Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Kiến thức bổ ích về Link Juice trong SEO bạn có biết?

Trong SEO có khá nhiều thuật ngữ, một trong số đó là Link Juice. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ link Juice là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tìm hiểu những thông tin cần thiết về loại link như: khái niệm, cách thức hoạt động của loại link này và mức độ quan trọng của Link qua bài viết dưới đây bạn nhé.

link-juice
Link Juice là gì?

Khái niệm Link Juice ?

Có nhiều người thắc mắc: Link Juice là gì? Link Juice là thuật ngữ trong SEO dùng để chỉ giá trị của một trang web. Giá trị ấy được đánh giá qua những liên kết nội bộ và liên kết ngoài website. Các công cụ tìm kiếm xem những liên kết từ website là tiêu chuẩn để đánh giá và xếp hạng trang web của bạn.

Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn có một link liên kết tới website từ một website khác thì bạn đã có 1 link juice. Khi có càng nhiều link juice thì website của bạn sẽ càng mạnh và có xếp hạng cao. Hiện nay, link Juice chưa được google chính thức công nhận.

Có một số phương pháp giúp tăng các link juice tới trang của bạn như: chia sẻ tài liệu, thực hiện các chiến lược truyền thông, tạo những bài content với nội dung chất lượng, thực hiện xây dựng liên kết….

Tìm hiểu về cách thức hoạt động của Link Juice

cach-hoat-dong-link-juice-1
Cách hoạt động của Link Juice

Một trong những yếu tố quyết định đến xếp hạng của trang web trên google là lượng truy cập. Khi bạn tạo được nhiều link juice liên kết tới trang của bạn từ những website khác, trang web của bạn sẽ có thể đạt được xếp hạng cao hơn. Một số người thường quan niệm rằng link juice chỉ là những liên kết từ website khác dẫn tới website của mình. Tuy nhiên, trên thực tế các Internal Link và các External link cũng được coi là link juice.

Link Juice có vai trò và đem lại lợi ích gì trong SEO

Link Juice đóng vai trò quan trọng đối với trang web của bạn. Có thể kể đến một số vai trò của link như sau:

Người dùng được giới thiệu tới những website uy tín

Các link juice sẽ giúp chuyển hướng liên kết, điều hướng người dùng tới các website chứa thông tin mà bạn đang cần tìm kiếm. Khi trang web của bạn nhận được những link liên kết từ các website khác, có nghĩa là trang web của bạn đang được đánh giá cao và đem lại những thông tin hữu ích cho người dùng. Khi bạn gắn các link juice tại các trang web khác, cũng có nghĩa là giúp người truy cập vào các trang web tìm được nguồn thông tin uy tín. Traffic của website cũng được tăng lên đáng kể.

Tìm hiểu vai trò quan trọng của link juice trong SEO

Link Juice sẽ giúp các boot của Google thu thập thông tin tốt hơn

Trong SEO, các link juice sẽ giúp google hiểu rõ cấu trúc của website và giúp các trang của website được liên kết với nhau rõ ràng, mạch lạc hơn. Từ đó, google có thể nhanh chóng tìm thấy những trang mới. Nhờ đó, người đọc và các boot của google có thể thu thập và tìm kiếm các thông tin nhanh chóng hơn trên website của bạn.

Những trường hợp link juice không đem lại lợi ích cho website của bạn

Dù các link website đem lại khá nhiều lợi ích cho trang web. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các link không đem lại hiệu quả. Có thể kể đến một số trường hợp như link juice đó là link nofollow, liên kết từ những trang không có nội dung, không được lập chỉ mục tìm kiếm,…

Những cách giúp website có thêm các link Juice

Để có được các link juice, bạn có thể bắt đầu thực hiện bằng cách xây dựng những bài viết content có nội dung chất lượng và hệ thống từ khóa trên website. Những bài content chất lượng, hấp dẫn, đẹp mắt sẽ thu hút người đọc. Họ có thể chia sẻ những bài viết đó thông qua các phương tiện truyền thông. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có được nhiều link juice hơn.

Một cách khác để có thêm link juice là tìm kiếm và lên danh sách các từ khóa trên trang web của bạn. Sau đó, thực hiện tìm kiếm những website có từ khóa đó. Để tìm kiếm những website có chứa từ khóa bạn cần tìm, bạn có thể sử dụng một số phần mềm như example Intex. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ đánh giá SEO, công cụ SEO nhỏ, phần mềm Open Site Explorer.

Bạn cũng có thể nhận các link juice đến từ các website có thứ hạng cao; các website có ít liên kết bên ngoài; các website có content hấp dẫn, thu hút nhiều người tìm kiếm; hay những trang phương tiện truyền thông phổ biến;…. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, không nên nhận các link đến từ trang đã từng liên kết đến website của bạn, các trang đã có quá nhiều liên kết. Bạn cũng không nên nhận link từ các trang có nội dung không liên quan và các trang không có thứ hạng cao.

Làm sao để tối đa hóa link juice trên website?

Để link juice mang lại hiệu quả cao hơn trong SEO, bạn có thể thực hiện tối đa hóa link Juice bằng Internal Link. Hãy lên mục tiêu những trang web có thứ hạng đầu, và link đến những trang web đó. Bạn hãy bỏ qua những trang không liên quan và không nên sử dụng Anchor text cho nhiều trang cùng lúc. Điều này có thể khiến google hiểu nhầm rằng bạn đang spam và sẽ ảnh hưởng tới chất lượng SEO.

link-juice-2
Tối đa hóa link juice bằng cách sử dụng internal link

Xem thêm: Công ty seo chuyên nghiệp

Kết luận

Link juice là một thuật ngữ SEO chưa được google công nhận. Vì vậy, có nhiều người chưa nắm rõ các thông tin về link này. Mong rằng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Link juice.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868