Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Top 10 Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, chính xác

Tốc độ website được xem là một một trong những tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá hiệu suất của trang cũng như yếu tố trải nghiệm người dùng. Tốc độ website không những ảnh hưởng rất nhiều trong việc giữ chân người dùng mà còn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang nên việc nghiên cứu và tối ưu tốc độ load trang luôn là công việc được chú trọng đặc biệt.

Vậy làm sao để biết được website của mình đang load nhanh hay chậm? Làm sao để xây dựng trang web của mình nhanh hơn? Một bí kíp đơn giản đó là kết hợp một số công cụ kiểm tra tốc độ website để bạn có được bức tranh tổng quát về các vấn đề tốc độ Website.

Và tất cả công cụ này đều hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không thử?

1. Google PageSpeed Insights

Là sự thích ứng dựa trên tiện ích mở rộng trình duyệt Web Google Chrome. Tốc độ trang phân tích hiệu suất trang Web theo phương pháp hay nhất về hiệu suất Web của Google (một bộ quy tắc để có hiệu suất tối ưu giao diện người dùng).

tốc độ website
Google PageSpeed Insights- Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, hiệu quả

Bạn có thể thu được nhiều thông tin từ công cụ Web tiện dụng này. Nó còn bao gồm báo cáo về các phương pháp hay nhất dành cho thiết bị di động để có hiệu suất tối ưu.

2. Pingdom Tool

Pingdom Tool được đánh giá là công cụ kiểm tra tốc độ website cho kết quả chính xác nhất. Khi gõ địa chỉ trang web của bạn vào Pingdom, công cụ này sẽ xuất ra một bảng báo cáo chi tiết gồm 4 phần: waterfall breakdown, mức độ hiển thị, phân tích trang và lịch sử xem trang. Bạn sẽ tìm thấy các thông tin tổng quan về kích thước và số lượng yêu cầu trên mỗi tên miền trong phần phân tích trang. Công cụ này thực hiện phân tích những yếu tố gây ảnh hưởng đến website của bạn như thời gian tải trang đầy đủ, số MB trung bình. Quá trình phân tích này sẽ cung cấp cho bạn số liệu về tốc độ truy cập cho từng phần, từng nội dung riêng của web như hình ảnh, CSS, RSS, Flash, Video, Audio,…

3. Which Loads Faster

Faster phân chia hai website so với nhau về thời gian tải. Bạn có thể kiểm tra xem Google và Bing trang nào sẽ tải nhanh hơn bằng cách sử dụng công cụ này. Faster được mệnh danh là công cụ đơn giản để so sánh trang web của bạn hoạt động tốt hay kém hơn các trang Web cạnh tranh.

4. GTmetrix

GTmetrix được xem là công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến được đa số người dùng sử dụng bởi tính linh hoạt, cho phép chọn nhiều máy chủ khác nhau miễn phí.

tốc độ website
Kiểm tra tốc độ website miễn phí bằng công cụ GTmetrix

Đây là công cụ kiểm tra tốc độ website sẽ có kèm theo các gợi ý giúp bạn sử dụng dễ dàng hơn trong việc nay đổi nội dung webiste và trả cho bạn kết quả đánh giá trực quan chi tiết.

Ngoài ra, công cụ kiểm tra tốc độ website này cũng có chức năng giám sát hiệu suất của website cực kỳ hiệu quả thông qua tài khoản đăng ký tại GTmetrix.

5. Free Website Performance Test (BrowserMob)

Free Website Performance Test là công cụ dùng kiểm tra tốc độ Web và hiệu suất hoàn toàn miễn phí của BrowserMob – Một công ty cung cấp dịch vụ giám sát và kiểm tra tốc độ tải trang của website. Công cụ này còn cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tốc độ Website như: Thời gian tải trung bình, tổng trọng lượng trang và số lượng đối tượng trang. Nó ping Web của bạn từ bốn vị trí để bạn có được cái nhìn toàn cầu về hiệu suất trang Web của mình.

6. Google Test My Site

Ngày nay, khi số lượng người sử dụng điện thoại di động đang có dấu hiệu cao hơn lượng người sử dụng máy tính thì các website cho di động cần duy trì hiệu suất tương đương so với máy tính.

tốc độ website
Test My Site là công cụ kiểm tra tốc độ website giúp đo tốc độ trên thiết bị di động

Test My Site là công cụ kiểm tra tốc độ website giúp đo tốc độ dành cho các thiết bị di động, điểm chính xác hơn so với các công cụ khác. Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ website trên di động thì đây là công cụ hoàn hảo nhất và hoàn toàn không mất phí.

7. SiteSpeed

SiteSpeed là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ Web dữ liệu có liên quan về thời gian hiển thị trang. Chẳng hạn như thời gian tải xuống, số lượng kết nối được thực hiện và số lượng yêu cầu thực hiện.

Ngoài ra, công cụ này còn có một số tính năng bổ sung như chạy thử nghiệm ngay cả khi trang Web có xác thực HTTP, việc của bạn là chỉ cần cung cấp mật khẩu cho trang và khả năng mô phỏng các loại kết nối Internet khác nhau.

8. WebPagetest

WebPagetest là công cụ kiểm tra tốc độ Web trực tuyến của bạn trong các trình duyệt thực (Chrome, Firefox..). Và cung cấp các chức năng cho bạn lựa chọn tiến hành kiểm tra từ một số địa điểm trên khắp thế giới. Công cụ này còn có cài đặt nâng cao với các tùy chọn để mô phỏng tốc độ kết nối Internet phổ biến.

tốc độ website
WebPagetest – Công cụ kiểm tra tốc độ website trực tuyến tiện lợi

9. OctaGate SiteTimer

OctaGate Site Timer là một công cụ dùng kiểm tra tốc độ Web trực tuyến khá đơn giản và hoàn toàn không mất phí. Bạn chỉ cần nhập URL mà bạn muốn kiểm tra và đến lượt nó, nó sẽ xuất ra một biểu đồ có tất cả các đối tượng có chứa thông tin như thời gian bắt đầu tải xuống, thời gian kết thúc và thời lượng cho mỗi phiên. Công cụ này có ưu điểm là nhanh chóng phát hiện các đối tượng có tốc độ tải trang chậm. Từ đó bạn có thể có những biện pháp nhằm tối ưu hóa chúng nhằm để thiện tốc độ website.

10. K6

K6 là công cụ đánh giá hiệu suất và tải trực tuyến miễn phí các dữ liệu về webiste. Công cụ này cung cấp khá nhiều dữ liệu về khả năng xử lý lưu lượng truy cập trang Web của bạn. Bên cạnh đó, K6 còn được xem là công cụ đánh giá hiệu suất Web có khả năng hiển thị dữ liệu được vẽ biểu đồ như thời gian tải của người dùng.

tốc độ website
Kiểm tra tốc độ website miễn phí bằng công cụ K6

Kết quả trả lại được mô phỏng bằng máy ảo tự động và các yêu cầu mỗi giây. Để xem máy chủ Web của bạn bền đến mức nào và nó có thể xử lý các yêu cầu trang web nhanh như thế nào.


Bài viết khác

file htaccess 1

Bảo mật website wordpress với htaccess trên Web server Apache

Khi cài đặt WP trên Web server Apache, chúng ta cần sử dụng file cấu hình .htaccess để ngăn chặn các hành động phá hoại từ bên ngoài và thực hiện chuyển tiếp www hoặc https. Mặc định khi  cài WP, file .htaccess không có cấu hình bảo mật cơ bản, website rất dễ tấn…

thiet-ke-web-HCM

Cách chọn công ty thiết kế web HCM uy tín – chuyên nghiệp

Hiện nay, với nhu cầu thiết kế web của các doanh nghiệp tăng cao dẫn đến sự hình thành của nhiều đơn vị thiết kế web. Trong số đó, không phải đâu cũng là địa chỉ thiết kế web chuyên nghiệp, chất lượng. Hãy cùng CIT Group điểm qua những kinh nghiệm vàng giúp bạn lựa chọn được…

mau-website-giao-duc

Top 10 mẫu website giáo dục hot nhất hiện nay

Giáo dục đang chiếm giữ một vị trí quan trọng trong nền tảng thiết kế hiện đại. Bên cạnh sự phát triển của những phần mềm quản lý giáo dục thông minh, phần mềm học trực tuyến,… mẫu website giáo dục đẹp mắt, thu hút người dùng cũng đang là một chiến lược kinh doanh cực…

Google-Lighthouse-la-gi

Hướng dẫn sử dụng và tìm hiểu Google lighthouse là gì?

Bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề cải thiện chất lượng website trên Google. Bạn cần đến một công cụ hỗ trợ nhưng chưa biết Google lighthouse là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về google light house và nâng cao chất lượng web. Thiết kế web cao cấp Tìm hiểu…

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

website-chua-phat-giao

Top 10 Website Chùa Phật Giáo Uy Tín Tại Việt Nam Hiện Nay

Một trong những hình thức tôn giáo chiếm phần lớn người dân Việt Nam đó là Phật giáo. Để các phật tử có thể nắm được các thông tin nhanh nhất về phật pháp. Hiện nay, rất nhiều website chùa Phật giáo được ra đời. Thiết kế web cao cấp Những website chùa Phật giáo…

0922272868