Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Tối ưu SEO siêu hiệu quả nhờ LSI Keywords mới nhất (2021)

LSI Keywords ra đời và trở thành một phần quan trọng trong các yếu tố xếp hạng của Google. Nếu nhìn theo góc độ SEO , LSI Keywords sẽ giúp mang lại kết quả rất tích cực. Bằng cách sử dụng chúng trong nội dung, bạn sẽ nâng cao ngữ cảnh và cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của mình. Vậy LSI Keywords là gì? Cách sử dụng từ kháo LSI như thế nào và lợi ích của LSI Keywords thực sự trong SEO là gì? Trong bài viết này CIT Group sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó, cùng theo dõi với chúng mình nhé!

LSI Keywords

LSI Keywords là gì?

LSI viết tắt của từ Latent Semantic Indexing (lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm). Mới đọc sơ qua có vẻ hơi khó hiểu nhưng thực tế lại không phải thế. Nói một cách dễ hiểu, từ khóa LSI là những từ hay cụm từ liên quan về mặt ngữ nghĩa với nhau có mục đích bổ trợ cho từ khóa chính. Chúng không chỉ giới hạn ở các từ đồng nghĩa hay từ khóa có nghĩa giống nhau. Đây là những từ thường xuyên sử dụng nhất và hay xuất hiện cùng nhau.

Lợi ích của LSI Keywords trong SEO

Nội dung có chứa các từ khóa LSI sẽ có được những lợi ích sau đây về khía cạnh SEO cũng như trải nghiệm người dùng:

Tăng độ tin cậy cho nội dung

Khi nội dung càng liên quan và chứa nhiều thông tin mới thì càng thu hút người đọc truy cập và chia sẻ. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có độ tin cậy cao hơn những trang web còn lại.

Được tăng thứ hạng cao trên trang công cụ tìm kiếm

Mục đích chính của công cụ tìm kiếm là: Cung cấp những thông tin liên quan và có giá trị cho người dùng. LSI keywords làm cho nội dung của bạn thêm phù hợp và có giá trị cao nhất. Do đó, thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm sẽ rất cao.

Cải thiện thời gian trải nghiệm trên website

Khi người dùng thấy nội dung hữu ích, họ sẽ dừng lại ở trang của bạn nhiều hơn. Thậm chí, họ có thể nhấp vào các link khác trên trang web của bạn.

Nhờ việc sử dụng từ khóa LSI mà giọng văn trên website sẽ trở nên tự nhiên và thu hút hơn. Đồng thời tăng được thời gian khách hàng ở lại website lâu hơn.

Giảm tỷ lệ thoát

Nội dung có chứa LSI keywords luôn tiếp cận đúng đối tượng. Do đó, mức độ tương tác sẽ tốt hơn và tỷ lệ thoát cũng giảm.

4 Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

Thực tế, khi bạn search đoạn text “Làm sao để tìm từ khóa LSI?” chắc hẳn bạn sẽ thấy hàng triệu kết quả tìm kiếm khác nhau. Nhưng dưới đây là danh sách tổng hợp các phương pháp thông dụng và dễ thực hiện nhất hiện nay.

1. Thông qua Search Engine của Google

Một trong những phương pháp tìm LSI keywords dễ dàng thực hiện nhất chính là thông qua Search Engine. Bạn có thể nhập một cụm từ cụ thể trong Google Search để tìm các LSI keywords liên quan và các cụm từ tìm kiếm.

Ví dụ: khi nhập cụm từ “thiết kế website”, bạn sẽ thấy có những LSI keywords như sau:

LSI Keywords là gì

Các từ khóa LSI có được sau khi nhập từ khóa website

Xem thêm: Dịch vụ seo hcm

Sử dụng chức năng Google Autocomplete (Google Suggest)

Khi bạn nhập một từ khóa cụ thể, Google sẽ đưa ra các từ/cụm từ khóa gợi ý. Đây chính là chức năng Google Autocomplete. Google Autocomplete (tự động hoàn thành) hay còn được gọi với cái tên khác là Google Suggest (gợi ý) – Đây cũng là một cách khá phổ biến để tìm các LSI keywords.

Ví dụ như khi bạn nhập tìm kiếm từ khóa “kem dưỡng ẩm”. Và Google sẽ đề xuất những gợi ý trong bảng thả xuống như sau:

Google Suggest

Các gợi ý do Google đề xuất sau khi nhập từ “kem dưỡng ẩm”

Theo cách này, bạn có thể nhập Keyword vào ô tìm kiếm. Sau đó, xem xét những gợi ý mà Google đưa ra. Đây cũng chính là một cách để bạn thu thập được những cụm Keyword mở rộng. Và bạn cũng có thể tạo một nội dung mới cho những cụm Keyword mở rộng có giá trị này.

Sử dụng chức năng liên quan

Như ví dụ ở trên về “kem dưỡng ẩm”. Nếu bạn kéo xuống phía cuối trang kết quả tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy dòng chữ này hiện ra: “Các tìm kiếm có liên quan”. Bạn có thể tham khảo những cụm Keyword này để tìm một số ý tưởng LSI keywords cho bài viết của mình.

Các Tag Google Image

Khi bạn nhập tìm kiếm một cụm từ nào đó. Ví dụ như:”xe tay ga” và lựa chọn xem Hình ảnh thì Google sẽ hiển thị hàng loạt kết quả xe tay ga. Từ kết quả tìm kiếm này, bạn có thể tìm được nhiều LSI keywords. Chẳng hạn như “xe AB”, “xe vision”, “vespa”,….

2. Google Keyword Planner

Một phương pháp khác để tìm kiếm các LSI keywords chính là sử dụng Google Keyword Planner. Trước hết, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google AdWords và sử dụng Keyword Planner.

Sau khi đăng nhập vào Google AdWords xong, bạn hãy lựa chọn tùy chọn “Find Keywords” (Tìm Keyword). Nhấp vào tùy chọn “Search for new Keywords using a phrase, website, or category” (Tìm kiếm các từ khóa mới bằng việc sử dụng cụm từ, website, hoặc thể loại). Sau đó nhập vào cụm từ bạn muốn tìm kiếm và nhấn vào nút “Get Ideas”.

3. Tool keyword LSI

Dưới đây là 2 cách ứng dụng Tool keyword LSI để tìm từ khóa LSI:

Sử dụng Tool LSI Graph

Mỗi ngày, công cụ LSI Graph cho phép bạn tìm kiếm các từ khóa LSI cho 20 cụm từ tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhập cụm từ muốn tìm kiếm và nhấp vào nút “Generate” là có thể tìm thấy hàng loạt từ khóa LSI

Sử dụng Tool Keywordtool.io và Ubersuggest

Keywordtool

Nếu bạn chưa thử dùng Keywordtool.io và Ubersuggest để tìm kiếm LSI Keywords thì quả là một thiếu sót. Bởi chỉ với một vài thao tác khá đơn giản là bạn đã nhận lại được rất nhiều lợi ích về từ khóa liên quan cũng như các chủ đề hữu ích.

4. Tool SEO

Các công cụ SEO cũng là một sự lựa chọn của rất nhiều các SEOer trong việc tìm kiếm các từ khóa LSI.

  • Sử dụng chức năng Keywords Explorer của Ahrefs
  • SEMrush SEO Tool

Cách tối ưu bài viết với từ khóa LSI để tăng Traffic SEO

Sau khi đã tìm được các LSI keywords. Bước tiếp theo mà chúng ta cần làm chính là sử dụng chúng một cách thông minh. Nhờ đó, website của bạn sẽ được tối ưu hóa nội dung và kéo về được lượng traffic cao.

1. Sử dụng Từ khóa LSI trong Title Tags

Thông thường, các từ khóa LSI là các “version” nối đuôi của từ khóa chính. Ví dụ, nếu Keyword chính là bạn là “thiết kế web” thì chắc hẳn một trong số các LSI keywords là gì sẽ là “thiết kế web giá rẻ,uy tín”.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng LSI keywords trong tiêu đề. Điều này giúp bạn thêm được cả 2 Keyword “thiết kế web” và “thiết kế web giá rẻ,uy tín” vào tiêu đề.

2. Thêm LSI Keyword trong Meta Descriptions

Sử dụng các LSI keywords trong Meta Descriptions để thu hút những người đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều từ khóa, vì Google không đánh giá cao việc làm này. Không những thế, nó còn sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc của thẻ Meta.

3. Sử dụng Từ khóa chính (Main Keyword) và Từ khoá ngữ nghĩa (Semantic Keywords) trong nội dung

  • LSI keywords không thể thay thế cho các từ khóa chính bởi vì chúng chỉ đóng vai trò bổ trợ cho các Keyword chính.
  • Keyword chính đóng vai trò liên kết các từ khóa ngữ nghĩa.
  • Sử dụng các Keyword chính là việc rất quan trọng. Nếu không muốn bị tụt thứ hạng thì không được bỏ qua các Keyword chính.
  • Không nên cùng lúc dùng quá nhiều từ khóa LSI vào một Keyword chính.
  • Chiến lược này giúp bạn tránh được các hình phạt của Google vì nhồi nhét quá nhiều Keyword.
  • Phương pháp này cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà không cần lạm dụng Keyword.

Cách tối ưu bài viết với từ khóa LSI

4. Đặt Từ khóa LSI trong Header

Bạn nên thêm một số từ khóa LSI trong các tiêu đề phụ của bài viết (thẻ H1, H2, H3). Bởi Google rất quan tâm đến các tiêu đề của các bài viết. Ngoài ra, từ khóa LSI cũng giúp bạn có thể phân chia nội dung của mình thành các mục nhỏ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lọc danh sách LSI keywords để tránh những từ khóa không liên quan đến nội dung bài viết.

5. Đặt Từ khóa LSI trong Image Alt Tags

Tất cả các hình ảnh trong bài viết của bạn nên có thẻ alt. Bạn nên thêm một vài LSI keywords vào thẻ alt. Tương tự như trên, bạn chỉ nên thêm từ khóa LSI ở mức độ vừa phải, không nên nhồi nhét quá nhiều. Cần lưu ý, các từ khóa LSI phải liên hóa đến hình ảnh minh họa mà bạn đưa vào.

6. Sử dụng Từ khóa LSI có liên quan chặt chẽ trong Anchor Texts

Tối ưu hóa các Anchor Text cho một Keyword có thể tác động đến hoạt động SEO của bạn.

7. Tập trung vào ngữ cảnh và khả năng đọc

Một vài Blogger mắc phải sai lầm khá nghiêm trọng, chính là thêm từ khóa LSI ngẫu nhiên.Sử dụng các Keyword LSI vừa tăng thứ hạng website nhưng cũng vừa làm website tụt hạng. Thế nên, nếu thêm chúng một cách bừa bãi như thế thì cũng không mang lại lợi ích gì.

Khi nhồi nhét quá nhiều từ khóa có liên quan sẽ làm giảm khả năng đọc của bài viết. Nên nếu có bất kỳ câu văn nào quá gượng ép, không tự nhiên thì hãy xóa nó đi. Hãy kiểm tra lại một cách kĩ lưỡng sau khi bạn đã tối ưu bài viết bằng cách dùng từ khóa LSI.

Kết luận

Hy vọng với những kiến thức mà CIT Group đã cập nhật phía trên, bạn đã có nắm bắt được định nghĩa LSI keywords là gì và những lợi ích mà chúng mang lại. Chúc bạn áp dụng đúng cách để cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho website của bạn thành công nhé! Nếu công ty bạn đang có nhu cầu SEO web, hãy liên hệ chúng tôi, CIT Group – Công ty SEO web chuyên nghiệp, uy tín


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868