Bạn muốn trở thành người tìm kiếm thông minh? Trước tiên bạn cần biết cách sử dụng những thủ thuật tìm kiếm sao cho thật hiệu quả trước đã. Bởi cách tìm kiếm nâng cao trên Google dường như là công việc quan trọng đối với mỗi chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Trước tiên, bạn cần biết tầm quan trọng của thủ thuật tìm kiếm nâng cao này mang lại những lợi ích:

  • Xác định được từ khóa cần tránh tình trạng trùng lặp nội dung với những trang khác
  • Để biết được trang nào sử dụng nội dung của website bạn
  • Những trang nào đang đặt link của mình trên trang của họ

Bên cạnh đó, còn rất nhiều ưu điểm nếu bạn biết sử dụng những thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên google. Dưới đây là hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google với 15 mẹo bạn có thể xem qua. Để thực hiện các lựa chọn cho tìm kiếm nâng cao trên trang google thì thực hiện lần lượt các cách dưới đây trong quá trình truy cập vào Google nhé.

tìm kiếm nâng cao google
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google với 15 Thủ thuật

Tìm kiếm cụm từ chính xác

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm trên thanh công cụ Top những công ty SEO web tại những khu vực bạn đang sinh sống. Thay vì chỉ gõ công ty seo web vào hộp tìm kiếm của Google, sẽ tốt hơn khi tìm kiếm một cách rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép “”.

Ví dụ tìm kiếm: “Công ty SEO web tại Đồng Nai”

Tìm trên site nhất định

Toán tử site cho phép người dùng tìm toàn bộ thông tin cần thiết trên 1 trang cố định. Ví dụ bạn muốn tìm Windows 7 trên Quản Trị Mạng thì hãy gõ từ khóa như sau: site:quantrimang.com.vn windows 7

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách này trên 1 domain bất kỳ. Chẳng hạn khi cần tìm các bài viết mà có đường dẫn chất lượng thì nên chọn những tên miền có đuôi edu, như site:.edu để “đẩy” kết quả từ các trang edu đó lên đầu.

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google bằng các từ trong văn bản

Nếu bạn muốn tìm một trang web mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó thì hãy nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ: allintext:dịch vụ seo

Tìm kiếm nâng cao
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google bằng các từ trong văn bản

Tìm các từ trong tiêu đề

Nếu bạn muốn xuất hiện trang web mà trong tiêu đề bài viết đó phảichuws những từ bạn muốn tìm kiếm thì hãy nhập vào thanh công cụ: allintitle:từ hoặc cụm từ.

Ví dụ: allintitle:công ty SEO web

Tìm các từ trong Title + Text, URL

Bạn muốn tìm kiếm trang web có một từ xuất hiện trong tiêu đề và một thuật ngữ khác xuất hiện ở trong văn bản hoặc URL thì hãy nhập từ đầu tiên đó theo sau intitle: từ khác.

Ví dụ tìm kiếm: công ty SEO intitle:CIT group

tìm kiếm nâng cao trên google
Tìm các từ trong Title + Text, URL

Tìm kiếm các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, nhập allinurl:truy vấn tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: allinurl:blog hubspot

Loại trừ từ trong tìm kiếm nâng cao trên google

Bạn muốn sử dụng tìm kiếm nâng cao trên google với nội dung là về marketing nhung không muốn hiện ra kết quả có chứa promition thì bạn chỉ cần sử dụng dấu “-” ở phía trước từ mà bạn muốn loại trừ.

Ví dụ: marketing -promotion

This OR That

Khi bạn thực hiện tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các điều kiện được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp, thì bạn có thể sử dụng toán tử OR và viết hoa.

Ví dụ: inbound marketing OR promotion

Tìm kiếm có liên quan

Nếu bạn muốn tìm các trang web có nội dung tương tự với một trang web bạn đã biết, hãy sử dụng related: somesite.com.

Với mục đích tìm những trang liên quan cùng lĩnh vực để có kế hoạch SEO như tìm hiểu cách làm, liên hệ viết bài, xây dựng backlink.

Kết nối trang tới trang khác

Bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn citgroup trên trang web của họ, hãy sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Sau đó, Google sẽ cung cấp tất cả các trang liên kết tới trang web chính thức của citgroup.

Ví dụ: link:citgroup.vn

Tìm kiếm nâng cao kết nối tới trang khác
Cách tìm kiếm nâng cao trên google kết nối tới trang khác

Giới hạn trong khoảng thời gian

Bạn có thể sử dụng thủ thuật tìm trong 1 khoảng thời gian có giới hạn.

Ví dụ: Nếu muốn tìm kiếm dữ liệu, thông tin về Apple từ năm 2008 cho tới 2021 thì nhập nội dung từ khóa như sau: Apple 2008..2021

Từ đồng nghĩa

Một thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên google cực hay ho nữa là tìm kiếm một từ trong tìm kiếm của mình và muốn bao gồm các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Bạn có thể sử dụng ~ ở phía trước của từ.

Ví dụ: “inbound marketing” ~ professional

Thiếu Từ

Trong trường hợp bạn đột nhiên quên một từ hay cụm từ trong đoạn văn, câu trích dẫn bạn có thế sử dụng dấu * để tìm từ còn thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ: much * about nothing

Tìm kiếm loại file tài liệu cụ thể

Bạn muốn đọc tài liệu về lĩnh vực SEO thì sẽ dùng cú pháp sau: Seo filetype:pdf

Hoặc cũng có thể dùng các cú pháp khác:

  • Seo filetype:doc –> Các file word về seo
  • Seo filetype:ppt –> Các file PowerPoint về seo

Bật mí:

Nếu bạn muốn học về một lĩnh vực nào đó thì đây là cú pháp tuyệt vời

Nếu bạn viết nội dung cho website, đối với những bài viết về “chuyên môn” của 1 lĩnh vực nào đó, hãy tìm theo cú pháp này để có những tài liệu chuyên sâu.

Định nghĩa của từ

Nếu bạn cần phải tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command.

Ví dụ Tìm kiếm: define: marketing

thru thuật tìm kiếm nâng cao
Định nghĩa của từ marketing

Tìm kiếm tin tức trong một vị trí cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, hãy nhập location:command để tìm kiếm tin tức cho những tin tức đến từ vị trí đó.

Ví dụ: war world I location:Germany

Với những thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google cực đơn giản bằng cách sử dụng một số cú pháp trên đây, chắc hẳn nó sẽ giúp ích rất nhiều vào công việc làm SEO cũng như các  lĩnh vực khác. Hy vọng với những hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google, bạn sẽ biết cách vận dụng nó để tìm kiếm nhanh đạt hiệu quả tối ưu nhất đem lại thành công trong tương lai.