Trong SEO có khá nhiều thuật ngữ, một trong số đó là Link Juice. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ link Juice là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm hiểu những thông tin cần thiết về loại link như: khái niệm, cách thức hoạt động của loại link này và mức độ quan trọng của Link qua bài viết dưới đây bạn nhé.  

link-juice
Link Juice là gì?

Xem thêm : seo tổng thể

Khái niệm Link Juice ?

Có nhiều người thắc mắc: Link Juice là gì? Link Juice là thuật ngữ trong SEO dùng để chỉ giá trị của một trang web. Giá trị ấy được đánh giá qua những liên kết nội bộ và liên kết ngoài website. Các công cụ tìm kiếm xem những liên kết từ website là tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng trang web của bạn.

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn có một link liên kết tới website từ một website khác thì bạn đã có 1 link juice. Khi có càng nhiều link juice thì website của bạn sẽ càng mạnh và có xếp hạng cao. Hiện nay, link Juice chưa được google chính thức công nhận.  

Có một số phương pháp giúp tăng các link juice tới trang của bạn như: chia sẻ tài liệu, thực hiện các chiến lược truyền thông, tạo những bài content với nội dung chất lượng, thực hiện xây dựng liên kết….

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của Link Juice

cach-hoat-dong-link-juice-1
Cách hoạt động của Link Juice

Một trong những yếu tố quyết định đến xếp hạng của trang web trên google là lượng truy cập. Khi bạn tạo được nhiều link juice liên kết tới trang của bạn từ những website khác, trang web của bạn sẽ có thể đạt được xếp hạng cao hơn. Một số người thường quan niệm rằng link juice chỉ là những liên kết từ website khác dẫn tới website của mình. Tuy nhiên, trên thực tế các Internal Link và các External link cũng được coi là link juice. 

Link Juice có vai trò và đem lại lợi ích gì trong SEO 

Link Juice đóng vai trò quan trọng đối với trang web của bạn. Có thể kể đến một số vai trò của link như sau:

Người dùng được giới thiệu tới những website uy tín

Các link juice sẽ giúp chuyển hướng liên kết, điều hướng người dùng tới các website chứa thông tin mà bạn đang cần tìm kiếm. Khi trang web của bạn nhận được những link liên kết từ các website khác, có nghĩa là trang web của bạn đang được đánh giá cao và đem lại những thông tin hữu ích cho người dùng. Khi bạn gắn các link juice tại các trang web khác, cũng có nghĩa là giúp người truy cập vào các trang web tìm được nguồn thông tin uy tín. Traffic của website cũng được tăng lên đáng kể. 

Tìm hiểu vai trò quan trọng của link juice trong SEO 

Link Juice sẽ giúp các boot của Google thu thập thông tin tốt hơn

Trong SEO, các link juice sẽ giúp google hiểu rõ cấu trúc của website và giúp các trang của website được liên kết với nhau rõ ràng, mạch lạc hơn. Từ đó, google có thể nhanh chóng tìm thấy những trang mới. Nhờ đó, người đọc và các boot của google có thể thu thập và tìm kiếm các thông tin nhanh chóng hơn trên website của bạn. 

Những trường hợp link juice không đem lại lợi ích cho website của bạn

Dù các link website đem lại khá nhiều lợi ích cho trang web. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các link không đem lại hiệu quả. Có thể kể đến một số trường hợp như link juice đó là link nofollow, liên kết từ những trang không có nội dung, không được lập chỉ mục tìm kiếm,…

Những cách giúp website có thêm các link Juice

Để có được các link juice, bạn có thể bắt đầu thực hiện bằng cách xây dựng những bài viết content có nội dung chất lượng và hệ thống từ khóa trên website. Những bài content chất lượng, hấp dẫn, đẹp mắt sẽ thu hút người đọc. Họ có thể chia sẻ những bài viết đó thông qua các phương tiện truyền thông. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có được nhiều link juice hơn. 

Một cách khác để có thêm link juice là tìm kiếm và lên danh sách các từ khóa trên trang web của bạn. Sau đó, thực hiện tìm kiếm những website có từ khóa đó. Để tìm kiếm những website có chứa từ khóa bạn cần tìm, bạn có thể sử dụng một số phần mềm như example Intex. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ đánh giá SEO, công cụ SEO nhỏ, phần mềm Open Site Explorer.

Bạn cũng có thể nhận các link juice đến từ các website có thứ hạng cao; các website có ít liên kết bên ngoài; các website có content hấp dẫn, thu hút nhiều người tìm kiếm; hay những trang phương tiện truyền thông phổ biến;….  Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không nên nhận các link đến từ trang đã từng liên kết đến website của bạn, các trang đã có quá nhiều liên kết. Bạn cũng không nên nhận link từ các trang có nội dung không liên quan và các trang không có thứ hạng cao.

Làm sao để tối đa hóa link juice trên website?

Để link juice mang lại hiệu quả cao hơn trong SEO, bạn có thể thực hiện tối đa hóa link Juice bằng Internal Link. Hãy lên mục tiêu những trang web có thứ hạng đầu, và link đến những trang web đó. Bạn hãy bỏ qua những trang không liên quan và không nên sử dụng Anchor text cho nhiều trang cùng lúc. Điều này có thể khiến google hiểu nhầm rằng bạn đang spam và sẽ ảnh hưởng tới chất lượng SEO. 

link-juice-2
Tối đa hóa link juice bằng cách sử dụng internal link

>> Xem thêm Công ty seo chuyên nghiệp

Kết luận 

Link juice là một thuật ngữ SEO chưa được google công nhận. Vì vậy, có nhiều người chưa nắm rõ các thông tin về link này. Mong rằng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Link juice