Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc bị xâm phạm bản quyền, bị sao chép trên chính tác phẩm “chất xám” do mình sáng tạo và sở hữu thì đừng lo lắng. DMCA sẽ mang đến giải pháp bảo vệ website của bạn khỏi sự vi phạm bản quyền đó. Vậy DMCA là gì? và cách thức sử dụng là như thế nào? Để hiểu rõ hơn thì cùng nhau tham khảo chia sẻ bài viết sau đây nhé!

1.DMCA là gì?

DMCA là gì?
DMCA là gì?

Chỉ với vài thao tác đơn giản mà nội dung bị sao chép và trở thành sản phẩm của người khác trong khi bản thân mất rất quá nhiều thời gian để tạo ra làm ra. Để giải quyết vấn đề này, DMCA ra đời. Vậy, chắc hẳn bạn đang thắc mắc DMCA là gì?

DMCA là từ viết tắt của “Digital Millennium Copyright Act”, đây là luật bảo vệ bản quyền tác giả do tổng thống Mỹ Bill Clinton thông qua và ban hành chính thức từ ngày 28/11/1998.

DMCA đưa ra những giải pháp để bảo vệ bản quyền của tất cả các sản phẩm số và công nghệ. DMCA được lưu trữ bằng kĩ thuật số trên các phương tiện internet. Những nội dung bị đánh cắp (hoặc bẻ khóa phần mềm) sẽ bị xử phạt nghiêm trọng.

2.DMCA sẽ bảo vệ những gì cho bạn?

DMCA là gì?
Những nội dung mà DMCA bảo vệ

Đăng ký bản quyền DMCA sẽ bảo vệ nội dung và thông tin cho bạn, bao gồm:

 • Hình ảnh do chính bạn chụp.
 • Video của bạn hoặc do bạn tự làm.
 • Đồ họa do bạn thiết kế.
 • Văn bản của bạn.
 • Ứng dụng mà bạn thiết kế.
 • Các chương trình mà bạn viết.
 • Hồ sơ của cá nhân bạn hoặc công ty.

3.Lợi ích khi đăng ký DMCA?

DMCA là gì?
Đăng ký DMCA là gì?

Khi bạn đang quản lý và xây dựng một website, việc đăng ký DMCA là điều cần thiết. Vì mục đích của DMCA ra đời là giúp bạn bảo vệ website trước hành vi sao chép nội dung, những hành vi “report DMCA” và tránh gây thiệt hại về tiền bạc và giải quyết nếu có sự xảy ra tranh chấp về vấn đề bản quyền. Ngoài ra, DMCA còn giúp tăng độ tin tưởng cho website, chính vì điều này cực kỳ hiệu quả cho những ai đang vật lộn với seo chân chính.

Nếu như thông thường bạn mất 2-4 tuẩn để có thể tiến hành kháng cáo thành công, trong khoảng thời gian đó đủ lấy đi của bạn rất nhiều khách hàng và lợi nhuận. Chúng ta có thể hình dung bản chất của DMCA như luật đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ của nước ta. Vì thế, nếu ý thức được việc đăng ký DMCA ngay từ giai đoạn ban đầu của vận hành website, sẽ giúp bạn tránh được rủi ro về sau.

Khi đăng ký DMCA, các bài viết có chất lượng tốt sẽ được google ưu tiên đứng top đầu khi người dùng tìm kiếm.

4.Hình phạt khi vi phạm DMCA là gì?

Tương ứng vào từng mức độ vi phạm bản quyền khác nhau mà DMCA có những biện pháp xử phạt cụ thể.

Ở mức độ nhẹ thì tất cả các nội dung vi phạm sẽ bị DMCA xóa khỏi kết quả tìm kiếm của Google, Bing, Yahoo cũng như những công cụ tìm kiếm khác.

Đối với mức độ nặng hơn, các website vi phạm sẽ bị xóa sổ hoàn toàn khỏi thanh công cụ tìm kiếm.

5. Hướng dẫn đăng ký DMCA như thế nào đơn giản, hiệu quả?

DMCA là gì?
Đăng ký DMCA cho website đơn giản, hiệu quả

Nếu bạn muốn không gặp phải những vấn đề về bản quyền nội dung website của mình thì ngay từ giai đoạn đầu khởi động website, bạn nên thực hiện việc đăng ký DMCA để tránh các rủi ro và những tranh chấp về sau. Vậy đăng kí như thế nào? Sau đây là hướng dẫn, bạn tham khảo nhé!

 • Bước 1: Để đăng ký làm thành viên tại DMCA bạn truy cập vào website DMCA, nhấn nút Client Login. Sau đó nhấn nút Register
 • Bước 2: Sau khi nhấn vào nút Register, hãy chuyển sang một trang mới. Tại đây, bạn hãy điền những thông tin chi tiết như: Tên, Email, tên công ty,…
 • Bước 3: Khi đã điền đầy đủ những thông tin trên, hãy nhấn vào nút SUBMIT để tiến hành đăng ký DMCA miễn phí. Nếu bạn muốn thì có thể dùng bản mất phí với nhiều tiện ích hơn bằng việc nhấn nút GO PRO. Tiếp sau đó, hãy truy cập vào email vừa đăng ký ở trên để lấy thông tin đăng nhập cũng như mật khẩu để có thể vào website DMCA.
 • Bước 4: Tiến hành chèn code DMCA vào website khi đã có mật khẩu được gửi về email đăng ký, các bạn hãy đăng nhập vào website DMCA.
 • Bước 5: Sau khi đăng nhập, hãy chuyển sang một giao diện mới. Tại đó, hãy click vào nút Add Badges to your site.

Bạn sẽ được chuyển sang một giao diện mới. Tại đây, bạn hãy lựa chọn kiểu dáng và màu sắc logo DMCA để thêm vào website của mình. Bạn copy mã code ngay bên phía tay phải sau đó nhúng vào vị trí mà bạn thích đặt trên trang web của bạn.

6. Kết luận

Đại diện cho “công lí”, DMCA đóng vai trò như một “luật sư” đứng ra bảo vệ quyền sở hữu cho bạn, ngăn chặn những “kẻ cắp” có hành vi xâm phạm các sản phẩm thuộc sở hữu trí tuệ. Vì vậy, việc hiểu DMCA là gì? Đăng ký DMCA như thế nào? rất quan trọng để bạn có thể yên tâm và có được lợi thế trên thị trường ảo đầy nguy hiểm này.