Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

Các tính năng của Yoast SEO trong WordPress

Yoast SEO là gì? Đây là công cụ nổi bật trong SEO là mỗi kỹ thuật viên SEOer nào chắc cũng đều đã biết đến. Nói về các tính năng nổi bật của nó mang lại là cực kỳ to lớn nếu bạn biết cách vận dụng thật hiệu quả. Vậy tại sao công cụ này lại được ưa chuộng trong suốt những năm gần đây đến vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu qua 10 chức năng nổi bật của Yoast SEO, chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc vì hiệu quả mà nó mang lại đó.

Yoast SEO
Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là plugin có sẵn trong danh sách những công cụ hỗ trợ ở website code WordPress. Đây là công cụ giúp hỗ trợ cho việc tối ưu thông số trong bài đăng SEO và cài nhiều ứng dụng như cài google analytics, google webmaster, sitemap…

Công cụ này gồm 2 loại có đóng phí và miễn phí. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng plugin này ở dạng miễn phí và cài thêm một vài phần mềm khác bù thêm chức năng thiếu so với bản đóng phí.

Tác dụng chính của Yoast SEO là gì?

Công cụ Yoast SEO có nhiều tác dụng trong việc quản lý cũng như đo lường những thông số trên web, cải thiện những chỉ số mà được Google. Nhờ đó, bài đăng đến tổng thể web của bạn dễ được Google duyệt. Một trong số những lợi ích mà Yoast SEO mang đến là:

  • Tạo Breadcrumbs nhanh chóng
  • Tự động điều tiết link gọn gàng và đúng hướng
  • Giúp ẩn bài hoặc trang khỏi hiện thị lên các công cụ tìm kiếm.
  • Tạo XML Sitemap, google webmaster, google analytics không cần vào code website.
  • Tối ưu và đánh giá tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa chính cần SEO trong khi viết bài.
  • Dễ dàng chuyển phương hướng bài viết, chuyển hướng website mới – cũ

Để sử dụng Yoast SEO đạt hiệu quả tốt nhất, bạn không phải chỉ cần hiểu Yoast SEO là gì và tác dụng ra sao mà bạn cần biết cách dùng nó thuần thục để công cụ SEO đạt hiệu quả tốt nhất.

10 Tính năng của Yoast SEO trong WordPress

tinh-nang-Yoast-SEO

Bên cạnh khái niệm Yoast SEO là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng nổi bật của Yoast để bạn có thể vận dụng vào SEO web hiệu quả nhất nhé!

Tự động gửi XML Sitemaps đến Google

Tính năng này được gọi là ping, Yoast SEO sẽ tự động gởi các sitemaps đến Google và Bing để giúp công cụ tìm kiếm thêm nội dung mới, và giữ những phần thông tin đã index được cập nhật nếu bạn chỉnh sửa chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đưa ping tới Yahoo và Ask.com khi mà bạn đăng tải một phần nội dung mới trên trang website.

Tạo XML Sitemaps

Khi thiết lập, Yoast SEO tự động tạo ra một XML sitemap, và cập nhật nó liên tục mỗi khi web cập nhật thông tin mới. Để chỉnh sửa các cài đặt XML, bạn chỉ cần thức hiện đơn giản bằng cách truy xuất seo> XML Sitemaps trong WordPress admin dashboard.

Kiểm duyệt Focus Keywords

Kiểm tra mọi thứ trong bài viết có phù hợp với keyword mà bạn mong muốn không. Bạn cũng có thể được nhắc nhở về việc sửa chữa page/post urls/slugs, yếu tố khác ảnh hưởng đến trang SEO của bạn. Bạn chỉ phải nhập từ khóa mà bạn mong muốn vào trong seo box dưới trình soạn thảo WYSIWIG bài viết / trang.

Thêm Page Redirects dễ dàng

Nếu như bạn muốn cập nhật một bài đăng hay một trang cũ trên trang web của mình, nhưng một trong số chúng vẫn nhận được lưu lượng truy cập nhiều nhất, bạn nên thêm redirect đến phiên bản mới để trợ giúp SEO bằng việc cung cấp cho người truy cập trang web nhiều thông tin được cập nhật tốt hơn và bài bản hơn.

Thay đổi Permalinks

Permalink là địa điểm bạn có thể quản lý các URL hoặc slug cho bài đăng, nó giúp chuyển phương hướng URL chưa chuẩn thành permalinks gọn gàng hơn.

Chức năng này giúp xử lí các liên kết lỗi trên trang website của bạn nếu như ai đó vô tình đặt trong một số, hoặc một số kí tự nào đấy không ảnh hưởng vào cuối trang URL, nó sẽ tự động quay trở lại các URL chính xác và bài bản.

Tự động xóa Stop Words từ Slugs Post

Giúp loại bỏ những stop words ra khỏi slugs khi bạn không gõ một slug cụ thể cho mỗi bài viết, những stop words có thể được tự động gỡ bỏ.

Giúp chỉnh sửa Titles/Descriptions

Yoast SEO Plugin sẽ cung cấp một trình biên soạn tiêu đề và trình miêu tả với số lượng lớn. Nó sẽ cho phép bạn chỉnh sửa hàng loạt các tiêu đề và mô tả về các nội dung bài viết giống như các trang cũ một cách dễ dàng.

Giúp ẩn bài hoặc trang nhất định khỏi công cụ tìm kiếm

Nhờ có Yoast SEO bạn có thể dễ dàng lựa chọn để ẩn bất kỳ bài viết hay trang ra khỏi trình soạn thảo WYSIWYG của bài. Bạn chỉ cần đi đến tùy chọn Advanced, và thay đổi “Meta Robots Index” thành ‘noindex’. Khi đó những người có các liên kết trực tiếp mới có thể tìm thấy trang của bạn về các hợp đồng đăng kí đặc biệt.

Thêm Breadcrumbs

Breadcrumbs tập hợp các đường link phân cấp giúp người truy cập biết ở vị trí của mình trên website, và các khu vực nhất định của trang website bạn đang truy xuất.

Ngoài ra, Breadcrumbs còn có khả năng giúp Google tìm hiểu xem liệu trang web ảnh hưởng đến một chủ đề hoặc từ khóa nhất định như thế nào. Để bật tính năng breadcrumbs , nó nằm dưới mục Internal link hãy thoải mái để thay đổi nó theo ý muốn của bạn.

Tạo Custom Meta Header/Description

Yoast SEO plugin giúp mọi thứ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết bởi bạn chỉ cần viết hai tiêu đề, một cho độc giả, và một cho các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng nên thêm một custom meta description cho nội dung giúp nhắm vào các từ khóa chính xác, bạn cũng có thể xây dựng phần miêu tả hấp dẫn và thu hút người chọn lựa trang web của bạn khi họ trình duyệt web các kết quả tìm kiếm.

Hướng dẫn cách cài đặt Yoast SEO đơn giản

cai-dat-Yoast-SEO
Các bước cài đặt Yoast SEO là gì?

Sau khi bạn đã biết những chức năng của Yoast SEO là gì thì bạn sẽ dễ dàng cài đặt công cụ này. Tuy nhiên bạn lưu ý hãy thực hiện các bước cài đặt Yoast SEO chuẩn theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị website

Bước 2: Bạn hãy kích chọn nó rồi chọn tiếp “add new” trên mục plugin

Bước 3: Giao diện cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn hãy nhập “Yoast SEO” vào mục “Keyword” rồi nhấn “Enter”.

Bước 4: Nếu bạn thấy các plugin hiện ra trên cửa sổ thì hãy chọn “Yoast SEO” bằng cách click chuột vào “install Now”.

Bước 5: Bạn tiếp tục chờ để website tải dữ liệu cũng như cập nhật/cài đặt “Yoast SEO” và sau đó click “kích hoạt”.

Bước 6: Khi có thông báo kích hoạt thành công. Như vậy bạn đã cài đặt được Yoast SEO.

Cách để nâng cấp từ Yoast SEO Free lên Premium

Khi bạn đã cài đặt cấu hình Yoast SEO Free. Bạn thực hiện 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Hủy kích hoạt phiên bản Plugin miễn phí

Bước 2: Cài đặt và kích hoạt Plugin Yoast SEO Premium

Bước 3: Xóa đi Plugin miễn phí và hoàn tất.

>> Xem thêm Dịch vụ SEO web chuyên nghiệp CIT Group

Những thông tin bổ ích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Yoast SEO là gì cũng như 10 chức năng nổi bật của công cụ này. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn ít nhiều vào quá trình SEO hiệu quả hơn.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868