Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

PBN Là Gì? Hướng Dẫn Các Bước Xây Dựng PBN Bền Vững

Bạn có biết một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất để thiết lập các liên kết tận dụng các lợi thế “cây nhà lá vườn” không? Đó là thiết lập một PBN. Một câu bạn đã nghe ở đâu đó trước đây, phải không? Và khi PBN được áp dụng vào hệ thống website, rất nhiều ý kiến ​​từ đồng tình lẫn phản đối. Vậy PBN là gì? Trang web của bạn tốt hay xấu, có cần thiết không? Bài viết này sẽ giải thích tất cả nội dung kiến ​​thức PBN và những thắc mắc của bạn.

pbn-la-gi
TÌm hiểu PBN là gì

Xem thêm : Dịch vụ seo tổng thể

Định nghĩa PBN là gì?

PBN là gì? PBN là từ viết tắt của cụm từ Private Blog Network, là tên của một hệ thống website do bạn tạo ra có các backlink chất lượng cao đến các website mà bạn cần SEO.

Hầu hết những người mới làm quen đều cho rằng PBN không quan trọng và sẽ bị Google xóa trong thời gian tới. Nhưng thực tế là PBN vẫn luôn “sống” và sẽ tiếp tục tồn tại, mang lại nhiều giá trị cho Web của bạn và mang lại những lợi ích mà không phải phương pháp SEO nào cũng có thể mang lại. Điều quan trọng là phải biết cách sử dụng seo PBN là gì một cách chính xác!

Việc có hệ thống PBN là rất quan trọng, vai trò lớn nhất của mạng blog riêng là giúp bạn rút ngắn thời gian và khoảng cách lên top trang chính.

Không phải ai làm SEO cũng biết cách xây dựng liên kết hiệu quả. Một số người chỉ chú ý đến nội dung và lượng truy cập mà không quan tâm nhiều đến việc xây dựng liên kết. Nếu bạn muốn xây dựng nền tảng và nhanh chóng hướng các liên kết ngược chất lượng cao đến trang web của mình, thì bạn chắc chắn phải liệt kê PBN quan trọng như nội dung và lưu lượng truy cập.

Hiện tại, đối tượng sử dụng hệ thống PBN chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp có đủ nhân lực để xây dựng hệ thống. Họ cũng có thể là chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư siêng năng, hoặc những người có tầm nhìn dài hạn về SEO để xây dựng một trang web.

Cách xây dựng PBN 2021 bền vững

xay-dung-pbn-la-gi-1
PBN là gì? Hướng dẫn cách xây dựng PBN 2021 bền vững

Tại sao sử dụng hệ thống PBN?

PBN là một hệ thống mạnh mẽ mà các SEOer không thể phủ nhận. Những lý do tại sao bạn nên sử dụng hệ thống vệ tinh này là:

Liên kết ngược có liên quan: Liên kết ngược chất lượng cao là những gì bạn nhận được khi bạn trỏ đến trang web của mình. Từ nội dung và chủ đề liên quan, bạn có thể làm cho trang web của mình hiệu quả hơn đối với người dùng.

Quản lý backlink: PBN có thể giúp bạn kiểm soát các backlink đến trang web của bạn, khác với việc mua không kiểm soát.

PBN giúp bạn có nhiều nguồn lực trong việc tạo liên kết và xây dựng nhiều liên kết hơn. Đặc biệt khi chúng là những liên kết chất lượng.

Một số vấn đề khi thiết lập PBN là gì?

Tất nhiên, khi thực hiện công việc xây dựng liên kết, bạn sẽ gặp phải những khó khăn và vướng mắc nhất định. Các vấn đề phổ biến nhất là:

 • Hệ thống website đã chết
 • Nguồn viết nội dung khan hiếm và không có
 • Chất lượng của tên miền cũ không đạt tiêu chuẩn
 • Kế hoạch sản xuất nội dung cho hệ thống PBN không có, không tốt.
 • Trang web vệ tinh PBN có lượng truy cập rất thấp hoặc không có

Tất nhiên, một khi bạn có một hệ thống PBN, bạn phải giải quyết những vấn đề này. Nó là cần thiết để làm cho hệ thống bền vững và hiệu quả hơn. Mỗi năm, công việc SEO và PBN lại có nhiều thay đổi khác nhau. Điều đặc biệt cần thiết là bắt đầu xây dựng một hệ thống vệ tinh đến năm 2020 hiệu quả ngay từ bây giờ.

Các bước quan trọng để phát triển hệ thống PBN là gì?

phat-trien-pbn-la-gi-2
PBN trong seo là gì? Các bước phát triển hệ thống PBN là gì?

Khi xây dựng một hệ thống PBN trên liên kết, điều quan trọng là phải tuân theo lộ trình, các bước sau sẽ giúp bạn:

 • Thực hiện tìm kiếm các tên miền đã hết hạn
 • Chọn máy chủ phù hợp
 • Xây dựng trang web (quản lý cài đặt)
 • Xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể với từng website trong hệ thống
 • Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cao cho các trang web vệ tinh
 • Tạo liên kết ngược cho vệ tinh

Tìm một tên miền đã hết hạn:

Tên miền hết hạn sẽ mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn khi chúng được sử dụng lại trong chương trình PBN của bạn. Nói một cách dễ hiểu, đây là công việc tìm và mua lại tên miền cũ khi chủ trang web cũ chưa gia hạn hoặc không còn sử dụng.

Bước này cực kỳ quan trọng để xây dựng vệ tinh PBN. Bạn có thể mua tên miền hết hạn từ các nhà môi giới tên miền, cybersquatting, bãi rác, đấu giá tên miền. Giá của PBN dao động từ vài triệu đến vài nghìn đô la.

Khi mua một tên miền hết hạn cho hệ thống PBN là gì của bạn, bạn cần nhớ:

 • Kiểm tra các liên kết ngược để tìm tên miền có spam (sử dụng ahref hoặc SEMrush …)
 • Kiểm tra lịch sử nội dung miền để tìm spam (sử dụng trang web archive.org để kiểm tra)
 • Xác định CF và TF, DA, PA được sử dụng làm trang web của hệ thống PBN
 • Xóa các miền bị Adsense cấm
 • Không sử dụng các miền quá cũ hoặc liên quan đến công việc thủ công
 • Thông tin đăng ký, địa chỉ email và ngày đăng ký tên miền cần phải khác nhau.

Tìm máy chủ phù hợp

Trước đây, nếu chọn hosting, bạn cần quan tâm đến các website trong hệ thống không phải IP class C. Nhưng lúc này, bạn cần chú ý hơn đến các yếu tố sau:

 • Tốc độ phải ổn định
 • Dải IP của trang web cần phải khác với Loại A
 • Giá tốt
 • Giao diện bạn có thể được tùy chỉnh
 • Người quản lý nội dung nên sử dụng mã nguồn WordPress

Cài đặt và quản lý

Bạn cần cài đặt miền có www, không phải miền có www. Tên miền có www sẽ có chỉ số TF và CF cao hơn.

Trên trang web hệ thống cần có thông tin liên hệ, chính sách, trang giới thiệu và bảo mật.

Để tránh sử dụng theme mặc định, điều cơ bản nhất là các trang web trong hệ thống là khác nhau. Bạn có thể thiết kế chủ đề của riêng mình hoặc sử dụng các chủ đề miễn phí.

Xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể với từng website trong hệ thống

Nội dung hấp dẫn, chất lượng cao là điều bắt buộc đối với các trang web vệ tinh. Chỉ vì một ngày nào đó họ có thể trở thành một trang kiếm tiền. Bạn cần phân loại website trong hệ thống, lên kế hoạch trước về nội dung bạn tính toán cho website vệ tinh, sử dụng Ahrefs để phân tích từ khóa của đối thủ, định vị, …

Khi tạo nội dung cho PBN, số lượng bài viết yêu cầu, tiêu đề tương ứng với ngày hoặc tuần, tiêu đề hiển thị trên Google cũng là những vấn đề rất quan trọng.

Tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cao cho các trang web vệ tinh

Mặc dù chúng là các site vệ tinh, nhưng bạn cần đầu tư vào nội dung vì chúng có thể mang lại các địa chỉ liên hệ:

Chia bố cục rõ ràng cho bài viết, độ dài bài viết khoảng 800-1000 từ, cộng với bình luận, số lượt xem cần đạt 500 lượt mỗi ngày, để có hệ thống nội dung PBN tốt nhất.

Tạo liên kết ngược cho vệ tinh

Để thiết lập các liên kết đến hệ thống nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu, mỗi trang web vệ tinh cần trỏ đến khoảng 100 tên miền. Bạn có thể sử dụng liên kết diễn đàn, diễn đàn, liên kết URL hoàn chỉnh …

Cân nhắc tất cả các yếu tố trên, bạn có thể đặt nó khoảng 2 tháng trở lên để trỏ liên kết đến trang web bạn muốn SEO. Mỗi bài viết chèn 2 backlinks tiêu đề hoặc URL đầy đủ dưới dạng anchor text dài. Lưu ý rằng mỗi vệ tinh không trỏ đến 8 trang chủ.

>> Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp tại CIT Group: https://citgroup.vn/dich-vu-seo.html

Kết luận

Đây là tất cả về việc chia sẻ cách tôi từng bước kiếm tiền từ tên miền cũ của mình! Đó là cách khởi tạo, cách sử dụng và nhiều phương pháp khác, tuy nhiên bài viết dài quá, mình sẽ lưu lại để dùng sau.

Mong rằng sau bài viết này, các bạn sẽ hiểu PBN là gì và áp dụng pbn seo là gì vào công việc của mình.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868