Để mà có thể tăng thêm các hiệu quả về mặt hình ảnh và dễ dàng trong việc gây ấn tượng được với công chúng, hầu như rất nhiều thương hiệu thường sẽ sử dụng các biểu tượng hình ở trong thiết kế logo. Vậy ý nghĩa biểu tượng logo là gì? Ta phải áp dụng nó như thế nào là đúng? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn ý nghĩa logo starbucks, cocacola và một số biểu tượng qua bài viết sau. 

y-nghia-bieu-tuong-logo
Biểu tượng Logo mang ý nghĩa gì?

Biểu tượng ở trong logo thể hiện được điều gì?

Biểu tượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ánh mắt và cả cảm xúc của khách hàng. Bạn sẽ có thể cảm thấy được sự tận tâm và chu đáo của thương hiệu trong từng sản phẩm thông qua biểu tượng của thương hiệu đó. Khi bạn nhìn vào ý nghĩa biểu tượng trong thiết kế logo đặc biệt và kỹ lưỡng thì khách hàng sẽ có cảm giác tin tưởng ngay từ giây phút ban đầu. Biểu tượng sẽ có thể thể hiện được ý đồ của doanh nghiệp cho các sản phẩm của họ. Một thương hiệu cùng với các sản phẩm sang trọng, đẳng cấp thì họ sẽ không thể sử dụng những biểu tượng nhẹ nhàng được. Và ngược lại, đối với những thương hiệu cung cấp các sản phẩm dịch vụ nhẹ nhàng, đơn giản thì họ sẽ không sử dụng những ý nghĩa biểu tượng trong thiết kế logo đẳng cấp sang trọng được.

Ý nghĩa biểu tượng trong thiết kế logo

Biểu tượng của hình tròn 

Hình tròn xuất hiện ở trong các logo thường sẽ được tượng trưng cho cội nguồn của sự sống chúng ta, cho những thứ mà trường tồn với thời gian. Thứ mà khiến chúng ta nghĩ đến đầu tiên ngay khi nhìn vào hình tròn chính là mặt trời, nó đem đến cho người nhìn một cảm giác nổi bật, gắn với thành công và chiến thắng. Việc họ sử dụng hình tròn ở trong thiết kế logo sẽ giúp cho logo có thể thể hiện được những tính chất đặc trưng của biểu tượng này, giúp cho thương hiệu thể hiện được sự thống nhất, trọn vẹn và tồn tại lâu dài với thời gian, cũng như giúp củng cố lòng tin của khách hàng. 

Biểu tượng có hình vuông

Trong quan niệm từ xưa đến nay của một số nước Châu Á nói chung và ở Việt Nam nói riêng, hình vuông chính là sự tượng trưng cho đất. Hình vuông thường sẽ tạo cho người nhìn một cảm giác an toàn, rất thoải mái, về mặt sắc thái của nó thì luôn luôn bền vững cùng với nguồn dưỡng khí dồi dào. Logo có biểu tượng hình vuông sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện thêm sự cân đối, cứng cáp và rất đáng tin cậy. Một số thương hiệu nổi tiếng ở trên thế giới cũng đã khá thành công khi mà sử dụng hình vuông để làm biểu tượng cho logo của mình.

Biểu tượng của hình tam giác

Đối với các logo mang biểu tượng của hình tam giác ở bên trong sẽ tạo ra cho người nhìn một cảm giác cực kỳ thoải mái, an toàn. Tuy nhiên rằng khác hẳn với hình vuông hay là hình tròn, đây chính là loại hình khối tuyệt vời sẽ có thể giúp cho bạn thể hiện được sức mạnh tiềm tàng nội tại, với một ý chí vươn lên, sự tiến triển và tốc độ cao. Vì vậy, việc mà sử dụng hình khối tam giác ở trong thiết kế logo sẽ giúp cho thương hiệu của bạn có thể khẳng định được một sự phát triển và luôn nỗ lực không ngừng, mang đến cho khách hàng những chất lượng dịch vụ và các sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Biểu tượng có con người

y-nghia-biet-tuong-logo-1
Ý nghĩa Logo Starbucks 

Có thể nói rằng con người luôn luôn là trung tâm của vũ trụ, con người còn là sản phẩm hoàn hảo nhất của tạo hóa, chúng ta luôn mang một vẻ đẹp vượt trội và tượng trưng cho những gì thường được coi là tinh túy nhất. Việc sử dụng hình ảnh của con người trong thiết kế logo thường được xem như một biểu tượng cho niềm tin, sự cảm thông và gắn bó, liên kết chặt chẽ. Biểu tượng này thường sẽ phù hợp với các thương hiệu hoạt động ở trong lĩnh vực thực phẩm, thời trang hoặc là tổ chức xã hội. Những fan của các thương hiệu lớn tò mò về ý nghĩa logo Starbucks, Versace hay là Prudential ắt hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì đối với những logo có biểu tượng độc đáo như thế này.

Biểu tượng có thực vật

y-nghia-biet-tuong-logo-thuc-vat
Logo có biểu tượng thực vật

Thực vật là thứ luôn gần gũi với thiên nhiên và được sinh ra bởi tạo hóa, đây luôn được coi là đại diện cho những yếu tố nguyên chất, sự giản dị, dịu êm và luôn tràn đầy sức sống. Những logo có thực vật thường sẽ phù hợp với các công ty, các tổ chức hoạt động ở trong lĩnh vực môi trường nhằm để có thể cách điệu và thể hiện được những bản sắc và giá trị của một thương hiệu. Mặt khác, hình ảnh những bông hoa thường sẽ thể hiện cho sự nhẹ nhàng, mềm mại và duyên dáng và từ đó sẽ có thể thu hút được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Kết luận

Trên đây chính là những thông tin rất cụ thể cũng như câu trả lời cho câu hỏi ý nghĩa biểu tượng trong thiết kế logo như ý nghĩa logo của starbucks, apple hay bất cứ thương hiệu nổi tiếng khác. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong tương lai về việc hiểu thêm về những biểu tượng trong việc thiết kế logo, rất ích cho bạn sau này.