Chưa bao giờ mà việc tạo Google Map cho doanh nghiệp lại đơn giản đến vậy. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết và thực hiện theo hướng dẫn của trong bài viết dưới đây là đã có thể khai báo thành công rồi. Vì vậy, theo lời khuyên của các chuyên gia tại Công ty Dịch vụ SEO web bạn không nên bỏ qua bước này, mà hãy thực hiện khai báo Google Map ngay đi nhé! Chắc chắn mức độ tin tưởng trong mắt khách hàng và nâng cao giá trị doanh nghiệp sẽ khiến bạn hài lòng ngay tức khắc.

tạo google map doanh nghiệp
tạo google map doanh nghiệp

Xem thêm: Bài viết https://citgroup.vn/dich-vu-seo.html

Lợi ích khi đưa doanh nghiệp xuất hiện trên bản đồ Google Map

Ngày nay các doanh nghiệp thường yêu cầu những dịch vụ thiết kế website báo cáo để đưa địa điểm làm việc của mình lên Google Map hay còn gọi là SEO map bởi những lợi ích sau:

 • Giúp tối ưu kết quả tìm kiếm doanh nghiệp theo địa phương giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp
 • Theo dõi được các đánh giá hoặc phản hồi của khách hàng để thay đổi dịch vụ trở nên tốt hơn
 • Khi Google xác nhận địa chỉ doanh nghiệp thì địa chỉ sẽ xuất hiện tên công ty của bạn khi khách hàng tìm kiếm trên Google Map
 • Báo cáo với Google nội dung, hình ảnh bình luận không phù hợp
 • Nâng tầm doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, dễ dàng tiếp cận nhiều tệp khách hàng

Một số lưu ý trước khi đăng ký Google Map

Hiện nay Google đã thay đổi nhiều chính sách và việc tạo Google cho doanh nghiệp cũng được quản lý chặt chẽ hơn. Do đó, bạn cần chú ý một số yếu tố để việc đăng ký diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Địa chỉ

Địa chỉ của bạn nên nằm ở những đường lớn chưa có doanh nghiệp khác đăng ký. CIT Group bật mí cho bạn kinh nghiệm là bạn thử tìm kiếm trên các ứng dụng đặt xe, giao hàng xem có hiện địa điểm chính xác không, nếu tìm được địa điểm chính xác thì đó là địa chỉ tốt.

Nếu không may mắn đặt sai địa chỉ bạn có thể thay đổi dễ dàng tùy ý khi mà Google đã xác minh đăng ký thành công.

Gmail

Gmail của doanh nghiệp đăng ký theo dạng abc@têncôngty.com hoặc Gmail miễn phí của Google. Tuy nhiên, Gmail phải thật uy tín, đã sử dụng một thời gian. Gmail đã xác minh thành công ở địa điểm trước của Google map cũng được, nhưng không quá 4 map/ tài khoản.

Số điện thoại

Bạn cũng cần chọn số điện thoại uy tín thì mới dễ dàng được Google xác minh, đầu số 09 sẽ là lợi thế cho bạn đấy.

Hướng dẫn tạo Google Map cho doanh nghiệp

Để tạo Google Map cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý chuẩn bị những thông tin sau:

 • Bạn cần có một logo chính thức, chất lượng hình ảnh tốt
 • Chuẩn bị hình ảnh hoạt động của công ty, sản phẩm về công ty, dịch vụ của bạn.
 • Địa chỉ chính xác của công ty để Google gửi đơn xác thực cho bạn qua đường bưu điện trong vòng là 5-15 ngày.

Các bước tạo Google cho doanh nghiệp:

? Bước 1: Truy cập vào trang google theo đường link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/

khai báo google map doanh nghiệp
khai báo google map doanh nghiệp

? Bước 2: Sau khi truy cập theo đường link trên, gõ địa chỉ chính xác của công ty trong ô tìm kiếm, nên ghi địa chỉ chính xác nhất, không nên ghi tắt vì google sẽ khó nhận dạng.

? Bước 3: Sau đó biểu tượng tìm kiếm bên cạnh, Google sẽ gợi ý một số địa chỉ gần giống với tên của bạn, nếu có tên trùng với tên doanh nghiệp của bạn tức là doanh nghiệp đã được đăng ký, nếu chưa thì bạn tiếp tục ấn vào nút “Thêm doanh nghiệp của bạn”

? Bước 4: Điền các thông tin doanh nghiệp của bạn vào bản đăng ký.

Sau đó sẽ hiển thị một mẫu phong bì, bạn sẽ điền địa chỉ công ty và tên người nhận. Khi điền xong thì Google sẽ gửi phong bì này đến địa chỉ đường bưu điện.

? Bước 5: Xác nhận mã PIN

Bạn sẽ sử dụng mã PIN trong phong bì để xác thực tài khoản. Tiếp theo, bạn truy cập lại https://www.google.com/business/placesforbusiness/ nhập mail đã đăng ký trước đó. Vào mục xác nhận mã pin và nhập mã số được gửi về vào đó.

Sau khi xác thực xong thì coi như việc đăng ký hoàn tất, bạn đã đăng ký xong địa chỉ doanh nghiệp của mình.

? Bước 6: Truy cập vào trang đã tạo trên google doanh nghiệp sau khi hoàn tất các bước đăng ký và cập nhật các thông tin giới thiệu, logo và hình ảnh của công ty. Cuối cùng, đăng các bài viết hấp dẫn để tăng lượng người theo dõi thông tin về doanh nghiệp.

Trợ giúp trong việc xác minh Google Map

Khi tạo Google Maps cho doanh nghiệp mà gặp nhiều khó khăn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của một số công cụ sau đây:

 • Cộng đồng trợ giúp Google My Business: Khi có bất cứ vấn đề nào về Google My Business, bạn có thể liên lạc tại đây để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên gia.
hướng dẫn tạo google map
hướng dẫn tạo google map
 • Hỗ trợ Twitter của Google My Business: Hãy gửi tin nhắn hoặc Tweet trực tiếp tới @GoogleMyBiz ngay khi gặp bất cứ khó khăn nào nhé!
 • Hỗ trợ Facebook Google My Business: Các bạn có thể gửi tin nhắn trực tiếp hoặc đăng lên tường tại link https://www.facebook.com/GoogleMyBusiness/
 • Trung tâm trợ giúp Google My Business: Khi gặp các sự cố lên quan đến xác minh, các bạn có thể nhận hướng dẫn từ Google bằng cách điền vào biểu mẫu này.

Tạm kết

Chỉ với vài bước hướng dẫn tạo Google Map cho doanh nghiệp cực kỳ đơn giản là bạn có thể dễ dàng thực hiện theo mà còn tăng độ tin tưởng đối với khách hàng. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn khai báo Google Map thành công nhé!