Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

TOP 10 các công cụ phân tích SEO hữu ích nhất

Để tìm hiểu nắm vững quá trình SEO hiệu quả là điều không phải dễ dàng, bất cứ SEOer nào cũng cần có các công cụ bổ trợ cho quá trình SEO giúp đảm bảo thứ hạng web tối ưu nhất. Các chuyên gia tại Công ty SEO web CIT Group đã tổng hợp TOP những công cụ SEO cần thiết nhất mà bạn nên sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng với những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá và phân tích SEO đạt kết quả tốt nhất.

công cụ phân tích SEO

Tại sao nên sử dụng công cụ phân tích SEO?

Công cụ SEO giúp quản lý việc thư hạng của website dễ dàng, kiểm tra backlink. Vì nếu không có các công cụ SEO, sẽ khó tăng hạng một website và quản lý nó. Công cụ SEO chủ yếu thường tập trung vào ranking, analysis, backlink và URL.

Một số công cụ SEO miễn phí nhưng rất hiệu quả mà bạn nên cân nhắc sử dụng. Một số công cụ tính phí khác có các chức năng sử dụng hiệu quả hơn, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về các công cụ này thông qua Google.

Công cụ SEO giúp hoạch định tương lai cho website dễ dàng hơn. Bằng các định hướng rõ ràng được thiết lập từ kết quả của các công cụ SEO, bạn có thể đo lường, hoạch định kế hoạch trong tương lai, đem đến kết quả tuyệt vời cho quá trình SEO web.

10 Công cụ SEO hỗ trợ hiệu quả nhất bạn nên cân nhắc

#1 Ahrefs – Công cụ SEO Keyword

công cụ seo ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ SEO được các chuyên gia khuyên sử dụng nhiều nhất. Đây là công cụ phân tích SEO tốt nhất, nêu bật những phần nào trong trang web của bạn yêu cầu cải tiến để giúp đảm bảo thứ hạng tốt nhất của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể sẽ sử dụng Ahrefs để xác định các backlink của đối thủ để xây dựng cho chiến dịch SEO. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ SEO này để tìm liên kết nhiều nhất đến nội dung trong phạm vi thích hợp của bạn.

Theo đó, Ahrefs chắc chắn là công cụ yêu thích nhất bởi nhiều SEOer như nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, kiểm toán SEO, nghiên cứu nội dung lan truyền…

#2 Google Analytics

công cụ seo analystics
Công cụ phân tích analystics

Google Analytics là một công cụ hỗ trợ miễn phí của Google giúp phân tích các số liệu của website. Google Analytics giúp hỗ trợ doanh nghiệp thống kê các yếu tố: giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ, lịch sử tìm kiếm, thời gian, biết được khách hàng truy cập trang web bằng cách thức nào và cho phép bạn tối ưu hóa để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Để sử dụng Google Analytics, cần cho phép nó thu thập dữ liệu bằng cách cài “bot” vào website.

#3 Moz – Phần mềm SEO

công cụ seo moz
Phần mềm SEO – MOZ

Moz là một trong những công cụ SEO tốt nhất mà các chuyên gia thực sự sử dụng, luôn cập nhật mặc dù các thay đổi thuật toán thường xuyên của Google. Bạn sẽ có những hiểu biết tuyệt vời về cách trang web bạn đang hoạt động. Thanh công cụ MozBar miễn phí bạn có thể tải xuống miễn phí cho phép bạn xem số liệu của cửa hàng trong khi duyệt bất kỳ trang nào.

Tính năng ưa thích của công cụ này là tối ưu hóa trang onpage giúp bạn biết chính xác những bước bạn có thể thực hiện để cải thiện SEO của mỗi trang trên trang web của bạn.

#4 Google webmaster tools

công cụ seo webmaster

Google webmaster tools là công cụ hỗ trợ tối ưu onpage và cả offpage. Công cụ SEO này có khả năng phân tích những sự cố có thể xảy ra với trang web, tối ưu các thẻ HTML trùng lặp, kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang web.

Trước khi sử dụng công cụ này, bạn bạn phải liên kết với Google Analytics thì mới sử dụng được nhé!

#5 Google Keyword Planner

công cụ SEO Google Keyword Planner
Công cụ SEO Google Keyword Planner

Keyword Planner là một phiên cải tiến của Google Keyword, công cụ ước tính lưu lượng truy cập của AdWords giúp hỗ trợ doanh nghiệp tính toán khối lượng khách hàng truy vấn nhằm mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Các SEOer có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng. Công cụ cũng sẽ cho thấy mức độ khó và cạnh tranh của từ khóa đó. Bạn có thể xác định được khoảng chi phí hợp lí cho từng chiến dịch quảng cáo, chọn lọc được bộ từ khóa phù hợp với dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Đây là công cụ hỗ trợ cho việc lên kế hoạch từ khóa chính cho loại hình kinh doanh của mình.

#6 Ubersuggest – Công cụ theo dõi từ khóa

Ubersuggest là một công cụ tìm từ khóa giúp bạn xác định các từ khóa và mục đích tìm kiếm bằng cách hiển thị các xếp hạng hàng đầu trên SERPs. Bạn có thể tìm thấy các thuật ngữ phù hợp để sử dụng trên trang web của mình với hàng trăm đề xuất từ công cụ từ khóa từ ngắn cho đến dài.

Khối lượng từ khóa, cạnh tranh, CPC và xu hướng theo mùa sẽ được đưa vào báo cáo. Công cụ này có thể giúp xác định xem một từ khóa có hợp lý để nhắm đến không và mức độ cạnh tranh của nó.

#7 Keywordtool.io

công cụ Keywordtool.io
Tìm kiếm từ khóa liên quan Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ tạo ra từ khoá liên quan. Chỉ cần nhập vào bất kì từ khoá nào, công cụ này sẽ nhanh chóng hiện ra những ý tưởng từ khoá liên quan. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho từ khóa chiến dịch SEO hoặc quảng cáo thì đây là một trong những công cụ không thể bỏ qua.

Chỉ cần nhập từ khóa dịch vụ, công cụ sẽ cho bạn biết những từ khóa phụ liên quan để lên kế hoạch SEO chi tiết.

#8 SEO Quake

công cụ SEO Quake
Công cụ hỗ trợ SEO Quake

SEO Quake là công cụ SEO giúp tối ưu hóa SEO onpage, đồng thời kiểm tra mức độ tối ưu cho website. Lợi ích mà SEO Quake mang lại cho quá trình SEO là:

  • Công cụ hoàn toàn miễn phí
  • Hiệu quả nhất với trình duyệt Firefox
  • SEO Quake có giao diện dễ sử dụng ngay từ lần đầu tiên

Bài viết hướng dẫn sử dụng SEO Quake

#9 Majestic

công cụ SEO Majestic
Công cụ SEO Majestic

Majestic là một trong những công cụ SEO tiếp thị tốt nhất, cho phép xem thứ hạng của hàng triệu trang web hàng đầu. Tính năng Site Explorer cho phép bạn xem tổng quan chung về cửa hàng trực tuyến và số lượng backlink bạn có. Bên cạnh đó, cho phép bạn tìm các từ khóa tốt nhất để xếp hạng.

Nó còn cung cấp một bảng đơn giản mà mà SEOer chia sẻ với khách hàng của mình, để họ cũng có thể hiểu được các vấn đề và cách họ xếp chồng lên các đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, Majestic sử dụng để kiểm tra các backlink của đối thủ cạnh tranh, tìm các chiến thuật xây dựng liên kết khác.

#10 SEMrush

SEMrush là công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay với chức năng phân tích backlink, phân tích độ cạnh tranh của keyword cùng một số tính năng:

  • Thống kê backlink giống Ahrefs đem đến cho người dùng những báo cáo thống kê chi tiết về lượng backlink, anchor text, các referral domain
  • Khả năng thống kê thứ hạng của các trang trên site
  • Phân tích sữ liệu quảng cáo của đối thủ
  • Phân tích xu hướng người dùng tìm kiếm xoay quanh những từ khóa này, đánh giá xem những từ khóa đó đem lại bao nhiêu traffic cho website.

Thao khảo dịch vụ seo tại CIT Group

Tạm kết

Các công cụ SEO đều hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng, nhưng nếu bạn muốn sử dụng hết tính năng công cụ bạn phải đầu tư tính phí. Nếu các SEOer áp dụng hiệu quả các công cụ trên, chắc chắn website của bạn sẽ đạt thứ hạng cao đấy. Chúc bạn thành công!


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868