khó chịu cho người sử dụng. Khi website hoạt động ổn định, bạn sẽ có thể đem đến trải nghiệm vô cùng tốt nhất và tạo dựng được những hình ảnh chuyên nghiệp, hiệu quả trong mắt khách hàng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng cụ thể cũng như những hướng dẫn rất chi tiết để bạn có thể thiết kế web thủy sản sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thể tạo ra cho doanh nghiệp của mình một mẫu website chuyên nghiệp cùng với giá website thủy sản uy tín nhất.