Quỹ đạo số cho doanh nghiệp

15 Thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên google

Bạn muốn trở thành người tìm kiếm thông minh? Trước tiên bạn cần biết cách sử dụng những thủ thuật tìm kiếm sao cho thật hiệu quả trước đã. Bởi cách tìm kiếm nâng cao trên Google dường như là công việc quan trọng đối với mỗi chuyên gia trong lĩnh vực SEO. Trước tiên, bạn cần biết tầm quan trọng của thủ thuật tìm kiếm nâng cao này mang lại những lợi ích:

  • Xác định được từ khóa cần tránh tình trạng trùng lặp nội dung với những trang khác
  • Để biết được trang nào sử dụng nội dung của website bạn
  • Những trang nào đang đặt link của mình trên trang của họ

Bên cạnh đó, còn rất nhiều ưu điểm nếu bạn biết sử dụng những thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên google. Dưới đây là hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google với 15 mẹo bạn có thể xem qua. Để thực hiện các lựa chọn cho tìm kiếm nâng cao trên trang google thì thực hiện lần lượt các cách dưới đây trong quá trình truy cập vào Google nhé.

tìm kiếm nâng cao google
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google với 15 Thủ thuật

Tìm kiếm cụm từ chính xác

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm trên thanh công cụ Top những công ty SEO web tại những khu vực bạn đang sinh sống. Thay vì chỉ gõ công ty seo web vào hộp tìm kiếm của Google, sẽ tốt hơn khi tìm kiếm một cách rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần đưa cụm từ tìm kiếm vào dấu nháy kép “”.

Ví dụ tìm kiếm: “Công ty SEO web tại Đồng Nai”

Tìm trên site nhất định

Toán tử site cho phép người dùng tìm toàn bộ thông tin cần thiết trên 1 trang cố định. Ví dụ bạn muốn tìm Windows 7 trên Quản Trị Mạng thì hãy gõ từ khóa như sau: site:quantrimang.com.vn windows 7

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách này trên 1 domain bất kỳ. Chẳng hạn khi cần tìm các bài viết mà có đường dẫn chất lượng thì nên chọn những tên miền có đuôi edu, như site:.edu để “đẩy” kết quả từ các trang edu đó lên đầu.

Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google bằng các từ trong văn bản

Nếu bạn muốn tìm một trang web mà tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó thì hãy nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

Ví dụ: allintext:dịch vụ seo

Tìm kiếm nâng cao
Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google bằng các từ trong văn bản

Tìm các từ trong tiêu đề

Nếu bạn muốn xuất hiện trang web mà trong tiêu đề bài viết đó phải chứa những từ bạn muốn tìm kiếm thì hãy nhập vào thanh công cụ: allintitle:từ hoặc cụm từ.

Ví dụ: allintitle:công ty SEO web

Tìm các từ trong Title + Text, URL

Bạn muốn tìm kiếm trang web có một từ xuất hiện trong tiêu đề và một thuật ngữ khác xuất hiện ở trong văn bản hoặc URL thì hãy nhập từ đầu tiên đó theo sau intitle: từ khác.

Ví dụ tìm kiếm: công ty SEO intitle:CIT group

tìm kiếm nâng cao trên google
Tìm các từ trong Title + Text, URL

Tìm kiếm các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, nhập allinurl:truy vấn tìm kiếm của bạn.

Ví dụ: allinurl:blog hubspot

Loại trừ từ trong tìm kiếm nâng cao trên google

Bạn muốn sử dụng tìm kiếm nâng cao trên google với nội dung là về marketing nhung không muốn hiện ra kết quả có chứa promition thì bạn chỉ cần sử dụng dấu “-” ở phía trước từ mà bạn muốn loại trừ.

Ví dụ: marketing -promotion

This OR That

Khi bạn thực hiện tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các điều kiện được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ từ nào trong một hoặc nhiều cụm từ cần khớp, thì bạn có thể sử dụng toán tử OR và viết hoa.

Ví dụ: inbound marketing OR promotion

Tìm kiếm có liên quan

Nếu bạn muốn tìm các trang web có nội dung tương tự với một trang web bạn đã biết, hãy sử dụng related: somesite.com.

Với mục đích tìm những trang liên quan cùng lĩnh vực để có kế hoạch SEO như tìm hiểu cách làm, liên hệ viết bài, xây dựng backlink.

Kết nối trang tới trang khác

Bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn citgroup trên trang web của họ, hãy sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Sau đó, Google sẽ cung cấp tất cả các trang liên kết tới trang web chính thức của citgroup.

Ví dụ: link:citgroup.vn

Tìm kiếm nâng cao kết nối tới trang khác
Cách tìm kiếm nâng cao trên google kết nối tới trang khác

Giới hạn trong khoảng thời gian

Bạn có thể sử dụng thủ thuật tìm trong 1 khoảng thời gian có giới hạn.

Ví dụ: Nếu muốn tìm kiếm dữ liệu, thông tin về Apple từ năm 2008 cho tới 2021 thì nhập nội dung từ khóa như sau: Apple 2008..2021

Từ đồng nghĩa

Một thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên google cực hay ho nữa là tìm kiếm một từ trong tìm kiếm của mình và muốn bao gồm các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Bạn có thể sử dụng ~ ở phía trước của từ.

Ví dụ: “inbound marketing” ~ professional

Thiếu Từ

Trong trường hợp bạn đột nhiên quên một từ hay cụm từ trong đoạn văn, câu trích dẫn bạn có thế sử dụng dấu * để tìm từ còn thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ: much * about nothing

Tìm kiếm loại file tài liệu cụ thể

Bạn muốn đọc tài liệu về lĩnh vực SEO thì sẽ dùng cú pháp sau: Seo filetype:pdf

Hoặc cũng có thể dùng các cú pháp khác:

  • Seo filetype:doc –> Các file word về seo
  • Seo filetype:ppt –> Các file PowerPoint về seo

Bật mí:

Nếu bạn muốn học về một lĩnh vực nào đó thì đây là cú pháp tuyệt vời

Nếu bạn viết nội dung cho website, đối với những bài viết về “chuyên môn” của 1 lĩnh vực nào đó, hãy tìm theo cú pháp này để có những tài liệu chuyên sâu.

Định nghĩa của từ

Nếu bạn cần phải tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command.

Ví dụ Tìm kiếm: define: marketing

thru thuật tìm kiếm nâng cao
Định nghĩa của từ marketing

Tìm kiếm tin tức trong một vị trí cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, hãy nhập location:command để tìm kiếm tin tức cho những tin tức đến từ vị trí đó.

Ví dụ: war world I location:Germany

Với những thủ thuật tìm kiếm nâng cao trên Google cực đơn giản bằng cách sử dụng một số cú pháp trên đây, chắc hẳn nó sẽ giúp ích rất nhiều vào công việc làm SEO cũng như các lĩnh vực khác. Hy vọng với những hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google, bạn sẽ biết cách vận dụng nó để tìm kiếm nhanh đạt hiệu quả tối ưu nhất đem lại thành công trong tương lai.


Bài viết khác

category-la-gi

Category là gì? Xem ngay ứng dụng Category trong WordPress

Khi nhắc đến công cụ tìm kiếm SEO, thì bạn phải hiểu biết rất nhiều thông tin liên quan đến nó. Trong số đó phải kể đến là Category một yếu tố không thể thiếu được trong hệ thống. Vậy bạn có biết Category là gì không? Nó có ảnh hưởng gì đến web SEO…

link-nofollow-la-gi

Link Nofollow là gì? Hướng dẫn sử dụng link nofollow đúng cách

Link nofollow có lẽ là câu hỏi của những người mới tìm hiểu về SEO sẽ rất thắc mắc. Hầu hết, các SEOer đều đã được nghe nói về Link nofollow là gì, cách sử dụng link nofollow đúng cách. Riêng đối với những người không trong nghề hay chỉ mới vào nghề thì đó…

phan-mem-check-unique-content-3

Top những cách check unique content miễn phí tốt nhất hiện nay

Để có một bài viết content chất lượng và được đánh giá cao thì người viết phải không ngừng sáng tạo. Bên cạnh đó, bài viết không được trùng lặp về nội dung. Tuy nhiên, đôi khi người viết content cũng sẽ gặp phải tình trạng bị bí ý tưởng. Hiểu được điều này, các…

google-rich-snippet-la-gi

Google Rich Snippets là gì? Cách để xây dựng Rich Snippets hiệu quả

Google Rich Snippets là gì? Với những người làm Seo chuyên nghiệp thì khái niệm Google Rich Snippets quá quen thuộc với thuật ngữ này rồi. Đây là yếu tố ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình đưa website của bạn lên top trend của Google. Bài viết này sẽ giúp bạn…

tinh-nang-SE-Ranking-la-gi-1

Những thông tin không thể bỏ lỡ khi tìm hiểu SE Ranking là gì?

SE Ranking hiện nay được biết đến rộng rãi là một công cụ SEO hỗ trợ các trang web để nội dung của bạn có được vị trí tốt trên google. SE Ranking có 35 chức năng khác nhau: nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink, phân tích trang web, giám sát từ khóa…Hãy theo…

Conversion-rate-la-gi

Bật mí 5 Cách làm tăng conversion rate cho website

Bạn có thể thường nghe về khái niệm conversion rate. Khái niệm này thường được dùng để nói về độ hoạt động hiệu quả của một trang web. Chỉ số tỷ lệ chuyển đổi này càng cao thì trang web đó hoạt động càng hiệu quả. Doanh thu nhận được từ website của đơn vị…

0922272868