Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

SEOquake là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết

Bạn đã dành bao nhiêu thời gian để phân tích mức độ cạnh tranh giữa các từ khóa của những trang web nằm trong top tìm kiếm? Mình nghĩ là khá lâu bởi việc phân tích từ khóa chưa bao giờ là một công việc dễ dàng và nhanh chóng đối với các bạn mới vô nghề. Nhưng nếu là một SEOer thực thụ thì bạn sẽ biết đến SEOquake – Trợ thủ đắc lực cho quá trình làm SEO. Vậy SEOquake là gì? Những lợi ích tuyệt vời từ công cụ này đem đến cho bạn là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về huong dan su dung seoquake trong bài viết sau đây nhé!

seoquake
SEOquake – Trợ thủ đắc lực cho quá trình làm SEO

SEOquake là gì?

SEO quake là plugin SEO miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox và Opera giúp cung cấp dữ liệu về các yếu tố tối ưu SEO onpage, tìm kiếm tự nhiên bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Đây là công cụ vô cùng hữu ích cho các SEOer trong quá trình làm SEO.

Công dụng của SEOquake trong SEO?

Khi cài đặt SEOquake plugin, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian bởi plugin miễn phí này cho biết số liệu

 • Alexa rank
 • Tuổi của domain (domain age)
 • SEMrush ranking, tra cứu thông tin miền (whois),
 • Lượt like trên facebook
 • Một số dữ liệu khác liên quan đến kết quả trên SERP.

SEO quake là công cụ hỗ trợ phân tích đắc lực dành cho quản trị viên website và chuyên viên SEO với nhiều công dụng hữu ích như:

 • Cung cấp SEO overview trên bất kỳ website nào
 • So sánh domain và URL
 • Số liệu xã hội
 • Tìm kiếm keyword difficulty
 • Phân tích external link và internal link
 • Phân tích chi tiết backlink

Chức năng mỗi thành phần trên SEO Quake:

Thẻ Page Information: Thẻ này chứa toàn bộ thông tin căn bản và nội dung sơ bộ của một website: Url, thẻ title, thẻ meta keywords, thẻ meta description, liên kết nội bộ internal link, liên kết bên ngoài external link và thông tin máy chủ server.

Thẻ Google Pagerank: Chỉ số Google Pagerank của website giúp đánh giá độ tin cậy của website hay thứ hạng của website theo chuẩn của Google. Chỉ số này được xem là một thông số quan trọng của website và là một trong những yếu tố giúp xếp hạng từ khóa cho trang web của bạn. Chỉ số Pagerank càng cao thì thứ hạng của từ khóa xuất hiện trên công cụ tìm kiếm càng cao.

Thẻ Google Index: Thẻ này cho biết các trang đã được Google đánh chỉ mục, thông qua chỉ số google index bạn sẽ theo dõi được tất cả những thông tin của trang web bạn muốn tìm hiểu: trang web đó lớn hay nhỏ, mức độ cập nhật nội dung có liên tục hay không.

Thẻ Alexa Rank (Rank): Thẻ Alexa rank dùng để đánh giá sự phổ biến của các website trên thế giới hay một quốc gia nào đó. Chỉ số Alexa Rank của một website càng thấp cho thấy website đang hoạt động khá tốt.

Thẻ Google PlusOne: Thẻ này thể hiện số lượng được cộng thêm 1 liên kết đến website thông qua Google. Website càng có chỉ số liên kết cao thì website đó càng có lợi.

Thẻ Webarchive age: Thẻ này cung cấp ngày thành lập tên miền của web, từ đó biết được tuổi đời của domain là bao lâu. Thông số này càng cao có nghĩa là thời gian hoạt động của website càng lâu và càng uy tín hơn..

Thẻ Twitter Tweets: Thẻ này thể hiện số lượng twitter đến website từ người dùng Twitter. Chỉ số thẻ Twitter càng cao sẽ càng mang lại nhiều lợi ích cho website của bạn.

Thẻ Facebook likes: Thẻ Facebook likes là thông tin về số lượt like trên facebook dành cho website.

Thẻ Whois: Thể hiện thông tin cơ bản về chủ sở hữu site, thông tin máy chủ DNS, IP.

Thẻ Page Source: Thông qua thẻ Page Source, bạn có thể tìm hiểu thông tin code và mã nguồn của website.

Thẻ Destiny: Thẻ này cho phép bạn thấy được mật độ và tần suất từ khóa thể hiện trên từng trang có phù hợp hay không. Mật độ khoảng 3 – 5% là tối ưu nhất.

seoquake
Thẻ Destiny cho thấy mật độ từ khóa xuất hiện là bao nhiêu

Cách cài đặt SEOquake

Cài đặt SEOquake trên Chrome:

Bước 1: Cài đặt công cụ từ SEOquake – Chrome Web Store. Bạn ấn vào nút Add to Chrome sau đó là ấn vào nút Add extension.

Bước 2: Truy cập SEO quake website, nhấn vào nút Install SEOquake, sau đó nhấn tiếp Add extension. SEO plugin đã được thêm vào trình duyệt Chrome của bạn.

Cài đặt SEOquake addon trên trình duyệt Firefox:

Truy cập SeoQuake SEO extension – Add-ons for Firefox. Sau đó chọn Add to Firefox, tiếp theo nhấn vào nút install là đã cài đặt thành công công cụ SEOquake add on Firefox.

Hướng dẫn sử dụng SEOquake

On-page SEO Audit

Tính năng này giúp phát hiện các lỗi content như tiêu đề, metadescription…của content trên trang web nhằm tìm ra lỗi HTML page

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhập trang website của mình trên trình duyệt Chorme, Firefox, Cốc Cốc.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng SEOquake trên trình duyệt.
 • Bước 3: Xuất hiện cửa sổ pop – up và chọn Diagnosis. Khi đó, một bản dữ liệu tóm tắt được xuất ra sẽ giúp bạn xem xét đề xuất từ đó cải thiện tối ưu website tốt hơn.

Kiểm tra Mật độ từ khóa

Nếu bạn muốn kiểm tra mật độ từ khóa, mức độ lặp lại như thế nào, sự phân bố từ khóa trên toàn trang web ra sao. Nó có thể nằm trong title, heading, meta description, meta keyword hay không? Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn sử dụng seoquake sau:

 • Bước 1: Vẫn là bước tải website trên trình duyệt.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng SEOquake có sẵn.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop – up xuất hiện, chọn Destiny.

Hướng dẫn sử dụng seoquake với Internal và External Link

Tính năng này dùng để truy xuất thông tin chi tiết về các link nội bộ, link từ bên ngoài trỏ về trang web hay số lượng link follow hoặc link nofollow, link hình ảnh,…Bạn chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn sử dụng seoquake sau:

 • Bước 1: Tải trang trên trình duyệt
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon SEOquake có sẵn trên trình duyệt.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút Internal hoặc External.

So sánh URL hoặc Domain

SEOquake còn có thể sử dụng để so sánh các URL khác nhau. Bạn có thể so sánh thông số liên quan đến link domain và thông số liên quan đến backlink trỏ đến link hiện tại để phân tích xem domain, url nào hiệu quả hơn.

Cách kích hoạt/hủy kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Nếu bạn không muốn sử dụng seoquake để hiển thị các thông số bên ngoài kết quả tìm kiếm thì bạn có thể tiến hành tắt chức năng seoquake như sau:

Tắt SEOquake

Khi bạn tìm kiếm thông tin trên trang SERP, bên tay trái cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện nút hủy kích hoạt SEOquake. Bạn chỉ cần chuyển nút xanh đó thành chế độ tắt bằng cách kéo về phía bên tay trái.

seoquake
Hướng dẫn sử dụng seoquake tắt/ mở đơn giản và dễ thực hiện

Mở SEOquake

Thao tác tương tự như khi tắt.

Xóa bỏ SEOquake

Đối với trình duyệt Chrome và Firefox thì bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng Seoquake trên cùng bên tay phải cửa sổ trình duyệt rồi ấn Delete khỏi trình duyệt là xong.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868