Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Digital marketing là gì? Tổng hợp kiến thức từ căn bản đến nâng cao

Ngày nay, thuật ngữ Digital Marketing đang dần trở nên quen thuộc đối với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn làm về Marketing, Sales và Công nghệ thông tin. Dù bạn là một trong số các Marketers truyền thống hay là người mới vô nghề đang muốn tìm hiểu về mảng Digital thì bạn nên trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực này. Bài viết dưới đây, CIT Group sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Digital Marketing, tầm quan trọng của Digital Marketing,..hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này.

DIGITAL MARKETING LÀ GÌ
Vậy Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì?

Theo Philips Kotler: “Internet marketing, hay marketing điện tử, là quá trình lập kế hoạch về sản phẩm, giá, phân phối và xúc tiến đối với sản phẩm, dịch vụ và ý tưởng để đáp ứng nhu cầu của tổ chức và cá nhân dựa trên các phương tiện điện tử và Internet”.

Vậy, digital marketing được hiểu đơn giản là quá trình thực hiện marketing cho sản phẩm, dịch vụ mà thực hiện cách thức kỹ thuật số để kết nối với người dùng. Doanh nghiệp sẽ quảng cáo qua hình thức trực tuyến hay là Marketing thông qua email,… để quảng bá thương hiệu của mình đến truyền thông. Bối cảnh hoạt động của Digital Marketing được diễn ra trong môi trường số hóa. Hiểu đơn giản đây là hoạt động tiếp thị số.

Một số nền tảng số hiện đại phổ biến nhất phải kể đến như:

 • Nền tảng website
 • Nền tảng social media
 • Quảng cáo digital
 • Nền tảng email
 • Nền tảng mobile
 • Các ứng dụng trên di động
 • Nền tảng game
 • Các công cụ tìm kiếm (Google, Bing,..)

Các doanh nghiệp sử dụng Digital Marketing để làm gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu, xây dựng được lòng tin với khách hàng. Mời bạn cùng theo dõi kx hơn trong bài viết dưới đây để biết thêm về hoạt động tiếp thị này nhé.

Digital marketing gồm những công việc gì?

Mục tiêu trọng tâm của Digital Marketing đó chính là nâng cao độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và gia tăng chuyển đổi bán hàng dựa trên các phương tiện kỹ thuật số. Mục tiêu này sẽ được thực hiện dựa trên Kế hoạch chiến lược cụ thể (Strategy plan) và các Kênh Digital Marketing (Channels) phù hợp. Để có được một Kế hoạch chiến lược, thông thường các marketer sẽ tiến hành 4 bước đi quan trọng nhất đó là:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Xây dựng chiến lược
 • Đo lường
 • Báo cáo
digital-marketing-lam-gi
Digital Marketing là làm gì?

Nghiên cứu thị trường

Phân tích nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến lược marketing. Phân tích cụ thể bao gồm các bước:

Phân tích sản phẩm: Nghiên cứu tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của sản phẩm và cung ứng doanh nghiệp giá bán sản phẩm.

Phân tích khách hàng: Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu nhất và phân tích xu hướng tiêu dùng của đối tượng khách hàng để đề ra chiến lược PR phù hợp.

Phân tích bối cảnh: Nghiên cứu tình hình thị trường, hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Đề ra chiến lược

Trong phần đề ra chiến lược này, bạn phải định hình mục tiêu chính. Đó là mục tiêu về nội dung, kênh truyền tải nội dung và KPI.

 • Chiến lược nội dung: Nội dung bao gồm các định dạng như bài viết, hình ảnh, video giúp khách hàng hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
 • Định dạng hay phương thức truyền tải nội dung: sẽ tùy thuộc theo kênh truyền tải mà bạn lựa chọn
 • Kênh truyền tải nội dung: Phần nội dung khi sản xuất cần phải thông qua hệ thống kênh quảng bá để khách hàng biết đến nhiều hơn. Nếu muốn sản phẩm phủ rộng, bạn cần kết hợp nhiều kênh truyền tải và cần chọn ra một kênh chủ lực nhất.
 • Xây dựng chiến lược đánh hiệu quả KPI: Mỗi chiến lược Digital Marketing cần đưa ra được một chiến lược đo lường đánh giá hiệu quả để kiểm tra và có sự điều chỉnh phù hợp.

Đo lường hiệu quả

Digital Marketing có thể được đo lường khá chính xác nhờ vào hệ thống công cụ hỗ trợ thống kê, phân tích kết nối với các nền tảng số. Khi triển khai Digital Marketing, bạn luôn biết được chiến dịch có đi đúng hướng hay không nếu xây dựng tốt khâu đo lường.

Báo cáo tối ưu

Muốn nội dung truyền tải tốt đến đúng mục tiêu thì người làm Digital Marketing phải biết cách tối ưu tối ưu hệ thống kênh truyền tải giúp khách hàng tiếp cận nhanh và dễ dàng nhất với thông điệp cần truyền tải.

Cuối cùng là báo cáo tổng quan hiệu quả mà chiến lược đã đạt được và so sánh với mục tiêu ban đầu. Nếu kết quả không được như mong đợi, bạn cần rà soát lại toàn bộ chiến dịch để tìm ra sai sót và tìm cách khắc phục.

Ưu điểm của Digital Marketing so với Marketing truyền thống

Digital Marketing đang ngày càng chứng minh những ưu điểm vượt trội của mình so với những phương thức Marketing truyền thống trong việc tiếp cận và tương tác với khách hàng. Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu qua các hình ảnh, logo thương hiệu,…hiện diện khắp nơi trên internet.

∎ Với Digital Marketing, các doanh nghiệp sẽ có nhiều cách thức để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Từ đó giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu, và tiết kiệm chi phí.

∎ Sự tích hợp về công nghệ số giúp ta có nhiều lựa chọn để tác động tới khách hàng hơn: email marketing, social media, website…

∎ Dễ dàng phân tích, theo dõi và đo lường: Mỗi kênh quảng cáo đều có công cụ để đo lường và phân tích. Điều này giúp cho việc đánh giá công việc trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

∎ Tăng sức lan tỏa của thương hiệu, nhờ vào việc quảng bá trên nhiều nền tảng mà sản phẩm hay thương hiệu của bạn sẽ trở nên quen thuộc với khách hàng.

∎ Tạo sự tương tác cao với khách hàng

∎ Tốc độ truyền tải cực nhanh, chỉ với một thao tác share đơn giản, một bài đăng tin tức hay sản phẩm đã truyền đến với hàng ngàn người khác.

Phân biệt Digital Marketing và Online Marketing

phan-biet-digital-marketing
Sự khác nhau giữa Digital Marketing và Online Marketing

Bạn cần phân biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing đẻ giúp ích cho quá trình phân tích chiến lược và chọn chính xác kênh quảng bá.

Digital Marketing

Digital Marketing chính là hoạt động tiếp thị số và phương thức truyền tải nội dung bao gồm cả thiết bị và những nền tảng hoạt động trên thiết bị đó. Tiếp thị Digital Marketing không bị giới hạn bởi việc có kết nối internet hay không mà nó là một thuật ngữ mang tính tổng quát bao trùm cả Online Marketing.

Tóm lại, tất cả hoạt động quảng bá trên nền tảng kỹ thuật số đều xếp vào dạng Digital Marketing.

Online Marketing

Online Marketing là hình thức tiếp thị trực tuyến thông qua nền tảng internet. Tiếp thị trực tuyến chỉ có thể triển khai trên môi trường kết nối internet. Online Marketing chỉ có thể phát triển cùng với sự tiến bộ của công nghệ.

Tóm lại, Online Marketing đóng vai trò là tập hợp con của hình thức Digital Marketing, chỉ hoạt động được trên nền tảng có kết nối internet. Như vậy, Online Marketing sẽ không có tính bao quát như Digital Marketing.

Vai trò của Digital marketing đối với doanh nghiệp

vai-tro-digital-marketing
Tầm quan trọng của Digital Marketing

Một chiến lược kinh doanh thành công thì không thể nào bỏ qua bước Digital marketing, và để việc quảng bá thật hiệu quả bạn cũng cần phải biết đầu tư sao cho đúng cách.

Tiết kiệm hơn so với quảng cáo truyền thống

Digital Marketing giúp tiết kiệm chi phí bởi việc tận dụng hệ thống nền tảng số đã giúp giảm bớt đi một số khâu trung gian chẳng hạn như xây dựng cửa hàng, kho bãi, ngân sách đầu cho đội ngũ nhân viên cũng giảm xuống đáng kể.

Nâng cao doanh thu

Digital Marketing giữ một vai trò quyết định trong khâu định hình thương hiệu, cải thiện doanh số bán hàng, thu hút nhiều người đăng ký.

Digital Marketing bao gồm hệ thống công cụ thống kê đo lường, đội ngũ triển khai luôn theo dõi sát hiệu quả chiến dịch, đảm bảo điều chỉnh để tăng trưởng ổn định.

Tạo dựng chất riêng thương hiệu

Để tạo một thương hiệu mạnh mỗi doanh nghiệp cần đầu tư chất lượng sản phẩm cho đến truyền thông quảng bá. Nhờ sự lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội mà việc tối ưu hóa công cụ trên nhiều nền tảng giúp một thương hiệu đến gần hơn với khách hàng.

Tổng hợp hình thức Digital Marketing hiệu quả

Digital marketing gồm những gì?
Digital marketing gồm những gì?

Khi nhắc đến Digital Marketing, chúng ta thường nhắc đến những kênh quảng cáo trực tuyến đắc lực như: Facebook Ads, Google Ads hay các chiến dịch Email Marketing, Affiliate Marketing mà quên rằng bản chất của Digital Marketing là tiếp thị trên nền tảng công nghệ số.

Digital marketing bao gồm 2 kênh chính:

 • Digital online marketing: gắn liền với internet /electronics

Email Marketing: Là hành động truyền đi thông điệp thương mại (quảng bá sản phẩm/ dịch vụ, thông tin, bán hàng….) cho một nhóm người sử dụng email. Nói một cách khách quan hơn, mọi email được gửi đến một khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại có thể được coi là tiếp thị qua email.

Content Marketing: Là một thuật ngữ bao gồm tất cả hình thức marketing liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung với mục đích hướng khách hàng đến các hành động mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

SMM – Social Media Marketing: là hoạt động marketing được thực hiện trên cách trang mạng xã hội (social). Bao gồm tất cả các hoạt động mà bạn có thể làm để kinh doanh trên các kênh truyền thông xã hội của bạn như: Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok, LinkedIn,…

SEO –Search engine optimization: Là phương pháp tối ưu nhằm gia tăng thứ hạng website của bạn trên các trang kết quả tìm kiếm của các “ông tổ” tìm kiếm, mà phổ biến nhất ở đây là Google.

Các phương pháp tối ưu website bao gồm:

■ SEO Onpage( tối ưu về mặt từ khóa, nội dung cấu trúc bài viết theo chuẩn SEO)
■ SEO Offpage ( xây dựng liên kết nội bộ, backlink)

SEM (Search Engine Marketing): Đưa website của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm bằng cách trả tiền đấu thầu từ khóa. SEM bao gồm: Google Ads, Google Display Network (GDN), Youtube Ads . Hiêu nôm na SEM là tổng hợp của nhiều công cụ Marketing với mục đích giúp website hoặc nội dung của bạn xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Affiliate Marketing( Tiếp thị liên kết): Là phương thức quảng bá sản phẩm dịch vụ. Trong đó nhà phân phối được gọi là Publisher sẽ thực hiện những hành động như: tiếp thị, thu hút khách hàng mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp. Với mỗi đơn hàng thành công publisher sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

PPC- Pay-per-click advertising: Là hình thức xuất hiện trên các trang tìm kiếm bằng cách trả phí. Chi phí phải trả cho mỗi lượt người dùng bấm vào quảng cáo được gọi là CPC (Cost Per Click). Với hình thức này bạn cần tối ưu sao cho chi phí bỏ ra trên mỗi lượt click là nhỏ nhất.

 • Digital offline marketing: kênh offline gắn liền với thiết bị điện tử /electromechanical energy

Digital Offline Marketing: là các kênh tiếp thị số không dùng internet: Tivi, bảng quảng cáo điện tử (LED), SMS, biển bảng sử dụng kỹ thuật số (bao gồm cả trong nhà và ngoài trời).

Top những công cụ Digital Marketing phổ biến

Trong Digital Marketing, có rất nhiều công cụ được doanh nghiệp áp dụng giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Một số công cụ phổ biến nhất bao gồm:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

cong-cu-digital-marketing
SEO – Search Engine Optimization

Đây chính là quá trình tối ưu hóa các website để đạt được thứ hạng cao trên các trang kết quả tìm kiếm. Hiện nay, cũng có nhiều cách để tiếp cận SEO tạo ra được lưu lượng truy cập cao là:

 • Làm SEO website: doanh nghiệp sẽ tập trung vào các nội dung trên trang web. Việc làm SEO giúp cho các từ khóa có thể nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.
 • Làm SEO bên ngoài trang: các liên kết ngược hay số lượng các nhà xuất bản liên kết, thẩm quyền tương đối sẽ có thể làm ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web. Từ việc kết nối các nhà xuất bản, viết các bài đăng của khách thì sẽ tạo được sự chú ở bên ngoài.
 • Làm SEO kỹ thuật: Những hoạt động dạng nén hình ảnh, tối ưu hóa các tệp CSS, dữ liệu cấu trúc,… sẽ có thể giúp cho trang web được load nhanh hơn.

Công cụ tiếp thị truyền thông xã hội

Trong thời buổi công nghệ phát triển, hình thức tiếp cận thông tin qua online đang dần chiếm sóng mạnh mẽ, nhất là Facebook. Ngoài việc có thể thiết lập các trang quảng bá, bán hàng, hội nhóm,… thì doanh nghiệp còn có thể quảng cáo dịch vụ, sản phẩm ngay trên Facebook.

Hiện nay, bên cạnh Facebook, Instagram và Tiktok cũng đang dần chiếm ưu thế vì tạo được sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ. Nếu biết cách tận dụng, khai thác lợi thế từ các nền tảng này thì doanh nghiệp sẽ có thể tìm kiếm, tiếp cận được khá nhiều khách hàng tiềm năng.

Email Marketing

cong-cu-digital-marketing-hieu-qua
Email Marketing

Đây là một hình thức tiếp thị trực tiếp giúp họ có thể giao tiếp được với khán giả, khách hàng của mình. Email sẽ được sử dụng để quảng bá các nội dung sản phẩm, dịch vụ, chương trình giảm giá, thông báo về các sự kiện,… hướng khách hàng đến trang web của doanh nghiệp.

Quảng cáo thông qua banner

Hình thức này thường áp dụng cho các website có lượng traffic khá cao và nó mang lại hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên thì việc sử dụng quảng cáo trên banner cũng khá tốn kém, chi phí tính theo thời gian mà doanh nghiệp đặt banner trên website.

Quảng cáo qua Google Adwords

cong-cu-digital-marketing-google-adwords
Google adwords

Quảng cáo từ khóa – dịch vụ thương mại nhằm ưu tiên vị trí hiển thị cho các đối tượng phục vụ cho quá trình tăng thứ hạng của sản phẩm, thương hiệu trên công cụ tìm kiếm. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Google Adwords là:

 • Các quảng cáo sẽ hiển thị trong khoảng thời gian nhất định.
 • Thông điệp quảng cáo được phép hiển thị theo đúng từ khóa bạn đã chọn trước đó.
 • Quảng cáo còn được hiển thị theo khu vực, quốc gia mà bạn mong muốn.

Một số công cụ khác

 • Làm tiếp thị về nội dung
 • Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột – PPC
 • Thực hiện tiếp thị liên kết
 • Làm quảng cáo gốc
 • Thực hiện tự động hóa tiếp thị
 • Phát triển hoạt động tiếp thị trong nước
 • Áp dụng hình thức PR trực tuyến

Cách triển khai chiến lược Digital Marketing

Chiến lược Digital Marketing thực chất cũng là 1 chiến lược Marketing, nhưng nó tận dụng sức mạnh công nghệ số để tối ưu hiệu quả – Với tính năng có thể thu thập data khách hàng và đo đạc kết quả, chiến lược Digital Marketing có khả năng sẽ nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn.

Cần xây dựng chiến lược Digital Marketing sao cho phù hợp với đặc trưng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên có 5 bước cơ bản có thể lập nên một chiến lược Digital Marketing khá đầy đủ:

Xác định mục tiêu

Đầu tiên bạn cần xác định được mục tiêu khi xây chiến lược này là gì: giúp gia tăng độ phủ sóng thương hiệu để tăng độ nhận diện, hay chiến lược giúp tiếp cận những khách hàng mới, thúc đẩy họ mua hàng, gia tăng doanh thu từ những khách hàng có sẵn…Hiểu rõ mục tiêu cần đạt được sẽ là bước đầu tiên để xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả.

Định vị khách hàng mục tiêu

Để có thể truyền tải đúng thông điệp, thu hút được khách hàng mục tiêu, bạn cần phải nghiên cứu và định vị được khách hàng cho chiến lược Digital Marketing của mình. Điều quan trọng nhất cần làm ở đây là: Xác định được khách hàng của bạn là ai, họ có những đặc điểm chung nào? Sau đó phân loại khách hàng và cho họ vô từng nhóm cụ thể để có những chiến lược Marketing phù hợp.

Hiểu về thương hiệu

Yếu tố nào để khách hàng sẽ lựa chọn thương hiệu của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh? Nếu trả lời được câu hỏi đó thì chắc chắn chúng ta đã biết được đặc trưng của doanh nghiệp mình là gì, từ đó sẽ biết được đâu là những thông điệp cần truyền tải đi.

Hiểu về đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh là những doanh nghiệp có những điểm tương đồng với doanh nghiệp bạn, cùng sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ giống bạn. Đối thủ cạnh tranh được chia ra làm 2 nhóm:
– Đối thủ cạnh tranh trực tiếp: Những doanh nghiệp cung cấp cùng loại hình sản phẩm, dịch vụ,..
– Đối thủ cạnh tranh gián tiếp: Những thương hiệu không cung cấp loại hình sản phẩm, dịch vụ,..giống bạn nhưng giải quyết được vấn đề về địa điểm và ngân sách giống bạn.

Xác định những chỉ số đo lường

Xác định những chỉ số liên quan đến mục tiêu: views; engagement ; click to CTA; Lead.. để khi chiến dịch kết thúc, bạn có thể dễ dàng đo lường được hướng đi của mình xem đã phù hợp hay chưa. Việc này giúp cho quá trình đánh giá sau chiến dịch được hiệu quả và chính xác, từ đó để có thể đưa ra được những kế hoach Digital Marketing trong tương lai.

Digital Marketing có cần đầu tư khoản chi phí khủng?

Việc đầu tư chi phí còn phụ thuộc vào cách thức marketing digital mà bạn muốn triển khai cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang tập trung vào các kỹ thuật SEO, phương tiện truyền thông xã hội hay lên content thì bạn không cần tốn nhiều chi phí. Còn nếu như doanh nghiệp áp dụng các kỹ thuật Outbound như mua danh sách Email, quảng cáo trực tuyến,… thì mức chi phí hoạt động sẽ khá lớn.

Vậy việc sử dụng số tiền lớn cho hoạt động Digital Marketing thì có thể mang lại hiệu quả tốt hay không? Để đạt được hiệu quả trong Digital Marketing sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như cách thức hoạt động, công cụ mà doanh nghiệp sử dụng…

Do đó, không phải cứ đầu tư chi phí khủng là sẽ mang đến hiệu quả cao trong Digital Marketing. Chính vì vậy, các doanh nghiệp, người làm Digital Marketing cần cân nhắc thật kỹ lưỡng các yếu tố để triển khai kế hoạch, chi ngân sách cho phù hợp.

Kết

Digital Marketing là một mảng rất rộng với nhiều kênh khác nhau. Qua bài viết mà CIT Group đã tổng hợp phía trên, hi vọng các bạn có thể tự xây dựng được cho mình một chiến lược Digital Marketing thực sự hiểu quả và có tính viral cao. Chúc bạn thành công!


Bài viết khác

linh vat 1

Linh vật thương hiệu là gì, những điều cần biết về BRAND MASCOT

Trong Marketing, Linh vật thương hiệu được xem là hình tượng “nhân hóa” đại diện cho cá tính thương hiệu, mang màu sắc thương hiệu giúp nâng tầm trải nghiệm người dùng. Vậy linh vật thương hiệu là gì, lợi ích và phân loại ra sao, có những Case study thực tế nào hãy cùng…

chien-luoc-san-pham-2

Vai Trò Của Chiến Lược Sản Phẩm Và Các Yếu Tố Then Chốt

Để một công ty phát triển mạnh mẽ, các nhà tiếp thị phải quan tâm nhiều hơn đến một chiến lược đặc biệt đó là chiến lược sản phẩm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu chiến lược sản phẩm là gì và làm thế nào để phát triển chiến lược sản…

kiem-tien-online

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Online Tại Nhà Hiệu Quả Và Thành Công 2021

Trong thời đại ngày nay, việc kiếm tiền trên mạng không có gì đáng ngạc nhiên. Có thể nói, bất kỳ ai cũng có thể tăng thu nhập của mình bằng cách kiếm tiền trên mạng. Chúng mình muốn chia sẻ đến bạn những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất hiện nay. Viết Blog…

tim-kiem-bang-giong-noi

Tìm kiếm bằng giọng nói ảnh hưởng đến Marketing thế nào?

Trong thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển không ngừng, tìm kiếm bằng giọng nói ra đời và đã có thể làm thay đổi rất nhiều thứ theo hướng trở nên tích cực hơn. Đây cũng chính là tính năng thực sự vô cùng hấp dẫn và có thể mang lại vô số…

tiep-can-khach-hang

Bật mí 8 cách tiếp cận khách hàng gây ấn tượng mạnh

Trong bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề nào thì khách hàng vẫn luôn là đối tượng tiềm năng thu hút sự săn đón từ các doanh nghiệp hay công ty. Vậy thì một câu hỏi hay được đặt ra về chủ đề khách hàng ở mọi bài báo hay phương tiện thông tin đại…

social-listening

Tầm quan trọng của Social Listening đối với các doanh nghiệp

Social Listening còn được biết đến với cái tên khác là Social monitoring. Nó ra đời với chức năng lắng nghe xem cộng đồng mạng đang nói gì về những thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm trên các nền tảng Social Media. Tùy vào những mục đích sử dụng mà nó được ứng dụng cả…

insight-la-gi

Insight khách hàng là gì? Cách để tìm ra insight khách hàng hiệu quả

Insight khách hàng là một sự thật ngầm hiểu nhưng đã không ít số người đã “nhầm hiểu” về khái niệm này. Vậy bản chất thực sự của vấn đề là gì và làm thế nào và bằng cách nào để tìm Insight khách hàng thế nào chuẩn xác nhất? Mọi người hãy cùng tham…

0922272868