Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Linkedin là gì? Những cách giúp SEO trên Linkedin hiệu quả

Giống như nhiều mạng xã hội hiện nay, linkedin là một trong những mạng xã hội thuộc sở hữu của Microsoft. Tuy nhiên, người tham gia chủ yếu mạng xã hội này trong độ tuổi đi làm. Vậy Linkedin là gì? Những cách giúp bạn phát triển SEO trên linkedin hiệu quả. Hãy cùng theo dõi các thông tin của bài viết dưới đây nhé.

linkedin-la-gi
Khái niệm Linkedin là gì?

Xem thêm : Dịch vụ seo tổng thể

Linkedin là gì?

Cùng là mạng xã hội nhưng linkedin không giống các trang mạng xã hội khác. Vậy linkedin là gì? Linkedin là một mạng xã hội được phát triển bởi ông lớn công nghệ Microsoft. Đây là mạng xã hội chuyên nghiệp để kết nối những người có kinh nghiệm làm việc với nhau. Trên Linkedin, rất nhiều người tìm kiếm được những cơ hội việc làm. Hay họ có thể kết nối với nhiều người thành công đơn giản hơn. Bạn có thể chia sẻ sơ yếu lý lịch của mình trên đó. Và biết đâu vào một ngày, bạn sẽ được nhận một cuộc gọi mời làm việc từ ai đó thì sao. Đây chính là một điểm tuyệt vời của mạng xã hội này. Khi người dùng đa số là những người chuyên nghiệp, chia sẻ thông tin cơ hội việc làm.

Linkedin là miễn phí với người dùng, tuy nhiên nếu bạn đăng ký tài khoản Linkedin Premium thì bạn sẽ được sử dụng các tính năng bổ sung khác như lớp học hay hội thảo trực tuyến. Bên cạnh đó bạn cũng có thể biết được ai đang tìm kiếm và xem hồ sơ của bạn.

Linkedin được dùng để làm gì?

Ngoài việc hỏi Linkedin là gì thì linkedin được dùng để làm gì cũng khiến nhiều người thắc mắc. Như đã nói đây là một mạng xã hội với những người sử dụng đa phần trong độ tuổi lao động hay tìm kiếm việc làm. Với mạng xã hội này, bạn có thể mở rộng mạng lưới kết nối chuyên nghiệp của mình và tìm kiếm được những cơ hội việc làm tốt hơn.

Đa phần người sử dụng Linkedin để tìm kiếm việc làm. Với nhiều người, đây chính là nơi họ thể hiện bản thân, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đây là một địa chỉ để chúng ta có thể nâng cao danh tiếng của mình.

Những cách giúp SEO trên Linkedin hiệu quả

linkedin-la-gi
Vậy cách SEO trên Linkedin hiệu quả là gì?

Trên Linkedin có nền tảng xuất bản Pulse, đây được đánh giá là một nền tảng hiệu quả để bạn quảng cáo thông tin. Với nền tảng này, người xem không chỉ giới hạn bởi những người sử dụng Linkedin mà còn thể hiện được trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn muốn chia sẻ kiến thức thì đây là một địa chỉ tuyệt vời dành cho bạn nhé.

Hiện tại, Google tích cực thu thập thông tin những bài viết có trên linkedin. Điều này giúp bài viết của bạn có cơ hội được quảng bá rộng. Nhiều người đã bắt đầu tìm những cách SEO trên Linkedin. Linkedin và Google hiện tại đang kết nối và ủng hộ nhau rất tích cực.

Viết nội dung bài chuẩn SEO

Để có được một vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm là google thì các bài viết của bạn phải có nội dung chuẩn SEO.Cũng như những bài viết trên website khác, việc bài viết chuẩn SEO được ưu tiên hiển thị khi tìm kiếm hơn rất nhiều. Ngoài ra về mặt nội dung cũng cần được trau chuốt cẩn thận. Hãy đưa ra những phân tích hữu ích và chuyên sâu để giải đáp người xem. Từ đó thu hút sự tương tác và tăng được thứ hạng xuất hiện.

Hãy buộc google thu thập thông tin bài đăng của bạn

Khi bạn đăng một bài nào đó trên linkedin, hãy cố gắng để google thu thập dữ liệu thông tin về bài đang của bạn. Bạn có thể gửi URL cho google để chạy thử nghiệm xem bài viết của bạn đã tối ưu chưa. Hãy tối ưu nhất để google có được thông tin của bài viết của bạn. Điều này giúp bạn có thể lên top kết quả dễ hơn.

Hãy xây dựng liên kết cho bài viết

Hãy sử dụng Backlink để nâng cao vị trí của bạn trên top kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy lập một địa chỉ backlink ấn tượng với chất lượng và uy tín cao. Những dữ liệu có liên kết các nguồn tin cậy luôn được ưu tiên hiển thị cho kết quả tìm kiếm.

Hãy hoàn thiện trang cá nhân của bạn

Một trong những cách giúp SEO trên linkedin tốt hơn chính là hoàn thiện trang cá nhân của bạn. Hãy thực hiện nó chỉnh chu nhất nhé. Hoàn thiện chuyên nghiệp ngay từ hình ảnh của bạn. Hãy chèn ảnh đại diện và ảnh bìa để tăng sức hấp dẫn cho hồ sơ.

Bạn hãy chia sẻ hết những thành quả đạt được trong quá trình học tập hay làm việc của mình. Đây chính là những điều mà bạn thu hút người khác đến với mình. Điều này cũng giúp bạn kết nối được nhiều mối quan hệ tốt hơn.

Có một trang cá nhân chỉnh chu nhất, những bài chia sẻ của bạn trên linkedin sẽ được ưu tiên hiển thị hơn.

>> Giới thiệu Công ty seo top 1 tại Việt Nam

Lời kết

Linkedin chính là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể kết nối với những khách hàng trực tuyến. Nhờ có mạng xã hội Linkedin là gì bạn có nhiều cơ hội để kết nối rộng mở hơn mà bạn không mất quá nhiều thời gian cho tìm kiếm. Những thông tin trên chắc hẳn giúp ích cho bạn để có được cách SEO trên linkedin hiệu quả. Hãy tận dụng nền tảng này tốt nhất nhé.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868